30+ mẫu thiết kế phòng họp hiện đại, ấn tượng

Phòng họp đẹp là một hạng mục quan trọng với tất cả mọi công ty, cơ quan, doanh nghiệp. Đây là nơi diễn ra các cuộc hội họp, hội thảo, gặp gỡ khách hàng, đối tác và tổ chức các sự kiện như tổng kết, báo cáo,… 

thiết kế phòng họp hiện đại
thiết kế phòng họp hiện đại

Vì thế, để thiết kế phòng họp hiện đại và tối ưu công năng sử dụng, bạn cần chú trọng đến các tiêu chí về diện tích, phong cách, nội thất,… Bài viết sau đây sẽ gợi ý thêm cho bạn những ý tưởng thiết kế phòng họp đang thịnh hành, vừa đẹp, vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng tối ưu. 

Tầm quan trọng của thiết kế phòng họp công ty, doanh nghiệp

Tương tự những khu vực khác trong văn phòng như phòng giám đốc, nơi tiếp khách, khu vực làm việc nhân viên,… phòng họp cũng là một khu vực trọng yếu quyết định yếu tố công năng cũng như thể hiện sự chỉn chu, chuyên nghiệp của công ty, doanh nghiệp. 
thiết kế phòng họp hiện đại 1
thiết kế phòng họp hiện đại 1
Đây là nơi diễn ra nhiều hoạt động trong nội bộ như các cuộc họp thường niên báo cáo kết quả công việc hàng tuần, hàng tháng giữa các bộ phận, phòng ban; cuộc họp triển khai công việc, giới thiệu dịch vụ/ sản phẩm mới của công ty; báo cáo thống kê số liệu, các kế hoạch định hướng của công ty, training công việc cho nhân viên mới hay phỏng vấn tuyển dụng. Ngoài ra, khu vực này còn là không gian lý tưởng để gặp gỡ, trao đổi với đối tác, khách hàng.

Kinh nghiệm trong thiết kế những mẫu phòng họp hiện đại

Phòng họp không chỉ là nơi để họp hành cùng nhân sự nội bộ mà còn là nơi thương thảo cùng khách hàng, đối tác. Một phòng họp sang trọng, đẳng cấp sẽ giúp nâng cao hình ảnh công ty. Chính vì thế khi bắt tay vào thiết kế những mẫu phòng họp đẹp hiện đại, cần lưu ý nhiều yếu tố.

thiết kế phòng họp hiện đại 2
thiết kế phòng họp hiện đại 2

Với hơn 15 năm kinh nghiệm và chuyên phục vụ những công ty hiện đại, dưới đây là những kinh nghiệm Nội Thất My House lưu ý cho quý khách hàng khi tiến hành thi công nội thất phòng họp.

Cách bố trí phòng họp tương ứng với diện tích và số lượng nhân viên

Tuỳ vào quy mô công ty mà chúng ta lên phương án thi công nội thất văn phòng khác nhau. Nếu công ty bạn có số lượng nhân viên ít, diện tích hạn chế thì nên tham khảo cách trang trí phòng họp nhỏ bằng những phong cách tối giản, tập trung vào sự thoáng đãng và tạo ra không gian mở tối ưu diện tích.

Công ty lớn, tập đoàn có lợi thế về diện tích cũng như sức chứa nhân viên cho mỗi buổi họp lớn. Chính vì thế cần đầu tư thiết kế phòng họp hiện đại, đầy đủ tiện nghi và có thể thoải mái lựa chọn phong cách theo văn hoá công ty và lĩnh vực đang hoạt động.

thiết kế phòng họp hiện đại 3
thiết kế phòng họp hiện đại 3

Đảm bảo đầy đủ nội thất cơ bản, trang thiết bị đúng công năng

Phòng họp mục tiêu chính vẫn để phục vụ cho những buổi họp hành và thương thảo. Để những cuộc thảo luận đó được diễn ra một cách thuận lợi, cần trang bị đầy đủ các trang thiết bị đúng công năng.

Cần lựa chọn những loại bàn và ghế chuyên dụng dành cho nội thất phòng họp sang trọng, thể hiện sự chuyên nghiệp. Tuỳ vào lĩnh vực công ty mà bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn máy chiếu hoặc tivi để hỗ trợ cho phần thuyết trình. 

Decor phòng họp sao cho có tính thẩm mỹ cao

Như đã đề cập ở trên, phòng họp còn là nơi giúp bạn khẳng định hình ảnh và vị thế công ty. chính vì thế việc decor phòng họp rất quan trọng để thể hiện tài lực của doanh nghiệp.

thiết kế phòng họp hiện đại 4
thiết kế phòng họp hiện đại 4

Tính thẩm mỹ của phòng họp hiện đại sẽ được đánh giá thông qua phong cách, concept, nội thất phòng họp sang trọng, màu sắc, cách bố trí phòng họp… Nhưng tựu chung cách decor phòng họp phải hướng đến sự hài hoà, chỉn chu.

Tạo cảm giác thoải mái trong nhiều giờ thảo luận

Phòng họp được các nhân viên đánh giá là nơi tiêu tốn nhiều năng lượng và cảm thấy mệt mỏi sau hàng giờ trao đổi. Chính vì thế hãy tận dụng cách bố trí phòng họp một cách thông minh để tạo ra cảm giác thoải mái cho người tham gia.

thiết kế phòng họp hiện đại 5
thiết kế phòng họp hiện đại 5

Việc tạo ra cảm giác thoải mái sẽ nằm ở 2 phần chính, cảm quan về thị giác và cảm nhận thực tế thông qua cơ thể. Về phần thị giác, không gian được decor bằng những món nội thất phòng họp sang trọng sẽ tạo được cảm giác đẳng cấp, nâng tầm vị thế của người ngồi cùng phòng họp.

Về cảm nhận thực tế, phòng họp đẹp hiện đại đầy đủ tiện nghi, được ngồi trên những chiếc ghế da êm ái chắc chắn sẽ mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu dù có ngồi hàng giờ thảo luận.

Tiêu chuẩn quan trọng trong thiết kế phòng họp

Không gian phòng họp không chỉ phụ thuộc vào nội thất và trang thiết bị tiện nghi mà còn yêu cầu sự chú trọng đến nhiều yếu tố khác. Tùy thuộc vào tình hình văn phòng thực tế, thiết kế phòng họp sẽ thay đổi nhưng vẫn tuân theo những tiêu chuẩn chung trong thiết kế phòng họp.

thiết kế phòng họp hiện đại 6
thiết kế phòng họp hiện đại 6

Diện tích phòng họp

Diện tích phòng họp cần phù hợp với số lượng người tham gia rất quan trọng. Với phòng họp nhỏ dưới 20 người, diện tích tối thiểu 20m2 cần được đảm bảo. Phòng họp có diện tích từ 20 – 50 người nên có ít nhất 40m2 và phòng họp lớn chứa hơn 50 người cần ít nhất 0.8m2 /người.

Vị trí phòng họp

Vị trí của phòng họp đóng vai trò quan trọng trong tạo nên môi trường thuận lợi. Đảm bảo vị trí phòng họp thuận tiện cho tất cả mọi người, gần khu vực làm việc để di chuyển dễ dàng.

Hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên, đặt phòng họp ở nơi có nhiều cửa sổ hoặc khả năng tiếp xúc với ánh sáng ngoại. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng mà còn tạo ra không gian thoáng đãng và tạo cảm giác tươi mới.

thiết kế phòng họp hiện đại 7
thiết kế phòng họp hiện đại 7

Chiều cao phòng họp

Chiều cao tối thiểu 3m của phòng họp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo cảm giác thoải mái và không gian mở. Chiều cao này không chỉ làm cho phòng họp trông rộng rãi hơn mà còn tạo sự thoáng đãng và thoải mái trong suốt cuộc họp.

Nội thất phòng họp

Nội thất của phòng họp cần phản ánh tính chuyên nghiệp và thẩm mỹ. Bàn và ghế được lựa chọn cần phù hợp với phong cách tổng thể và mục đích sử dụng của phòng. Hãy tập trung vào sự thoải mái cho tất cả người tham gia, đồng thời tạo điểm nhấn thẩm mỹ để tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng và đối tác.

thiết kế phòng họp hiện đại 8
thiết kế phòng họp hiện đại 8

Âm thanh, ánh sáng

Hệ thống âm thanh, ánh sáng trong phòng họp là yếu tố tác động trực tiếp đến hiệu quả cuộc họp. Ánh sáng tự nhiên thôi là chưa đủ, chủ đầu tư cần kết hợp đồng thời cả ánh sáng tự nhiên lẫn nhân tạo để đảm bảo cường độ sáng phù hợp tùy theo từng trường hợp. 

Hệ thống âm thanh trong phòng họp thường được bố trí ở các góc phòng hợp để đảm bảo ai cũng có thể nghe rõ nội dung cuộc họp. Tuy nhiên, trong trường hợp không gian quá lớn, các KTS sẽ chủ động phân tích khoảng cách từ vị trí nơi âm thanh phát ra đến vị trí ngồi của nhân viên để bố trí thêm các thiết bị âm thanh, tránh trường hợp bị “loãng” thông tin từ người nói đến người nghe.

thiết kế phòng họp hiện đại 9
thiết kế phòng họp hiện đại 9

Tiêu chuẩn cách âm và thông gió

Phòng họp cần đảm bảo cách âm tốt để những âm thanh ồn ào bên ngoài không gây nhiễu nội dung cuộc họp đồng thời tăng tính bảo mật của mỗi cuộc họp. Để làm được điều này ngoài việc sử dụng các vật liệu cách âm hiệu quả bạn còn cần liên hệ với đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín khi bắt tay vào xây dựng.
Một số vật liệu chống ồn tốt có thể kể đến như: trần thạch cao; vách cách âm làm từ vật liệu bông thủy tinh, cao su non… Ngoài ra, cần phải cách âm toàn bộ không gian phòng họp từ trần, tường, sàn để đạt hiệu quả tối ưu nhất.
thiết kế phòng họp hiện đại 10
thiết kế phòng họp hiện đại 10

Cần lưu ý gì khi thiết kế phòng họp hiện đại, sang trọng

Để thiết kế một không gian phòng họp đẹp, chuyên nghiệp bạn cần lưu ý các vấn đề dưới đây:

Phù hợp diện tích không gian và số lượng nhân sự ở trong công ty

Định hướng phong cách thiết kế phòng họp của mỗi doanh nghiệp cần dựa trên diện tích văn phòng. Ngoài ra, quy mô nhân sự khi tiến hành tham gia cuộc họp cũng cần phải được chú ý.

Phòng họp nhỏ thì cần được thiết kế sao cho đơn giản, để tạo ra cảm giác thoáng đãng. Phòng họp lớn thì có thể thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau, từ đơn giản đến hiện đại, đẳng cấp.

thiết kế phòng họp hiện đại 11
thiết kế phòng họp hiện đại 11

Nếu công ty, doanh nghiệp của bạn không thường xuyên tổ chức cuộc họp, thì bạn nên lựa chọn thuê phòng họp theo giờ là tối ưu nhất. Ngoài ra, sử dụng dạng phòng họp trực tuyến cũng là một trong những giải pháp giúp mang lại hiệu quả cao.

Tạo điểm nhấn cho thiết kế phòng họp

Thiết kế theo thương hiệu sẽ giúp quảng bá hình ảnh công ty, giúp tạo được ấn tượng tốt với các khách hàng và đối tác làm ăn. Trong phòng họp của các doanh nghiệp nên có những điểm nhấn đặc biệt và mới lạ để giúp gây sự chú ý và tạo ấn tượng với khách hàng, đối tác.

thiết kế phòng họp hiện đại 12
thiết kế phòng họp hiện đại 12

Vừa đảm bảo công năng sử dụng, đồng thời phải có độ thẩm mỹ cao

Phòng họp của công ty bạn phải hỗ trợ tốt, giúp buổi họp diễn ra thuận lợi, thành công nhất. Ngoài ra, phòng họp cũng cần phải có tính thẩm mỹ cao để tạo nên vẻ đẹp, sự sang trọng cho không gian.

Tạo tâm lý thoải mái, tập trung cho người tham dự cuộc họp

Để cuộc họp đạt được chất lượng tốt nhất, các thành viên trong cuộc họp đều cần nêu ra ý tưởng sáng tạo, đề ra kế hoạch phát triển cho chính doanh nghiệp. Vì thế, để tâm trạng nhân viên ổn định, thiết kế phòng họp đẹp cần thông thoáng, dễ chịu và thoải mái nhất.

thiết kế phòng họp hiện đại 13
thiết kế phòng họp hiện đại 13

Tổng hợp mẫu thiết kế phòng họp đẹp và chuyên nghiệp nhất hiện nay

Mẫu thiết kế phòng họp diện tích nhỏ

Đừng hiểu lầm rằng các phòng họp nhỏ không cần để ý nhiều trong thiết kế mà chỉ cần đầu tư vào nội thất là đủ. Thực tế cho thấy, phòng họp diện tích nhỏ đòi hỏi sự tập trung hơn bao giờ hết trong việc thiết kế nội thất. Không chỉ tạo vẻ ngoại hình thu hút, thiết kế còn mang lại tính tiện nghi cao trong sử dụng.

Một trong những thách thức lớn nhất của phòng họp nhỏ là không gian hạn chế. Vì vậy, khi tiến hành thiết kế phòng họp nhỏ, các kiến trúc sư sẽ xem xét cách mở rộng không gian bằng cách sử dụng gương, ánh sáng và màu sắc sáng cũng như tạo chiều cao với trần và bố trí ánh sáng hợp lý.

thiết kế phòng họp hiện đại 14
thiết kế phòng họp hiện đại 14

Mẫu thiết kế phòng họp diện tích lớn

Khác với thiết kế các phòng họp nhỏ, khi đến việc thiết kế phòng họp lớn cần có sự kết hợp tinh tế giữa tính năng và thẩm mỹ. Bên cạnh việc đặt các bộ bàn ghế họp chính, việc trang bị các hàng ghế phụ cũng là điều quan trọng.

Khoảng cách giữa các dãy bàn cũng như giữa từng ghế ngồi cần được xem xét kỹ để đảm bảo sự thoải mái cho những người tham dự. Hệ thống âm thanh, ánh sáng và cách âm cũng cần được chú trọng, nhằm đảm bảo môi trường họp chuyên nghiệp và hiệu quả cho công ty.

thiết kế phòng họp hiện đại 15
thiết kế phòng họp hiện đại 15

Nội Thất My House vừa giới thiệu đến bạn những mẫu thiết kế phòng họp hiện đại và những tiêu chuẩn thiết kế phòng họp cao cấp. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ tìm kiếm được ý tưởng thiết kế phù hợp. Nếu quý khách đang có nhu cầu thiết kế thi công nội thất, hãy liên hệ ngay với Nội Thất My House để được tư vấn chi tiết. 

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.