Top các mẫu thiết kế phòng cho 2 bé gái đẹp, ấn tượng

Thiết kế phòng cho 2 bé gái có thể bố trí 1 giường đôi, 2 giường đơn hoặc giường tầng. Tùy theo diện tích của phòng ngủ cũng như mong muốn của gia chủ để lựa chọn phương án phù hợp nhất. Sau đây, hãy cùng Nội Thất My House khám phá những mẫu phòng ngủ đẹp cho 2 bé gái đang được yêu thích nhất hiện nay.

thiết kế phòng cho 2 bé gái
thiết kế phòng cho 2 bé gái

Ưu điểm khi thiết kế phòng cho 2 bé gái

Thiết kế một phòng ngủ đôi cho bé trai và bé gái không chỉ là một cách để tiết kiệm diện tích sử dụng mà còn mang lại nhiều ưu điểm hấp dẫn cho cả hai em nhỏ. Dưới đây là những điểm mạnh của việc thiết kế một phòng ngủ cho cả bé trai và bé gái:

thiết kế phòng cho 2 bé gái 1
thiết kế phòng cho 2 bé gái 1

Tiết kiệm diện tích sử dụng

Một trong những ưu điểm lớn nhất của việc thiết kế phòng ngủ đôi cho bé trai và bé gái là tiết kiệm diện tích sử dụng. Thay vì phải dành một phòng riêng biệt cho từng em bé, việc chia sẻ một phòng giúp tối ưu hóa không gian trong căn nhà. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các gia đình sống trong các căn hộ nhỏ hay có diện tích hạn chế.

thiết kế phòng cho 2 bé gái 2
thiết kế phòng cho 2 bé gái 2

Tạo cho 2 bé môi trường vui chơi và học tập cùng nhau

Thiết kế phòng cho bé trai và bé gái tạo ra môi trường thích hợp để cả hai em có thể vui chơi và học tập cùng nhau. Chia sẻ không gian này giúp hai bé phát triển tình cảm gắn kết, học hỏi từ nhau và xây dựng sự đoàn kết.

thiết kế phòng cho 2 bé gái 3
thiết kế phòng cho 2 bé gái 3

Đồng thời, việc chơi và học cùng nhau cũng giúp rèn luyện kỹ năng xã hội và tăng cường tình cảm gắn bó, ruột thịt trong gia đình.

Dần dần xây dựng thói quen tự lập cho bé

Khi bé trai và bé gái chia sẻ một phòng ngủ, họ sẽ từ từ phát triển thói quen tự lập. Chia sẻ không gian này giúp các em học cách chia sẻ và tôn trọng đồng nghiệp.

thiết kế phòng cho 2 bé gái 4
thiết kế phòng cho 2 bé gái 4

Họ sẽ học cách tự quản lý và sắp xếp đồ đạc cá nhân, đồ chơi, sách vở, giúp rèn luyện khả năng tự chăm sóc bản thân và tăng cường trách nhiệm.

Tối ưu ngân sách

Việc thiết kế một phòng ngủ đôi cho bé trai và bé gái giúp tối ưu hóa ngân sách đầu tư cho nội thất và trang trí phòng ngủ. Thay vì phải đầu tư vào hai phòng ngủ riêng biệt, bạn có thể sử dụng ngân sách một cách hiệu quả hơn cho phòng ngủ chung.

thiết kế phòng cho 2 bé gái 5
thiết kế phòng cho 2 bé gái 5

Đồng thời, việc sử dụng các mảng tường, phụ kiện và trang trí phù hợp sẽ giúp tạo ra không gian độc đáo và thú vị cho cả hai em bé.

Những nguyên tắc chung bố mẹ nên đảm bảo khi thiết kế phòng cho 2 bé gái

Ngày nay, nhà chung cư là lựa chọn của nhiều gia đình bởi nhiều lý do. Với một diện tích có phần hạn chế, nhà lại có 2 bạn nhỏ, ba mẹ thường chọn giải pháp là thiết kế phòng ngủ chung cho các bé. Vậy bố mẹ đã nắm rõ các nguyên tắc này chưa, hãy cùng theo dõi tiếp bài viết dưới đây nhé.

thiết kế phòng cho 2 bé gái 6
thiết kế phòng cho 2 bé gái 6

Tạo không gian riêng tư nhưng đảm bảo sự gắn kết

Một phòng ngủ cần có những nội thất cơ bản như: giường, tủ quần áo, bàn học,… Với một không gian chung 10m2,15m2 hay 20m2, các đồ nội thất và khu vực để đồ chơi sẽ được dùng chung, còn tủ quần áo, đồ dùng nên được phân định rõ rệt.

Giường ngủ có thể dùng chung nhưng đệm riêng, 2 giường đơn nhỏ hoặc giường tầng để tạo sự riêng tư, định hình tính cách tự lập cho từng bé.

thiết kế phòng cho 2 bé gái 7
thiết kế phòng cho 2 bé gái 7

Bố mẹ lựa chọn nội thất phòng ngủ vừa vặn, thông minh, tối ưu diện tích căn phòng. Hãy dành cho 2 bé một khoảng sinh hoạt chung, vừa giúp các em vui chơi, vừa giúp các em gần gũi, yêu thương, chăm sóc nhau hơn.

Chú ý tới tuổi tác

Hãy cân nhắc về sự phát triển của trẻ để có thể tạo ra một không gian đủ linh hoạt để theo kịp sự phát triển của con trẻ. Những món đồ như tủ quần áo, tủ trang trí, hay những mẫu kệ đựng đồ chơi nên thiết kế theo phương án đa năng để có thể sử dụng ngay cả khi các bé đã lớn.

thiết kế phòng cho 2 bé gái 8
thiết kế phòng cho 2 bé gái 8

Cân nhắc sở thích, giới tính, không áp đặt suy nghĩ cho các bé

Để phòng ngủ các bé không chỉ tiện nghi mà còn phù hợp nhất với sở thích các con, bố mẹ có thể tham khảo ý kiến các bé, không nên áp đặt những suy nghĩ của người lớn cho trẻ nhỏ.

Bố trí phòng ngủ cho 2 bé một cách đối xứng nhưng không nhất thiết phải giống nhau, đặt biệt là khi thiết kế phòng ngủ chung cho bé trai và bé gái.

thiết kế phòng cho 2 bé gái 9
thiết kế phòng cho 2 bé gái 9

Bố mẹ có thể nghiên cứu sử dung hai gam màu khác nhau vừa tạo riêng tư, vừa tạo sự mới mẻ, năng động hơn cho không gian có phần chật hẹp.

“Công bằng” luôn được giữ vững: đây là điều nhất định phụ huynh phải đảm bảo khi thiết kế phòng ngủ cho 2 bé, hãy chắc chắn rằng các cô cậu bé đang được đối xử một cách công bằng, từ các chi tiết nhỏ nhất trong bố trí căn phòng chung.

thiết kế phòng cho 2 bé gái 10
thiết kế phòng cho 2 bé gái 10

Thiết kế phòng ngủ cho 2 bé đẹp nhưng phải an toàn

Bắt nguồn từ việc không gian nhỏ và cần bố trí nhiều nội thất cho phòng ngủ các bé, đồng thời trẻ em thích chạy nhảy, tính cách năng động sẽ dễ va chạm vào đồ đạc. Bố mẹ sử dụng nội thất phòng ngủ, bàn ghế được bo tròn các cạnh và hạn chế bày trí các thiết bị điện tử.

thiết kế phòng cho 2 bé gái 11
thiết kế phòng cho 2 bé gái 11

Xem xét ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là sự phát triển của trẻ em, do đó cần đảm bảo căn phòng luôn nhận được nguồn sáng đầy đủ từ thiên nhiên.

Tuy vậy, ánh sáng chiếu vào phòng trong thời gian dài cũng không thực sự tốt, vì thế, hãy tìm ra những phương án tối ưu hóa để lấy được lượng ánh sáng tốt nhất.

thiết kế phòng cho 2 bé gái 12
thiết kế phòng cho 2 bé gái 12

Ý tưởng thiết kế phòng cho 2 bé gái

Thiết kế phòng ngủ chung cho 2 bé nên bắt đầu như thế nào? Đây có lẽ là thắc mắc của khá nhiều phụ huynh. Theo Là Nhà, thiết kế phòng ngủ cho 2 bé còn tùy thuộc vào giới tính, độ tuổi mỗi bé. Về cơ bản, bố trí phòng ngủ 2 bé nên đáp ứng những yêu cầu sau:

thiết kế phòng cho 2 bé gái 13
thiết kế phòng cho 2 bé gái 13

Thiết kế đối xứng

Thiết kế phòng ngủ cho 2 bé nên đồng bộ, đối xứng để tạo sự hài hòa, hợp lý và khoa học. Gợi ý cho bố mẹ là thiết kế phòng ngủ đối xứng cho 2 bé. Thiết kế này vừa đảm bảo sự công bằng cho 2 bé vừa tạo tính tương đồng nhưng cũng rất khác biệt trong không gian.

thiết kế phòng cho 2 bé gái 14
thiết kế phòng cho 2 bé gái 14

Dùng giường ngủ tầng hoặc giường ngủ thông minh

Với những không gian nhỏ hẹp, thiết kế phòng ngủ cho 2 bé nên sử dụng giường tầng. Thay vì sử dụng 2 chiếc giường đơn, chiếm nhiều không gian bày trí thì giường tầng sẽ giúp tiết kiệm không gian hiệu quả.

Giường ngủ thông minh cũng là lựa chọn hợp lý cho phòng ngủ của 2 bé. Thông thường, mẫu giường này sẽ tích hợp ngăn kéo để đựng đồ và không cần bố trí thêm tủ đồ.

thiết kế phòng cho 2 bé gái 15
thiết kế phòng cho 2 bé gái 15

Sử dụng rèm để phân cách không gian cho 2 bé

Sử dụng rèm phân cách không gian trong phòng ngủ 2 bé không phải là yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, đây cũng là một gợi ý để bố mẹ cân nhắc nếu muốn tăng thêm sự riêng tư cho các con.

thiết kế phòng cho 2 bé gái 16
thiết kế phòng cho 2 bé gái 16

Mẫu thiết kế phòng cho 2 bé gái đẹp nhất 

Các bậc phụ huynh đang tìm kiếm các mẫu thiết kế phòng ngủ đôi cho bé gái nhà mình thì có thể tham khảo các mẫu thiết kế đẹp, ấn tượng do Nội Thất My House chọn lọc ngay dưới đây. 

thiết kế phòng cho 2 bé gái 17
thiết kế phòng cho 2 bé gái 17

Thiết kế phòng ngủ cho 2 chị em với 1 giường đôi cỡ lớn

Một chiếc giường cỡ lớn dễ thương như giường ngủ của công chúa trong những câu chuyện cổ tích rất được các bé gái yêu thích. Đặc biệt khi kết hợp decor phòng ngủ công chúa mang lại không gian nghỉ ngơi, vui chơi và học tập mới mẻ, thú vị cho các con thỏa sức sáng tạo.
thiết kế phòng cho 2 bé gái 19
thiết kế phòng cho 2 bé gái 19

Thiết kế phòng ngủ cho 2 chị em với 2 chiếc giường đơn

Để bố trí 2 giường đơn trong phòng ngủ cho bé gái tì căn phòng cần đảm bảo đủ không gian. Bố trí 2 giường đơn giúp tạo sự riêng tư cho các con, rèn luyện tính độc lập, ngăn nắp và gọn gàng.

thiết kế phòng cho 2 bé gái 18
thiết kế phòng cho 2 bé gái 18

Thiết kế phòng ngủ cho 2 chị em với giường tầng

Bố trí phòng ngủ giường tầng là giải pháp thông minh cho những căn phòng ngủ nhỏ, đồng thời giúp tăng không gian vui chơi cho 2 bé.

thiết kế phòng cho 2 bé gái 20
thiết kế phòng cho 2 bé gái 20

Đơn vị thiết kế – thi công phòng ngủ uy tín, chất lượng

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong thiết kế và thi công nội thất hoàn thiện, cùng với đội ngũ kiến trúc sư giỏi và hiểu biết về phong thủy, cùng với nhân công sản xuất chuyên nghiệp, Nội Thất My House tự tin mang đến cho bạn không gian sống hoàn hảo, mang đậm dấu ấn riêng của từng thành viên trong gia đình.

Khi thiết kế – thi công nội thất phòng trẻ em tại My House bạn có thể hoàn toàn yên tâm về cam kết của chúng tôi:

thiết kế phòng cho 2 bé gái 21
thiết kế phòng cho 2 bé gái 21

Kinh nghiệm và chuyên nghiệp: Đội ngũ thiết kế và thi công của My House có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất, đảm bảo các sản phẩm và dịch vụ đạt chuẩn chất lượng cao nhất.

Chất lượng sản phẩm: My House chú trọng tới việc sử dụng các vật liệu và nội thất chất lượng cao, không chứa chất độc hại, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của các bé.

Tư vấn thiết kế chuyên nghiệp: Đội ngũ thiết kế của My House sẽ tư vấn và lắng nghe ý kiến của gia đình để tạo ra những mẫu thiết kế phòng ngủ đáng yêu, sáng tạo và phù hợp với sở thích riêng của bé trai và bé gái.

Sự đa dạng về phong cách: My House cung cấp các phong cách thiết kế đa dạng, từ cổ điển đến hiện đại, từ dễ thương đến lịch lãm, để phù hợp với sở thích và tuổi tác của các bé.

thiết kế phòng cho 2 bé gái 22
thiết kế phòng cho 2 bé gái 22

Thi công chuyên nghiệp: Việc thi công phòng ngủ được thực hiện bởi đội ngũ thợ lành nghề, tận tâm và chuyên nghiệp, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

Giải pháp lưu trữ sáng tạo: My House tận dụng mọi không gian trống để tạo ra các giải pháp lưu trữ thông minh và sáng tạo, giúp phòng ngủ trở nên gọn gàng và tiện nghi.

Dịch vụ hậu mãi chu đáo: Sau khi hoàn thành dự án, My House vẫn luôn hỗ trợ và tư vấn nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra về sản phẩm hoặc thi công.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến việc thiết kế phòng cho 2 bé gái. Với những mẫu thiết kế gợi ý ở trên, cha mẹ đã tìm được mẫu thiết kế phòng phù hợp cho con yêu của mình chưa? Hãy liên hệ ngay với Nội Thất My House để được tư vấn và kiến tạo không gian an toàn, thoải mái và đáng yêu cho bé nhé.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.