Các loại hình khách sạn

Hiện nay, nước ta có khá nhiều loại hình khách sạn nhưng đó là những loại hình như thế nào thì không phải bất cứ ai cũng nắm được. Vì thế, đối với những người đang có ý định làm về khách sạn muốn đầu tư thì bài viết này nhất định không nên bỏ qua, nó sẽ rất hữu ích để các bạn hiểu hơn về các loại hình khách sạn.

Các loại hình khách sạn phổ biến

Dựa theo mục đích, đặc thù kinh doanh của khách sạn

Khách sạn thương mại

Khách sạn với đặc thù kinh doanh thương mại phục vụ khách hàng đi công tác, du lịch ngắn ngày đang rất được phổ biến, có mặt ở khắp mọi nơi.

Khách sạn nghỉ dưỡng

Những loại khách sạn này sẽ xây ở những nơi gần khu du lịch, nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp, hấp dẫn. Du khách đến đây với mục đích chính là nghỉ dưỡng, trải nghiệm các loại hình dịch vụ.

Khách sạn sân bay

Loại khách sạn này đa phần dành cho những phi công, tiếp viên khi có sự cố hay muốn lưu trú chờ thời gian bay sử dụng. Mang tính chuyên dụng nhiều hơn.

Khách sạn sòng bạc

Quy mô đầu tư loại hình khách sạn này rất lớn, thể hiện đúng tính chất giải trí, chơi bài cho các đại gia, giới thượng lưu xả hơi sau những bận rộn, mệt mỏi.

Khách sạn bình dân 

Loại khách sạn này thì kinh phí xây dựng khá thấp nên có thể thấy ở khắp mọi nơi đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả mọi người.

Nhà nghỉ ven đường

Nhà nghỉ ven đường là các loại nhà nghỉ khi cần các bạn có thể ghé qua bất cứ lúc nào. Loại hình này khá thuận tiện khi chúng ta đi xa không tới kịp nơi cần đến, phải dừng chân nghỉ qua đêm.

Khách sạn nổi

Một loại hình khách sạn đang rất “hot” và được yêu thích hiện nay đó là khách sạn nổi. Những khách sạn này thường sẽ chọn những đảo, vụng vịnh để xây dựng.

Thiết kế mới lạ, hấp dẫn của khách sạn này đã chinh phục và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Những khu resort có khá nhiều loại khách sạn nổi kiểu này.

Khách sạn căn hộ 

Thiết kế với đầy đủ các tiện ích như những căn hộ bình thường có bếp, phòng ăn, khu vệ sinh… nên được gọi là khách sạn căn hộ. Tại đây khách hàng có thể sử dụng các thiết bị như ở nhà mình, phù hợp cho những người lưu trú lâu dài.

Khách sạn “buồng kén”

Khách sạn buồng kén đã phá vỡ đi nhiều tiêu chí thiết kế vốn có của phòng khách sạn. Vì các phòng được thiết kế độc đáo, mới lạ có thể là không cùng trong một hệ thống khách sạn mà sẽ được đặt ở nhiều vị trí khác nhau như treo bên ngoài các cây, đặt trên các tảng đá, hoặc đơn giản là phòng kiểu dạng homstay kết hợp với  hostel.

Hiện nay hầu hết các loại hình khác sạn ở trên đều đã có mặt tại Việt Nam. Vì nhu cầu sử dụng của du khách trong và ngoài nước ngày càng cao nên cần phải có nhiều loại khách sạn đạt tiêu chuẩn mong đợi của khách hàng.

Dựa theo tiêu chuẩn sao

Dựa theo tiêu chuẩn sao thì có lẽ nhiều người sẽ biết hơn. Thường cấp độ sao sẽ cho thấy chất lượng phục vụ và đẳng cấp giá trị của các loại hình khách sạn này. Có một số khách sạn như sau:

Khách sạn 1 sao

Khách sạn 2 sao

Khách sạn 3 sao

Khách sạn 4 sao

Khách sạn 5 sao

Khách sạn 6 sao

Dựa theo quy mô phòng khách sạn

Theo quy mô có thể có một số loại hình khách sạn như:

Khách sạn quy mô nhỏ: 1 đến 150 phòng

Khách sạn quy mô vừa: 151 đến 400 phòng

Khách sạn quy mô lớn: 401 đến 1500 phòng

Khách sạn Mega: trên 1500 phòng

Như vậy, có rất nhiều các loại hình kinh doanh khách sạn để đáp ứng nhu cầu sử dụng, nghỉ dưỡng của du khách.

Các loại hình dịch vụ trong khách sạn

Bên trong các khách sạn tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên hiện nay đã có thể đáp ứng khách hàng khá nhiều loại dịch vụ. Một số loại dịch vụ tiêu biểu như:

  • Phòng tổ chức tiệc, hội nghị
  • Nhà hàng sang trọng, quầy bar
  • Dịch vụ Spa
  • Bể bơi 4 mùa
  • Sân Golf, tennis
  • Dịch vụ giặt ủi, đưa đón

Những loại hình dịch vụ này sẽ tùy thuộc vào loại hình khách sạn và sự đầu tư của chủ đầu tư nên có thể thay đổi. Tuy nhiên, tất cả các dịch vụ đều cố gắng mang đến những trải nghiệm hấp dẫn, tuyệt vời nhất cho quý khách hàng.

Mọi chi tiết thắc mắc hoặc muốn tư vấn về thiết kế thi công khách sạn hãy liên hệ đến Nội thất My House nhé!

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.