Bản vẽ cổng nhà đẹp

Bản vẽ mẫu cổng nhà đẹp, xin bản vẽ các mẫu cổng sắt,.. chính là những từ khóa được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là anh em kỹ thuật, kiến trúc. Bởi thực tế hiện nay, cổng nhà chính là một bộ phận quan trọng cần được thiết kế tỉ mỉ và tinh tế để tăng tính thẩm mĩ và công năng cho ngôi nhà. Bài viết sau đây của Nội thất My House sẽ giới thiệu đến các bạn những bản vẽ cổng nhà ấn tượng nhất 2022.

Các mẫu bản vẽ các cổng nhà đẹp 2022

Cổng nhà chính là lối ra vào, đồng thời cũng là yếu tố thể hiện bộ mặt của ngôi nhà và phần nào thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ. Một bản vẽ thiết kế cổng nhà đẹp sẽ tùy thuộc vào quy mô, phong cách công trình để toát lên vẻ hiện đại, sang trọng của ngôi nhà.

Mời các bạn cùng tham khảo các mẫu cống sắt đẹp và ấn tượng nhất 2022 dành cho các gia đình dưới đây.

Bản vẽ cổng sắt hộp 2 cánh, 4 cánh cực đẹp

Mẫu cổng sắt hộp và mái thái kết hợp với trụ xây gạch này vô cùng đặc sắc với cấu trúc phù hợp.

Đối với mẫu cổng nhà này chúng ta nên thiết kế cột bê tông kích thước 20cm x 20cm, sau đó tiến hành xây ốp gạch xung quanh cột bê tông để tạo sự chắc chắn, không bị lật, lún, nứt cho trụ cổng. Đây chính là mẫu cổng được quan tâm và phù hợp với những căn nhà biệt thự.

Mẫu cổng nhà đẹp 2022
Mẫu cổng nhà đẹp 2022

Ngoài ra, khi thiết kế mẫu cổng này, gia chủ cũng cần quan tâm bố trí và lựa chọn màu sắc tường, cổng và ngói sao cho đẹp mắt và hài hòa với căn nhà.

Bạn có thể tham khảo thêm tại: 

https://drive.google.com/file/d/19T4ecKSLbjNtHRN7C4wiVJGGw4lIyELC/view?usp=sharing

https://drive.google.com/file/d/1aXP6V0d3tABsVRpBvfTDeWngSXDNVcua/view?usp=sharing

Bản vẽ mẫu cổng sắt mỹ thuật đẹp

Mẫu cổng sắt mỹ thuật hiện nay được quan tâm và ứng dụng nhiều nhất là đối với những ngôi nhà đẹp, nhà biệt thự theo phong cách cổ điển, tân cổ điển… hay những người chủ chú trọng bề ngoài và thẩm mĩ của không gian.

Bản vẽ cổng nhà đẹp
Bản vẽ cổng nhà đẹp

Bản vẽ mẫu cổng và hàng rào đẹp cho nhà biệt thư

Bản vẽ dưới đây khá chi tiết và đầy đủ, để các bạn có thể hình dung về mẫu cổng cùng hàng rào đẹp dành cho các công công biệt thự của các gia đình.

Bản vẽ thiết kế cổng tường rào đẹp cho biệt thự
Bản vẽ thiết kế cổng tường rào đẹp cho biệt thự

Bản vẽ cổng trụ bê tông, mái ngói, tường rào gỗ đẹp

Đây chính là mẫu cổng tường rào rất phổ biến và được các gia đình yêu thích lựa chọn. Bản vẽ cổng này không định hình dùng riêng đối với một mẫu nhà cụ thể nào, mà chúng mang tính chất rộng, đơn giản, ít cầu kì và phù hợp với nhiều loại công trình.

Bản vẽ cổng sắt đẹp
Bản vẽ cổng sắt đẹp

 

Mẫu cổng sắt, tương rào xây đẹp

Đây là bản vẽ mẫu cổng sắt được thiết kế khá tỉ mỉ và chi tiết. Thông thường chúng được áp dụng nhiều cho công trình nhà biệt thự.

Mẫu cổng sắt biệt thự xây đẹp
Mẫu cổng sắt biệt thự xây đẹp

 

Bản vẽ mẫu cổng sắt đẹp, đơn giảnư

Đây là bản vẽ cổng sắt được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Nhìn vào bản vẽ này ta thấy chỉ có 1 cánh cổng bên tay phải nếu xem từ ngoài vào, cánh cổng còn lại sẽ được thiết kế tương tự cánh cổng này bằng cách tạo ảnh phản chiếu trên trục chính của cổng, tạo nên sự độc đáo và ấn tượng.

Bản vẽ cổng nhà dân đơn giản
Bản vẽ cổng nhà dân đơn giản

Bản vẽ mẫu cổng sắt 4 cánh đẹp

Mẫu cổng sắt 4 cánh với 2 cánh nách nhỏ hơn cũng là sự lựa chọn vô cùng hợp lý dành cho các gia đình hiện nay.

Bản vẽ cổng sắt 4 cánh đẹp
Bản vẽ cổng sắt 4 cánh đẹp

Những điều cần lưu ý khi thiết kế bản vẽ cổng nhà đẹp

Mỗi loại cổng nhà lại có những phong cách thiết kế khác nhau. Ví như bản vẽ cổng nhà dân đẹp cũng sẽ khác bản vẽ mẫu cổng đẹp hiện đại cho biệt thự, liền kề… Vậy khi thiết kế cổng nhà chúng ta cần lưu ý những gì?

Số đo cổng nhà đẹp trên bản vẽ

Số đo cổng nhà là yếu tố quan trọng và cần thiết được thể hiện trên các bản vẽ thiết kế và kỹ thuật. Thực tế dù làm các kiểu cổng đẹp đơn giản hay các kiểu cửa cổng hiện đại,  chúng ta cũng cần chú ý đến kích thước, số đo cổng nhà.

Kích thước cổng nhà phải làm sao cho hài hòa với kích thước của tổng thể ngôi nhà , để tạo tính thẩm mỹ, sự cân xứng và cũng như phù hợp với phong thủy. Bởi vì cửa quá lớn thì hao tài, cửa quá nhỏ khí lại không đủ vào, dễ sinh bệnh, khó khăn trong làm ăn.

  • Với mẫu cổng một cánh kích thước phù hợp là 81cm x 212cm.
  • Với mẫu cổng nhà đẹp 2 cánh, kích thước tốt nhất là 138cm x 216,5cm.
Bản vẽ cổng nhà phải có số đo hợp lý
Bản vẽ cổng nhà phải có số đo hợp lý

Ngoài ra, trong bản vẽ cổng nhà đẹp, các chi tiết trên cổng không nên quá to hay quá nhỏ. Hình dáng hoa văn cũng không nên mang đến sự nặng nề, bí bách mà cần thanh thoát, nổi bật lên màu cổng.

Đặc biệt, khi làm các mẫu cổng nhà phố đẹp hiện đại bằng sắt, gia chủ lưu ý không nên treo thêm dây điện, đèn nháy, đèn phát quang,.. lên cửa vì sắt dẫn điện sẽ gây chập điện.

Màu sơn cổng nhà đẹp trên bản vẽ

Thực tế các bản vẽ thiết kế cổng nhà đẹp, đôi khi không thể hiện màu sơn cổng, tuy nhiên các KTS cũng đã phải cân nhắc là lựa chọn màu cổng ngay từ khi bắt đầu tiến hành bản vẽ.

Màu sơn cổng nhà phải hài hòa
Màu sơn cổng nhà phải hài hòa

Các kiểu cổng nhà đẹp có màu sắc rất đa dạng, khác nhau, màu đơn sắc hoặc phối hợp 2 hay 3 màu để tạo nét sinh động. Tuy nhiên cũng đừng tham lam sơn quá nhiều màu vì rất dễ gây rối mắt. Chúng ta có thể chọn màu hài hòa với màu sơn của ngôi nhà.

Xem thêm:

Với những mẫu bản vẽ cổng nhà được giới thiệu trên, My House tin rằng các độc giả sẽ cảm thấy hài lòng và chọn được cho mình một chiếc cổng thật đẹp và ấn tượng nhất cho ngôi nhà của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

 

Cập nhật lần cuối vào 08/01/2020 by admin

Rate this post

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *