Biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ

Thiết kế biệt thự tân cổ điển với những ưu thế về giá trị thẩm mỹ cao là một trong những thiết kế đẳng cấp hàng đầu được các gia chủ lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

Chính vì vậy, dưới bài viết này, chúng tôi xin gửi tới một số thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ đẹp và đẳng cấp nhất.

Phong cách tân cổ điển là ? Kiến trúc biệt thự tân cổ điển

Phong cách nội thất tân cổ điển được xem là sự lược bớt các chi tiết cầu kỳ của nội thất cổ điển. Kết hợp với sự tinh gọn của nội thất hiện đại để tạo ra một phong cách nội thất đơn giản, sang trọng.

Phong cách tân cổ điển được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn cho các kiến trúc nội thất sang trọng như biệt thự, khách sạn,…

Phong cách nội thất này có sự kết hợp màu sắc sáng tối, sự phân chia không gian hợp lý cùng nội thất ấn tượng.

Từng đường phào chỉ tường, trần cùng các đường nét hoa văn mềm mại, thanh lịch làm nên nét đặc trưng khác biệt của phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển.

Hầu hết các không gian đều có thể thiết kế theo phong cách này từ biệt thự, nhà phố cho đến chung cư. Mỗi không gian dựa theo đặc điểm về kích thước, diện tích cũng như nhu cầu sử dụng mà sẽ có các thiết kế khác nhau.

Phong cách tân cổ điển là gì?

Phong cách tân cổ điển là gì?

Biệt thự tân cổ điển là một trong những phong cách thiết kế hàng đầu dành cho biệt thự, 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng.

Phong cách tân cổ điển mang tới vẻ đẹp sang trọng cuốn hút, giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà và nâng tầng địa vị của gia chủ.

Đặc điểm của biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ

Biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ sở hữu kiến trúc ngoại thất sang trọng và ấn tượng với những đặc trưng của phong cách tân cổ điển: hoa văn, đường nét, mái, cửa sổ, chất liệu,…

Kiến trúc ngoài thất tân cổ điển có nhiều kiểu thiết kế khác nhau nhưng được ưa chuộng nhất là kiểu nhà biệt thự mái thái, sơn màu trắng, hoa văn tân cổ điển vừa phải, không rườm rà.

Thiết kế nội thất bên trong đống nhất xu hướng thiết kế để tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho tổng thể không gian sống của gia đình.

Đặc điểm của biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ

Đặc điểm của biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ

Thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển mang đầy đủ các đặc trưng của phong cách này:

Tỷ lệ không gian

Phong cách tân cổ điển có sự phân chia tỷ lệ vô cùng hoàn hảo, không gian được tính toán kỹ lưỡng theo nguyên tắc Vitruvian.

Việc phân chia theo đúng tỷ lệ để đảm bảo nội thất được sắp xếp hài hòa, tinh tế và tối ưu công năng sử dụng.

Chất liệu cao cấp

Một đặc trưng nữa của phong cách nội thất tân cổ điển là sử dụng chất liệu cao cấp để tôn lên sự sang trọng cho ngôi nhà.

Các vật liệu được sử dụng thường là gỗ, da, đá hoa cương được chế tác cầu kỳ bởi thợ lành nghề.

Chất liệu gỗ quý như gỗ lim, gỗ óc chó, sồi,… được sử dụng bởi màu sắc sang trọng và đường vân ấn tượng.

Chất liệu vải cũng được sử dụng nhiều tại đây, chúng thường là lụa tơ tằm,vải lanh, nhung, hoặc vải thêu thổ cẩm.

Đặc điểm của biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ

Đặc điểm chung về không gian, màu sắc, chất liệu

Màu sắc

Nội thất tân cổ điển thường sử dụng các màu tone lạnh như trắng, xám, be, xanh dương.

Các màu rêu, booc-đô, màu đen trên nội thất, hoa văn để tạo điểm nhấn quý phái và thu hút cho cả ngôi nhà.

Hoa văn tân cổ điển

Tân cổ điển là sự giản lược của nội thất cổ điển, giảm bớt các chi tiết cầu kỳ nhưng vẫn giữ những hoa văn tinh tế, đơn giản để tạo nên không gian quý phái, mang màu sắc hoàng gia.

Ánh sáng

Các ngôi nhà tân cổ điển thường sử dụng ánh sáng hoặc ánh sáng trắng để tạo nên không gian thanh lịch và sang trọng hơn.

Đặc điểm về ánh sáng và hoa văn họa tiết trang trí

Đặc điểm về ánh sáng và hoa văn họa tiết trang trí

Công năng các tầng của biệt thự 2 tầng tân cổ điển

Biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ là thiết kế được nhiều giá chủ quan tâm bởi vẻ đẹp sang trọng nhưng không tốn quá nhiều chi phí như các biệt thự 3 tầng, 4 tầng xa hoa.

Tuy nhiên, chỉ với 2 tầng nên các kiến trúc sư cần đưa ra giải pháp thiết kế, bố trí công năng các tầng sao cho vừa đủ sinh hoạt, thông thoáng và tiện nghi cho cả gia đình.

Bố trí tầng 1 biệt thự

Tầng 1 biệt thự thường là không gian sinh hoạt chung, bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ăn liên thông để tạo nên một không gian sinh hoạt rộng và di chuyển thuận tiện hơn.

Bạn có thể bố trí 1 phòng ngủ, thường là phòng ngủ người lớn dưới tầng 1.

Bố trí 1 – 2 nhà vệ sinh tại tầng 1 để thuận tiện sử dụng.

Công năng tầng 1 biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ - phòng khách

Công năng tầng 1 biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ – phòng khách

Công năng tầng 1 biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ - phòng bếp

Công năng tầng 1 biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ – phòng bếp

Công năng tầng 1 biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ - phòng ăn

Công năng tầng 1 biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ – phòng ăn

Bố trí tầng 2 biệt thự

Kiến trúc sư bố trí các phòng tầng 2 sẽ gồm có: các phòng ngủ của các thành viên, 1 phòng thờ gia tiên sẽ được đặt ở nơi trung tâm của không gian tầng 2, 1 phòng tắm và 1 phòng vệ sinh chung.

Công năng tầng 2 biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ - phòng ngủ

Công năng tầng 2 biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ – phòng ngủ

Phòng ngủ tân cổ điển

Tầng 2 biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ – Phòng ngủ tân cổ điển

Phòng tắm, nhà vệ sinh tầng 2

Tầng 2 biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ – Phòng tắm, nhà vệ sinh tầng 2

Phòng tắm, nhà vệ sinh tầng 2

Tầng 2 biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ – Phòng tắm, nhà vệ sinh tầng 2

Xu hướng thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ

Thiết kế biệt thự 2 tầng tân cổ điển đa dạng với các xu hướng sau:

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ mái thái

Mái thái được xem như là một loại hình phổ biến thiết kế nhà ở phổ biến tại Việt Nam. Mái thái có một độ dốc vừa phải để có thể giúp cho việc thoát nước mưa tốt, chống ẩm và chống nồm tốt nên nó được sử dụng khá nhiều và được ưa chuộng.

Mái thái cũng làm tăng chiều cao tổng thể của biệt thự, mang loại vẻ đẹp sang trọng hơn cho ngôi nhà khi nhìn từ xa.

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ mái thái

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ mái thái

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ có tầng hầm

Thiết kế biệt thự có tầng hầm cũng ngày càng được sử dụng nhiều hơn khi gia chủ tận dụng nó thành không gian để xe, vừa bảo vệ xe tốt hơn lại không chiếm diện tích sân vườn.

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ có tầng hầm

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ có tầng hầm

Thiết kế biệt thự nhà vườn tân cổ điển

Mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng tân cổ điển thường được thiết kế trong khuôn viên có diện tích rộng.

Sân vườn rộng được cải tạo thành nơi nghỉ dưỡng, hòa hợp với thiên nhiên. Ngôi nhà cũng được thiết kế cho phù hợp để lấy ánh sáng tự nhiên tốt nhất cho toàn bộ không gian

Thiết kế biệt thự nhà vườn tân cổ điển

Thiết kế biệt thự nhà vườn tân cổ điển

Lưu ý khi xây biệt thự Tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ

Phù hợp với diện tích đất

Thông thường, diện tích xây biệt thự đòi hỏi quỹ đất lớn. Do đó, tùy thuộc vào diện tích và mặt bằng khu đất nhà mình để lên phương án thiết kế phù hợp nhất.

Theo kinh nghiệm, biệt thự Tân cổ điển nên lắp đặt nhiều cửa kính để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Cùng với đó là các cột trụ, cột chống, lan can cần được bố trí hợp lí.

Chuẩn phong thủy

Phong thủy nhà ở quyết định lớn đến vận mệnh và tài lộc của gia chủ theo quan niệm của người Á Đông. Vậy nên, trước khi xây nhà gia chủ cần tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để chọn hướng nhà hợp lí.

Ngoài ra, chủ nhà cần quan tâm đến thiết kế hoa văn gần mái nhà sao cho cẩn thận. Kết hợp chọn vật liệu thu hút nhiều vượng khí. Ví dụ điển hình là thiết kế biệt thự Tân cổ tiền 2 tầng 1 tỷ sẽ rất tốt về phong thủy.

Ngân sách

Nếu ngân sách xây biệt thự của quý vị ước tính khoảng trên dưới 1 tỷ thì cần tính toán kĩ lưỡng. Việc này giúp công trình không bị gián đoạn do thiếu hay phát sinh thêm nhiều chi phí. Đồng thời nên chọn đơn vị thiết kế, thi công có dịch vụ phù hợp với khả năng kinh tế của gia đình mình.

Sử dụng vật liệu xây dựng chất lượng tốt

Việc chọn lựa vật liệu xây dựng thường do bên đơn vị thi công đề xuất. Song gia chủ vẫn cần có hiểu biết và tiêu chuẩn tối thiểu về vật liệu xây dựng. Đây là chi phí có ảnh hưởng lớn đến tổng toàn bộ chi phí xây dựng biệt thự Tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ.

Lựa chọn đơn vị thiết kế

Lưu ý cuối cùng không kém phần quan trọng là chọn đơn vị thiết kế và thi công. Một đơn vị uy tín, kinh nghiệm sẽ thực hiện hóa mong muốn của quý vị tốt nhất. Đặc biệt, với việc xây dựng nhà cửa thì việc dành thời gian tìm hiểu và tìm nơi để “chọn mặt gửi vàng” là vô cùng cần thiết.

Một số lưu ý khi thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển

Khi thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Tổ chức và bố trí công năng: Bố trí công năng cách phòng và bố trí nội thất cho phù hợp, đảm bảo tiện nghi sử dụng và hợp phong thủy.

Màu sắc và ánh sáng: Gam màu trắng thường được sử dụng làm tone màu chủ đạo cho ngôi nhà. Nên kết hợp màu sắc hài hòa, đơn giản. Ánh sáng trắng và ánh sáng tự nhiên sẽ làm nổi bật sự thanh lịch và sang trọng của nội thất.

Cảnh quan sân vườn: Bố trí cảnh quan sân vườn, tiểu cảnh, hồ cá, bể bơi cho phù hợp với diện tích sử dụng và mức chi phí của gia đình.

Thiết kế phù hợp với chi phí: Thiết kế biệt thự tân cổ điển thường có chi phí cao hơn các phong cách nội thất khác, nên hãy cân nhắc vấn đề chi phí, sử dụng chi phí phù hợp trước khi bắt tay vào làm thiết kế.

Một số lưu ý khi thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển

Một số lưu ý khi thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển

Trên đây là tổng hợp các mẫu  biệt thự Tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ mang đến không gian sống sang trọng và tinh tế. Hy vọng quý vị đã có thêm ý tưởng cho ngôi nhà của mình.

Nếu quý khách đang có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất biệt thự Tân cổ điển, hãy liên hệ với công Nội Thất My House qua hotline. Đội ngũ KTS sẽ hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất. Đừng quên chúng tôi sẽ miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc cho khách hàng thiết kế và thi công nội thất. Nhanh tay liên hệ nào!

Rate this post

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Website: https://noithatmyhouse.com/

MSDN: 0109103109

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *