Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế phòng giám đốc cao cấp

Thiết kế phòng giám đốc cao cấp là không gian rất cần được chú trọng. Khi thiết kế không chỉ đảm bảo về tính thẩm mỹ mà còn phải thể hiện được sự sang trọng, uy quyền và hợp phong thủy. Hy vọng những thiết kế này sẽ là những gợi ý giúp bạn có được không gian làm việc hiệu quả nhất dành cho cấp quản lý.

thiết kế phòng giám đốc cao cấp
thiết kế phòng giám đốc cao cấp

Tầm quan trọng của phòng làm việc giám đốc

Góp phần tạo ra khí lực và tài vận cho giám đốc

Một môi trường làm việc khoa học, chuyên nghiệp và gọn gàng, kết hợp với ánh sáng và phong thủy tốt, sẽ tạo ra tài vận và tăng cường khí lực cho giám đốc. Điều này có thể đem lại sự thành công và tài chính cho công ty.

thiết kế phòng giám đốc cao cấp 1
thiết kế phòng giám đốc cao cấp 1

Tạo ấn tượng tốt với khách hàng

Văn phòng làm việc của giám đốc được thiết kế chuyên nghiệp và chỉnh chu sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Điều này mang lại niềm tin vào chất lượng sản phẩm và trải nghiệm tốt, góp phần xây dựng lòng tin và ấn tượng tốt đối với khách hàng.

thiết kế phòng giám đốc cao cấp 2
thiết kế phòng giám đốc cao cấp 2

Nâng cao và phát triển vị thế của doanh nghiệp

Phòng làm việc của giám đốc thường là điểm đến của các đối tác khi đến công ty. Đây là nơi để họ đánh giá tầm vóc của doanh nghiệp và quyết định về việc hợp tác hoặc mua hàng. Một môi trường làm việc ấn tượng và chuyên nghiệp có thể tăng cường vị thế và doanh thu của doanh nghiệp.

thiết kế phòng giám đốc cao cấp 3
thiết kế phòng giám đốc cao cấp 3

Tạo lợi thế cạnh tranh lớn

Một doanh nghiệp có văn phòng làm việc giám đốc tốt và được đánh giá cao sẽ có lợi thế cạnh tranh lớn trên thị trường. Điều này giúp doanh nghiệp vươn lên và phát triển mạnh mẽ, trở thành đối thủ của các công ty lớn.

thiết kế phòng giám đốc cao cấp 4
thiết kế phòng giám đốc cao cấp 4

Tạo môi trường làm việc thoải mái và lý tưởng cho ban lãnh đạo

Một phòng làm việc được trang trí tiện nghi và thoải mái sẽ tạo điều kiện lý tưởng cho ban lãnh đạo làm việc. Một môi trường thoải mái giúp giám đốc đưa ra những quyết định lớn.

thiết kế phòng giám đốc cao cấp 5
thiết kế phòng giám đốc cao cấp 5

Mang ý nghĩa phong thủy

Ý nghĩa phong thủy trong thiết kế phòng làm việc giám đốc không chỉ tạo ra một môi trường làm việc thoải mái mà còn có thể mang lại sức khỏe, tài vận, sự minh mẫn và hưng thịnh cho giám đốc và công ty.

thiết kế phòng giám đốc cao cấp 6
thiết kế phòng giám đốc cao cấp 6

Các tiêu chí khi thiết kế phòng giám đốc cao cấp

Màu sắc

Thiết kế về không gian cần chú ý tới những tone màu chủ đạo thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp. Những màu sắc nhã nhặn, tinh tế không quá lòe loẹt được lựa chọn cho những không gian này. Hoặc có thể sử dụng một số gam màu nổi bật làm điểm nhấn chấm phá tạo điểm khác biệt ấn tượng.

thiết kế phòng giám đốc cao cấp 7
thiết kế phòng giám đốc cao cấp 7

Về không gian

Không gian làm việc đảm bảo thông thoáng, tạo được sự thoải mái tối đa khi làm việc, không gây trở ngại khó khăn trong công việc. Để đảm bảo được không gian thoáng đãng cần chú ý về mặt diện tích, ánh sáng khi được chiếu vào phòng, những vật liệu sẽ sắp xếp có tính chất thoáng đãng cao như những tấm kính lớn hoặc những họa tiết trang trí tạo không gian đa chiều.

thiết kế phòng giám đốc cao cấp 8
thiết kế phòng giám đốc cao cấp 8

Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế hiện đại, sang trọng nhưng cần dựa vào tiêu chí và phong cách riêng của từng giám đốc để thiết kế sao cho phù hợp. Đặc biệt, nơi làm việc của giám đốc cần xứng tầm với lãnh đạo và thể hiện được những quyền uy, đẳng cấp bậc cao của nơi làm việc cấp cao nhất trong doanh nghiệp, tổ chức.

thiết kế phòng giám đốc cao cấp 9
thiết kế phòng giám đốc cao cấp 9

Bài trí nội thất

Nội thất cần được lựa chọn và bài trí một cách hài hòa, khoa học đảm bảo màu sắc đồng nhất với tổng thể không gian. Đồng thời, cần đảm bảo mang đến tiện ích thể hiện sự sang trọng, hiện đại cho không gian phòng làm việc.

thiết kế phòng giám đốc cao cấp 10
thiết kế phòng giám đốc cao cấp 10

Về phong thủy

Khi thiết kế cần đảm bảo sắp xếp bố trí tuân thủ nguyên tắc về vị trí, hướng của phong thủy để thu hút được nhiều may mắn, tài lộc và vượng khí cho phòng làm việc giám đốc. Một số lưu ý cần chú ý đặc biệt như: bàn giám đốc không được đối diện cửa ra vào, không được bố trí bàn làm việc ở giữa phòng.

thiết kế phòng giám đốc cao cấp 11
thiết kế phòng giám đốc cao cấp 11

Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế phòng giám đốc cao cấp

Dưới đây là những lưu ý bạn cần nhớ rõ khi lên thiết kế phòng làm việc cho giám đốc:

Chọn vị trí phù hợp

Phòng giám đốc là nơi làm việc dành cho vị lãnh đạo cấp cao của một công ty. Đồng thời, đây cũng chính là nơi để tiếp đón khách và đối tác kinh doanh quan trọng. Chính vì vậy nên văn phòng giám đốc cần phải đặt ở một vị trí có hướng tốt nhất.

thiết kế phòng giám đốc cao cấp 12
thiết kế phòng giám đốc cao cấp 12

Chọn diện tích phù hợp cho phòng giám đốc

Bạn cần dựa vào diện tích của toàn bộ văn phòng và các phòng ban để chọn diện tích hợp lý cho phòng giám đốc. Phải làm sao cho phòng giám đốc vừa phù hợp với nhu cầu của công việc vừa không làm lãng phí không gian.

Thiết kế phòng giám đốc nhỏ

Khi thiết kế phòng giám đốc có diện tích không gian nhỏ, bạn cần phải lưu ý: 

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp: Nêu ưu tiên lựa chọn những đồ nội thất thông minh, đa chức năng để tối ưu được không gian. Sử dụng chất liệu gỗ hoặc kim loại trong thiết kế sẽ tăng thêm nét thanh lịch và sang trọng trong văn phòng.

thiết kế phòng giám đốc cao cấp 13
thiết kế phòng giám đốc cao cấp 13

Màu sắc chủ đạo: Văn phòng giám đốc nhỏ nên lựa chọn những gam màu trung tính sáng như màu trắng, màu be, màu xám sáng,… để tạo sự thông thoáng và cảm giác không gian được “nới” rộng ra. Những món đồ nội thất cũng nên lựa chọn tông màu tươi sáng để tạo sự hài hoà và cân đối trong văn phòng giám đốc.

Ánh sáng tự nhiên: Bố trí cửa sổ lớn trong văn phòng để đón được nhiều ánh sáng tự nhiên, giúp không gian làm việc trở nên thông thoáng và tươi mới hơn giúp quá trình làm việc trở nên hiệu quả.

Nêu ưu tiên bố trí vị trí cửa ở hướng Đông/Đông Nam để đón nguồn ánh sáng sớm mai dịu nhẹ, thư giãn; nếu bố trí ở hướng Tây sẽ đón được ánh sáng gắt vào buổi chiều, tia UV cao, có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

thiết kế phòng giám đốc cao cấp 14
thiết kế phòng giám đốc cao cấp 14

Thiết kế nội thất văn phòng giám đốc lớn

Bố trí nội thất: Không gian văn phòng làm việc có diện tích rộng rãi sẽ dễ dàng bố trí đầy đủ công năng nhưng không nên “nhồi nhét” quá nhiều chi tiết sẽ mang đến cảm giác bí bách và rối mắt.

Tránh tạo ra “góc chết”: Nội thất cần bố trí và sắp xếp khoa học, bên cạnh bố trí bàn làm việc, bạn có thể đặt thêm một bàn họp nhỏ khoảng 4 – 6 người. Trang trí tường bằng bức tranh nghệ thuật sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng. Nếu không gian văn phòng còn rộng, bố trí chậu cây cảnh sẽ mang đến không gian làm việc thoải mái và thư giãn hơn.

Lựa chọn phong cách thiết kế: Dựa vào tính cách, độ tuổi hoặc yêu cầu cụ thể của giám đốc để lựa chọn kiểu thiết kế phù hợp, ví dụ như phong cách cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại,…Từ đó lựa chọn được tông màu chủ đạo và đồ nội thất phù hợp trong không gian làm việc của giám đốc.

thiết kế phòng giám đốc cao cấp 15
thiết kế phòng giám đốc cao cấp 15

Thiết kế nội thất văn phòng giám đốc theo sở thích của giám đốc

Khi thiết kế văn phòng giám đốc cũng nên dựa theo sở thích của giám đốc để bài trí đồ dùng nội thất. Giúp cho giám đốc được thoải mái thể hiện gu thẩm mỹ và sự tinh tế của chủ nhân. Qua đó, sẽ tạo thêm niềm tin cho đối tác và khách hàng đối với doanh nghiệp. Phòng làm việc đẹp, hợp sở thích giúp cho người lãnh đạo thêm tự tin khi làm việc.

Xu hướng thiết kế phòng giám đốc cao cấp

thiết kế phòng giám đốc cao cấp 19
thiết kế phòng giám đốc cao cấp 19

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của những phong cách thiết kế kiến trúc đương đại, văn phòng làm việc giám đốc cập nhập và đi theo xu hướng hiện hành. Hãy cùng Nội Thất My House điểm qua những phong cách được yêu thích nhiều nhất ngay sau đây.

Phòng giám đốc thiết kế theo phong cách hiện đại

Thiết kế phòng giám đốc theo phong cách hiện đại, đặc trưng là đồ dùng nội thất văn phòng có kiểu dáng đơn giản nhưng sang trọng. Để trang trí cho phòng giám đốc hiện đại bạn có thể chọn những món đồ có màu sắc độc đáo. Nên chọn màu đen hoặc xám làm màu chủ đạo sẽ giúp mang lại một không khí trang nghiêm cho căn phòng.

thiết kế phòng giám đốc cao cấp 16
thiết kế phòng giám đốc cao cấp 16

Thiết kế phòng giám đốc theo phong cách cổ điển

Đặc trưng nhất của phong cách cổ điển chính là màu sắc nội thất theo gam màu trầm. Những tone màu khá tối như màu nâu trầm hay màu đen sẽ được sử dụng trong phong cách cổ điển. Đồng thời, đồ nội thất cũng có kiểu dáng sang trọng với những chi tiết được điêu khắc tinh tế.

Văn phòng làm việc theo phong cách cổ điển luôn mang lại nét sang trọng và toát ra được uy quyền của một vị giám đốc. Nếu chủ nhân của căn phòng thuộc tuýp người lịch lãm, đĩnh đạc thì phong cách cổ điển là lựa chọn chính xác nhất.

thiết kế phòng giám đốc cao cấp 17
thiết kế phòng giám đốc cao cấp 17

Thiết kế phòng giám đốc theo phong cách tân cổ điển

Thiết kế nội thất phòng làm việc giám đốc theo phong cách tân cổ điển là kết hợp giữa phong cách hiện đại và cổ điển. Mang đến một sự sang trọng, độc đáo cho văn phòng giám đốc. Không gian văn phòng giám đốc theo phong cách tân cổ điển phải toát lên được vẻ lịch lãm và uy quyền.

thiết kế phòng giám đốc cao cấp 18
thiết kế phòng giám đốc cao cấp 18

Phòng làm việc giám đốc tân cổ điển ghi dấu ấn bởi các đường cong tinh tế của những các món đồ trang trí nội thất. Điều này giúp phòng làm việc thể hiện được sự uy nghi của người giám đốc.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế phòng giám đốc cao cấp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng các bạn đã có thể tìm được ý tưởng để bố trí, thiết kế cho văn phòng làm việc của mình. Nếu quý khách đang có nhu cầu thiết kế thi công nội thất văn phòng, hãy liên hệ ngay với Nội Thất My House để được tư vấn chi tiết.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.