Dich vụ cải tạo nhà cấp 4 50m2 tiết kiệm uy tín chuyên nghiệp

Ngôi nhà hiện tại đang gặp vấn đề về xuống cấp, cũ kỹ, lạc hậu, bạn đang muốn nâng cấp, cải tạo nhà cấp 4 50m2 của mình trở nên đẹp hơn, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Phân vân đầu tiên của hầu hết mọi người khi ngôi nhà đang gặp tình trạng như vậy đó là dự trù kinh phí cho việc cải tạo lại ngôi nhà cấp 4 50m2 tầm bao nhiêu? Đây là một câu hỏi thực tế nhưng cần thiết đối với tất cả các gia chủ. Nội Thất My House sẽ giải đáp vấn đề này ngay bây giờ, bạn hãy ở đây và đón xem chúng tôi nhé.

Chi phí cải tạo nhà cấp 4 gồm những gì ?

Nhà cấp 4 là ngôi nhà có diện tích 1000m2 trở xuống và thường được xây dựng không quá 1 tầng. Ở khu vực nông thôn hay một số nơi tại thành phố vẫn còn phổ biến loại hình này hiện nay. Vì chi phí để xây dựng ngôi nhà thấp phù hợp với kinh tế của người dân cũng như về mặt tiện ích, không gian cũng khá đầy đủ

Với những ngôi nhà đã đi vào sử dụng lâu năm và cần sửa chữa hay xây mới thì phương án cải tạo lại sẽ tối ưu nhất vì nó có chi phí tốt nhất cũng như vẫn đảm ảo yêu cầu an toàn xây dựng chung.

Vậy cần chi tiền cho những hạng mục nào, bạn hãy tham khảo dự toán chi phí dưới đây nhé :

Thiết kế,Thi công phần thô, kiến trúc ngôi nhà : bao gồm nâng cấp khung nhà, khung đỡ, móng, hệ thống điện nước, sơn sửa ngoại trang ngôi nhà

Thiết kế, Thi công nội thất : sắp xếp thay đổi nội thất trong nhà ( hạng mục này gia chủ có thể chọn làm hoặc không đều được) .

Bảng giá tham khảo :

Thiết kế Thi công kiến trúc

STT Hạng Mục Chi phí (VND)
1 Thi công tháo dỡ và đập phá nhà cũ Từ 800.000 – 1.300.000 đồng/m2
2 Thi công sửa chữa móng, nền nhà Từ 2.200.000 – 3.400.000 đồng/m2
3 Thi công xây tô tường gạch Từ 35.000 – 300.000 đồng/m2
4 Thi công mái Từ 800.000 – 1.100.000 đồng/m2
5 Thi công ốp lát gạch men Từ 400.000 – 700.000 đồng/m2
6 Thi công đá hoa cương Từ 2.600.000 – 4.200.000 đồng/m2
7 Thi công trần thạch cao Từ 400.000 – 800.000 đồng/m2
8 Thi công phần sơn Từ 250.000 – 1.100.000 đồng/m2
9 Thi công hệ thống điện nước khoảng 350.000 đồng/m2.

Thiết kế thi công nội thất

STT Hạng Mục Chi phí
1 Thiết kế nội thất 350.000 đồng/m2
2 Thi công nội thất Từ 1.300.000 đồng/m2

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cải tạo nhà cấp 4 50m2

Vị trí xây dựng, hiện trạng ngôi nhà

Tuỳ thuộc vào vị trí xây dựng mà kinh phí cải tạo nhà cấp 4 cũng sẽ khác nhau. Nếu nền móng của căn nhà thuộc loại mềm yếu, dễ lún thì việc thi công, vận chuyển vật tư sẽ gặp nhiều khó khăn, mất công sức hơn cho việc cơi nới, cố định nền móng. Do đó, chi phí sẽ cao hơn so với khi xây dựng trên nền đất tốt, ổn định, chịu lực tốt.

Nhân công

Chi phí ban đầu này là khoản quan trọng bạn nên cân nhắc khi cải tạo ngôi nhà. Thông thường khi cải tạo nhà cấp 4 50m2 thì các hoạt động như đục phá, thay nền, tháo trần, dỡ các thiết bị nội thất, hệ thống đường điện và nước là khá khó khăn và cần thiết.

Thường chi phí nhân công hiện nay sẽ dao động trên 400.000 vnd/thợ phụ/ngày và 750.000 vnd/thợ chính/ngày nhưng cũng tùy khu vực hiện đại mà bạn sinh sống thì chi phí có thể rẻ hơn.

Ngoài ra, Nội Thất My House có đội thợ chuyên môn cao, đảm bảo trong quá trình tháo dỡ được diễn ra đúng trình tự và đưa ra lời tư vấn để gia chủ xem xét nên giữ lại cái gì, bỏ đi cái gì cho phù hợp.

Nội dung hữu ích dành cho bạn khi cải tạo nhà cấp 4:

Cải tạo nhà cấp 4 chữ L uy tín giá rẻ tại Hà Nội

Cải tạo nhà cấp 4 thành homestay

Cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian uy tín giá ưu đãi tại Hà Nội

Vật liệu

Đây là yếu tố chủ yếu, ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí sửa nhà. Trên thị trường cũng có rất nhiều loại vật liệu đa dạng về kích thước, màu sắc, phân khúc sản phẩm từ cao cấp đến bình dân, cũng có những vật liệu giá rẻ.

Ngôi nhà là một nơi sử dụng lâu dài, vì vậy tùy theo nhu cầu sở thích cũng như điều kiện kinh tế mà bạn sẽ có nhiều lựa chọn. Tất nhiên, cần chú ý rằng có sự khác nhau về chất lượng, độ bền chắc khi sử dụng cũng sẽ không giống nhau ở từng loại.

Việc bạn lựa chọn vật liệu thi công kiến trúc cải tạo nhà cấp 4 50m2 của mình hay vật liệu nội thất như thế nào sẽ là yếu tố trọng yếu trong chi phí đầu tư cho việc cải tạo lại.

Phương án cải tạo nhà cấp 4 50m2 tốt nhất dành cho bạn.

Với những đặc điểm trên, bạn sẽ tìm hiểu rõ hơn về mức kinh phí bỏ ra để cải tạo ngôi nhà cấp 4 của bạn. Vậy khi đã rõ về mức kinh phí, chúng tôi sẽ đưa bạn đến phần tiếp theo là về phương án thiết kế cải tạo nhà cấp 4 50m2.

Phương án 1

Cải tạo ngôi nhà cấp 4 50m2 thành 2 tầng mang phong cách độc đáo, các kiến trúc sư tại Nội Thất My House đã khoác lên căn nhà cũ một màu áo mới phù hợp với gia chủ. Tích hợp đầy đủ các yếu tố công năng sử dụng hợp lý cho ngôi nhà.

Phần kiến trúc

Các phòng công năng trong căn nhà cấp 4 50m2 2 tầng bao gồm:

1 Phòng khách

1 Phòng ăn kết hợp phòng bếp

2 Phòng ngủ

2 Phòng tắm có WC

Nội dung hữu ích dành cho bạn:

Sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng chuyên nghiệp giá rẻ TPHCM

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Cải tạo sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng tiện nghi tại TPHCM

Cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng phong cách hiện đại và tiết kiệm chi phí

Cải tạo nhà cấp 4 cũ y như mới chỉ trong 2 – 4 tháng

Phần nội thất

Với diện tích 50m2, để không gian trở nên thoáng đãng, rộng rãi, Nội Thất My House đã kết hợp các màu sắc với tông nền trắng và một số vật dụng màu vàng nhạt tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái khi bước vào căn nhà

Bố trí căn nhà sao cho hợp lý và tận dụng tối ưu các không gian như dưới chân cầu thang, chúng tôi tạo thêm một khoảng để các gia chủ có thể sử dụng làm tủ đựng giày hoặc một số vật dụng rời rạc như dù, áo mưa, áo khoác …

Để không ngốn quá nhiều chi phí về nội thất Nội Thất My House đã sử dụng vật liệu nội thất là gỗ công nghiệp, gỗ ván cùng phong cách tinh giản đến từng chi tiết vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa tối ưu chi phí khi không cần mua quá nhiều đồ nội thất.

Phương án 2

Thiết kế gác lửng trong nhà để có thêm diện tích sinh hoạt. Với phương án này thì yêu cầu cấu trúc ngôi nhà hiện tại trước khi cải tạo phải vững chắc 1 tý cùng phần đất nền không quá mềm tránh gây sụt lún.

Các phòng công năng trong căn nhà cấp 4 50m2 2 tầng bao gồm:

1 Phòng khách liền bếp

2 Phòng ngủ nhỏ

1 Phòng tắm có WC

Phần kiến trúc

Sẽ cố gắng giữ nguyên lại cấu trúc ban đầu hạn chế đập dỡ và xây thêm gác lửng trong phòng khách cùng sơn màu mới khoác lên màu áo mới cho ngôi nhà của bạn.

Phần nội thất

Không gian bên trong sẽ sử dụng tiếp tông màu cùng với tổng thể ngoại quan chung. Phương án lựa chọn vẫn sẽ là nội thất tối giản đến từng chi tiết nhất nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi hiện đại sử dụng cho gia chủ.

Các kiến thức sửa chữa nhà cấp 4 dưới đây có thể giúp ích cho bạn:

Cải tạo sửa nhà cấp 4 mái ngói uy tín giá rẻ tại TPHCM

Các tips kinh nghiệm khi cải tạo nhà cấp 4

Dịch vụ cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng chuyên nghiệp giá rẻ tại TPHCM

Phương án 3

Đây là phương án có kinh phí tốt nhất khi sẽ giữ nguyên lại kết cấu ngôi nhà, chỉ sửa lại những khu vực thực sự cần thiết để đảm bảo an toàn xây dựng. Với phương án này không gian sẽ chủ yếu được thay đổi màu sơn, sửa sang hệ thống đường điện nước, giữ lại kiến trúc cùng nội thất cũ hạn chế đập bỏ hết sức có thể.

Phần kiến trúc

Tùy theo yêu cầu của gia chủ thì đơn vị đảm nhiệm sẽ lên phương án cải tiến lại không gian chung và lựa chọn phương án tốt nhất cho gia chủ khi muốn cải tạo nhà cấp 4 50m2 nhưng vẫn giữ lại kiến trúc cũ.

Không gian : giữ lại theo kiến trúc cũ

Phần nội thất :

Ưu tiên giữ lại nội thất cũ để tối ưu chi phí, chỉ mua thêm hoặc sửa đổi lại những nội thất theo yêu cầu của gia chủ. Vì đây là phương án chỉ đảm bảo tính an toàn nên về mặt thẩm mỹ sẽ không cao nhưng vẫn đảm bảo ngoại nội quan cho ngôi nhà.

Các nhà thiết kế sẽ cố gắng thay đổi tông màu tổng thể cùng cấu trúc không gian sẽ được bố trí lại để đảm bảo mĩ quan chung và tính tiện nghi cho ngôi nhà.

Xem thêm diện mạo của những ngôi nhà cấp 4 được cải tạo:

Cải tạo nhà cấp 4 30m2 uy tín giá rẻ tại Hà Nội

Sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 60m2 uy tín giá rẻ tại TPHCM

Cải tạo nhà cấp 4 80m2 chuyên nghiệp giá tốt tại TPHCM

Quy trình cải tạo nhà cấp 4 50m2 đẹp

Khảo sát hiên trạng : khi cải tạo lại nhà cấp 4 việc đầu tiên là bạn cần tiến hành khảo sát lại ngôi nhà của mình, đo đạc diên tích, nêu bạn không có chuyên môn hoặc không rành việc này thì có thể nhờ người ngoài hoặc thuê nhưng thường thì sẽ miễn phí.

1.Xin giấy phép cải tạo nhà : Bất kỳ công trình thay đổi, xây mới, cải tạo liên quan đến kiến trúc đều cần phải có sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền. Vì vậy sau khi khảo sát xong bạn hãy đi xin giấy phép tiến hành tại địa phương nhé

2.Dự toán kinh phí đầu tư : Tiếp đó bạn hãy lên kế hoạch về kinh phí đầu tư bỏ ra, nên tính toán kỹ lưỡng và dư ra một chút để tránh trường hợp phát sinh cho phí.

3.Tìm kiếm đơn vị đảm nhiệm : hiện nay có rất nhiều đơn vị đảm nhiệm cải tạo nhà vì vậy bạn hãy chịu khó dành thời gian trên internet để tìm được đơn vị uy tín gần và phù hợp với mình nhất nhé.

4.Xác định thời gian khởi công : hãy lên kế hoạch về thời gian thi công cải tạo nhà, nên tránh mùa mưa vì sẽ gây khó khăn cho thi công cũng như quá trình diễn ra lâu hơn

5.Kiểm soát công trình cải tạo nhà : Giám sát công trình của bạn để đảm bảo dự án đúng tiến độ và nhận được kết quả tốt nhất

6.Nghiệm thu, nhân nhà : Cuối cùng là kiểm tra lại dự án một lần và đọc kỹ hợp đồng nhé trước khi lấy nhà.

Kinh nghiệm khi cải tạo nhà cấp 4 50m2

Để kết quả cải tạo nhà được như bạn mong muốn thì dưới đây Nội Thất My House cũng sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm, lưu ý quan trọng bạn cần biết để có được kết quả như ý muốn. Hãy áp dụng những kinh nghiệm sau từ Nội Thất My House để đạt được thành quả như mong muốn nhé :

Ưu tiên thiết kế kiến trúc bền, chắc phù hợp với hiện trạng ngôi nhà của bạn vì đây là sản phẩm bạn sẽ sử dụng dài lâu.

Ưu tiên sử dụng vật liệu dùng trong xây dựng kiến trúc chất lượng cao, tuy giá thành có hơi mắc nhưng nhà là nơi bạn sẽ sử dụng dài lâu, hãy ưu tiên điều này trước để đảm bảo an toàn cho chính gia đình của bạn.

Bố trí lại không gian giữa các khu vực phù hợp, ưu tiên sử dụng nội thất tối giản đa năng.

Ưu tiên những gam màu sáng, thiết kế mở với nhiều cửa kính sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn.

Ưu tiên sử dụng gỗ công nghiệp vì giá thành sẽ tốt hơn khi thiết kế thi công nội thất và công năng thời gian sử dụng cũng lâu.

Cuối cùng là hãy tự tay đo đạc diên tích, kiểm tra tổng quan để tránh bị hớ tiền khi thuê đơn vị cải tạo nhà, tốt nhất bạn nên sử dụng chiên lược thăm dò nhiều bên để có được phương án tốt nhất.

Với những thông tin chi tiết trên, bạn hoàn toàn có thể cải tạo nhà cấp 4 50m2 của mình theo nhu cầu và ý thích riêng. Nếu bạn cần đến sự chuyên sâu để phù hợp hơn với mong muốn cụ thể, bạn có thể liên hệ Nội Thất My House theo số hotline để được tư vấn chuyên sâu về việc cải tạo lại căn nhà cấp 4 với diện tích như trên.

 

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.