Thiết kế nội thất văn phòng phong thủy

Thiết kế nội thất văn phòng phong thủy là điều quan trọng được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Nội thất My House là đơn vị có nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, với đội ngũ kiến trúc sư có kiến thức. Chính vì vậy, mỗi mẫu thiết kế văn phòng tạo ra đều đảm bảo được công năng thẩm mỹ, phù hợp với phong thủy mang lại may mắn tài lộc cho doanh nghiệp đó. Dưới đây là một số mẫu và lưu ý khi thiết kế văn phòng bạn có thể tham khảo và áp dụng vào thực tế.

Cách thiết kế bố trí văn phòng hợp phong thủy

Chọn hình dáng cho văn phòng

Theo kiến thức phong thủy hình dạng chuẩn để chọn làm địa điểm văn phòng công ty là nơi có vị trí vông vực không lồi lõm. Văn phòng vuông không chỉ dễ dàng thiết kế, thi công trang trí nội thất văn phòng theo phong thủy tạo sự không gian cần bằng khả năng sinh ra năng lượng tốt, giúp công ty làm ăn phát triển hơn.

Thiết kế và bố trí phòng lãnh đạo

Phòng lãnh đạo là đây là không gian quan trọng nhất chính ì vậy cần chú trọng đến phong thủy nhiều nhất khi thiết kế văn phòng chuyên nghiệp. Phòng giám đốc phải được bố trí ở nơi có phong thủy tốt nhất, không gian thông thoáng và dễ dàng quan sát nhân viên làm việc.

Chọn hình dáng cho văn phòng
Chọn hình dáng cho văn phòng

Vị trí bàn làm việc của lãnh đạo không đặt đối diện nhà vệ sinh không nằm bên dưới gầm xà, quạt trần. Bởi những nơi này thường thể hiện sự xung sát trong phong thủy.

Vùng không gian phía trước bàn làm việc phải thật sạch sẽ thoáng đãng có tầm quan sát rộng và nên có cửa sổ để tạo sự sáng sủa cũng như giúp tử khí – nguồn khí được lưu thông dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn hãy trang trí một số linh vật phong thủy, cây phong thủy….theo mệnh giám đốc để tạo tiền tài và mang đến nhiều may mắn hơn.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng giám đốc đẹp +35 Mẫu & Báo giá trọn gói 2022

Bố trí chỗ ngồi làm việc cho nhân viên

Không gian làm việc của nhân viên cần kết nối chặt chẽ để dễ dàng tương tác với nhau. Bàn làm việc kê sát vào tường để tạo cảm giác được che chắn, bảo vệ cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Bố trí chỗ ngồi làm việc cho nhân viên
Bố trí chỗ ngồi làm việc cho nhân viên

Thiết kế văn phòng việc đặt vắt chéo bàn làm việc là một điều hết sức tối kỵ. Không đặt bàn làm việc quay lưng về phía cửa sổ hoặc nằm ở giữa đường khí của cửa chính và cửa sổ sẽ cản trở luồng khí bên ngoài cũng như tử khí không thoát ra được khiến cho không gian trở nên ngột ngạt không đón được tài lộc, vượng khí.

Xem thêm: Bảng Báo Giá Bàn Ghế Văn Phòng Hiện Đại – Giá Rẻ Tại Hà Nội 2022

Không gian dành cho khách hàng

Đối với vị trí dành để chào và đón tiếp khách hàng khi thiết kế nên chú trọng vào không gian thở của căn phòng. Khu vực tiếp khách, nội thất phải được bài trí thật đơn giản, tự nhiên và tránh các tiểu tiết phức tạp cũng như vật dụng dễ vỡ.

Không gian dành cho khách hàng
Không gian dành cho khách hàng

Kinh nghiệm thiết kế văn phòng theo phong thủy việc đổ vỡ các đồ vật có ảnh hưởng nhất định hay còn gọi là điềm gở đến việc kinh doanh của công ty. Vì vậy khu vực tiếp khách phải thật đơn giản, thông thoáng để khách hàng, đối tác cảm thấy thật thoải mái khi bước vào và cũng không cảm thấy khó chịu trong khi chờ đợi.

Thiết kế cửa sổ văn phòng thật thông thoáng

Theo phong thủy thiết kế nội thất văn phòng là điều cần phải quan tâm khi thiết kế văn phòng. Nếu văn phòng không có cửa sổ có nghĩa là khí không được lưu thông và lâu ngày sẽ sinh ra tử khí. Tử khí bao phủ trong văn phòng sẽ mang đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến nhân viên và công việc kinh doanh của công ty.

Thiết kế cửa sổ văn phòng thật thông thoáng
Thiết kế cửa sổ văn phòng thật thông thoáng

Bạn có thể thiết kế hệ thống cửa sổ lớn bằng kính để tận dụng nguồn ánh tự nhiên cho văn thêm năng lượng sống cũng như tạo đường dẫn cho nguồn khí trong văn phòng lưu thông được tốt hơn.

Đảm bảo ánh sáng đầy đủ cho văn phòng

Ánh sáng là một trong những yếu tố khi thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy mà bạn cần phải quan tâm. Đặc biệt ánh sáng mặt trời thể hiện cho sự may mắn và công danh sự nghiệp chính vì vậy thiết kế cần phải tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên này.

Đảm bảo ánh sáng đầy đủ cho văn phòng
Đảm bảo ánh sáng đầy đủ cho văn phòng

Trong kiến thức phong thủy ánh sáng mang ý nghĩa tăng dương khí và giảm bớt đi âm khí. Không gian ánh sáng chan hòa có nghĩa là sinh khí luôn được tràn ngập giúp văn phòng thêm sáng sủa và thoáng đãng hơn.

Thiết kế văn phòng nên tận dụng nguồn ánh sáng mặt trời bằng hệ thống cửa kính trong suốt đón nhận nhiều ánh sáng nhất. Và cũng không quên lắp đặt hệ thống ánh sáng nhân tạo để đảm bảo mọi ngóc ngách trong văn phòng đều có ánh sáng nhé.

Xem thêm: #1 Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại +30 Mẫu & Bản vẽ 3D đẹp 2022

Quan tâm đến vấn đề âm dương trong thiết kế nội thất văn phòng

Mỗi phòng ban trong công ty đều có chức năng riêng biệt vậy nên bạn phải xem xét đến các yếu tố âm dương đối với mỗi không gian. Chẳng hạn như bộ phận bán hàng là một trong những phòng ban thuộc tính dương nên hãy bố trí tại nơi có thuộc tính dương. Một số nơi có dương khí nhiều như khu vực gần cửa sổ, cửa chính để nhận được nhiều sinh khí nhất.

Quan tâm đến vấn đề âm dương trong thiết kế nội thất văn phòng
Quan tâm đến vấn đề âm dương trong thiết kế nội thất văn phòng

Với phòng ban thuộc tính âm như phòng nghiên cứu, phòng lưu trữ tài liệu thì cần được bố trí ở những nơi yên tĩnh. Bạn có thể đặt các phòng ban này ở các vị trí như phía sau tòa nhà vắng vẻ, ít các hoạt động diễn ra.

Lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy

Vật liệu nội thất văn phòng hợp phong thủy

Điều đầu tiên phải kể đến trong danh sách là vật liệu nội thất văn phòng. Sau khi đã hoàn thành việc thiết kế, trong bước thi công nội thất văn phòng hợp phong thủy thì các bạn cần lưu ý đến vật liệu của các thiết bị nội thất. Tùy thuộc vào mệnh của chủ văn phòng và nên sử dụng những vật liệu nội thất khác nhau.

Vật liệu nội thất văn phòng hợp phong thủy
Vật liệu nội thất văn phòng hợp phong thủy

Mệnh Mộc: vật liệu phù hợp điển hình là gỗ, các bạn có thể sử dụng vật dụng và đồ trang trí nội thất văn phòng bằng gỗ, tre, giấy, cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn. Người mệnh Mộc không nên sử dụng nhiều dồ kim khí.

Mệnh Thủy: vật liệu phù hợp cho người mệnh Thủy là kim loại (kim sinh Thủy), gỗ (thủy sinh Mộc) và Thủy tinh (các vật liệu bằng kính và Thủy tinh có tính chất láng, bóng như nước nên đây sẽ là vật liệu lí tưởng phù hợp cho những đồ trang trí nội thất văn phòng của người mệnh Thủy.)

Mệnh Kim: kim loại, Thủy tinh (thủy sinh kim), đá hoa cương, cẩm thạch, gôm sứ. Không gian bố trí nội thất văn phòng cho người mệnh Kim thường khá đơn giản và sang trọng bởi tính chất những vật liệu và tính cách của người mệnh kim.

Mệnh Hỏa: gỗ. Gỗ là vật liệu trang trí phổ biến hiện nay vừa mang tính sang trọng lại mang lại cảm giác thân thiện cho người dùng. Vì Mộc sinh Hỏa nên những người mẹnh Hỏa nên lưu ý lựa chọn những đồ dùng trang trí bằng gỗ trong quá trinh thi công nội thất văn phòng. Tiu nhiên, không nên quá làm dụng đồ gỗ vì nó dễ gây cảm xúc bực bội, nóng nảy cho người mệnh Hỏa.

Mệnh Thổ: gốm, sứ, đá. Người mệnh Thổ hợp với những đồ dùng làm từ đất (thổ), Với trường hợp này chúng ta nên sử dụng các đồ dùng, đồ trang trí bằng gốm, sứ, đá cẩm thạch.

Màu sắc nội thất văn phòng

Màu sắc luôn là một yếu tố gắn liền với sự phát triển của mỗi cá nhân trong phong thủy. Màu sắc sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng, điều hòa các yếu tố trong âm dương ngũ hành. Mỗi mệnh sẽ có một màu sắc phù hợp riêng. Từ logo đến nội thất văn phòng tất cả đều nên được xem xét phù hợp giữa đặc thù nghề nghiệp và số, mệnh của chủ doanh nghiệp.

 • Màu sắc luôn là một yếu tố gắn liền với sự phát triển của mỗi cá nhân trong phong thủy.
  Màu sắc luôn là một yếu tố gắn liền với sự phát triển của mỗi cá nhân trong phong thủy.
 • Mệnh Kim: màu vàng, màu trắng và xám bạc. Người mệnh kim khắc với màu đỏ và hồng.
 • Mệnh Mộc: màu đen, xanh dương, xanh nước biển (xanh dương nhạt), xanh lá cây. Người mệnh Mộc khắc với màu: vàng sậm, nâu đất, trắng bạc và vàng nhạt.
 • Mệnh Thủy: màu đen và trắng. Người mệnh Thủy khắc với màu: đỏ, cam, tím, vàng, xanh lá cây.
 • Mệnh Hỏa: màu đỏ, xanh lá cây, tím, cam. Người mệnh Hỏa khắc với màu: đen, xám, xanh biển sẫm, vàng và nâu đất.
 • Mệnh Thổ: màu vàng (vàng nhạt, vàng nâu), đỏ, hồng, cam, tím. Người mệnh Thổ khắc với màu: xanh lục đậm, xanh da trời, xanh lá cây.

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ hỗ trợ doanh nghiệp phát triển rất nhiều và ngược lại.

Kiểu dáng nội thất văn phòng

Với mỗi cung, mệnh khác nhau thì sẽ phù hợp với những kiểu dáng thiết bị nội thất văn phòng khác nhau như: kiểu bàn làm việc hình tròn, hình chữ nhật, hay hình uốn lượn có góc lượn tròn … Tất cả đều có ý nghĩa và ảnh hưởng đến vận lộc tài cũng như sự may mắn của chủ nhân sở hữu.

 • Kiểu dáng nội thất văn phòng
  Kiểu dáng nội thất văn phòng
 • Tuổi Tý: Người tuổi tý nên chọn bàn làm việc hình chữ nhật, tròn, hình móng ngựa.
 • Tuổi Sửu: Người tuổi sửu nên chọn bàn làm việc hình chữ nhật hoặc hình uốn lượn có góc lượn tròn.
 • Tuổi Dần: Người tuổi dần nên chọn bàn làm việc thuôn dài, bàn làm việc hình chữ nhật, hình móng ngựa.
 • Tuổi Mão: Người tuổi mão nên chọn bàn làm việc thuôn dài, hình tròn, hình móng ngựa.
 • Tuổi Thìn: Người tuổi thìn nên chọn bàn làm việc hình chữ nhật, bàn làm việc hình uốn lượn có góc lượn tròn.
 • Tuổi Tỵ: Người tuổi tỵ nên chọn bàn làm việc hình uốn lượn có góc lượn tròn, bàn hình chữ nhật
 • Tuổi Ngọ: Người tuổi ngọ nên chọn bàn làm việc hình chữ nhật, tròn, hình móng ngựa.
 • Tuổi Mùi: Người tuổi mùi nên chọn bàn làm việc hình chữ nhật, bàn làm việc thuôn dài
 • Tuổi Thân: Người tuổi thân nên chọn bàn làm việc hình chữ nhật, tròn, hình móng ngựa
 • Tuổi Dậu: Người tuổi dậu nên chọn bàn làm việc hình chữ nhật, tròn, hình móng ngựa
 • Tuổi Tuất: Người tuổi tuất nên chọn bàn làm việc hình thuôn dài, hình tròn, hình móng ngựa
 • Tuổi Hợi: Người tuổi Hợi nên chọn bàn làm việc hình thuôn dài, hình móng ngựa

Vị trí hướng ngồi trong văn phòng

Phong thủy xem hướng ngồi làm việc theo tuổi sẽ tùy thuộc vào từng tuổi và can chi mà có những vị trị thích hợp khác nhau. Ví dụ như ở cùng là tuổi Hợi nhưng tuổi ất hợi vị trí ngồi sẽ khác với Đinh Hợi, Kỷ Hợi, …

Hướng ngồi làm việc thích hợp với người tuổi Tý:

Vị trí hướng ngồi làm việc thích hợp với người tuổi Giáp Tý là hướng Đông Nam. Bính Tý là hướng Tây

 • Thiết kế nội thất văn phòng phong thủy 2
 • Mậu Tý là hướng chính Bắc
 • Canh Tý là hướng chính Đông
 • Nhâm Tý là hướng Đông Nam

Hướng ngồi làm việc thích hợp với người tuổi Sửu

Vị trí hướng ngồi làm việc thích hợp của người tuổi Ất Sửu là phía Đông Nam

 • Đinh Sửu là phía chính Tây
 • Kỷ Sửu là phía chính Bắc
 • Tân Sửu là phía chính Đông
 • Qúy Sửu là hướng chính Nam

Hướng ngồi làm việc thích hợp với người tuổi Dần

Vị trí hướng ngồi làm việc thích hợp của người tuổi Giáp Dần là phía Đông Nam

 • Bính Dần là phía chính Tây
 • Mậu Dần là phía chính Bắc
 • Canh Dần là phía chính Đông
 • Nhâm Dần ở phía chính Nam

Hướng ngồi làm việc thích hợp với người tuổi Mão

 • Ất mão là phía Đông Nam
 • Đinh mão là phía chính Tây
 • Kỷ Mão là phía chính bắc
 • Tân Mão là phía chính Đông
 • Qúy Mão là hướng chính Nam

Hướng ngồi làm việc thích hợp với người tuổi Thìn

Trong phong thủy, vị trí ngồi làm việc thích hợp với người tuổi Giáp Thìn là Đông Nam

 • Bính Thìn là phía chính Tây
 • Mậu Thìn là phía chính Bắc
 • Canh Thìn là phía chính Đông
 • Nhâm Thìn là phía chính Nam

Hướng ngồi làm việc thích hợp với người tuổi Tỵ

Vị trí ngồi làm việc thích hợp với người tuổi Ất Tỵ là phía Đông Nam

 • Đinh Tỵ là hướng chính Tây
 • Kỷ Tỵ là hướng chính Bắc
 • Tân Tỵ là hướng chính Đông
 • Qúy Tỵ là hướng chính Nam

Hướng ngồi làm việc thích hợp với người tuổi Ngọ

Người tuổi Giáp Ngọ nên chọn vị trí hướng ngồi phong thủy là phía Đông Nam

 • Bính Ngọ là phía chính Tây
 • Mậu Ngọ là phía chính Bắc
 • Canh Ngọ là phía chính Đông
 • Nhâm Ngọ là phía chính Nam

Hướng ngồi làm việc thích hợp với người tuổi Mùi

Hướng ngồi phong thủy cho người tuổi Ất Mùi là phía Đông Nam

 • Đinh Mùi là phía chính Tây, Kỷ Mùi là phía chính Bắc
 • Tân Mùi là phía chính Đông
 • Qúy Mùi là hướng chính Nam

Hướng ngồi làm việc thích hợp với người tuổi Thân

Hướng ngồi phong thủy cho người tuổi Giáp Thân là Đông Nam

 • Bính Thân là phía chính Tây, Mậu Thân là phía chính Bắc
 • Canh Thân là phía chính Đông
 • Nhâm Thân là hướng chính Nam

Hướng ngồi làm việc thích hợp với người tuổi Dậu

Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy của người tuổi Ất Dậu là phía Đông Nam

 • Đinh Dậu là phía chính Tây
 • Kỷ Dậu là phía chính Bắc
 • Tân Dậu là phía chính Đông
 • Qúy Dậu là hướng chính Nam

Hướng ngồi làm việc thích hợp với người tuổi Tuất

Xem hướng ngồi làm việc theo tuổi của người Giáp Tuất là phía Đông Nam

 • Bính Tuất là phía chính Tây
 • Mậu Tuất là phía chính Bắc
 • Canh Tuất là phía chính Đông
 • Nhâm Tuất là hướng chính Nam

Hướng ngồi làm việc thích hợp với người tuổi Hợi

Hướng ngồi làm việc thích hợp với người tuổi Ất Hợi là phía Đông Nam

 • Đinh Hợi là phía chính Tây
 • Kỷ hợi là phía chính Bắc
 • Tân Hợi là phía chính Đông
 • Qúy Hợi là phía chính Nam

Xem thêm:

Trên đây là một số thông tin về cách thiết kế bố trí nội thất văn phòng hợp phong thủy mang lại nhiều thuận lợ, may mắn trong quá trình kinh doanh. Tuy nhiên, để tham khảo mẫu và được tư vấn chi tiết hơn về tuổi và mệnh khi muốn thiết kế nội thất văn phòng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline để được đội ngũ tư vấn chi tiết nhất.

Cập nhật lần cuối vào 12/08/2019 by admin

Rate this post

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *