Cách thiết kế decor cửa hàng đẹp mắt, sang trọng cho gia chủ

Với một không gian shop được trang trí đẹp, chuyên nghiệp là điều quan trọng giúp thu hút sự quan tâm, chú ý của khách hàng và giúp công việc kinh doanh phát triển một cách thuận lợi. Hãy tham khảo ngay các mẫu thiết kế decor cửa hàng được Nội Thất My House tổng hợp dưới đây. Hy vọng với bài viết này, quý khách hàng sẽ có thêm nhiều gợi ý hữu ích khi lựa chọn thiết kế nội thất cửa hàng của mình.

thiết kế decor cửa hàng
thiết kế decor cửa hàng

Tại sao nên thuê thiết kế decor cửa hàng?

Với đặc thù khối lượng hàng hóa lớn, việc bố trí và sắp xếp mặt bằng khoa học vô cùng quan trọng. Và dưới đây là những lý do mà bạn cần thuê đơn vị thiết kế decor cửa hàng của mình:

Tăng thêm độ uy tín – chuyên nghiệp

Thông thường khách hàng sẽ đánh giá sự chuyên nghiệp dựa trên không gian trưng bày. Vì thế chủ đầu tư cần có một mẫu thiết kế nội thất cửa hàng sang trọng và chuyên nghiệp. Việc này sẽ giúp thương hiệu dễ dàng hơn trong việc tạo lòng tin với khách hàng.

thiết kế decor cửa hàng 1
thiết kế decor cửa hàng 1

Thể hiện được thương hiệu cửa hàng

Nếu sở hữu được một mẫu thiết kế nội thất shop – cửa hàng đẹp sẽ giúp gia tăng nhận diện thương hiệu. Qua đó, thể hiện được đẳng cấp và sự chuyên nghiệp trong quá trình phục vụ. Đây cũng là yếu tố góp phần gia tăng giá trị cho thương hiệu của bạn. 

Tăng hiệu quả quảng cáo sản phẩm

Bộ nhận diện thương hiệu cần phải được lồng ghép vào trong thiết kế shop. Việc này giúp gia tăng hiệu quả quảng cáo sản phẩm trên các nền tảng mạng xã hội. Thiết kế nội thất shop đẹp sẽ được khách hàng thường xuyên chụp ảnh check – in. Bạn có thể kết hợp với đội ngũ marketing để tổ chức các sự kiện ngoài trời hoặc chiến dịch quảng bá. 

thiết kế decor cửa hàng 2
thiết kế decor cửa hàng 2

Mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Thiết kế shop không chỉ để gia tăng tính thẩm mỹ mà còn nâng cao trải nghiệm khi mua sắm. Quá trình thiết kế cần có sự nghiên cứu tâm lý khách hàng. Từ đó đưa ra những phương án thiết thực và hiệu quả nhất.

Tăng hiệu quả doanh thu 

Việc thiết kế shop thẩm mỹ, hiệu quả sẽ giúp gia tăng hiệu quả kinh doanh. Chính nhờ lòng tin, sự yêu thích thông qua quá trình trải nghiệm dịch vụ của khách hàng mà thương hiệu quả thể giữ chân khách hàng quay lại thường xuyên. 

thiết kế decor cửa hàng 3
thiết kế decor cửa hàng 3

Tối ưu hóa không gian

Thiết kế nội thất shop, cửa hàng được phát triển dựa trên sự tính toán kỹ càng về diện tích, cấu trúc không gian, mặt hàng kinh doanh,… Từ đó các KTS sẽ đưa ra những giải pháp thiết kế phù hợp và tối ưu nhất. Các khu vực chức năng được phân chia hợp lý và thuận tiện cho khách hàng lựa chọn sản phẩm.

Tạo ra không gian mua sắm thẩm mỹ

Mặt bằng bố trí nội thất được sắp xếp khoa học và ngăn nắp. Các ngôn ngữ thiết kế được kết hợp hài hòa tạo nên một không gian mua sắm thẩm mỹ và đậm chất riêng. Từ đó không chỉ tăng thêm thiện cảm mà còn tạo được dấu ấn riêng trong lòng khách hàng.

thiết kế decor cửa hàng 4
thiết kế decor cửa hàng 4

Cách thiết kế decor cửa hàng đẹp mắt, sang trọng cho gia chủ

Xác định phong cách thiết kế shop, showroom

Bước đầu tiên trong việc thiết kế cửa hàng đẹp chính là xác định được phong cách thương hiệu, cách mà thương hiệu mong muốn truyền đạt tới khách hàng. Chính điều này sẽ tạo nên sự khác biệt của cửa hàng bạn so với đối thủ cạnh tranh. Ví dụ: Cửa hàng của bạn theo phong cách cổ điển, mang hơi hướng nghệ thuật và hoài niệm.

thiết kế decor cửa hàng 5
thiết kế decor cửa hàng 5

Xây dựng bố cục shop hợp lý

Bố cục hay nói cách khác là bước đầu tiên để hiện thực hóa ý tưởng trong thiết kế Showroom. Đây là bước cực kỳ quan trọng đòi hỏi người thiết kế phải nghiên cứu kỹ lưỡng, quan sát và thẩm mỹ tinh tế.

Bởi mỗi loại hàng hóa khác nhau sẽ có cách trưng bày khác nhau, sao cho chúng thống nhất và hài hòa một thể trong cửa hàng. Đồng thời việc sắp xếp này giúp từng mặt hàng tôn vinh lẫn nhau và giúp người mua dễ dàng tìm kiếm hoặc thậm chí còn có thể gợi ý cho người mua, mua thêm sản phẩm.

thiết kế decor cửa hàng 6
thiết kế decor cửa hàng 6

Nghệ thuật bố trí màu sắc, ánh sáng, âm thanh

Ánh sáng, màu sắc có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý khách hàng, đồng thời cũng phản ánh màu sắc đặc trưng của thương hiệu. Khi kết hợp với âm nhạc tại cửa hàng sẽ giúp người mua hàng hình thành những cảm xúc đặc biệt, và làm tăng ham muốn mua hàng. Tùy vào phong cách của thương hiệu, đối tượng khách hàng tiềm năng và mặt hàng đặc trưng, ánh sáng và màu sắc sẽ được các chuyên gia của My House nghiên cứu một cách kỹ lưỡng.

thiết kế decor cửa hàng 7
thiết kế decor cửa hàng 7

Sắp xếp quầy kệ trong cửa hàng hợp lý

Việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng là cả một sự tính toán tỉ mỉ và tinh tế. Việc sắp xếp này không những tối ưu diện tích của cửa hàng mà còn giúp tăng cảm xúc trong quá trình mua sắm của khách hàng.

Một số lưu ý khi thiết kế decor cửa hàng 

Với mỗi một công trình thiết kế nội thất cửa hàng. Chủ cửa hàng cần đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian nhưng vẫn tiện lợi cho khách hàng. Vơi 5 lưu ý sau đây hy vọng bạn có thêm những sáng tạo mới cho “ngôi nhà thứ 2” của mình.

thiết kế decor cửa hàng 8
thiết kế decor cửa hàng 8

Mặt tiền trưng bày của cửa hàng

Trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay, việc trưng bày mặt tiền để khách hàng ghé vào shop của bạn vô cùng quan trọng. Chính vì thế hãy lựa chọn thiết kế mặt tiền sáng suốt. Không gian này chiếm từ 1-4m giá trị đầu tiên của không gian, tùy theo chiều dài shop của bạn. Từ vị trí này, khách hàng sẽ thấy các sản phẩm của doanh nghiệp một cách vô thức. Cho dù bạn có muốn hay không.

Lời khuyên cho các shop là có thể trưng bày các sản phẩm đẹp mắt, bán chạy và độc đáo tại mặt tiền trưng bày. Thiết kế lối vào bắt mắt đôi khi quan trọng hơn bạn thiết kế nội thất bên trong cửa hàng. Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên, đặc biệt là các cửa hàng thời trang nên lưu ý.

thiết kế decor cửa hàng 9
thiết kế decor cửa hàng 9

Thiết kế theo nguyên tắc “Phía bên phải”

Theo kinh nghiệm thiết kế nội thất nhiều năm của KingDecor, chúng tôi nhận thấy. Có đến 80% khách hàng khi bước vào một không gian sẽ chăm chú hoặc chú ý đến phía bên phải đầu tiên. Đây là một đặc điểm quan trọng khi thiết kế và thi công nội thất shop mà các chủ cửa hàng nên biết.

Bởi chính những sản phẩm nhìn thấy đầu tiên sẽ gây ấn tượng, tạo được cảm tình với khách hàng của bạn. Điều này tác động rất lớn đến quyết định mua hàng. Chính vì thế, các thiết bị nội thất hoặc hàng trưng bày nên thật ấn tượng vào phía bên phải. Vì nó có thể giúp bạn hoàn thành hay vượt mức doanh số bán hàng so với tháng trước.

thiết kế decor cửa hàng 10
thiết kế decor cửa hàng 10

Phối hợp màu sắc thiết kế tạo sự thoải mái cho khách hàng

Một trong những ưu điểm lớn nhất của thiết kế nội thất shop là tạo được sự thoải mái cho khách hàng. Có rất nhiều người không thích một lối đi chật trội trong shop. Hoặc có rất nhiều người không thích những màu sắc quá sặc sỡ. Thay vì đó, họ thích những tone màu trung tính cùng đèn có thiết kế ánh sáng vàng hoặc trắng.

Chúng gợi lên phong cách sang trọng và thoải mái khi mua hàng. Chính vì thế, việc phối hợp màu sắc trong thiết kế để phù hợp với thị hiếu của khách. Cũng như phù hợp với loại mặt hàng mà bạn đang bày bán rất quan trọng.

thiết kế decor cửa hàng 11
thiết kế decor cửa hàng 11

Không nên sử dụng các tone màu quá chói lóa, gây bức bối hoặc khó tức mắt. “Vui lòng khách đến – vừa lòng khách đi” trở thành tôn chỉ trong kinh doanh được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Thiết kế lối đi trong shop

Như đã nói, có rất nhiều người, đặc biệt là phụ nữ khi đi mua đồ không thích các không gian chật trội. Họ không thích bị đụng vào người khác trong quá trình đi xem hay thử đồ. Các kiến trúc sư sẽ xem xét việc thiết kế một lối đi trong shop để nhiều đồ của bạn có thể lọt vào tầm mắt của khách hàng nhất. Tuy nhiên, tất cả còn phụ thuộc vào điện tích và bố cục của shop.

thiết kế decor cửa hàng 12
thiết kế decor cửa hàng 12

Hầu hết các shop đều sử dụng cách di chuyển một vòng quanh shop theo phía bên phải. Mục đích để đạt được tối đa sự tiếp xúc với các sản phẩm. Bạn cũng có thể chia shop thành nhiều phần với từng màu sắc khác nhau để phân biệt các sản phẩm. Có vài cách để tối đa hóa hiệu ứng này là để một sản phẩm bắt mắt hoặc một tấm quảng cáo nổi bật ở cuối lối đi.

Thiết kế quầy thanh toán cho cửa hàng

Yếu tố cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng của mỗi cửa hàng – quầy thanh toán. Để tối ưu được lợi ích và nắm bắt được tâm lý khách hàng. Bạn nên đặt quầy thanh toán trong khoảng đường đi của khách khi tiếp xúc với mặt hàng. Vị trí đặt quầy phụ thuộc vào kích thước và cách bố trí cũng từng loại hình mà bạn đang kinh doanh. Vì vậy, không có vị trí nào là hoàn hảo để đặt quầy.

thiết kế decor cửa hàng 13
thiết kế decor cửa hàng 13

Thêm 1 lưu ý nữa, vị trí đặt quầy cần được bao quát và có thể nhìn thấy được bởi bất cứ vị trí nào trong cửa hàng. Bạn có thể theo dõi một cách dễ dàng ngay cả khi không có nhân viên. Bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của bức tường phía sau quầy để trưng bày những sản phẩm khách hàng quan tâm nhất.

Tại sao nên chọn My House thiết kế decor cửa hàng

My House là một công ty thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế cửa hàng, showroom. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tay nghề cao và sự tận tâm với công việc, My House đã tạo nên những sản phẩm thiết kế tuyệt đẹp và chất lượng, đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu của khách hàng.

thiết kế decor cửa hàng 14
thiết kế decor cửa hàng 14
  • Đội ngũ chuyên nghiệp có kinh nghiệm thiết kế shop đẹp và nhanh chóng, giúp tiếp cận được nhiều khách hàng.
  • Chủ dự án được tư vấn giải pháp thiết kế, thi công nội ngoại thất phù hợp với trạng thái của công trình cửa hàng thiết kế.
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư, thi công nội thất. Hạn chế tối đa các chi phí phát sinh không đáng có nhờ các khâu thiết kế chặt chẽ được tính toán kỹ càng.
  • Đội ngũ chuyên nghiệp đảm bảo tiết kiệm thời gian thi công cũng như chi phí mặt bằng, giúp cửa hàng nhanh chóng đi vào hoạt động.
  • Mang lại không gian bán hàng đẹp, cao cấp và thu hút người tiêu dùng.

Nếu bạn có nhu cầu về thiết kế decor cửa hàng đẹp, chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với Nội Thất My House. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được không gian nội thất hoàn hảo để hỗ trợ quá trình kinh doanh thuận lợi.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.