Bảng kê nguyên vật liệu xây nhà

Bảng kê nguyên vật liệu xây nhà chi tiết sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình xây dựng, không bị lãng phí nguyên vật liệu, giúp tiết kiệm chi phí và tránh những phát sinh không mong muốn.

Trong bài viết hôm nay Nội thất My House muốn chia sẻ tới bạn đọc bảng dự trù vật liệu chi tiết cùng một số thông tin liên quan. Mời bạn tham khảo chi tiết qua bài viết sau:

Ý nghĩa của bảng dự trù vật liệu xây nhà

  • Dự trù vật liệu xây dựng giúp bạn chuẩn bị tài chính cho việc xây dựng nhà một cách chính xác nhất, kiểm soát được chi phí một cách hiệu quả.
  • Việc nắm rõ được vật liệu sẽ đảm bảo cho độ bền, kết cấu nhà với những chất liệu chất lượng nhất.
  • Bạn có thể lựa chọn được vật liệu phù hợp với giá thành hợp lý.
  • Dự trù vật liệu xây nhà sẽ tránh gây thất thoát, lãng phí xây dựng
Ý nghĩa của bảng dự trù vật liệu xây nhà
Ý nghĩa của bảng dự trù vật liệu xây nhà

Bảng kê nguyên vật liệu xây thô

Phần thô hay được gọi là khung xương của ngôi nhà bao gồm: phần móng cùng bể ngầm, kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bê tông), mái bê tông, cầu thang, xây bậc và hệ thống tường bao che, ngăn chia.

Phần thô được xem yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ của công trình. Theo kinh nghiệm thi công nhà lựa chọn, tính toán vật liệu phải có kỹ càng nhằm đảm bảo sự an toàn nhất định. Tránh tình trạng cắt xén vật liệu cũng như lựa chọn vật tư kém.

Vật liệu thi công phần thô gồm sắt thép, xi măng, cát đá, gạch xây, bê tông, đất cát san lấp, dây điện âm, ống nước nóng và lạnh, mái tôn, mái ngói, chất chống thấm, cốt pha…

Chi phí xây dựng phần thô dao động từ 3.200.000 – 3.600.000 vnđ/m2 tùy thuộc vào quy mô xây dựng, phong cách thiết kế, vị trí địa lý… mà các công ty đưa ra các mức giá phù hợp. Thông thường mức giá thi công phần thô thường không chênh lệch giữa các công ty.

Bảng kê nguyên vật liệu xây thô
Bảng kê nguyên vật liệu xây thô

Bảng kê nguyên vật liệu hoàn thiện

Phần hoàn thiện ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của nhà đẹp. Vì thế trong quá trình thiết kế thi công phần hoàn thiện luôn được xem xét kỹ lưỡng từng chi tiết một để mang đến một không gian sống thoải mái, sang trọng.

Bảng tổng hợp chi tiết nguyên vật liệu thi công phần hoàn thiện bao gồm: sơn nước, đèn trang trí, cửa cổng, gạch lát sàn, ốp tường, gương soi, lan can mặt tiền, thiết kế công tắc ổ cắm điện….

Tùy vào kinh phí của từng gia đình mà lựa chọn vật liệu xây dựng phần hoàn thiện phù hợp. Với những gia đình không có nhiều tiền, hướng đến sự đơn giản thì có thể lựa chọn vật tư hoàn thiện như cửa, cổng, gạch lát nền… giá rẻ, còn những gia đình ưu tiên công năng bên trong có thể sử dụng những vật tư đắt tiền.

Mức giá thi công phần hoàn thiện dao động từ 3.000.000 – 7.000.000 vnđ/m2

Tuy nhiên khó có thể đưa ra mức giá cụ thể bởi vì tùy thuộc vào sở thích, kinh phí của từng chủ nhà mà các kiến trúc sư đưa bảng báo giá cho phù hợp.

Bảng kê nguyên vật liệu hoàn thiện
Bảng kê nguyên vật liệu hoàn thiện

Tải download bảng kê nguyên vật liệu xây nhà file excel

Bạn tham khảo trong file đính kèm nhé, chỉ là khái toán sơ bộ ban đầu thôi, vì để tính chính xác thì cần phải có bản vẽ thiết kế bạn à.

[su_button url=”https://drive.google.com/file/d/1D7x59kMcO_ip74uqJKLI34m7Kcl6Wz3q/view?usp=sharing” background=”#ef572d”]TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY![/su_button]

Nếu bạn chưa có bản vẽ thiết kế nhà, thì mình có tổng hợp các mẫu theo nhiều kích thước khác nhau về 1 file

Cách ước tính nguyên vật liệu cần cho dự án

Công thức tính diện tích ngôi nhà

Để có cách tính vật tư xây nhà trong mẫu bảng kê nguyên vật liệu xây nhà chính xác nhất, trước tiên bạn cần tra định mức vật liệu xây dựng cho nhà của mình. Sau đó nhân với diện tích thực tế của ngôi nhà để tìm ra khối lượng tổng cộng của vật liệu cần dùng.

Tính diện tích ngôi nhà theo công thức sau:

Diện tích sàn xây dựng = diện tích sàn sử dụng + diện tích khác như móng, mái, sân và tầng hầm.

Phần mềm tính vật liệu xây nhà

Bạn có thể sử dụng đơn giản tại đây: http://www.zhitov.ru/vi/

Xem xét chi phí làm móng nhà

Móng nhà được coi là bộ phận quan trọng nhất vì nó chịu toàn bộ trọng tải của ngôi nhà. Chính vì thế việc tính toán chi phí trong bảng kê nguyên vật liệu xây nhà excel cũng sẽ phức tạp hơn.

Mặt khác, nếu bạn xây phòng trọ cho thuê thì chi phí làm móng có thể sẽ khác. Còn nếu như bạn nhắm đến việc mang lại lợi nhuận tối đa bằng cách xây dựng căn hộ cho thuê, văn phòng cho thuê thì chi phí làm móng cũng sẽ thay đổi. Chính vì vậy, việc tính toán chi phí làm móng cũng sẽ tùy thuộc vào dự định của bạn.

  • Móng đơn: Bao gồm trong đơn giá xây dựng.
  • Móng cọc (ép tải) : [250.000đ/m * Số lượng cọc *Chiều dài cọc ] + [Nhân công ép cọc: 20.000.000đ] + [Hệ số đài móng: 0,2 x Diện tích tầng 1 (+sân) x Đơn giá phần thô].
  • Móng cọc (khoan nhồi): [450.000đ/m x Số lượng cọc x Chiều dài cọc] + [Hệ số đài móng: 0,2 x Diện tích tầng 1 (+sân) x Đơn giá phần thô].
Cách ước tính nguyên vật liệu cần cho dự án
Cách ước tính nguyên vật liệu cần cho dự án

Tính định mức xây gạch trong bảng kê nguyên vật liệu xây nhà

Tường nhà thường được chia thành hai loại là tường 10 và tường 20. Đối với miền Bắc thì tường 10 sẽ có độ dày là 110mm và tường 20 là 220mm. Loại gạch phổ biến có kích thước là 6,5 * 10,5 * 22cm.

Trong miền Nam thì tường 10 lại có độ dày là 100mm và tường 20 là 200mm. Chủ yếu dùng loại gạch có kích thước 4 * * * 19 cm và 8 * 8 *19 cm.

Với phần gạch dùng để xây tường nhà, trong mẫu bảng thống kê vật tư tính theo công thức:

Phần gạch xây tường = (dài + rộng) x 2 sau đó nhân thêm với chiều cao bức tường bạn muốn xây rồi trừ phần diện tích cửa sổ, cửa ra vào

Cách tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu

Việc dự trù vật liệu xây nhà rất quan trọng giúp bạn phần nào tính toán được chi phí nhưng thực tế thì chi phí vật liệu xây dựng có thể bị chênh lệch tùy thuộc vào nhà thầu hoặc có sự dao động giữa các địa phương.

Vậy làm thế nào để vừa có thể xây nhà với vật liệu tốt nhất vừa đảm bảo kinh phí. Bạn cần chú ý những điều sau đây.

Khảo sát vật liệu xây dựng nhà

Ở mỗi thời điểm trong năm thì kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà, giá vật liệu xây dựng nhà sẽ lên xuống, bên cạnh đó các cửa hàng vật liệu xây dựng cũng bán với giá khác nhau vì thế để mua được vật tư xây dựng bạn hãy dành thời gian khảo sát trước khi quyết định địa điểm cung cấp vật tư.

Bạn có thể tìm hiểu thông qua bạn bè, người thân đã và đang xây dựng. Hoặc tham khảo qua các phương tiên internet để chọn được một công ty cung cấp vật tư phù hợp.

Cách tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu
Cách tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu

Chọn vật liệu xây dựng nhà phù hợp

Đối với thi công phần thô có những yêu cầu cụ thể về sắt ∅6, ∅10, ∅12 hay ∅14 do đó cần tuân thủ lựa chọn đúng vật liệu. Còn riêng đối với cát xây cũng có thể tận dụng xây cát đen, lựa chọn xi măng cũng dựa vào mác xi măng để chọn tránh chọn mi măng mác không đúng khi xây dựng.

Còn đối với chuẩn bị vật liệu xây nhà hoàn thiện thì phụ thuộc vào tài chính của gia đình mà lựa chọn những vật liệu phù hợp. Gia đình không có nhiều kinh phí nên chọn chất liệu trung bình, vừa. Cần phải tính toán hợp lý để tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Tiến hành thi công giám sát công trình

Việc tiến hành giám sát thi công xây dựng công trình vừa đôn đúc thợ làm việc, không lãng phí vật liệu đồng thời nắm rõ được tiến độ thi công hiệu quả.

Như vậy với bảng dự trù vật liệu xây nhà cũng như các mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm chi phí phần nào giúp bạn giải quyết được vấn đề dự trù kinh phí.

Tất cả các con số đã được liệt kê trong bản kê nguyên vật liệu xây nhà chỉ mang tính chất tham khảo và tương đối. Để có được thông tin chính xác và phù hợp, bạn nên áp bản kê nguyên vật liệu này vào thực tế và ứng với từng trường hợp.

Như vậy, với bảng kê nguyên vật liệu xây dựng nhà ở trên, hi vọng rằng quý vị sẽ có được những tham khảo hữu ích nhất và dễ dàng hơn trong việc quản lý được chi phí làm nhà của mình.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.