Autodesk recap là gì? Hướng dẫn tải & Sử dụng phần mềm từ A-Z 2023

Autodesk là gì? Autodesk recap là gì? Autodesk 360 là gì? Autodesk DWF viewer là gì? Hướng dẫn sử dụng các phần mềm của Autodesk? Là một trong những kỹ sư xây dựng hơn 10 năm kinh nghiệm.

Mình hiểu được các thắc mắc của các bạn khi mới học hoặc ra trường làm việc. Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn phần mềm autodesk recap là gì ? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông tin qua bài viết sau đây.

Autodesk là gì?

Autodesk là một công ty đa quốc gia của Mỹ. Công ty này nổi tiếng với những phần mềm thiết kế 2D, 3D, nổi bật nhất phải kể đến AutoCAD. Tính đến 2018 cả thế giới có khoảng trên 10 triệu đang sử dụng những phần mềm do công ty này cung cấp.

Autodesk recap là gì?

Autodesk Recap là viết tắt của Reality Capture là một chương trình làm việc với những đám mây điểm có nguồn gốc từ việc quét laser. Và quét laser là phương pháp dùng việc chiếu các tia laser để tạo ra đại diện ảo của bất kỳ đối tượng nào.

Nó sử dụng một tập hợp các điểm với khoảng cách đến điểm chiếu tia laser. Mỗi lần quét sẽ tạo ra hàng ngàn điểm. Và các điểm có thể được xem như là một mô hình đơn giản của đối tượng.

Nói tóm lại nó giống như kỹ thuật Sonar Định vị bằng sóng âm, hoặc Echo-location Định vị bằng tiếng vang. Riêng Autodesk Recap lại sử dụng ánh sáng để phác thảo đối tượng thay vì âm thanh.

Autodesk 360 là gì?

Autodesk 360 là một nền tảng điện toán đám mây cung cấp một tập hợp các tính năng, dịch vụ điện toán đám mây và các sản phẩm có thể giúp bạn cải thiện cách bạn thiết kế, hình dung, mô phỏng, và chia sẻ công việc của bạn với những người khác bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào.

Các tính năng chính của Autodesk 360 như sau:

+ Recap 360 hỗ trợ các định dạng dưới dạng văn bản. Cùng các định dạng từ tất cả các nhà sản xuất máy quét laser 3D lớn. Import 3D laser scans thành một bản tóm tắt định dạng dữ liệu gốc cho việc chuẩn bị và sử dụng trong Autodesk Industry Collections.

+ Tạo hình ảnh 2.5D toàn cảnh từ việc quét laser mặt đất. Điều hướng toàn cảnh bằng cách sử dụng bản đồ 2D.

+ Làm sạch và sắp xếp dữ liệu Point Cloud với các chỉnh sửa đơn giản, công cụ lựa chọn và khả năng regioning.

+ Kết hợp quét laser dễ dàng hơn với targetless đăng ký tự động. Ghi nhận sự trùng lặp thường gặp trong quét riêng biệt mà không bị mất chất lượng đăng ký.

+ Thêm vào những điểm khảo sát để point clouds in ReCap 360 Pro cải thiện độ chính xác trong việc đánh giá chất lượng. Hoặc lập bản đồ điểm đến một mạng lưới được biết đến trong điều kiện hiện tại.

+ Tinh chỉnh độ chính xác đăng ký cloud bằng cách sử dụng các mục tiêu trong môi trường có tính năng thấp. Đăng ký chiếu lại chỉ với scan sửa đổi, chứ không phải với toàn bộ các lần scan.

+ Hỗ trợ các tập dữ liệu lớn với độ trung thực hình ảnh cao. Dành cho full 3D hoặc toàn cảnh.

Autodesk DWF viewer là gì?

Autodesk Design Review là ứng dụng giúp bạn xem và in ấn các bản vẽ thiết kế, sơ đồ đồ họa và các mô hình chất lượng 2D, 3D được lưu dưới các định dạng file AutoCAD DWF, DWG, DXF. Không những thế, chương trình còn có thể lưu các bản vẽ này dưới định dạng PDF để dễ dàng chia sẻ trên Internet. Đây là add-in của phần mềm đồ họa AutoCAD.

AutoCAD Drawing Viewer cũng là phần mềm có khả năng đọc và xem các file định dạng CAD, đồng thời AutoCAD Drawing Viewer còn cung cấp các công cụ chỉnh sửa file hiệu quả.

Autodesk Design Review (Autodesk DWF Viewer) có khả năng in ấn đồng thời nhiều bản vẽ khác nhau, bạn cũng dễ dàng chia sẻ những bản vẽ này lên mạng Internet bằng cách sử dụng tính năng chia sẻ được tích hợp sẵn trong chương trình.

Autodesk DWF Viewer có dung lượng nhỏ gọn, chiếm dung lượng “khiêm tốn” của hệ thống máy tính. Tiện ích rất dễ sử dụng và là công cụ thích hợp trong việc in ấn các file AutoCAD, bạn có thể sử dụng tiện ích này ngay cả khi máy tính không được cài đặt phần mềm đồ họa AutoCAD.

Hướng dẫn sử dụng các phần mềm của Autodesk

Nếu trong quá trình học tập phần mềm có những thắc mắc gì, thì đừng ngần ngại hãy gửi câu hỏi theo fom ở cuối bài viết cho chúng tôi, kỹ thuật viên của My House sẽ giải đáp giúp bạn.

Phần mềm Autodesk được sử dụng nhiều nhất 2023

Autodesk Content Service là gì?

Autodesk Content Service là một dịch vụ lập chỉ mục theo dõi hoạt động trong các thư mục đã xem trên máy tính nơi nó được cài đặt. Trong khi theo dõi các thư mục đã xem này, Autodesk Content Service liên tục cập nhật chỉ mục với siêu dữ liệu quan trọng được liên kết với tất cả các tệp thiết kế và đối tượng thiết kế trong các thư mục đã xem đó.

Khi bạn thực hiện tìm kiếm với Content Explorer, chỉ mục được duy trì bởi Autodesk Content Service được kiểm tra cho phù hợp với tiêu chí tìm kiếm. Vì chỉ mục được cập nhật liên tục bởi Autodesk Content Service, kết quả tìm kiếm được cung cấp nhanh chóng.

Với khả năng tìm kiếm thời gian thực này, bạn có thể tạo các tìm kiếm tùy chỉnh cho hàng nghìn tệp thiết kế và các đối tượng thiết kế và chỉ hiển thị các tệp và đối tượng bạn cần cho thiết kế của mình.

Nếu bạn dự định tìm kiếm các thư mục trên một số máy tính mạng khác nhau, Autodesk Content Service phải được cài đặt trên mỗi máy tính mạng đó. Các thư mục bạn muốn tìm kiếm phải được đặt để chia sẻ công khai và được thêm vào danh sách thư mục đã xem để lập chỉ mục.

Bất kỳ máy tính nào chạy chương trình Autodesk bao gồm Content Explorer đều có thể truy cập vào các máy tính mạng chạy Autodesk Content Service cho kết quả tìm kiếm trong thời gian thực.

Autodesk Vault Basic là gì?

Autodesk Vault Basic là phần mềm quản lý dữ liệu 2D & 3D được xây dựng bởi Autodesk. Với chương trình quản lý này việc quản lý dữ liệu sẽ trở nên dễ dàng và rút ngắn thời gian quản lý dữ liệu.

Hệ thống sẽ thông báo người dùng đăng nhập vào hệ thống, ngày giờ truy xuất dữ liệu, đồng thời cho biết người dùng đã chỉnh sửa những gì trong bản vẽ đã được lưu trên hệ thống quản lý.

Với chức năng phân quyền cho các nhóm làm việc, Autodesk Vault giúp quản lý theo từng cấp độ và nhiệm vụ của từng người. Với người thiết kế 2D & 3D hay tạo mô hình 3D từ ảnh phần mềm Autodesk Vault không thể thiếu trong công tác quản lý và truy xuất dữ liệu.

Qua bài viết này chắc bạn đã hiểu hơn về Autodesk là gì? Autodesk recap là gì? Autodesk 360 là gì? Autodesk DWF viewer là gì? Hướng dẫn sử dụng các phần mềm của Autodesk?. Chúc bạn làm việc hiệu quả với phần mềm này.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.