Xưởng sản xuất tủ thờ gỗ đẹp hiện đại hợp phong thủy

Tủ thờ gỗ là lựa chọn của nhiều gia đình để sử dụng trong không gian thờ cúng linh thiêng. Các loại tủ thờ gỗ hiện nay ngày càng đa dạng với nhiều kiểu dáng, hoa văn và chất liệu gỗ khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu riêng của từng gia chủ. Để hiểu rõ hơn về tủ thờ gỗ, hãy cùng Nội Thất My House tìm hiểu thông tin và chiêm ngưỡng các mẫu tủ thờ đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

Tủ thờ gỗ là gì?

Tủ thờ gỗ là một loại tủ đặc biệt được dùng để thờ cúng các vị thần, tổ tiên, gia tiên hay các bậc thánh nhân trong gia đình. Tủ thờ đơn giản hiện đại có 4 chân tiếp đất và 4 vách kín xung quanh. Mẫu tủ thờ gỗ hiện đại có thể chứa được các vật dụng cần thiết cho việc thờ cúng như hương, nến, bát, đũa, sách cúng,…

Tủ thờ đơn giản hiện đại có nhiều kiểu dáng, kích thước và chất liệu khác nhau tùy theo nhu cầu và phong cách của từng gia đình. Mẫu tủ thờ đơn giản đẹp cũng có ý nghĩa phong thủy quan trọng nên khi đặt tủ thờ gỗ hiện đại cần phải lựa chọn hướng, vị trí và kích thước phù hợp.

Cấu tạo của tủ thờ gỗ

Trong không gian tâm linh của ngôi nhà, tủ thờ đơn giản hiện đại đóng vai trò quan trọng, nối liền thế giới vật chất và tinh thần. Để hiểu sâu hơn về giá trị của tủ gỗ thờ, chúng ta cần tìm hiểu cấu tạo tinh tế của mẫu tủ thờ đẹp giá rẻ. Vậy cấu tạo của mẫu tủ thờ đẹp và có mức giá tủ thờ gỗ hợp lý gồm các phần chính dưới đây:

Chân tủ: Tủ thờ đẹp có 4 chân được thiết kế vững chắc giúp nâng đỡ cả một phần bên trên nó một cách chắc chắn. Chân của mẫu tủ thờ đơn giản đẹp có thể được chạm trổ hoặc cách điệu theo mẫu mã khác nhau.

Mặt bàn: Đây là phần quan trọng nhất của mẫu tủ thờ đẹp, là nơi để các vật phẩm thờ cúng như ảnh, tượng, bình hoa, lọ hương… Mặt bàn của mẫu tủ thờ hiện đại có thể được thiết kế theo nhiều kiểu khác nhau như bàn thờ đơn cấp (một mặt phẳng), bàn thờ tam cấp (ba mặt phẳng tiến lên), bàn thờ tứ cấp (bốn mặt phẳng tiến lên). Mỗi kiểu bàn thờ có ý nghĩa riêng và phù hợp với từng loại hình thờ cúng.

Phần tủ: Đây là phần dưới mặt bàn của mẫu tủ thờ hiện đại, được thiết kế thành các ngăn kéo hoặc hộc tủ để chứa các vật dụng liên quan đến việc thờ cúng như hương, nến, sách cúng… Phần tủ của tủ thờ đơn giản hiện đại có thể gắn liền với mặt bàn hoặc thiết kế rời một cách linh hoạt.

Phần lưng: Đây là phần sau của tủ gỗ thờ, có vai trò làm nền cho mặt bàn. Phần lưng của tủ thờ đẹp có thể được trang trí hoa văn hoặc để trống. Một số loại mẫu tủ thờ đơn giản đẹp có phần lưng cao hơn mặt bàn để treo hoành phi câu đối hay tranh ảnh.

Ý nghĩa của tủ thờ gỗ trong gia đình Việt Nam

Tủ thờ gỗ đơn giản hay cầu kỳ đều có những ý nghĩa riêng trong gia đình Việt. Một số ý nghĩa quan trọng của mẫu tủ thờ đơn giản đẹp phải kể đến như sau:

Tôn trọng và kính nhớ tổ tiên: Tủ thờ gỗ là nơi thờ cúng tổ tiên qua nhiều đời của một dòng tộc, dòng họ, thể hiện lòng thành và kính nhớ của những người còn sống, đối với người đã khuất. Tủ gỗ thờ hiện đại, tôn nghiêm cũng là nơi để các thành viên trong gia đình cầu nguyện, cầu xin sự bình an, may mắn và hạnh phúc cho gia đình.

Thể hiện tín ngưỡng và văn hóa: Tủ thờ đơn giản hiện đại trang nghiêm là nơi thờ cúng các vị Chư Phật, thể hiện tín ngưỡng sâu sắc, trung thành của các thành viên gia đình. Tủ thờ gỗ đơn giản cũng là biểu tượng của văn hóa dân tộc, mang đậm nét truyền thống và đặc sắc của người Việt Nam.

Làm đẹp cho không gian sống: Tủ bàn thờ có thiết kế đẹp, sang trọng và tinh tế, được chạm khắc hoặc khảm trai với nhiều hoa văn và hình ảnh mang ý nghĩa phong thủy. Mẫu tủ thờ gỗ đẹp cũng có nhiều kiểu dáng, kích thước và chất liệu khác nhau, phù hợp với từng không gian và phong cách của từng gia đình. Tủ thờ gỗ đơn giản không chỉ là nơi tâm linh mà còn là một sản phẩm nội thất giúp làm đẹp cho không gian sống.

Ưu điểm của mẫu tủ thờ gỗ tự nhiên

Mẫu tủ thờ gỗ giá rẻ này không chỉ là nơi linh thiêng để thờ cúng mà còn là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo trong không gian gia đình bạn. Một số ưu điểm nổi bật của mẫu tủ thờ đơn giản đẹp bằng gỗ tự nhiên phải kể đến như sau:

Đảm bảo giá trị thẩm mỹ cao: Mẫu tủ thờ đẹp bằng gỗ tự nhiên có vẻ ngoài độc đáo, thu hút, với đường vân gỗ riêng biệt, đặc trưng. Mẫu tủ thờ đẹp giá rẻ làm bằng gỗ tự nhiên còn được phủ thêm một lớp sơn bảo vệ, có nhiều màu sắc để lựa chọn.

Chất lượng tối ưu: Mẫu tủ thờ hiện đại làm bằng gỗ tự nhiên có khả năng chịu được các tác động của thời tiết, ngoại lực, không bị mối mọt, cong vênh. Thế nên, mẫu tủ bàn thờ đẹp bằng gỗ được mọi người chọn mua nhiều.

Đa dạng về phân loại: Mẫu tủ thờ gỗ giá rẻ sản xuất bằng nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ gụ, gỗ hương, gỗ mít, gỗ sồi,… Thế nên, mỗi loại gỗ để làm tủ thờ gỗ hiện đại cũng sẽ có những đặc điểm và ý nghĩa riêng biệt.

Giá thành phù hợp: Mức giá tủ thờ gỗ làm bằng gỗ tự nhiên khác nhau tùy theo loại gỗ và chất lượng. Sản xuất mẫu tủ thờ hiện đại bằng những loại gỗ quý hiếm và cao cấp như gỗ gụ, gỗ hương thì giá tủ thờ gỗ sẽ cao hơn các loại gỗ thông dụng như gỗ mít, gỗ sồi,…

Những loại gỗ thường được sử dụng làm tủ thờ

Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu tủ thờ đơn giản đẹp được làm từ các chất liệu gỗ khác nhau. Những loại gỗ được tận dụng làm mẫu tủ thờ đẹp phổ biến nhất như sau:

Tủ thờ bằng gỗ mít

Tủ thờ bằng gỗ mít là một loại tủ thờ được làm từ chất liệu gỗ mít. Đây là một loại gỗ có màu vàng đẹp, mùi thơm nhẹ và độ bền cao. Mẫu tủ bàn thờ đẹp giá rẻ sản xuất từ gỗ mít có nhiều ý nghĩa trong văn hóa và phong thủy của người Việt Nam thể hiện sự kính trọng và tôn vinh tổ tiên, gia tiên, các vị thần và bề trên. Tủ thờ hiện đại gỗ mít cũng là một sản phẩm nội thất đẹp, sang trọng và tinh tế, giúp làm đẹp cho không gian sống. Mức giá tủ thờ gỗ bằng gỗ mít khá rẻ, phù hợp nhu cầu chi tiêu của người Việt.

Tủ thờ bằng gỗ hương

Tủ thờ đơn giản làm bằng chất liệu gỗ hương có vẻ ngoài độc đáo, thu hút với đường vân gỗ riêng biệt, đặc trưng. Gỗ hương có khả năng chịu được các tác động của thời tiết, ngoại lực, không bị mối mọt, cong vênh.

Mẫu tủ thờ đơn giản đẹp làm bằng gỗ hương có nhiều loại khác nhau, như gỗ hương đá, gỗ hương nghệ, gỗ hương đỏ, giáng hương, hương nam phi, hương xoàn, đinh hương… Tuy nhiên, gỗ hương là loại gỗ quý nên giá tủ thờ gỗ của sản phẩm tủ thờ đơn giản hiện đại sẽ nhỉnh hơn so với các chất liệu khác.

Tủ thờ làm bằng gỗ gụ

Mẫu tủ thờ đẹp được làm bằng gỗ gụ sẽ có màu vàng nhạt, càng dùng càng chuyển sang nâu thẫm hoặc có thể đánh bóng bề mặt với vecni sẽ chuyển màu nâu đỏ. Mẫu tủ thờ hiện đại gỗ gụ cũng có mùi thơm nhẹ, giúp không gian thờ cúng trở nên thanh khiết và dễ chịu.

Tủ thờ bằng gỗ gõ đỏ

Tủ thờ đơn giản hiện đại làm bằng chất liệu gỗ gõ khá được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Tủ bàn thờ gỗ gụ có màu đỏ tươi mới thường được chạm khắc hoa văn tinh tế mang lại vẻ đẹp sang trọng cùng hương thơm dịu nhẹ rất phù hợp với không gian thờ cúng. Tủ bàn thờ đẹp được làm từ gỗ gõ đỏ được gia chủ ưa chuộng rất nhiều.

Tủ thờ bằng gỗ sồi

Thiết kế tủ thờ đẹp bằng gỗ sồi là lựa chọn tối ưu nếu bạn mong muốn sở hữu một mẫu tủ thờ đơn giản hiện đại bền bỉ với thời gian, không bị cong vênh hay xuống cấp. Mẫu tủ thờ hiện đại bằng gỗ sồi không chỉ đảm bảo chất lượng tốt, độ bền lâu dài mà còn có tính thẩm mỹ cao được nhiều gia đình ưa chuộng.

Vì sao cần chọn tủ thờ hợp phong thủy nhà?

Chọn mẫu tủ thờ hiện đại hợp phong thủy nhà là một việc rất quan trọng bởi vì tủ thờ không chỉ là nơi thờ cúng tổ tiên, gia tiên, các vị thần mà còn là nơi tạo ra những luồng năng lượng tích cực, ảnh hưởng đến sự vận may, sức khỏe và hạnh phúc của gia chủ. Một số lý do cần chọn tủ thờ đơn giản hiện đại hợp phong thủy nhà như sau:

Tôn trọng và kính nhớ tổ tiên: Chọn tủ bàn thờ đẹp hợp phong thủy nhà là một cách để thể hiện lòng thành và kính nhớ của con cháu đối với tổ tiên, gia tiên. Tùy theo từng loại hình thờ cúng, mỗi gia đình nên chọn tủ thờ gỗ giá rẻ phù hợp về kích thước, kiểu dáng, chất liệu và màu sắc.

Hài hòa và cân bằng không gian sống: Chọn tủ thờ hiện đại chuẩn phong thủy nhà để tạo ra sự hài hòa và cân bằng giữa các yếu tố âm dương, ngũ hành trong không gian sống. Tùy theo từng hướng và vị trí của tủ thờ gỗ hiện đại trong nhà mà mỗi gia đình nên chọn tủ bàn thờ đẹp, phù hợp về màu sắc, hình dạng và hoa văn.

Thu hút và duy trì năng lượng tích cực: Chọn mẫu tủ thờ gỗ đẹp, hợp phong thủy nhà là một cách để thu hút và duy trì năng lượng tích cực từ tủ thờ gia tiên, các vị thần. Tủ bàn thờ với năng lượng tích cực sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thành công và an lành trong cuộc sống.

Kích thước thiết kế tủ thờ hợp phong thủy nhà

Kích thước tủ thờ hiện đại phải phù hợp với diện tích và hình dạng của không gian thờ cúng, không quá lớn cũng không quá nhỏ để tạo ra sự cân bằng và hài hòa. Ngoài ra, tủ bàn thờ đẹp cũng cần phải có kích thước sao cho hợp với bản mệnh của gia chủ theo đúng nguyên tắc âm dương ngũ hành.

Hiện nay, các mẫu tủ thờ đẹp giá rẻ đều chọn kích thước theo thước Lỗ Ban, một loại thước đo phong thủy có từ lâu đời. Thước Lỗ Ban chia ra các cung tốt và cung xấu theo từng khoảng kích thước nhất định. Thước Lỗ Ban có hai loại chính là:

Thước Lỗ Ban 38,8cm (Âm trạch).

Thước Lỗ Ban 42,9cm (Dương trạch).

Một số kích thước tủ bàn thờ tiêu chuẩn theo phong thủy được nhiều người lựa chọn làm tủ gỗ thờ như:

Chiều cao 127cm x chiều ngang 107cm x chiều sâu 48cm (hoặc tối đa là 61cm).

Chiều cao 148cm x chiều ngang 153cm x chiều sâu 167cm.

Chiều cao 168cm x chiều ngang 173cm x chiều sâu 187cm.

Hướng dẫn vị trí đặt tủ thờ cho gia đình hưng thịnh

Vị trí đặt tủ gỗ thờ đứng hay tủ thờ treo tường là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy ảnh hưởng đến sự vận may, sức khỏe và hạnh phúc của gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy, tủ thờ gỗ đơn giản hoặc tủ thờ gia tiên nên được đặt ở vị trí trang trọng, sạch sẽ, thoáng mát, không bị khuất lấp hay ảnh hưởng bởi các yếu tố xấu như nhà vệ sinh, bếp, cửa ra vào, cầu thang….

Tùy theo từng loại hình nhà ở, có thể chọn vị trí đặt mẫu tủ thờ đẹp giá rẻ ở những nơi khác nhau. Ví dụ nếu nhà ở có nhiều phòng, có thể dành riêng một phòng để đặt tủ thờ gỗ hiện đại thể hiện sự trang nghiêm, linh thiêng. Tuy nhiên, nếu nhà ở có diện tích hạn chế, có thể đặt tủ thờ gỗ đơn giản ở phòng khách hoặc phòng ngủ.

Ngoài ra, cần chọn vị trí đặt tủ thờ gỗ hiện đại theo hướng phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Theo nguyên tắc âm dương, ngũ hành và bát trạch, mỗi người có một hướng tốt và xấu khác nhau.

Nếu đặt tủ thờ gỗ đơn giản theo hướng tốt, sẽ thu hút được năng lượng tích cực từ tủ thờ gia tiên, các vị thần. Còn nếu mẫu đặt tủ gỗ đẹp thờ theo hướng xấu, sẽ gặp nhiều tai hoạ, khó khăn và bất an.

Hướng dẫn vệ sinh tủ thờ hiệu quả

Bạn nên vệ sinh mẫu tủ thờ theo định kỳ, ít nhất một lần mỗi tuần để giữ được sự sạch sẽ và ngăn nắp. Bạn cũng nên vệ sinh tủ thờ gỗ giá rẻ nói chung và tủ thờ gia tiên nói riêng vào những ngày đặc biệt như ngày rằm, ngày mùng một, ngày giỗ, ngày lễ… để bày tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với tổ tiên, gia tiên, các vị thần.

Trước khi tiến hành vệ sinh mẫu tủ thờ gỗ đẹp, bạn cần chuẩn bị sẵn các dụng cụ và vật phẩm cần thiết để vệ sinh tủ thờ như khăn lau, chổi quét, bông gòn, nước lau sàn, nước hoa,… Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn các vật phẩm mới để thay thế cho các vật phẩm cũ hoặc hỏng như bình hoa, lọ hương, nước,… trên tủ gỗ thờ.

Kinh nghiệm mua tủ thờ gỗ bền và đẹp

Việc chọn lựa một món đồ linh thiêng như mẫu tủ thờ gỗ đẹp không chỉ đơn thuần là việc mua sắm, mà còn chứa đựng ý nghĩa về tôn thờ tổ tiên và sự kết nối với vị trí tâm linh. Thế nên, khi chọn mua mẫu bàn thờ gỗ đẹp hay tủ thờ gia tiên bạn cần nắm rõ những kinh nghiệm về tủ gỗ thờ như sau:

Chất liệu gỗ tủ thờ

Chất liệu gỗ tủ thờ đẹp là tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm khi mua sản phẩm tâm linh này. Các loại gỗ tự nhiên cao cấp như gỗ sồi, gỗ hương, gỗ gụ… thường được ưu tiên lựa chọn để sản xuất mẫu tủ thờ gỗ đẹp. Vì có độ bền lâu dài, dễ chế tác hoa văn đồng thời gỗ có mùi hương dịu nhẹ, thanh thoát rất phù hợp để sử dụng làm mẫu tủ thờ đẹp giá rẻ trong nơi thờ cúng gia đình.

Kiểu dáng, mẫu mã

Các mẫu tủ thờ đẹp là những mẫu tủ thờ phù hợp với không gian bài trí trong gia đình và nhu cầu sử dụng. Hiện nay, những mẫu tủ thờ gỗ đơn giản có thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng tinh tế, đơn giản thường được ưa chuộng hơn vì dễ hài hoà với không gian sống trong gia đình.

Kích thước tủ thờ

Kích thước mẫu tủ thờ gỗ đẹp bao nhiêu phụ thuộc vào không gian phòng thờ của gia đình. Mẫu tủ thờ gỗ giá rẻ thường được thiết kế vừa vặn, có thể đặt trong những góc nhỏ của phòng khách hoặc phòng ngủ mà vẫn tạo điểm nhấn độc đáo.

Ngoài ra, kích thước tủ thờ gỗ hiện đại cũng phải đảm bảo tính phong thuỷ và hợp với cung mệnh của chủ nhân căn nhà. Đặc biệt là tủ thờ gia tiên cần chuẩn phong thủy để cầu bình an và may mắn cho gia đình.

Mức giá

Trong những năm gần đây, nhu cầu tìm kiếm các mẫu tủ thờ đẹp giá rẻ, phù hợp với không gian nhỏ, phong cách hiện đại đã trở thành một xu hướng phổ biến. Những mẫu tủ thờ đẹp giá rẻ hay tủ thờ gia tiên không chỉ đáp ứng nhu cầu tâm linh của gia đình mà còn là điểm nhấn thú vị trong việc trang trí nội thất và thể hiện lòng kính nhớ của con cháu đến tổ tiên.

Các mẫu tủ thờ đẹp giá rẻ trên thị trường hiện nay có khá nhiều nhưng không phải loại tủ thờ nào cũng đảm bảo chất lượng. Với tủ thờ gỗ đơn giản hay tủ thờ gia tiên thì bạn nên chọn loại tủ bàn thờ đẹp làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên sẽ có độ bền lâu dài hơn. Tuy rằng giá tủ thờ gỗ tự nhiên đắt hơn gỗ công nghiệp những về tính thẩm mỹ, yếu tố phong thuỷ hay độ bền đều được đánh giá cao hơn.

Chính sách hỗ trợ

Các đơn vị cung cấp tủ thờ đẹp cần có các chính sách hỗ trợ như bảo hành lâu dài, giảm giá tri ân khách hàng hay tư vấn miễn phí. Bạn cần quan tâm đến những chính sách này để có thể lựa chọn được đơn vị bán tủ thờ gỗ đơn giản, uy tín và chất lượng nhất.

Nội Thất My House – Địa chỉ mua tủ thờ gỗ đẹp, cao cấp tại Hà Nội

Nội Thất My House là địa chỉ chuyên cung cấp các dòng tủ thờ gỗ giá rẻ, đẹp, cao cấp tại Hà Nội được nhiều người biết đến. Đây là địa chỉ đáng tin cậy của mọi khách hàng khi có nhu cầu tìm mua mẫu tủ thờ đơn giản đẹp bằng chất liệu gỗ bền bỉ với thời gian, kiểu dáng sang trọng, tinh tế và giá tủ thờ gỗ xứng đáng với chất lượng.

Không chỉ có các mẫu tủ thờ gỗ đẹp hiện đại, Nội Thất My House còn có những mẫu tủ mang đậm hơi hướng xưa cũ, truyền thống phù hợp với những gia đình thuần Việt. Với các loại tủ bàn thờ đẹp như tủ thờ gia tiên, tủ thờ thờ Phật,… Mỗi mẫu tủ gỗ thờ đều mang đậm cái hồn của người nghệ sĩ điêu khắc gỗ tạo ra những ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp.

Đại đa số các sản phẩm tủ thờ gỗ đơn giản tại Nội Thất My House đều có chế độ bảo hành dài hạn, rõ ràng. Đồng thời, Nội Thất My House nhận thanh toán sau khi nhận sản phẩm tủ thờ gỗ hiện đại để đảm bảo mang đến sự an tâm tuyệt đối cho quý khách.

Nếu bạn đang muốn mua các mẫu tủ thờ đẹp giá rẻ, chất lượng tại Hà Nội và phù hợp phong thủy, hãy liên hệ ngay với Nội Thất My House để được tư vấn miễn phí về các mẫu tủ thờ hiện đại nhé!

Bài viết trên đây là những chia sẻ về các mẫu tủ thờ và những thông tin liên quan đến tủ thờ gỗ đơn giản. Hãy ghé qua Nội Thất My House để được chiêm ngưỡng thêm các mẫu tủ thờ đẹp và cập nhật bảng giá tủ thờ gỗ ưu đãi nhất thị trường hiện nay bạn nhé.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.