30+ mẫu thiết kế nội thất khách sạn vạn người mê

Thiết kế nội thất khách sạn đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân và thu hút khách hàng trong tương lai. Để lựa chọn mẫu nội thất khách sạn đảm bảo được sự hài hòa giữa công năng và thẩm mỹ, mời bạn tham khảo các mẫu nội thất khách sạn từ Nội Thất My House để có thêm ý tưởng sáng tạo nội thất cho khách sạn của mình nhé!

nội thất khách sạn
nội thất khách sạn

Thi công nội thất khách sạn bao gồm những hạng mục nào?

Có thể thấy, thi công nội thất khách sạn đóng vai trò quan trọng trong việc định hình phong cách, thăng hạng thẩm mỹ, tác động đến ấn tượng, cảm nhận và quyết định chọn lựa của khách hàng.
Mặt khác, một không gian nội thất khách sạn đẹp, đẳng cấp còn ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài cũng như nâng tầm thương hiệu khách sạn. Vậy thi công nội thất khách sạn bao gồm những hạng mục chính nào, cùng tìm hiểu với My House nhé.
nội thất khách sạn 1
nội thất khách sạn 1

Thi công nội thất quầy lễ tân, sảnh khách sạn

Sảnh khách sạn nói chung và khu vực quầy lễ tân nói riêng đóng vai trò “linh hồn” và là “bộ mặt chung” của cả khách sạn. Đó là nơi diễn ra các hoạt động như check in, check out, nơi gặp gỡ đối tác, nơi diễn ra các sự kiện quan trọng, hỗ trợ khách hàng và các dịch vụ khác.
nội thất khách sạn 2
nội thất khách sạn 2
Vì thế, đa số các nhà đầu tư đều chú trọng đến việc thiết kế, thi công sảnh khách sạn sao cho thu hút, đẹp mắt. Đây chính là bước quan trọng để thể hiện được gu thẩm mỹ, đẳng cấp, giá trị của khách sạn đồng thời cũng quyết định sự hài lòng của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ khách sạn.
Vì là khu vực ảnh hưởng đến cảm nhận của khách hàng đầu tiên ngay khi bước vào nên mỗi một chi tiết bên trong đều phải thể hiện được cái “hồn” của phong cách mà tổng thể khách sạn hướng đến.
Việc định hướng phong cách thiết kế sảnh khách sạn sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vốn đầu tư, diện tích sử dụng, khách hàng mục tiêu và giá trị mà khách sạn đang muốn hướng đến.
nội thất khách sạn 3
nội thất khách sạn 3

Thi công nội thất phòng ngủ khách sạn

Thi công nội thất phòng ngủ khách sạn sẽ được chia thành 2 loại: dạng phòng thường và loại phòng VIP.
– Thi công nội thất phòng ngủ khách sạn dạng thường: Các loại phòng cơ bản như phòng Standard, phòng Deluxe hay phòng Superior có mặt hầu hết trong các khách sạn từ 1 sao cho đến 5 sao (đối với khách sạn 5 sao có thể lược bỏ đi phòng Standard).
nội thất khách sạn 4
nội thất khách sạn 4
Thông thường, thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ khách sạn sẽ dựa trên phong cách chung để tạo được sự đồng bộ, liền mạch và kết nối giữa các không gian từ kiến trúc cho đến nội thất.
Tuy nhiên, mục đích chính của khu vực nghỉ ngơi vẫn là tạo sự thoải mái, dễ chịu và vỗ về những giấc ngủ ngon cho khách hàng. Vậy nên, ngoài vấn đề thẩm mỹ thì bố trí nội thất sao cho công năng và tiện nghi cũng là một trong những vấn đề cần được chú trọng khi thi công nội thất khách sạn.
nội thất khách sạn 5
nội thất khách sạn 5
– Thi công nội thất phòng VIP khách sạn: Với những loại phòng cao cấp như phòng Tổng thống, phòng Suite, Connecting ngoài không gian dành riêng cho việc nghỉ ngơi, phòng còn cung cấp nhiều tiện ích như khu vực tiếp khách, làm việc, thư giãn… và lối thiết kế ở những phòng này cũng không giống nhau.
Với chi phí đắt đỏ cho một đêm, những loại phòng này không chỉ yêu cầu về mặt hình thức sang trọng, đẳng cấp mà nội thất cũng phải thuộc hàng hiện đại bậc nhất đi kèm với những tiện ích và dịch vụ đặc biệt do khách sạn cung cấp.
nội thất khách sạn 6
nội thất khách sạn 6
Nhìn chung, cách thiết kế thi công nội thất phòng ngủ khách sạn sẽ có sự khác biệt tùy theo từng loại phòng cụ thể. Thế nhưng vẫn phải dựa trên tính hài hòa của tổng thể và đảm bảo đáp ứng những tiêu chuẩn thiết kế khắt khe dựa trên số sao mà khách sạn sở hữu. 

Thi công nội thất nhà hàng – quầy bar

Nhà hàng – quầy bar là khu vực không thể thiếu đối với những khách sạn tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên. Khi thi công nội thất hạng mục này, các KTS sẽ xem xét các yếu tố như sức chứa, không gian, phong cách thiết kế… từ đó cho ra phương án phù hợp nhất.
nội thất khách sạn 7
nội thất khách sạn 7
Ngoài giá trị thẩm mỹ, thi công nội thất nhà hàng – quầy bar còn tập trung hướng đến giá trị khách hàng thông qua việc kiến tạo một không gian ấm cúng và thư giãn cho những bữa ăn thêm phần ngon miệng.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất khách sạn

Thiết kế nội thất khách sạn là một việc đòi hỏi nhiều về trình độ chuyên môn cũng lưu ý về nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, quý khách cần nên chú ý tới những điều sau đây để có thể có cho mình một không gian đẹp mắt và ưng ý.

nội thất khách sạn 8
nội thất khách sạn 8

Bố trí ánh sáng phù hợp

Thiết kế nội thất cho bất kỳ không gian nào cũng thế, đặc biệt là khi thiết kế nội thất khách sạn thì yếu tố ánh sáng lại được đề cao hơn. Bố trí ánh sáng phù hợp sẽ giúp cho khách sạn trở nên lộng lẫy và thu hút hơn. Ngoài hệ thống đèn cơ bản, hãy bố trí thêm các loại đèn trang trí như đèn chùm, đèn cây, đèn treo … để tăng giá trị thẩm mỹ.

nội thất khách sạn 9
nội thất khách sạn 9

Đảm bảo thẩm mỹ và công năng

Không gian của khách sạn cần được bố trí một cách khoa học và phù hợp. Yếu tố thẩm mỹ cần kết hợp đầy đủ với công năng để đem lại sự thoải mái, dễ chịu trong từng trải nghiệm. Đảm bảo đầy đủ điều này, khách sạn của bạn thực sự sẽ ghi được dấu ấn sâu sắc cho bất kỳ ai từng ghé qua.

nội thất khách sạn 10
nội thất khách sạn 10

Màu sắc và trang trí nội thất

Lựa chọn màu sắc thiết kế nội thất khách sạn thế nào cho hợp lý. Mỗi người chúng ta đều có sở thích riêng. Với những công trình lớn như thế này, người ta thường lựa chọn các màu sắc cơ bản nhất làm chủ đạo như: trắng, be… rồi kết hợp với các tone màu khác làm điểm nhấn. Như thế, không gian vừa đẹp mắt, hài hòa nhưng vẫn độc đáo.

Tránh chọn các màu sắc tương phản gay gắt, quá rực rỡ sẽ gây chói mắt, khó chịu về mặt tổng thể cho người nhìn.

nội thất khách sạn 11
nội thất khách sạn 11

Bố trí sảnh tiệc

Sảnh tiệc là nơi tiếp đón các sự kiện, hội nghị, tiệc cưới và các buổi lễ khác. Thiết kế nội thất khách sạn cho sảnh tiệc phải đảm bảo không gian rộng rãi, tiện nghi và linh hoạt để phục vụ các nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Thiết kế nội thất khách sạn có nhiều phong cách đa dạng khác nhau cho bạn lựa chọn. Đó có thể là sự trẻ trung, hiện đại hoặc cũng có thể là cổ điển Châu Âu. Tùy thuộc vào sở thích, nhóm đối tượng khác hạng mà khách sạn bạn muốn hướng tới là ai để lựa chọn kiểu thiết kế nội thất sao cho phù hợp.

nội thất khách sạn 12
nội thất khách sạn 12

Tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái, dễ chịu và hài lòng nhất với kỳ nghỉ dưỡng của mình. Sử dụng cây xanh và ánh sáng tự nhiên

Thiết kế theo mô hình riêng

Để nâng tầm tiện ích, người ta thường tích hợp mô hình kinh doanh như bar-cafe-nhà hàng. Do đó, cần phải tính toán kỹ lưỡng về từng hạng mục, phong cách, bài trí sao cho phù hợp và đồng bộ với không gian chung. Khi thiết kế và thi công cần đáp ứng các tiêu chuẩn quy định.

nội thất khách sạn 13
nội thất khách sạn 13

Lựa chọn đồ nội thất sang trọng

Việc lựa chọn các sản phẩm nội thất trong khách sạn cũng là một điều vô cùng quan trọng. Quý khách hàng nên chú ý và lựa chọn các sản phẩm nội thất theo phong cách thiết kế nội thất khách sạn mà quý khách đã xác định ngay từ đầu. Tránh các trường hợp mua đồ nội thất làm mất thẩm mỹ không gian căn phòng.

Bố trí ánh sáng trang trí hợp lý

Khi thiết kế bất kỳ không gian nào, ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Đặc biệt, với các công trình lớn như khách sạn, bố trí ánh sáng hợp lý sẽ giúp tôn lên đẳng cấp sang trọng, quý phái đồng thời đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn.

nội thất khách sạn 14
nội thất khách sạn 14

Bên cạnh việc tối ưu ánh sáng từ thiên nhiên, sử dụng thêm hệ thống đèn là điều không thể bỏ qua. Chẳng hạn như: đèn trần, đèn chùm, đèn cây, đèn âm trần…

Tổng hợp các mẫu thiết kế nội thất khách sạn vạn người mê

Thiết kế nội thất khách sạn phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại là xu hướng thiết kế được rất nhiều người yêu thích và ứng dụng trong thi công nội thất chung cư, văn phòng, khách sạn. Các khách sạn được thiết kế theo phong cách này thường có sự đơn giản, thanh lịch, sang trọng với không gian được mở rộng tối đa tạo sự thoải mái, dễ chịu.

nội thất khách sạn 15
nội thất khách sạn 15

Thiết kế nội thất khách sạn phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển được thiết kế pha trộn giữa sự tinh túy cổ kính và phóng khoáng của con người hiện đại ngày nay. Với lối thiết kế đơn giản nhẹ nhàng trong kiến trúc nhưng thể hiện tính thẩm mỹ rất cao. Điểm nổi bật trong thiết kế theo phong cách tân cổ điển chính là họa tiết trang trí vô cùng thu hút, tạo một không gian hài hòa vừa cổ điển vừa hiện đại.

nội thất khách sạn 17
nội thất khách sạn 17

Thiết kế nội thất khách sạn theo phong cách tối giản

Thiết kế nội thất khách sạn theo phong cách tối giản hiện nay trở thành xu hướng được rất nhiều khách sạn ưa chuộng. Tuy không có sự phô trương về mặt hình thức nhưng lối thiết kế này sẽ làm nổi bật được công năng, sự tiện nghi và không gian nghỉ dưỡng thoải mái nhất cho du khách.

Các tông màu thường được sử dụng trong thiết kế tối giản là màu pastel, hồng, xanh, màu trắng, be, nâu gỗ,… Những màu sắc này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa không gây rối mắt hay nhàm chán cho người sử dụng.

nội thất khách sạn 17
nội thất khách sạn 17

Thiết kế nội thất khách sạn theo phong cách indochine

Phong cách indochine được sử dụng khá phổ biến tại các khách sạn cao cấp. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 nền văn hóa Đông – Tây mang lại không gian khách sạn tinh tế, đẹp mắt, độc đáo nhất. Các tông màu thường sử dụng cho phong cách này là màu nhẹ, trung tính như: vàng, be, trắng,.. kết hợp với các màu đậm hơn như xanh, đen, xám để tạo ra điểm nhấn thẩm mỹ.

nội thất khách sạn 18
nội thất khách sạn 18
nội thất khách sạn 19
nội thất khách sạn 19

Trên đây là các mẫu thiết kế nội thất khách sạn mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp với khách sạn của mình. Nếu quý khách đang có nhu cầu thiết kế thi công nội thất, hãy liên hệ ngay với Nội Thất My House để được tư vấn chi tiết.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.