Thiết kế nội thất chung cư

Ngày nay, nhu cầu thiết kế nội thất chung cư ngày càng tăng cao, đặc biệt là với các công trình được sử dụng phổ biến như chung cư, do đó để giúp quý khách hàng hình dung rõ hơn về các mẫu nội thất căn hộ chung cư.

thiết kế nội thất chung cư
thiết kế nội thất chung cư

Bên cạnh đó với cách sắp xếp kết hợp với nội thất hiện đại đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những mẫu hiện đại đẹp sang trọng với chi phí thấp đến từ Nội Thất My House

Lý do cho việc cần phải thiết kế nội thất chung cư

Dân số thành thị ngày càng tăng cùng với đó là nhu cầu về chỗ ở, đặc biệt theo hình thức ở chung cư cũng ngày một nhiều hơn.

thiết kế nội thất chung cư 69
thiết kế nội thất chung cư 69

Tuy nhiên, để có thể có được một căn hộ chung cư với diện tích hạn hẹp mà vẫn có thể thực hiện được các chức năng như một ngôi nhà thì người ta cần quan tâm tới nội thất chung cư cũng như các vấn đề xoay quanh nó.

Để đem đến cho người đọc những thông tin hữu ích nhất về nội thất chung cư, bài viết dưới đây sẽ trình bày một cách chi tiết, dễ hiểu những thông tin mà người đọc cần nắm được để hiểu hơn về nội thất chung cư. Có rất nhiều lý do cho việc này, dưới đây bài viết sẽ chỉ ra một số lý do phổ biến nhất.

thiết kế nội thất chung cư 70
thiết kế nội thất chung cư 70

Tính thẩm mỹ

Căn nhà đẹp, có thiết kế bắt mắt luôn là ưu tiên số một đối với mỗi gia đình vì nó chính là thứ mà mọi người khi đến nhà các bạn sẽ chú ý nhiều nhất.

Vì thế vai trò của thiết kế nội thất cho chung cư lại càng quan trọng hơn. Có vô vàn các kiểu thiết kế, cấu trúc mà bạn có thể lựa chọn để làm nổi bật căn hộ của mình, hoặc bạn có thể tự thiết kế cho chính mình.

thiết kế nội thất chung cư 1
thiết kế nội thất chung cư 1

Bạn có thể lựa chọn các phong cách thiết kế từ hiện đại, cổ điển cho tới trừu tượng, mộng mơ,… tất cả đều sẽ phục vụ cho việc làm căn nhà trở nên đẹp hơn, mang tính thẩm mỹ hơn cho bạn.

 Giúp diện tích sử dụng không bị lãng phí

Các căn hộ chung cư thường có diện tích hạn hẹp, chính vì vậy việc thiết kế nội thất chung cư là vô cùng quan trọng để giúp bạn tối đa hóa được các phần diện tích có thể sử dụng được tại căn hộ chung cư của mình, tránh được những mất mát về diện tích không đáng có.

thiết kế nội thất chung cư 71
thiết kế nội thất chung cư 71

Để làm được điều này, bạn cần tới các kiến trúc sư chuyên nghiệp tiến hành khảo sát, đo lường để cân đối, phân phối nội thất thế nào cho hợp lý và tối ưu nhất. Khi này, căn hộ của bạn sẽ trông cuốn hút, tiện nghi hơn, diện tích nhỏ nhưng không hề mang cảm giác chật hẹp.

 Cắt giảm được chi phí thi công

Một thiết kế nội thất chung cư tốt hoàn toàn có thể được sử dụng lâu dài, không cần thay thế, sửa đổi nhiều và cũng chính vì thế, có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí thi công hay sửa chữa sau này.

thiết kế nội thất chung cư 2
thiết kế nội thất chung cư 2

Không chỉ vậy, một thiết kế nội thất tối ưu ngày từ ban đầu cũng đã giúp giảm chi phí vật liệu, xây dựng cho chủ nhà, giúp họ tránh được những lãng phí về tiền bạc cũng như thời gian tu sửa.

 Giúp quá trình tu sửa, bảo trì hay nâng cấp được thuận tiện

Của bền tại người, tuy nhiên sẽ luôn có các vấn đề về nội thất chung cư xảy ra trong quá trình sử dụng căn nhà có thể là nhiều hoặc ít, vì thế để có thể dễ dàng bảo trì, sửa chữa thiết kế nội thất từ ban đầu phải tính đến vấn đề này một cách cẩn thận, chi tiết.

thiết kế nội thất chung cư 72
thiết kế nội thất chung cư 72

Một thiết kế tốt không những giúp bạn ít phải sửa chữa mà còn có thể là giúp bạn sửa chữa nhanh hơn khi có các vấn đề xảy ra đối với căn hộ của mình. Như vậy, giá trị căn hộ của bạn sẽ được nâng lên, bền vững hơn.

thiết kế nội thất chung cư 95
thiết kế nội thất chung cư 95
thiết kế nội thất chung cư 96
thiết kế nội thất chung cư 96
thiết kế nội thất chung cư 97
thiết kế nội thất chung cư 97
thiết kế nội thất chung cư 98
thiết kế nội thất chung cư 98
thiết kế nội thất chung cư 99
thiết kế nội thất chung cư 99
thiết kế nội thất chung cư 100
thiết kế nội thất chung cư 100
thiết kế nội thất chung cư 101
thiết kế nội thất chung cư 101
thiết kế nội thất chung cư 102
thiết kế nội thất chung cư 102
thiết kế nội thất chung cư 103
thiết kế nội thất chung cư 103

Ngoài ra với các thiết kế tốt, việc nâng cấp căn nhà của bạn cũng có thể được diễn ra dễ dàng hơn, không cần mất quá nhiều chi phí thi công lại.

thiết kế nội thất chung cư 73
thiết kế nội thất chung cư 73

Những nguyên tắc, quy định trong thiết kế nội thất chung cư

Các căn chung cư không thể được thiết kế một cách tự do mà phải theo các nguyên tắc cố định, các nguyên tắc này sẽ giúp nội thất chung cư được hợp lý, hài hòa, tránh gây lãng phí, mất mát tiền, tính thẩm mỹ cũng như diện tích.

Sự cân đối, phù hợp giữa màu sắc và ánh sáng

Việc lựa chọn màu sắc cho căn hộ của bạn sẽ phụ thuộc vào phong cách nội thất mà bạn lựa chọn để có được sự phù hợp giữa màu sắc và phong cách.

thiết kế nội thất chung cư hài hòa
thiết kế nội thất chung cư hài hòa

Ví dụ, đối với theo phong cách hiện đại hay sang trọng bạn nên lựa chọn những màu sáng và nổi bật, ngược lại với phong cách cổ điển hay tối giản bạn nên lựa chọn những màu sậm hoặc tối.

Đối với, trong thiết kế nội thất phong cách hiện đại thì màu sắc sẽ được sử dụng một cách trung lập, thường màu trắng sẽ làm chủ đạo để tạo điểm nhấn. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng màu sắc nào đều được, không quá gò bó về màu sắc sử dụng trong phong cách này.

Đối với ánh sáng, hướng cửa sổ của căn nhà nên luôn là hướng đón ánh sáng. Việc tận dụng được ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí phải bỏ ra đóng tiền điện mỗi tháng.

thiết kế nội thất chung cư 74
thiết kế nội thất chung cư 74

Không chỉ vậy, ánh sáng tự nhiên còn giúp cho căn hộ của bạn tạo nên được cảm giác dễ chịu, thoải mái và trong lành.

 Yếu tố phong thủy

Đây có lẽ là vấn đề được quan tâm bậc nhất đối với thiết kế nhà ở nói chung và chung cư nói riêng. Yếu tố phong thủy bao gồm nhiều yếu tố nhỏ hơn tạo nên như hướng nhà, hướng cửa, cách bài trí nội thất, ánh sáng,…

Nó nhận được sự quan tâm lớn bởi theo quan niệm, căn nhà với phong thủy tốt sẽ đem lại tài lộc, may mắn, sức khỏe, thành công cho chủ nhà.

thiết kế nội thất chung cư sang trọng
thiết kế nội thất chung cư sang trọng

Chính bởi lý do này, hãy mời thầy phong thủy có tiếng về xem nhà cho bạn trước khi bạn thực hiện thiết kế nội thất cho căn hộ của mình.

Nguyên tắc cân bằng

Đây được coi là nguyên tắc thiết yếu trong khâu thiết kế nội thất chung cư. Mỗi đồ vật trong căn hộ của bạn phải được sắp xếp với đúng tỷ lệ và kích thước và số lượng của nó, ngoài ra nguyên tắc này còn áp dụng với tất cả các yếu tố liên quan như màu sắc phải cân đối, cửa phải đúng vị trí,…

Các đồ vật trong căn hộ cũng phải được sắp xếp thế nào cho khoảng cách giữa chúng là cân đối, không quá xa, quá gần.

thiết kế nội thất chung cư 75
thiết kế nội thất chung cư 75

Việc có được sự cân bằng trong thiết kế nội thất chung cư sẽ giúp cho căn hộ chung cư của bạn được cân đối, hài hoài, không gây cảm giác chật chội mà ngược lại rất thoáng đãng, dễ chịu.

Nguyên tắc thống nhất

Bạn chỉ nên lựa chọn một phong cách duy nhất cho căn hộ của mình và có thiết kế nội thất bám theo chỉ một phong cách đã chọn để tạo nên sự thống nhất. Bạn không thể cùng một lúc đan xen nhiều phong cách như hiện đại kết hợp với cổ điển, việc này sẽ gây ra sự hỗn loạn, mất thẩm mỹ đối với người nhìn.

Việc bạn áp dụng một phong cách duy nhất cho căn hộ của mình sẽ tạo nên sự đồng đều, nhất quán cũng như sự chặt chẽ về mặt hình thức cho căn nhà.

thiết kế nội thất chung cư hiện đại
thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Ngoài ra, khi mọi thứ trong căn nhà được thống nhất, mọi người khi nhìn vào căn nhà của bạn sẽ có thể phát hiện ra được ngay lập tức phong cách mà bạn đang sử dụng. Đây cũng sẽ là điểm nhấn cho những người tới chơi nhà bạn, hãy tận dụng thật tốt nguyên tắc này.

Sự hiện đại hiện diện trong không gian của thiết kế

Bước vào đầu tiên bạn sẽ thấy phòng khách bao giờ cũng mang đến sự đơn giản và tiện nghi. Điều này biểu hiện rõ rệt ở các vật dụng, thiết bị điện tử, điện lạnh như: dàn âm li, loa, tivi, quạt điều hòa,…

Bên cạnh đó, các bức tranh treo tường hay đèn LED âm trần cũng là những thiết bị tuyệt vời mang đậm phong cách đó.

thiết kế nội thất chung cư 76
thiết kế nội thất chung cư 76

Điểm dễ chú ý đến nhất đó chính là bộ sô pha thường làm bằng chất liệu vải hoặc da, chi tiết ghế được thiết kế tối giản.

Một phòng ngủ theo phong cách hiện đại cũng có thể bao gồm một nhà vệ sinh nhỏ để người ở có thể thuận tiện đi lại.

Thậm chí trong căn phòng này, các thiết bị cá nhân như bàn trang điểm, gương soi hay tranh treo tường cũng thể hiện yếu tố hiện đại khá rõ nét ở chất liệu mới và màu sắc tươi sáng.

Phòng bếp của một phong cách thiết kế nội thất hiện đại bao giờ cũng đảm bảo công năng nấu nướng hoàn chỉnh. Đây cũng là khu vực mà bàn ăn được đặt gọn gàng.

thiết kế nội thất chung cư 77
thiết kế nội thất chung cư 77

Với các chung cư có diện tích rộng, nhà vệ sinh và nhà tắm cũng được rất nhiều người chú ý chọn lựa. Theo đó, sự hiện đại thể hiện rõ ở các chi tiết như bồn rửa, gương soi hay các vòi hoa sen.

Về chất liệu

Mỗi phong cách có thể sử dụng nhiều chất liệu khác nhau để tạo nên đồ dùng nội thất. Tuy nhiên, mỗi phong cách lại có đặc điểm riêng trong việc lựa chọn và sử dụng chất liệu, phong cách hiện đại cũng vậy.

thiết kế nội thất chung cư 3
thiết kế nội thất chung cư 3

Những chất liệu như gỗ, kính, thủy tinh, kim loại và đá được sử dụng nhiều nhất.

Lựa chọn đồ dùng nội thất

Phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất luôn hiện đại hướng đến sự đơn giản, không cầu kỳ như phong cách cổ điển hay tân cổ điển.

Bạn sẽ bắt gặp những thiết kế ghế sofa tích hợp trong giường ngủ, bàn trà tích hợp trong bàn làm việc. Đó là những đồ dùng nội thất đa năng với nhiều công dụng khác nhau, hay còn gọi là đồ dùng nội thất thông minh.

thiết kế nội thất chung cư 78
thiết kế nội thất chung cư 78

Những đồ dùng nội thất này vừa đảm bảo sự tiện nghi trong sinh hoạt, vừa mang lại không gian thông thoáng cho ngôi nhà của bạn.

Các phong cách thiết kế nội thất chung cư đẹp được ưa chuộng

Thiết kế nội thất chung cư phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại luôn được nhiều chủ căn hộ ưa chuộng và áp dụng cho căn hộ của mình.

thiết kế nội thất chung cư 79
thiết kế nội thất chung cư 79

Đặc điểm cơ bản của phong cách đó chính là thể hiện được sự năng động, hiện đại thể hiện qua từng đường nét thẩm mỹ trên những thiết kế.

Mẫu thiết kế nội thất hiện đại sẽ đi đôi với thiết kế các phòng: phòng khách, phòng ngủ, toilet,…sẽ được sử dụng những mẫu tủ quần áo âm tường, đèn vàng kiểu cổ điển tạo nên độ ấn tượng cho cả căn hộ.

Về phần chất liệu theo kiểu hiện đại thì cả căn hộ sẽ được sử dụng những mẫu gỗ ép công nghiệp cho cả căn hộ,…việc thiết kế sàn gỗ ép cũng giúp căn hộ dễ dàng vệ sinh hơn, thể hiện được sự sang trọng, hiện đại cho căn hộ.

thi công thiết kế nội thất chung cư hiện đại
thi công thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Về chi phí để thực hiện: Chi phí sẽ ở mức từ trung đến cao, tùy theo nhu cầu thực hiện và vật liệu mà chủ hộ mong muốn.

Về diện tích để thực hiện: Phù hợp theo đa dạng diện tích của từng căn hộ

Về màu sắc không gian nội thất: Màu sắc của không gian căn hộ sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của căn hộ, đa phần phong cách hiện đại thì căn hộ sẽ có màu trắng, đồng, xám,…

thiết kế nội thất chung cư 80
thiết kế nội thất chung cư 80

Thiết kế căn hộ phong cách Scandinavian

Scandinavian được biết đến phong cách mang hơi hướng của sự hiện đại nhưng vẫn mang lại được sự cổ điển đến từ sự kết hợp các nước phương tây với những gam màu chính trong thiết kế như: màu gỗ, màu da trầm, màu lông thú, màu trắng tuyết, màu kem, màu đen mun,…giúp cho bất kỳ căn hộ nào cũng trở nên thêm phần sinh động.

thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách scandinavian
thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách scandinavian

Những căn hộ mang phong cách scandinavian khi vào mùa đông, thì sẽ vô cùng hút được ánh sáng mặt trời giúp cả căn hộ trở nên ấm áp. Về màu sắc không gian nội thất chủ yếu sẽ gồm những màu gỗ gam màu tối và trầm, màu da, màu lông thú, màu trắng tuyết.

Đặc điểm chính giúp phong cách này được nhiều người ưa chuộng đó chính là vô cùng thú hút được ánh sáng, giúp làm nổi bật cho cả căn hộ.

Thiết kế căn hộ chung cư phong cách Minimalism

Thiết kế căn hộ theo phong cách minimalism hay phong cách tối giản luôn được ưa chuộng bởi những người nước ngoài khi họ lựa chọn sinh sống tại Việt Nam.

Chính bởi vì sự tối giản về nội thất lẫn phong cách sống lẫn những thiết kế trong căn hộ, hầu như những căn hộ được thiết kế theo phong cách này sẽ chỉ giữ lại đúng những bố cục không gian quan trọng, tiết chế tối đa về các phần trang trí rườm rà.

tư vấn thiết kế nội thất chung cư hiện đại
tư vấn thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Về màu sắc không gian nội thất của căn hộ theo phong cách tối giản sẽ được tối giản hóa cùng những gam màu đơn sắc trầm như trắng, kem, đen,…chất liệu ván gỗ giúp hạn chế tối đa được những vật liệu không cần thiết, tiết kiệm được không gian sống.

các phong cách thiết kế nội thất tối giản

 Phong cách thiết kế căn hộ kiểu Nhật

Phong cách nội thất Nhật Bản được nhiều người trẻ Việt lựa chọn cho những căn hộ của mình vì sự tối giản không gian về nội thất, thiết kế, gam màu,…

Nhưng không vì vậy, mà căn hộ của bạn sẽ mất đi sự hiện đại, nét đẹp của phong cách Nhật được thể hiện qua từng vật liệu xây dựng trong căn hộ của bạn, giúp bạn sở hữu được căn hộ với thiết kế tối giản như các bộ phim hoạt hình Nhật Bản sinh động.

Màu sắc chủ yếu của căn hộ được dựa vào màu xanh của cây lá, màu nâu của thân cây, chất liệu được lấy từ cây tre thông qua phương pháp đan thủ công để tạo nên những những chiếc bàn, ghế,…trong căn hộ của bạn

Về màu sắc không gian nội thất của căn hộ sử những gam màu nóng và các chi tiết đường thẳng, hạn chế các phần chi tiết rườm rà như những phong cách nội thất khác, chất liệu thường được sử dụng là gỗ và màu sắc thu hút chủ yếu ở màu nền của căn hộ.

Bàn ghế ăn gỗ óc chó 6 ghế phong cách Nhật Bản – View 2

Phong cách thiết kế nội thất chung cư đương đại

Thiết kế chung cư theo phong cách đương đại hay cổ điển thì yếu tố đầu tiên cần thiết đối với chủ hộ đó chính là về diện tích phải rộng vì đa phần bạn sẽ bắt gặp những phong cách thiết kế này tại những cung điện, lâu đài rộng lớn chính những nơi có diện tích đủ rộng thì mới có thể hiện đủ hết được nét đẹp uy nghiêm, hùng vĩ của phong cách này. 

phong cách thiết kế nội thất chung cư
phong cách thiết kế nội thất chung cư

Màu sắc của căn hộ được lấy từ gam màu trắng sáng, vàng đồng,…để giúp căn hộ bạn trở nên rộng và sâu hơn, giúp thể hiện lên được những nét tinh tế của bộ phận nội thất trong căn hộ.

Bạn cũng có thể lựa chọn ốp nền với phần gỗ màu tối có chi tiết đường vân tạo thêm điểm nhấn giúp cả căn hộ trở nên sang trọng hơn.

Về chi phí để thực hiện: Chi phí phải đầu tư cho thiết kế đương đại sẽ ở mức khá cao vì phải đầu tư về cho nội thất lẫn nguyên vật liệu cũng khá khó mua, phải đặt từ nước ngoài và tốn kém.

Về diện tích để thực hiện: Phong cách này sẽ khá kén đối với những căn hộ sở hữu diện tích nhỏ, vì căn hộ khi thiết kế theo phong cách này sẽ bị rối mắt bởi nhiều chi tiết → tốt nhất là những căn hộ có tổng diện tích hơn 100m2.

Phong cách thiết kế nội thất đương đại

Về màu sắc không gian nội thất: Màu sắc của căn hộ thường sẽ là những màu tối như đen, vàng đồng, xám,…chất liệu từ gỗ màu tối, đá hoa cương.

các phong cách thiết kế nội thất đương đại

Phong cách thiết kế nội thất chung cư sang trọng

Thiết kế chung cư theo phong cách đương đại hay cổ điển thì yếu tố đầu tiên cần thiết đối với chủ hộ đó chính là về diện tích phải rộng vì đa phần bạn sẽ bắt gặp những phong cách thiết kế này tại những cung điện, lâu đài rộng lớn chính những nơi có diện tích đủ rộng thì mới có thể hiện đủ hết được nét đẹp uy nghiêm, hùng vĩ của phong cách này. 

thiết kế nội thất chung cư 81
thiết kế nội thất chung cư 81

Màu sắc của căn hộ được lấy từ gam màu trắng sáng, vàng đồng,…để giúp căn hộ bạn trở nên rộng và sâu hơn, giúp thể hiện lên được những nét tinh tế của bộ phận nội thất trong căn hộ.

Bạn cũng có thể lựa chọn ốp nền với phần gỗ màu tối có chi tiết đường vân tạo thêm điểm nhấn giúp cả căn hộ trở nên sang trọng hơn.

Về chi phí để thực hiện: Chi phí phải đầu tư cho thiết kế đương đại sẽ ở mức khá cao vì phải đầu tư về cho nội thất lẫn nguyên vật liệu cũng khá khó mua, phải đặt từ nước ngoài và tốn kém.

Về diện tích để thực hiện: Phong cách này sẽ khá kén đối với những căn hộ sở hữu diện tích nhỏ, vì căn hộ khi thiết kế theo phong cách này sẽ bị rối mắt bởi nhiều chi tiết → tốt nhất là những căn hộ có tổng diện tích hơn 100m2.

thiết kế nội thất chung cư 82
thiết kế nội thất chung cư 82

Về màu sắc không gian nội thất: Màu sắc của căn hộ thường sẽ là những màu tối như đen, vàng đồng, xám,…chất liệu từ gỗ màu tối, đá hoa cương.

Tư vấn thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Thiết kế nội thất chung cư hiện đại – thiết kế nội thất chung cư nội thất hướng đến sự hoàn mỹ. Ngày nay, phong cách thiết kế nội thất chung cư phong cách hiện đại được ưa chuộng hơn cả bởi những biến tấu đa dạng qua các mẫu thiết kế.

thiết kế nội thất chung cư 33
thiết kế nội thất chung cư 33

Thiết kế nội thất chung cư chú trọng công năng và tiện ích đồng thời rất dễ dàng để sáng tạo, phá cách và làm nên cá tính riêng biệt cho từng không gian biệt thự cũng như gia chủ của nó.

Thiết kế nội thất phòng khách

Trong bất kỳ thiết kế nào, dù thiết kế nội thất chung cư hiện đại hay cổ điển, phòng khách chính là không gian có vai trò quan trọng với mỗi ngôi nhà, nó được xem như bộ mặt của không gian nên rất được quan tâm và chú ý.

 thiết kế nội thất phòng khách chung cư
thiết kế nội thất phòng khách chung cư

Đặc biệt với cách thiết kế nội thất chung cư đơn giản hiện đại, không gian phòng khách sẽ thường mang đến cảm giác đơn giản, sang trọng và tiện nghi.

Điều này được thể hiện qua những đường nét thiết kế tối giản, vật dụng nội thất hiện đại, kiểu dáng tối giản của ghế sofa, bàn trà, kệ tivi…

Điểm nhấn tạo ấn tượng cho những mẫu thiết kế nội thất phòng khách này thường đến từ những bức tranh treo tường hay chính sự kết hợp màu sắc hài hòa của những nội thất phòng khách.

thiết kế nội thất chung cư 34
thiết kế nội thất chung cư 34

Đối với thiết kế nội thất căn hộ hiện đại đơn giản chú trọng tới giá trị sử dụng và loại bỏ tất cả những chi tiết trang trí rườm rà, giải tỏa được không gian sống giúp căn phòng trở nên rộng hơn.

Chính vì điểu đó phong cách hiện đại được lựa chọn trong việc thiết kế nội thất chung cư 70m2, 80m2,.. Với lối thiết kế nội thất này sẽ giúp kiến tạo lên không gian sống tốt nhât và tiện nghi.

Ngày nay để sở hữu một căn hộ với không gian nội thất phòng ngủ hoàn mỹ thì các nhà đầu tư và kiến trúc sư phải có kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố không gian.

Đặc biệt yếu tố phong thủy và công năng sử dụng cao nhất trong từ thiết kế để đáp ứng mọi tiêu chuẩn người sử dụng đề ra.

thiết kế nội thất chung cư 35
thiết kế nội thất chung cư 35
thiết kế nội thất chung cư 36
thiết kế nội thất chung cư 36
thiết kế nội thất chung cư 37
thiết kế nội thất chung cư 37
thiết kế nội thất chung cư 38
thiết kế nội thất chung cư 38
thiết kế nội thất chung cư 39
thiết kế nội thất chung cư 39
thiết kế nội thất chung cư 40
thiết kế nội thất chung cư 40
thiết kế nội thất chung cư 41
thiết kế nội thất chung cư 41
thiết kế nội thất chung cư 42
thiết kế nội thất chung cư 42
thiết kế nội thất chung cư 43
thiết kế nội thất chung cư 43
thiết kế nội thất chung cư 44
thiết kế nội thất chung cư 44

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Ngày nay để sở hữu một căn hộ với không gian nội thất phòng ngủ hoàn mỹ thì các nhà đầu tư và kiến trúc sư phải có kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố không gian.

Đặc biệt yếu tố phong thủy và công năng sử dụng cao nhất trong từ thiết kế để đáp ứng mọi tiêu chuẩn người sử dụng đề ra.

 thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư
thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư

Bởi trong thiết kế nội thất phòng ngủ không chỉ đơn thuần là nơi đặt lưng nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Mà nó còn là để nơi thể hiện gu thẩm mỹ và phong cách sống riêng của chủ nhà đó.

Thiết kế nội thất phòng ngủ thường chỉ sử dụng từ 2-3 màu sắc chủ đạo. Với sự phối hợp màu sắc đa dạng, từ cách phối màu đối lập, nổi bật đến việc lựa chọn màu sắc cùng tông thanh nhã trong phòng ngủ.

Căn phòng ngủ được phối hợp màu sắc theo gam màu trung tính mang đến không gian lịch sự, sang trọng.

thiết kế nội thất chung cư 1
thiết kế nội thất chung cư 1

Thiết kế nội thất phòng ngủ thường chỉ sử dụng từ 2-3 màu sắc chủ đạo. Với sự phối hợp màu sắc đa dạng, từ cách phối màu đối lập, nổi bật đến việc lựa chọn màu sắc cùng tông thanh nhã trong phòng ngủ.

Căn phòng ngủ được phối hợp màu sắc theo gam màu trung tính mang đến không gian lịch sự, sang trọng.

thiết kế nội thất chung cư 2
thiết kế nội thất chung cư 2
thiết kế nội thất chung cư 3
thiết kế nội thất chung cư 3
thiết kế nội thất chung cư 4
thiết kế nội thất chung cư 4
thiết kế nội thất chung cư 5
thiết kế nội thất chung cư 5
thiết kế nội thất chung cư 6
thiết kế nội thất chung cư 6
thiết kế nội thất chung cư 7
thiết kế nội thất chung cư 7
thiết kế nội thất chung cư 8
thiết kế nội thất chung cư 8
thiết kế nội thất chung cư 9
thiết kế nội thất chung cư 9
thiết kế nội thất chung cư 10
thiết kế nội thất chung cư 10

Thiết kế phòng ăn và bếp

Phòng ăn và bếp được thiết kế mở cùng nhau, sẽ giúp mở rộng diện tích, mang lại sự thuận tiện cho các thành viên. Khu vực phòng ăn thì bạn có thể lựa chọn bộ bàn ghế ăn kiểu bàn vuông hoặc dài với chất liệu là gỗ hoặc inox tùy theo sở thích.

thiết kế nội thất chung cư 11
thiết kế nội thất chung cư 11

Nhà bếp của những mẫu chung cư hiện đại không chỉ cần đảm bảo đầy đủ công năng nấu nướng hoàn chỉnh. Mà còn phải hài hòa, thống nhất nhất với phòng ăn, tạo nên sự gắn kết cho toàn bộ mẫu thiết kế.

Khi quyết định kiểu dáng tủ bếp cần phải phụ thuộc vào diện tích không gian phòng bếp nhà bạn. Các mẫu tủ bếp hiện đại với kiểu dáng chữ L thường được sử dụng cho những không gian bếp có diện tích trung bình.

thiết kế nội thất phòng bếp chung cư
thiết kế nội thất phòng bếp chung cư

Bởi lẽ những kiểu tủ bếp với kiểu dáng cữ L có thể tận dụng triệt để các góc chết trong phòng bếp. Việc này giúp mở rộng diện tích hoạt động cho người nội trợ.

thiết kế nội thất chung cư 12
thiết kế nội thất chung cư 12
thiết kế nội thất chung cư 13
thiết kế nội thất chung cư 13
thiết kế nội thất chung cư 14
thiết kế nội thất chung cư 14
thiết kế nội thất chung cư 15
thiết kế nội thất chung cư 15
thiết kế nội thất chung cư 16
thiết kế nội thất chung cư 16
thiết kế nội thất chung cư 17
thiết kế nội thất chung cư 17
thiết kế nội thất chung cư 18
thiết kế nội thất chung cư 18
thiết kế nội thất chung cư 19
thiết kế nội thất chung cư 19
thiết kế nội thất chung cư 20
thiết kế nội thất chung cư 20

Thiết kế phòng thờ chung cư

Bàn thờ đứng trong chung cư là một nơi mà cư dân có thể tạo không gian để thực hành tôn giáo và tín ngưỡng tại căn hộ. Bàn thờ đứng với đa dạng kiểu dáng sang trọng, thẩm mỹ.

Bàn thờ hiện đại cho chung cư có thể được thiết kế theo nhiều phong cách và vật liệu khác nhau để phù hợp với không gian sống và sở thích cá nhân của cư dân.

thiết kế nội thất chung cư 21
thiết kế nội thất chung cư 21

Trong một căn hộ chung cư, không gian thờ riêng thường được thiết kế nhỏ gọn và tối ưu hóa để phù hợp với không gian sống hạn chế. Bàn thờ có thể làm từ gỗ, gỗ công nghiệp hoặc các vật liệu khác phù hợp với phong cách và ngân sách của bạn.

thiết kế nội thất chung cư 22
thiết kế nội thất chung cư 22
thiết kế nội thất chung cư 23
thiết kế nội thất chung cư 23
thiết kế nội thất chung cư 24
thiết kế nội thất chung cư 24
thiết kế nội thất chung cư 25
thiết kế nội thất chung cư 25
thiết kế nội thất chung cư 26
thiết kế nội thất chung cư 26
thiết kế nội thất chung cư 27
thiết kế nội thất chung cư 27
thiết kế nội thất chung cư 28
thiết kế nội thất chung cư 28
thiết kế nội thất chung cư 29
thiết kế nội thất chung cư 29
thiết kế nội thất chung cư 30
thiết kế nội thất chung cư 30
thiết kế nội thất chung cư 31
thiết kế nội thất chung cư 31
thiết kế nội thất chung cư 32
thiết kế nội thất chung cư 32

Lợi ích của việc thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Tự thiết kế lại không gian sống hay nội thất của ngôi nhà, căn hộ của chúng ta sẽ giúp chung ta tiết kiệm được rất nhiều khoản phí lặt vặt nhưng cộng lại thì chúng rất cao.

Thực tế, nếu như chúng ta thuê kiến trúc sư về để lên ý tưởng và tự thiết kế bản vẽ cho căn hộ thì sẽ gồm những khoản phí rất cao.

thiết kế nội thất chung cư 59
thiết kế nội thất chung cư 59

Tùy thuộc vào điều kiện tài chính của từng gia đình, cá nhân mà chúng ta tự lựa chọn việc tự thiết kế lại nội thất cho không gian sống hay là thuê kiến trúc để giúp cho tổ ấm thêm phần sinh động.

Nếu như bạn có thể tự lên được ý tưởng để thiết kế cho căn hộ thì việc này sẽ giúp gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, học được kiến thức mới khi tự tay thiết kế cho tổ ấm.

Tiện nghi và hài hoà hơn

Bạn nên bỏ thời gian học và tìm hiểu về những mẫu thiết kế nội thất như (về phong thủy, về sự hợp lý, đồng bộ và cách sắp xếp những vật dụng trong căn hộ,…tránh trường hợp thiết kế theo tự phát, sẽ gây mất thẩm mỹ và trật tự.

thiết kế nội thất chung cư 60
thiết kế nội thất chung cư 60

Việc lên ý tưởng cho bản thiết kế căn hộ thì bạn nên tham khảo qua một bên có thể là kiến trúc sư, nếu như muốn tiết kiệm chi phí thì bạn có thể tìm trên các phương tiện tìm kiếm như (google, pinterest,…) để học hỏi, lấy cảm hứng của những mẫu căn hộ ở nước ngoài, chắc chắn sẽ có một lối thiết kế phù hợp và đáp ứng được các tiêu chí mà bạn mong muốn.

 Dễ dàng sửa chữa và nâng cấp

Việc thiết kế lên ý tưởng sau khi bạn gửi cho một bên gọi đơn vị chịu trách nhiệm thiết kế bản vẽ nội thất cho căn hộ của bạn, thì sau khi hoàn tất, bên đó sẽ gửi trước cho bản phụ để bạn có thể tự xem xét xem nó đã phù hợp chưa, có bị sai sót ở chi tiết nào, cần chỉnh sửa ở những điểm nào..

thiết kế nội thất chung cư 83
thiết kế nội thất chung cư 83

Từ đó cả hai bên sẽ cùng đưa ra được những ý tưởng mới phù hợp thực hiện được bản vẽ về nội thất cho căn hộ.

Thiết kế theo sở thích phong cách của gia chủ

Việc nội thất của căn hộ ra sao cuối cùng vẫn sẽ thuộc về quyết định từ gia chủ. Nếu như bản vẽ mà kiến trúc sư cung cấp cho bạn cảm thấy không phù hợp thì bạn sẽ có quyền nhờ kiến trúc hoặc đơn vị đảm nhận phần thiết kế chỉnh sửa lại bản vẽ đến khi phù hợp và chuẩn bị thi công cho căn hộ.

thiết kế nội thất chung cư 84
thiết kế nội thất chung cư 84

Thiết kế các bản vẽ nội thất ngày nay đã áp dụng ở các bản vẽ 3D, nên bạn sẽ dễ dàng thấy được trực tiếp những tỷ lệ của từng bộ phận trong thiết kế, dễ hình dung xem nó đã phù hợp chưa và tiến hành chỉnh sửa để cùng tạo ra một bản vẽ thiết kế nội thất chuẩn xác nhất.

Cách thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ tiết kiệm diện tích

Ưu tiên sử dụng đồ nội thất đa năng

Để việc thiết kế nội thất căn hộ chung cư cho căn hộ gồm 1 phòng ngủ để tiết kiệm tối đa diện tích thì Nội Thất My House sẽ gợi ý cho bạn là hãy nên sử dụng dòng sofa giường đa năng. Chiếc sofa giường có thể biến hoá thành giường ngủ chỉ cần vài động tác cơ bản như bật, gập có thể vừa làm giường vừa là ghế.

thiết kế nội thất chung cư 61
thiết kế nội thất chung cư 61

Lắp gương để tạo hiệu ứng không gian rộng

Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư 1 phòng ngủ là nếu như căn hộ bạn chỉ có một phòng ngủ, thì bạn hãy nên cân nhắc việc lắp một chiếc gương lớn hình tròn hoặc chữ nhật để có thể ăn gian thêm được chiều sâu cho phòng ngủ, giúp phòng ngủ của bạn nhìn đỡ bị hẹp và tù túng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc đến việc lựa chọn lắp gương ở ngoài phòng khách, nhà bếp nếu như bạn mong muốn.

thiết kế nội thất chung cư 85
thiết kế nội thất chung cư 85

Dùng vách ngăn mỏng không gian mở

Cuối cùng, 1 mẹo để giúp những bạn sở hữu không gian sống hơi khiêm tốn thì hãy tự chủ động làm thêm phần vách ngăn mỏng trong phòng ngủ của mình.

Việc này sẽ vô cùng phù hợp đối với những chủ hộ là nữ, giúp các bạn có thêm một không gian để sinh hoạt như: làm phòng makeup, phòng để thêm quần áo, phụ kiện,…

thiết kế nội thất chung cư 56
thiết kế nội thất chung cư 56
thiết kế nội thất chung cư 57
thiết kế nội thất chung cư 57
thiết kế nội thất chung cư 58
thiết kế nội thất chung cư 58

Gợi ý cách thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ

Nội thất phòng khách căn hộ 2 phòng ngủ hiện đại và tiện nghi

Phòng khách của căn hộ gồm có hai phòng ngủ bạn có thể cân nhắc lựa chọn phong cách thiết kế Scandinavian vì những thiết kế trong phong cách này sẽ không quá cầu kỳ, ít nội thất trang trí giúp tôn lên được căn phòng khách.

thiết kế nội thất chung cư 62
thiết kế nội thất chung cư 62

Gợi ý thêm là bạn có thể chọn thêm ghế sofa có dạng chữ L hoặc thêm một chiếc tivi bảng to đặt ngay hành lang sẽ giúp phòng khách căn hộ bạn thêm rộng và có chiều sâu.

thiết kế nội thất chung cư 63
thiết kế nội thất chung cư 63

Thiết kế nội thất phòng bếp căn hộ 2 phòng ngủ theo hướng mở

Để bài trí cho căn hộ có phòng bếp và 2 phòng ngủ thì đầu tiên chúng ta phải lên ý tưởng cùng kiến trúc sư xem hướng nào là hướng hút ánh nắng mặt trời để có thiết kế nội thất căn bếp ở đó.

thiết kế nội thất chung cư 86
thiết kế nội thất chung cư 86

Vậy tại sao phải thiết phòng bếp theo hướng mở, vì đây là phòng ăn, khi nấu nướng sẽ dễ bám mùi trong căn hộ.

Bạn cũng có thể lựa chọn những loại tủ bếp đứng dạng chữ I, L tùy theo diện tích cho phép của căn bếp, màu sắc thì nên lựa chọn màu tệp với màu của nền sàn nhà, để tránh rối mắt.

thiết kế nội thất chung cư 87
thiết kế nội thất chung cư 87
thiết kế nội thất chung cư 88
thiết kế nội thất chung cư 88

Thiết kế nội thất phòng ngủ Master và phòng ngủ nhỏ

Thiết kế nội thất phòng ngủ dạng master và thêm phòng ngủ nhỏ dành cho các gia đình có em bé thì điều cần sẽ là cần chú ý đến không gian của từng bộ phận trong thiết kế.

thiết kế nội thất chung cư 45
thiết kế nội thất chung cư 45

Ở phòng ngủ chính, thì bố mẹ nên thiết kế không gian phòng kín đáo, ưu tiên sử dụng tủ âm tường, ga giường màu sắc sáng, ấm để tạo độ thoáng cho căn phòng, các vật dụng khác tùy theo từng nhu cầu của bạn.

Về phòng ngủ nhỏ dành cho bé thì nên đặt vấn đề không gian lên đầu. Vì các bé sẽ rất hiếu động, cần không gian rộng để vui chơi, có thể giảm bớt các nội thất không cần thiết như tủ đồ, những vật dụng dạng to khác, để tránh quá trình va đập khi bé hoạt động, bạn cũng có thể cân nhắc việc trang bị thêm bàn học nhỏ để giúp bé tiếp xúc với kiến thức từ sớm.

thiết kế nội thất chung cư 46
thiết kế nội thất chung cư 46
thiết kế nội thất chung cư 47
thiết kế nội thất chung cư 47
thiết kế nội thất chung cư 48
thiết kế nội thất chung cư 48
thiết kế nội thất chung cư 49
thiết kế nội thất chung cư 49
thiết kế nội thất chung cư 50
thiết kế nội thất chung cư 50

Thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư 3 phòng ngủ

 Phòng khách với không gian rộng rãi

Căn hộ có 3 phòng ngủ thì sẽ thường có diện tích thoải mái, rộng rãi, phòng khách sẽ cần bố trí theo không gian mở để có thể tạo được một sự liền mạch cho cả căn hộ, có thể trang bị các vật dụng như sofa lớn, đèn trần, thảm trải lót dưới sofa, bàn phòng khách,…

thiết kế nội thất chung cư 64
thiết kế nội thất chung cư 64

Tiếp theo chủ căn hộ nên tận dụng triệt để góc hút sáng để hướng phòng khách theo để giúp cả căn phòng thu hút được ánh sáng hiệu quả, màu sắc nên ưu tiên lựa chọn gam màu trắng, kem để không gian hài hòa.

thiết kế nội thất chung cư 65
thiết kế nội thất chung cư 65
thiết kế nội thất chung cư 66
thiết kế nội thất chung cư 66

Phòng bếp đa năng đủ tiện nghi

Vì không gian đã khá rộng và thoải mái nên không gian bếp cũng cần phải thay đổi từ thiết kế, ưu tiên những nội thất gọn gàng, nên lựa chọn chất liệu gỗ hoặc đá để xây dựng đảo bếp, kệ bếp, tủ bếp,…những vật liệu này sẽ giúp căn bếp của bạn trông sáng lên hẳn đấy.

thiết kế nội thất chung cư 89
thiết kế nội thất chung cư 89

Tiếp theo, vì đã có không gian thoải mái nên bạn cũng cần đầu tư thêm những nội thất cần thiết trong căn bếp như tủ lạnh, lò vi sóng, máy rửa chén, máy nướng,…bố trí phù hợp theo từng khu vực bếp để tránh rối mắt, dễ di chuyển khi cần thiết giúp cho căn hộ thêm sự tinh tế.

thiết kế nội thất chung cư 90
thiết kế nội thất chung cư 90

 

thiết kế nội thất chung cư 91
thiết kế nội thất chung cư 91
thiết kế nội thất chung cư 92
thiết kế nội thất chung cư 92
thiết kế nội thất chung cư 93
thiết kế nội thất chung cư 93
thiết kế nội thất chung cư 94
thiết kế nội thất chung cư 94

Phòng ngủ cho cả gia đình

Căn hộ có 3 ngủ thì Nội Thất My House gợi ý là các gia chủ nên phân ra thành 1 phòng master chính dành cho cha, mẹ, 2 phòng còn lại dành cho các con hoặc khách, người thân ở lại khi ghé thăm.

Trang trí phòng ngủ nên sắp xếp nội thất ưu tiên gọn gàng, nhưng vẫn chọn các vật dụng và màu sắc tông trầm, ấm để tăng thêm cảm giác ấm cúng cho 3 phòng ngủ, các màu có thể sử dụng như: phòng lớn thì nên lựa chọn màu bé, màu trắng, màu kem,…

thiết kế nội thất chung cư 51
thiết kế nội thất chung cư 51

2 phòng ngủ còn lại của các bé thì nên ưu tiên lựa chọn màu sắc tươi sáng ví dụ như 1 phòng bé trai thì có thể chọn những gam màu xanh, đen, tím,…tăng thêm độ linh động và hoạt bát cho bé trai, phòng còn lại có thể dành cho bé gái thì nên chọn màu sắc tươi sáng như màu hồng phấn, màu be, màu kem thêm những nội thất để phù hợp nhất cho sự phát triển của các bé khi lớn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế các phòng ngủ có cửa sổ hoặc ban công tùy theo không gian để giúp tăng thêm độ thoáng và không gian mở cho căn hộ. 

thiết kế nội thất chung cư 52
thiết kế nội thất chung cư 52
thiết kế nội thất chung cư 53
thiết kế nội thất chung cư 53
thiết kế nội thất chung cư 54
thiết kế nội thất chung cư 54
thiết kế nội thất chung cư 55
thiết kế nội thất chung cư 55

Thiết kế nội thất chung cư ở đâu?

Thiết kế nội thất chung cư và thi công trọn gói là dịch vụ đang rất được quan tâm trong những năm gần đây. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn băn khoăn về việc có nên thuê tư vấn thiết kế nội thất chung cư hay nên thuê thiết kế nội thất chung cư ở đâu?

thiết kế nội thất chung cư 67
thiết kế nội thất chung cư 67

Tại đây Nội Thất My House khằng định là một công ty thiết kế nội thất chung cư cao cấp và được đánh giá là địa chỉ thiết kế thi công trọn gói uy tín hiện nay trên thị trường trong nước và quốc tế. Nội Thất My House được nhiều khách hàng tin tưởng với những thiết kế nội thất chung cư cao cấp của chúng tôi.

thiết kế nội thất chung cư 68
thiết kế nội thất chung cư 68

Trên đây là những thiết kế nội thất chung cư mà các kiến trúc sư của Nội ThấtMy House muốn chia sẻ đến quý khách hàng.

Đây cũng là một trong những động lực để tiếp tục sẽ phát triển công ty lớn mạnh hơn, không chỉ phục vụ cho thị trường trong nước mà sẽ lan sang các thị trường Đông Nam Á.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.