Cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ

Tủ quần áo là đồ nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ, để tiết kiệm diện tích cho phòng ngủ nhỏ nhiều gia chủ đã chọn mua tủ quần áo có gương vừa có thể đựng quần áo lại vừa có thể sử dụng làm gương soi rất tiện lợi.

Tuy nhiên đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ cũng cần chú ý những yếu tố phong thủy, bởi gương là vật không tốt cho giấc ngủ của con người nên trong cách đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ thì ta lựa chọn được những vị trí thích hợp để không làm ảnh hưởng xấu và tránh những điều rủi ro, không may mắn.

Có nên để gương trong phòng ngủ?

Xét về phong thủy nhà ở và cụ thể là phong thủy phòng ngủ nếu đặt gương không đúng vị trí sẽ gây ra khá nhiều điều không tốt cho gia chủ.

Thực tế gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ có thể sinh ra năng lượng xấu và rất không tốt cho giấc ngủ của bạn. Sau một ngày dài làm việc bạn cần được ăn uống, ngủ nghỉ điều độ để lấy lại phần năng lượng đã mất, giấc ngủ cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn giải căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Chính vì vậy để gương trong phòng ngủ là điều rất đáng lưu ý và cẩn trọng.

Hơn nữa, trong ngũ hành, gương thuộc hệ Kim, nếu đặt trong phòng ngủ, nhất là phòng ngủ vợ chồng sẽ dễ dẫn đến nhiều mâu thuẫn giữa 2 người.

Bên cạnh đó tấm gương trong phòng chính là chiếc màn hình phản chiếu lại những sinh hoạt trong phòng ngủ của bạn. Nếu chẳng may khi bạn đang làm chuyện tế nhị như trang điểm, thay đồ mà quên không đóng chặt cửa phòng, chiếc gương phản chiếu sẽ ghi lại hình ảnh của bạn.

Và trường hợp có người đi qua nhìn vào đó sẽ gây nên tình huống xấu hổ, dở khóc dở cười.

Đó là những lý do khiến bạn cần chú ý về cách để tủ quần áo có gương trong phòng ngủ. Ngoài ra thì chúng ta cũng nên chú ý đến việc đặt bàn trang điểm có gương trong phòng ngủ cũng tương tự với cách bố trí gường tủ trong phòng ngủ để tránh được những điều không may và cho bạn giấc ngủ ngon nhất.

Cách đặt gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

Tham khảo những mẹo nhỏ nhưng vô cùng có ích trong phong thủy, giúp gia chỉ tránh những điều không may mắn một cách đơn giản nhất.

Tránh đặt tủ quần áo có gương đối diện giường ngủ

Nếu đặt những chiếc tủ quần áo có gương đối diện giường ngủ sẽ sinh ra nhiều điều không may mắn đến với gia chủ, vợ chồng bất hòa, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình cũng như thường xuyên đấu khẩu nhau, khiến không khí trong gia đình trở nên căng thẳng, lạnh lẽo.

Bên cạnh đó, khi đặt gương đối diện giường ngủ sẽ sinh và nhiều âm khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng, phụ nữ khó thụ thai và sinh con theo ý muốn. Do vậy mà không những đặt gương chiếu đối diện giường mới cần lưu tâm, gia chủ cũng nên hạn chế đặt những món đồ có mà hình chiếu như tivi, máy tính cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy căn phòng.

Bố trí tủ quần áo đúng hướng phong thủy

Nên đặt tủ quần áo phía bên trái giường (tức phía thanh long), bên phải đặt bàn trang điểm( phía bạch hổ), như vậy tủ quần áo sẽ dung hòa với tính dương của thanh long, sẽ rất tốt cho phòng ngủ theo quan niệm phong thủy.

Vì như vậy sẽ duy trì được tính dương của phòng ngủ giúp vận khí gia chủ luôn hưng thịnh, tiền bạc sẽ kéo đến và gặp nhiều may mắn.

Tủ có gương dùng ngăn cách giường ngủ và nhà vệ sinh

Khi phòng ngủ của gia đình bạn có nhà vệ sinh bên trong và lại đối diện với giường ngủ thì lúc này tủ quần áo có gương sẽ được đặt để làm bức ngăn cách giữa giường ngủ và nhà vệ sinh.

Sắp xếp lại tủ quần áo cho hợp lý

Nếu tủ quần áo quá rộng và nhiều không gian thì nên bố trí gọn gàng, ngăn nắp, tránh để những thứ linh tinh vào bên trong như vậy sẽ không tốt. Vì những thứ linh tinh sẽ sinh ra luồng khí ẩm, cản trở luồng khí tốt vận động trong căn phòng ngủ.

Đặt tủ ở khoảng cách xa với giường

Khi đặt tủ quần áo có gương thì cần đặt cách xa giường ngủ ra một khoảng không gian để tránh cảm giác đè nặng lên người ngủ, gây cảm giác áp lực và ảnh hưởng giấc ngủ

Không đặt gương tủ đối diện cửa sổ

Gương của tủ quần áo cũng không nên đặt đối diện cửa sổ, vì cửa sổ gồm nhiều ánh sáng, gương sẽ phản chiếu gây nhiễu loạn từ trường bên trong căn phòng ngủ gây bất lợi cho gia chủ và cảm giác bất an.

Không đặt gương tủ đối diện cửa phòng ngủ

Gương của tủ quần áo cũng không được đối diện với cửa phòng ngủ hay chính là không nên để tủ quần áo quay ra cửa nếu có gương vì phòng ngủ là nơi riêng tư, nếu bạn mở cửa phòng ngủ mà nhìn thấy mọi thứ trong phòng thì sự riêng tư bị dòm ngó, phá bỏ.

Không nên đặt tủ cạnh cửa phòng ngủ và cửa sổ

Nếu bạn đặt tủ ở cạnh cửa phòng ngủ và cửa sổ vì như vậy sẽ bị hắt nắng và phản chiếu ánh sáng qua gương. Nên đặt tủ ở những nơi có ánh sáng tối, thường là ở những góc tối, vì nếu đặt ở chỗ sáng sẽ làm giảm độ sáng của căn phòng, làm phòng thêm u tối, ẩm ướt.

Không sử dụng tủ có nhiều khảm và kim loại

Các gia chủ nên lưu ý là không nên sử dụng những loại tủ có nhiều khảm và kim loại phản chiếu.

Nên đặt tủ quần áo đúng phong thủy

Chọn hướng tốt để đặt tủ quấn áo có gương trong phòng ngủ tốt cũng sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Hướng tốt nhất để đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ đó là hướng bắc giúp gia chủ thuận lợi đường công danh, hướng Đông Nam mang lại may mắn về tài chính, còn hướng Đông giúp cải thiện sức khỏe gia chủ.

Gia chủ không nên đặt tủ quấn áo có gương về hướng Nam. Vì gương thiên về nước còn hướng Nam mang tính chất của lửa. Nước với lửa luôn đối đầu nhau sẽ không có được sức khỏe cũng như ảnh hưởng để đường công danh tiền tài của gia chủ.

Cách hóa giải gương tủ quần áo đối diện giường ngủ

Nếu bạn muốn sử dụng những mẫu tủ quần áo có gương thì tốt nhất nên chọn những mẫu tủ quần áo có gương bên trong cánh tủ thì sẽ không ảnh hưởng gì đến phong thủy phòng ngủ.

Gương trong phòng ngủ cũng có tác dụng nới rộng không gian nghỉ ngơi nhỏ hẹp của bạn nhưng đó là trong trường hợp gương không được đối diện với giường ngủ. Còn nếu gương tủ quấn áo đối diện với giường ngủ thì tốt nhất bạn nên kê giường học kê tủ quần áo ra một vị trí khác để tránh thế đối diện này.

Nếu bần cùng bất đắc dĩ bạn không thể chọn được một vị trí nào thích hợp hơn thì cách để tránh ảnh hưởng của gương đến giấc ngủ đó là: khi không dùng đến gương bạn nên dùng một tấm vải tối màu, dày dặn để che phần gương ngăn cạn việc chiếc rọi vào giường và hạn chế cách luồng âm khí khiến cho giấc ngủ của bạn không ngon.

Treo gương theo phong thủy ở các vị trí khác của ngôi nhà

Gương là vật trang trí đẹp đẽ của ngôi nhà, bạn có thể đặt ở những vị trí thích hợp để tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cần thiết. Tuy nhiên, có một số chú ý sau nếu đặt gương không đúng cách sẽ gây nguy hại mà bạn không biết:

Gương chiếu vào cửa ra vào chính của ngôi nhà: nếu đặt gương đối diện với cửa chính là vị trí lộ sáng, có thể làm môn thần và tài thần bị cản trở, xua đuổi, gây tiêu hao tiền tài trong nhà.

Gương chiếu vào cửa phòng: đặt gương chiếu vào cửa của các căn phòng trong ngôi nhà, một là có sự bất tiện bởi người khác có thể nhìn thấy hoạt động của bạn trong phòng, hai là vị trí đó làm ảnh hưởng đến môn thần, gây bất lợi về sức khỏe cũng như chuyện không may của những người sinh hoạt trong căn phòng đó.

Gương chiếu vào giường ngủ: gương đặt đầu giường hoặc nơi đối diện với giường ngủ, soi trực tiếp chiếc giường của bạn là điều gây hại. Nó ảnh hưởng nhiều tới tinh thần của chủ nhân, gây cảm giác lo lắng, bất an và nặng nhất dễ bị hoang tưởng.

Với những người hay thức giấc lúc nửa đêm, hay bị cảm giác có người theo dõi, hoặc hình hài kỳ quái nhìn vào mình. Đồng thời như đã nói ở trên, vị trí xấu này của gương có thể gây ra bất hòa mâu thuẫn giữa vợ và chồng. Một trong hai người dễ có tình nhân bởi phu tinh hay thê tinh đang được gương hỗ trợ.

Gương chiếu vào bàn đọc sách: điều này dễ gây phân tâm, mất tập trung cho người đọc. Hay bị người khác nhìn qua, soi mói làm giảm mức độ làm việc.

Cách đặt tủ có gương phù hợp trong phòng ngủGương chiếu vào cửa ra vào của nhà vệ sinh: có thể làm cho vợ chồng để tâm vào chuyện vụn vặt, làm cho chức năng sinh dục của nam giới trong nhà bị suy giảm, nữ giới dễ mắc bệnh phụ khoa.

Trên đây là những lời khuyên phong thủy về cách đặt tủ quấn áo có gương trong phòng ngủ như thế nào cho hợp lý để tránh được những điều không may và rước nhiều may mắn tài lộc vào nhà. Mong rằng Nội thất My House đã mang đến cho bạn đọc những kiến thức bổ ích. Đừng quên truy cập website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật những tin tức phong thủy hay nhất nhé!

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.