Adobe bridge là gì? Cách sử dụng & Công dụng của phần mềm miễn phí

Adobe bridge là gì? Cách sử dụng phần mềm Adobe Bridge như thế nào? Công dụng của Adobe Bridge là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi nghe về thuật ngữ này rất nhiều nhưng lại không hiểu ý nghĩa là gì? Vậy hãy cùng chuyên mục tin tức tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Adobe bridge là gì?

[su_quote]Adobe Bridge là một công cụ tổ chức độc lập trong bộ ứng dụng Adobe mà chủ yếu được sử dụng để quản lý các file Adobe của bạn và sắp xếp chúng một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất có thể.[/su_quote]

Trong thực tế, khả năng tổ chức của ứng dụng này rất mạnh mẽ. Nếu bạn muốn, bạn thậm chí có thể sử dụng nó để tổ chức tất cả các loại tập tin trong máy tính của bạn.

Để truy cập vào phần mềm Adobe Bridge trên máy tính có cài đặt Photoshop của bạn, chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng Bridge (Br) ở phía trên của cửa sổ Photoshop.

Như vậy, Adobe Bridge sẽ được mở và bạn có thể nhìn thấy các thành phần của nó. Bên phải là các thư mục yêu thích của bạn, nơi các tập tin quan trọng nhất đang hiện hữu.

Nếu là lần đầu tiên bạn mở ứng dụng, nó sẽ hiển thị một vài thư mục mặc định, nhưng bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa các thư mục bằng cách kéo và sắp xếp chúng trong không gian này.

Phía dưới, bạn sẽ thấy các thẻ (tab) với các công cụ quan trọng, như bộ lọc, bộ sưu tập, và các tập tin mà bạn muốn trích xuất (export).

Ở bên phải là một bản xem trước của hình ảnh bạn đang chọn, và phía dưới là tất cả các loại siêu dữ liệu thuộc về nó.

Bạn có thể tinh chỉnh giao diện của Bridge bằng cách sử dụng các chức năng điều khiển của Appearance (bên dưới tùy chọn General trong Preferences).

Điều này làm cho Adobe Bridge trở nên như một trình duyệt tập tin hoàn toàn tùy biến.

Cách sử dụng phần mềm Adobe Bridge

Để sử dụng ứng dụng này trước tiên các bạn phải tải tệp tin Adobe Bridge về máy. Cách tải cũng rất đơn giản chỉ cần truy cập vào website chính thống dong adobe để tải chương trình về máy.

Sau khi tải tệp tin adobe bridge thì khởi động Adobe Bridge: Từ menu Start > All Programs > Adobe Bridge CS6.

Thông qua Adobe Photoshop. Sau đó khởi tạo thư mục: Chọn Create a new folder, đưa tập tin vào thư mục: Lựa chọn các tập tin, kéo thả vào thư mục.

Như vậy là các bạn đã CÀI ĐẶT thành công ứng dụng adobe bridge vào máy.

Có thể quý vị và các bạn chưa biết ứng dụng thực tiễn của Adobe Bridge là gì đúng không?.

Adobe Bridge có thể được truy cập từ mọi thành phần của Creative Suite trừ Adobe Acrobat một nhánh mà nguồn khác của adobe.

Khi được ghép đôi với Adobe Photoshop, Adobe Bridge có thể thực hiện các quy trình tự động hóa tương thích cho các phần bổ trợ, đoạn mã và các hiệu ứng Adobe Camera Raw trên nhiều ảnh cho phép trình sao lưu chỉnh sửa và tùy biến anh cực kì tuyệt vời. 

Nói tóm lại phần mềm Adobe Bridge được người dùng yêu thích bởi nó mang lại chương trình tập tin hình ảnh tốt nhất cho người dùng.

Trong adobe bridge hiện hữu một phần mềm mặc định bổ trợ có tên là Mini Bridge sẽ thêm các trình duyệt file vào Photoshop, mặc dù phần bổ trợ này chỉ có thể được sử dụng khi Adobe Bridge đang chạy ở nền.

Công dụng của Adobe Bridge

Khi bạn tổ chức các file trong Adobe Bridge, mặc dù bạn không biết chính xác vị trí của các tập tin, ứng dụng nhưng bạn hoàn toàn có khả năng cho xem trước từng file.

Giúp cho việc tìm kiếm và xử lý thuận tiện hơn rất nhiều.

Cho phép bạn loại bỏ hoặc chỉnh sửa một số thông tin của tập tin. Hơn nữa, việc di chuyển các tập tin trong Bridge cũng rất dễ dàng.

Khi bạn có một danh sách các vị trí ưa thích cho các tập tin, Bridge sẽ giúp cho việc tổ chức và sắp xếp chúng trở nên uyển chuyển hơn, bạn chỉ cần kéo và thả chúng ở vị trí mong muốn.

Qua bài viết này chắc bạn đã hiểu hơn về Adobe Bridge là gì? Cách sử dụng và tiện tích của nó rồi. Chúc bạn làm việc hiệu quả với phần mềm này.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.