Thiết kế nội thất văn phòng

Một thiết kế văn phòng làm việc đẹp, tiện nghi sẽ giúp tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, khơi gợi cảm xúc làm việc hiệu quả, năng suất tuyệt vời cho những nhân viên.

thiết kế nội thất văn phòng
thiết kế nội thất văn phòng

Vì thế, những mẫu thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, phù hợp với văn hóa công ty là điều rất nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm tới. 

Thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Thiết kế nội thất văn phòng là việc lựa chọn, bố trí, sắp xếp không gian làm việc sao cho tối ưu. Các mẫu thiết kế văn phòng đẹp cần phải đáp ứng được những tiêu chí về mặt thẩm mỹ, tiện nghi, phù hợp với mỗi văn hóa của doanh nghiệp. 

Thiết kế nội thất văn phòng bao gồm nhiều khía cạnh bao gồm các yếu tố về màu sắc, nội thất, đồ trang trí, thiết bị hay cách bày trí văn phòng sao đạt được sự hài hòa thẩm mỹ.

Lợi ích khi thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp

Thiết kế nội thất văn phòng là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng gián tiếp tới năng suất làm việc của nhân viên. Do đó, một văn phòng đẹp, tiện nghi sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ doanh nghiệp.

Thể hiện giá trị doanh nghiệp: Văn phòng có thể được coi là bộ mặt của công ty. Vì thế khi bước vào văn phòng, khách hàng có thể đánh giá và phỏng đoán về quy mô và mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp có thể thể hiện giá trị thương hiệu thông qua không gian làm việc.

thiết kế nội thất văn phòng 1
thiết kế nội thất văn phòng 1

Thể hiện văn hóa doanh nghiệp: Việc thiết kế nội thất văn phòng đẹp sẽ góp phần thể hiện giá trị văn hóa cho công ty. Thông qua những hình ảnh quảng bá không gian làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao giá trị thương hiệu về mức độ uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp.

Giúp nhân viên cải thiện năng suất: Trong một không gian làm việc chuyên nghiệp, tiện nghi và đẹp sẽ giúp nhân viên có động lực làm việc. Ngoài ra, một không gian làm việc tiện nghi cũng sẽ làm khơi dậy những ý tưởng sáng tạo bất tận, tăng năng suất làm việc. 

Thu hút nhân viên mới vào công ty: Hầu hết nhân viên đều muốn được làm việc trong môi trường chuyện nghiệp, văn phòng sang, xịn, mịn. Vì thế, công ty có văn phòng đẹp sẽ là một lợi thế để thu hút nhân tài. 

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp hiện nay

Dưới đây sẽ là một số xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp đang được ưa chuộng nhất hiện nay để bạn có thể lên ý tưởng cho không gian làm việc của mình.

Thiết kế khu vực pantry và giải trí cho nhân viên

Trong thiết kế nội thất văn phòng, ngoài việc xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp nhất thì các công ty cũng cần phải chú trọng đến nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của nhân viên.

Theo đó xu hướng thiết kế văn phòng đẹp hiện nay chính là tập trung vào khu vực pantry, nghỉ ngơi cho nhân viên. Tại các khu vực này nhân viên có thể sử dụng để ăn sáng, ăn trưa hoặc trong những giờ giải lao.

Đầu tư vào trang trí và vẽ tường đa màu sắc

Hiện nay một xu hướng cũng được rất nhiều công ty yêu thích, đặc biệt là những công ty Agency làm về sáng tạo. Theo đó các lãnh đạo thường muốn tập trung thiết kế những mảng màu sắc độc đáo cho không gian làm việc của mình.

thiết kế nội thất văn phòng 2
thiết kế nội thất văn phòng 2

Các mảng tường đầy màu sắc này không chỉ mang đến hiệu quả kích thích thị giác của người nhìn mà còn tạo nên một môi trường làm việc vô cùng trẻ trung, năng động, mang lại sự thoải mái cho tất cả nhân viên.

Ưu tiên không gian mở nhiều cây xanh

Đa số các văn phòng công ty hiện nay đều có xu hướng muốn thiết kế các không gian làm việc mở và nhiều cây xanh. Việc này sẽ giúp cho các nhân viên được gắn kết với nhau hơn cũng như tạo một môi trường làm việc trong lành, có lợi cho sức khỏe của nhân viên.

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc theo chức năng

Thiết kế nội thất văn phòng giám đốc

Không gian làm việc của giám đốc thường được thiết kế theo phong cách sang trọng, cách bố trí nội thất phải khoa học, thể hiện đẳng cấp của người đứng đầu doanh nghiệp. Ngoài ra, khi thiết kế văn phòng làm việc hiện đại cho giám đốc cũng cần toát lên khí chất của người lãnh đạo.

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc cho giám đốc thường ưu tiên lựa chọn gam màu trung tính để hiện sự sang trọng, tinh tế. Cùng với đó là lựa chọn đồ nội thất gọn gàng phù hợp với không gian có diện tích nhỏ. 

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc của nhân viên

Các mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc cho nhân viên sẽ thiên về việc đáp ứng công năng sử dụng và tính thẩm mỹ để tạo ra không gian làm việc nhiều cảm hứng cho nhân viên. 

Lựa chọn mẫu thiết kế văn phòng đẹp cho nhân viên có chia vách ngăn trên mặt bàn để tạo ra sự riêng tư, tăng khả năng tập trung cho nhân viên trong quá trình làm việc.

thiết kế nội thất văn phòng 3
thiết kế nội thất văn phòng 3

Lựa chọn mẫu văn phòng đẹp gọn gàng, ngăn nắp được bố trí ngang hàng với bàn nối liền nhằm tạo ra không gian thoáng cho những nhân viên thiên về sự sáng tạo, trao đổi nhóm. 

Thiết kế nội thất phòng họp

Không gian phòng họp thường được bố trí cân xứng với nhau, tạo nên không gian gọn gàng, trang nhã. Bàn họp sẽ được sắp xếp theo hình tròn hoặc hình chữ nhật theo phong cách cổ điển, giúp các thành viên dễ dàng nhìn và quan sát khi họp hành, thuyết trình. 

Thiết kế nội thất quầy lễ tân

Quầy lễ tân văn phòng là bộ mặt của công ty, vì vậy trong công đoạn thiết kế nội thất văn phòng quầy lễ tân thì bạn cần lựa chọn kiểu dáng quầy phù hợp, đồng bộ với không gian văn phòng. 

Tông màu quầy lễ tân cũng cần có sự đồng bộ với văn phòng, tranh lựa chọn  kiểu dáng, tông màu lạc tông làm mất đi tính thẩm mỹ.

Thiết kế nội thất phòng chức năng khác (pantry, hành lang, giải trí…)

Tùy theo nhu cầu của mỗi doanh nghiệp để bố trí thêm phòng chức năng khác. Là căn phòng để nhân viên lui tới trò chuyện, tổ chức ăn uống vì thế không gian này sẽ thường phối theo gam màu nóng để tạo cảm giác năng động, vui tươi cho nhân viên. 

Các mẫu thiết kế nội thất văn phòng cao cấp được ưa chuộng hiện nay

Dưới đây là tổng hợp một số mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp, theo xu hướng mới nhất 2022. Bạn có thể tham khảo chi tiết qua các hình ảnh sau nhé!

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Phong cách hiện đại luôn là sự lựa chọn tối ưu nhất. Phong cách thiết kế nội thất văn phòng này không kén chọn diện tích hay chất liệu.

Chính vì vậy nó luôn được ưa chuộng nhất. Thiết kế văn phòng đẹp làm việc hiện đại thiết kế đơn giản, sang trọng với việc kết hợp vật liệu như gỗ công nghiệp, gạch đá, nệm, vãi … việc kết hợp ánh sáng hay màu sắc hài hòa nhằm tạo không gian năng động.

thiết kế nội thất văn phòng 4
thiết kế nội thất văn phòng 4

Một văn phòng hiện đại không gian đầy đủ tiện nghi phân chia từng khu vực khác nhau đồ nội thất văn phòng hiện đại, sang trọng. Văn phòng hiện đại có khu vực: khu lễ tân, khu làm việc, phòng họp, phòng nhân sự, quản lý, giám đốc, giải trí, nghĩ ngơi..

Thiết kế nội thất văn phòng không gian mở

Đây là một phong cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc với phong cách mở rất được ưa chuộng hiện nay. Thay vì sử dụng những thiết kế truyền thống ở các khu vực cố định. Thì việc tạo ra một không gian mở sẽ làm không gian trở lên rộng dãi và thoáng mát hơn, một không gian làm việc đầy sáng tạo và trẻ trung.

Nhân viên của bạn sẽ có điều kiện di chuyển nhiều hơn, tăng cơ hội học hỏi cũng như giao lưu với đồng nghiệp. Đây thực sự là phong cách thiết kế văn phòng đẹp phù hợp nhất đối với các doanh nghiệp có môi trường làm việc đòi hỏi sự năng động, sáng tạo không ngừng.

Đây cũng chính là phong cách thiết kế nội thất văn phòng hiện đại được nhiều nhân viên yêu thích nhất hiện nay. Chính bởi sự thoải mái mà các phong cách thiết kế khác không thể đem lại được.

Trên đây là những xu hướng thiết kế văn phòng công ty đẹp đã và đang được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn để tạo nên một môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp nhất. Văn phòng với không gian, màu sắc sáng tạo mở lạ. Tạo không gian làm việc thoải mái, cảm hứng sáng tạo cao.

Cùng với đó việc để lựa chọn một phong cách thiết kế phù hợp với văn phòng của bạn sẽ cần phụ thuộc vào các yếu tố như: Định hướng phát triển, văn hóa doanh nghiệp cùng với nguồn chi phí đầu tư,…

Thiết kế nội thất văn phòng xanh

Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp với phong cách xanh thường thiết kế đồ nội thất gỗ văn phòng từ lâu đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Tại những đô thị lớn khói bụi là một thứ cực kỳ khó chịu đối với nhiều người.

thi công thiết kế nội thất văn phòng
thi công thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế văn phòng đẹp với một không gian tươi mới, xanh mát có thể sẽ là sự lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp. Cây xanh có thể đem lại cảm giác thoải mái và thư thái cho công nhân viên, loại bỏ cảm giác lờ đờ mệt mỏi.

Với mục đích tạo ra những không gian xanh và đẹp cho nhân viên rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn phong cách này cho văn phòng của mình.

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp có nhiều cây xanh sẽ giúp ích cho môi trường và bảo vệ hệ sinh thái toàn cầu. Nhiều cây xanh cũng sẽ giúp cho nhân viên cảm thấy đỡ mệt mỏi và sẽ không bị stress khi làm việc căng thẳng.

Tại những văn phòng xanh, không thể thiếu hệ thống chậu cây, bình hoa, dây leo,…đầy màu sắc mang tới không gian gần gũi với tự nhiên. Cùng với đó là việc tạo ra một môi trường gần gũi giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp mọi người sẽ trở lên đoàn kết hơn.

Chắc chắn rằng với việc thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách Eco – văn phòng xanh sẽ đem lại cho văn phòng của bạn một vẻ đẹp trang nhã và đem tới nguồn hứng khởi cho nhân viên. Từ đó tạo nên những giá trị to lớn cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Thiết kế văn phòng làm việc mang tính nghệ thuật

Ngày nay, định nghĩa thiết kế văn phòng làm việc không còn khô khan và buồn tẻ nữa. Người ta thường ứng dụng nghệ thuật vào không gian với những đường nét tự do, màu sắc cá tính nhằm đem lại nguồn năng lượng mới mẻ và tích cực.

Lưu ý khi thiết kế văn phòng làm việc đẹp

Mẫu văn phòng đạt tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng luôn đảm bảo được những yếu tố nhất định. Phù hợp diện tích công năng cũng như tính thẩm mỹ.

phong cách thiết kế nội thất văn phòng
phong cách thiết kế nội thất văn phòng

Để văn phòng đảm bảo đầy đủ công năng diện tích mang lại không gian làm việc hiệu quả nhất. Khi thiết kế bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Phân chia bố cục không gian hợp lý

Phân chia không gian, vị trí từng phòng ban điều rất quan trọng. Với phòng khách, chủ công ty thường thiết kế ở gần cửa chính các màu sắc ấm cúng, thân thiện khách hàng.

Còn phòng ban của nhân viên thì phong cách thiết kế với diện tích hợp lý, tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất văn phòng, không gian để dễ dàng việc trao đổi.

Phù hợp với văn hóa của công ty

Mỗi doanh nghiệp sẽ có một phong cách làm việc khác nhau. Do đó, việc linh hoạt trong thiết kế văn phòng công ty đẹp để tạo được điểm nhấn riêng cho doanh nghiệp và khách hàng là yếu tố chủ đứng đầu công ty cần phải chú trọng.

Thiết kế ánh sáng hợp lý

Trong khi thiết kế nội thất văn phòng thì hệ thống chiếu sáng cũng là một trong những vấn đề rất đáng được quan tâm. Bởi ánh sáng sẽ tác động lớn tới hiệu suất làm việc của nhân viên. Một không gian có ánh sáng vừa đủ tạo cảm giác dễ chịu và không gây buồn ngủ khiến quá trình làm việc được tốt hơn. 

thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp
thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Bên cạnh ánh sáng đèn điện, bạn cần cung cấp đủ cả ánh sáng tự nhiên ngoài trời. Như vậy vừa tiết kiệm điện cho doanh nghiệp vừa mang lại nguồn sáng tích cực cho nhân viên trong quá trình làm việc.

Lựa chọn tông màu phù hợp

Màu sắc có tác động rất nhiều tới chất lượng công việc, tâm lý làm việc cũng như truyền đi thông điệp của doanh nghiệp. 

Mỗi doanh nghiệp đều có một màu sắc chủ đạo. “hợp mệnh” với người đứng đầu doanh nghiệp. Do đó, việc kết hợp các tông màu với nhau sao cho hài hòa, không gây rối mắt cũng là yếu tố cần được chú trọng.

Phù hợp với phong thủy

Phong thủy là yếu tố quan trọng rất được người làm ăn chú ý. Việc thiết kế nội thất văn phòng công ty hợp phong thủy cần am hiểu kiến thức phong thủy.

Do đó, hãy chú ý nghiên cứu tham khảo cách nhìn của người am hiểu phong thủy khi thiết kế bố trí vị trí các phòng ban, hướng đón ánh sáng.

thiết kế nội thất văn phòng phong thủy
thiết kế nội thất văn phòng phong thủy

Bên cạnh đó, tùy mỗi ngành, diện tích các khu đất khác nhau cách bố trí khác nhau, bởi thế áp dụng linh hoạt nhân tố đem đến may mắn, tài lộc.

Sử dụng chất liệu nội thất phù hợp

Chất lượng nội thất ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả trong quá trình thi công nội thất văn phòng. Một phong cách khác nhau sẽ có vật liệu nội thất khác nhau. 

Ngày nay, các loại chất liệu được sử dụng phổ biến trong thiết kế văn phòng như: gỗ, kính cường lực, giả da hay đá hoa cương, …

Phù hợp với diện tích văn phòng 

Bất kỳ phong cách thiết kế văn phòng công ty nào cũng đều cần phải cân nhắc xem có phù hợp với không gian hay không. Tất nhiên, với không gian rộng, bạn có thể lựa chọn những phong cách đột phá, trang trí cầu kì.

Nhưng khi thiết kế văn phòng làm việc vừa phải, các chi tiết đó cần lược bớt, chú trọng đến không gian thoáng đãng, thoải mái cho mọi người làm việc.

Xác định phong cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp thế nào cũng cần phù hợp với đặc thù công việc. Mỗi doanh nghiệp sẽ có một phòng ban khác nhau, tương ứng với mỗi phòng ban là đặc đù công việc hoàn toàn khác do đó thiết kế cho mỗi phòng ban cũng có sự khác biệt.

thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại
thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại

Ví dụ bộ phận Marketing thích sự trẻ trung, năng động, phóng khoáng thì việc thiết kế cũng cần mang lại sự tươi mới.

Phù hợp với ngân sách đầu tư

Chi phí đầu tư của bạn là bao nhiêu sẽ quyết định rất nhiều đến mẫu thiết kế văn phòng đẹp của bạn. Điều này cũng quyết định đến chất liệu sử dụng và phong cách thiết kế.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng uy tín

Trên thị trường hiện xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất để bạn có thể lựa chọn. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được một đơn vị thiết kế nội thất văn phòng uy tín? Dưới đây sẽ là những tiêu chí mà bạn cần nắm được.

Đơn vị có uy tín, có kinh nghiệm cao

Một trong những tiêu chí đầu tiên khi chọn đơn vị thiết kế văn phòng chính là kinh nghiệm, tay nghề của đơn vị đó. Theo đó bạn nên lựa chọn những đơn vị đã có tên tuổi cũng như kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

Đảm bảo có quy trình thiết kế bài bản

Trước khi ký kết hợp đồng với bất cứ đơn vị thiết kế văn phòng làm việc nào, bạn cần phải nắm được quy trình thiết kế thi công mà họ sẽ thực hiện cho mình như thế nào. Mỗi đơn vị sẽ có một quy trình cụ thể khác nhau nhưng việc thống nhất ngay từ ban đầu sẽ giúp cho bạn kiểm soát được mọi vấn đề.

thiết kế nội thất văn phòng sang trọng
thiết kế nội thất văn phòng sang trọng

Hợp đồng, điều khoản rõ ràng

Yếu tố về điều khoản hợp đồng là yếu tố không thể thiếu khi lựa chọn các đơn vị thiết kế nội thất văn phòng. Việc xây dựng điều khoản hợp đồng cũng phần nào cho bạn thấy được sự uy tín của mỗi một đơn vị.

Đã thực hiện nhiều công trình trước đó

Một đơn vị có thể show được nhiều công trình, dự án mà họ đã làm được thì chắc chắn sẽ tạo được nhiều thiện cảm cũng như sự tin tưởng đối với khách hàng. Theo đó bạn cần phải xem qua các dự án trước đó của họ rồi mới quyết định có nên ký hợp đồng hay không.

Đơn vị thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều đơn vị thiết kế nội thất. Trong đó có các công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín thì cũng có những đơn vị kém uy tín. Chính vì thế các bạn vẫn nên phải thật sự cân nhắc trước khi tìm đến một đơn vị thiết kế nào đó.

tư vấn thiết kế nội thất văn phòng
tư vấn thiết kế nội thất văn phòng

Khi đến với Nội Thất My House bạn sẽ được tư vấn những mẫu văn phòng làm việc đẹp nhất và giá cả phải chăng nhất. Công ty Nội Thất My House với kinh nghiệm 5 năm trong nghề sẽ đưa tới bạn những dịch vụ thiết kế văn phòng làm việc hiện đại chất lượng nhất.

Nội Thất My House với đội ngũ kiến trúc sư trẻ trung và năng động, luôn đưa ra những thiết kế độc đáo và chất lượng nhất. Đặc biệt có thể tạo ra các bản thiết kế theo yêu cầu của khách hàng một cách hoàn hảo. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho khách hàng và hỗ trợ bảo trì, bảo dưỡng miễn phí.

Dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng của Nội Thất My House

Công ty thiết kế Nội Thất My House chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất mang đến không gian làm việc hiệu quả nhất như:

Tư vấn thiết kế nội thất.

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói từ A-Z với ngân sách và thời gian tối ưu nhất.

Tiến hành sản xuất đồ gỗ nội thất văn phòng theo bảng vẽ, yêu cầu.

Cải tạo, nâng cấp, di dời văn phòng trọn gói.

Cung cấp nội thất văn phòng tử các thương hiệu trong nước và nhập khẩu.

Lợi thế khi thiết kế nội thất văn phòng tại Nội Thất My House

Nội Thất My House chuyên thiết kế và thi công nội thất văn phòngmang lại cho bạn những lợi ích tốt nhất:

Có tuổi nghề trên 10+ kinh nghiệm, văn phòng, xưởng, showroom

Có hồ sơ năng lực, đội ngũ nhân viên theo chuyên môn, quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Thực hiện hàng trăm dự án lớn nhỏ với nhiều ngành nghề khác nhau.

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất đa dạng, mẫu mã đẹp, thẩm mỹ cao.

Thi công nội thất trọn gói, chính sách hỗ trợ thiết kế, miễn phí thiết kế.

Xưởng sản xuất nội thất rộng lớn với quy mô, máy móc hiện đại.

Nội Thất My House sẽ đem tới cho quý khách các sản phẩm và những bản thiết kế nội thất văn phòng đẹp. Bạn có thể rất dễ tìm thấy một đơn vị thiết kế nội thất nhưng sao bạn có thể chắc chắn được về chất lượng của đơn vị đó.

thiết kế nội thất văn phòng uy tín

Với những dịch vụ thiết kế nội thất trên thị trường có rất nhiều nhưng lựa chọn làm sao để có được một thiết kế đẹp thì bạn nên lựa chọn thật kỹ lưỡng đơn vị thiết kế.

Chúng tôi mong rằng với những thông tin chúng tôi mang lại sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng đẹp của chúng tôi. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế các dạng công trình như văn phòng, nhà phố, nhà ống hay nhà mặt đất thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.