Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh là điều mà bất cứ gia chủ nào cũng quan tâm tìm hiểu. Bởi trong quá trình trước khi xây, đang xây hoặc dù đã hoàn thành công trình thì nếu không hiểu rõ về phong thủy bát trạch, chúng ta cũng hoàn toàn có thể đặt nhà vào hướng không tốt này.

Điều đó có ảnh hưởng vô cùng xấu, bởi nó sẽ mang tai ương, điều không may mắn đến cho gia đình bạn.

Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng, bởi ngay dưới bài viết sau đây, Nội thất My House sẽ chia sẻ đến bạn những cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả nhất.

Hướng nhà tuyệt mệnh là gì?

[su_quote]Hướng tuyệt mệnh là một phương vị hung tinh trong phong thủy bát trạch, hướng về phía âm khí. Đặc biệt trong phong thủy cho thấy nhà nhiều âm khí sẽ gây ra bệnh tật, ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp cũng như là các mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.[/su_quote]

Tùy theo niên mệnh của các gia chủ mà có các hướng nhà tuyệt mệnh khác nhau.

 • Chấn trạch tọa Đông hướng Tây, phương vị tuyệt mệnh Tây
 • Khảm trạch tọa Bắc hướng Nam, phương vị tuyệt mệnh Tây Nam
 • Càn trạch tọa Tây Bắc hướng Đông Nam, phương vị tuyệt mệnh Nam
 • Cấn trạch tọa Đông Bắc hướng Tây Nam, phương vị tuyệt mệnh Đông Nam
 • Tốn trạch tọa Đông Nam hướng Tây Bắc, phương vị tuyệt mệnh Đông Bắc
 • Ly trạch tọa Nam hướng Bắc, phương vị tuyệt mệnh Tây Bắc
 • Đoài trạch tọa Tây hướng Đông, phương vị tuyệt mệnh Đông
 • Khôn trạch tọa Tây Nam hướng Đông Bắc, phương vị tuyệt mệnh Bắc
 • Hóa giải phong thủy cửa chính rơi vào hướng tuyệt mệnh

Trong phong thủy bát trạch, Phá quân tin tức hướng tuyệt mệnh mang ngũ hành Kim. Muốn hóa giải hung vận của nó thì phải dựa theo nguyên lý tương sinh tương khắc.

Đặt đồ vật mang ngũ hành Thổ ở vị trí tuyệt mệnh. Hoặc có thể dùng đồ sành sứ trang trí để chế ngự. Vì ngũ hành Thổ sinh Kim, Kim được sinh mà hóa lòng.

Hung khí từ tuyệt mệnh vị cũng giảm đi nhiều mà hóa cát khí.

Tuy nhiên, đối với những ảnh hưởng xấu như trên thì chúng ta cần phải có cách hóa giải hướng nhà phạm tuyệt mệnh không tốt này một cách chính xác nhất.

Cách hóa giải hướng nhà theo phong thủy mới

Cách hóa giải hướng nhà xấu phạm ngũ quỷ – lục sát – họa hại – tuyệt mệnh chi tiết nhất bạn có thể tham khảo qua:

Cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ

Dùng mẹo phong thủy để khắc chế hoặc chuyển hóa (trấn yểm)

Xét theo ngũ hành, cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, có thể dùng các vật hành Thủy để khắc chế bớt.

Nếu hướng nhà phạm Ngũ Quỷ, bạn có thể đặt hồ cá, tiểu cảnh với hòn non bộ, suối nước phía trước nhà, cũng có thể sơn nhà màu xanh nước biển… để giảm bớt hung hiểm.

Ngoài ra, có thể dùng các vật ngũ hành thuộc Thổ để làm chuyển hóa, suy yếu những điều không tốt do Ngũ Quỷ mang lại. Hỏa sinh xuất cho Thổ nên hòn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt trước cửa hoặc gần cửa ra vào sẽ có tác dụng hóa giải.

Các thầy phong thủy cũng có thể sẽ áp dụng các phương pháp chôn yểm vật phẩm phong thủy dưới đất, đặc biệt những vật phẩm này đều phải thuộc hành Thổ hay Thủy thì mới có tác dụng.

Trong những cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ, người ta còn lựa chọn cách khá đơn giản nữa là treo chuông gió hoặc sáo trúc trước hiên nhà, có tác dụng đón lành tránh dữ, báo động nguy hiểm, xua tan khí dữ, đón khí lành vào nhà.

Dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”

Trong phong thủy, nếu lỡ phạm hướng nhà xấu thì hoàn toàn có thể lấy hướng sinh khí để hóa giải.

Đây chính là phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” trong những cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ.

“Đa cát thắng tiểu hung” tức là nhiều yếu tố tốt, cát lành sẽ lấn át những yếu tố xấu, hung hiểm nhưng ít.

Vì thế, bạn không cần quá lo lắng khi biết hướng nhà mình phạm Ngũ Quỷ, bởi có thể dùng các yếu tố khác để bổ cứu như chọn hướng bếp, giường ngủ, ban thờ tốt… khắc phục những yếu tố bất lợi do hướng nhà xấu mang tới.

Cách hóa giải hướng nhà họa hại

Theo quan niệm của việc phong thủy cho rằng lục hại môn mệnh phải tương đối hướng cửa chính phải hợp với mệnh của gia chủ, làm cho thịnh vượng khí, gia chủ mới phát tài.

Hướng cửa chính phạm phải

Hóa giải hướng nhà xấu chính là hướng quay về phía Đông nam thường sẽ không hợp với quý khách, vậy nên cũng đừng quá lo lắng chúng ta có thể khắc phục bằng các hướng sau

Cách thứ 1 : Chúng ta chuyển hứng các cửa hoặc thêm các cửa phụ ở trong nhà theo hướng Tây Bắc đó là phục vị và Đông Bắc hay còn gọi là Thiên Y, Tây Nam, Tây chúng sẽ giúp giải tỏa được những phần tai hại về hiểm họa và bạn đem lại

Cách thứ 2 : Sử dụng màu sắc của của những trải thảm trước của để có thể xua đuổi tà khí theo đúng với quy luật của ngũ hành tương sinh và tương khắc. Nhà bạn có thể được quay về hướng đông nam.

Sẽ có những tà khí của mệnh Mộc hoặc chúng ta có thể trải thảm màu trắng và xám cho ngũ hành Kim tương sinh tương khắc với hành Mộc.

Bạn nên dùng những màu sắc tương sinh của mình để gia tăng cho sinh lý

Hóa giải Họa Hại khi phạm vào hướng bếp nấu

Bếp nấu là một trong những yếu tố rất quan trọng và cần thiết, vì mọi vấn đề về sức khỏe, vệ sinh đều được sinh ra từ đây, chính vì vậy mà hướng bếp chúng ta cần đặt ở những hướng xấu và có thể nhìn về những hướng tốt.

Theo những quan niệm tọa hung ở hướng cát, hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa cửa bếp đối với bếp lò, các hướng công tác điều khiến bếp lò với bếp điện và bếp ga.

Và các bạn có thể đặt bếp ở gần những nơi có chậu rửa, hoặc tủ lạnh, phía cửa ra vào tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh chính là cửa cửa bếp nấu không được để thẳng với các cửa chính trong nhà, hoặc nhìn thẳng vào các hướng cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp những điều ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hóa giải Họa Hại phạm vào hướng phòng ngủ

Con người chúng ta hầu hết sẽ thường dành 1/3 cuộc đời của mình để ngủ, chính vì vậy mà giấc ngủ rất quan trọng mới mỗi người chúng ta.

Chính vì thế mà phong thủy nhà ở luôn được nhiều người quan tâm và xem xét

Các vị trí mà chúng ta nên đặt phòng ngủ trong nhà và vị trí nên ưu tiên những hướng có sinh khí tốt, nếu gia chủ mang mệnh Kim thì nên chọn hướng giường quay về phía thổ đó là hướng Đông Bắc

Cách hóa giải hướng nhà lục sát

Thay đổi hướng cửa là một trong những cách hóa giải hướng nhà Lục Sát đơn giản nhất.

Cách hóa giải nhà hướng Lục Sát bằng hướng bếp được khá nhiều gia chủ sử dụng bởi vì sự tiện lợi cũng như hiệu quả.

Gia chủ chỉ cần đặt bếp theo hướng Diên Niên của bản thân là hoàn toàn có thể khắc chế được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể án dụng thêm việc sử dụng vật phẩm phong thủy trấn áp nguồn sát khí.

Gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để có thể tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào, từ đó trấn áp được nguồn khí xấu khi ngôi nhà hướng Lục Sát.

Có rất nhiều vật phẩm phong thủy khác nhau có khả năng trấn trạch, cản âm khí, hóa giải sát khí mà gia chủ có thể sử dụng.

 • Tranh, tượng quan thế âm Bồ tát: là vị thần đại diện cho lòng bao dung và vị tha cao cả, Quan Thế Âm Bồ tát có khả năng bảo vệ gia chủ tránh xa khỏi các nguồn tai họa xung quanh. Ngoài ra, tượng Quan công cũng là sự lựa chọn không tồi.
 • Gương bát quái phong thủy: gương bát quái luôn là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người sử dụng. Trong trường hợp hóa giải hướng nhà Lục Sát, gương bát quái lồi và gương bát quái phẳng sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho gia chủ.
 • Gương bát quái lồi có khả năng ngăn cản các nguồn âm khí xung quanh và hóa giải sát khí, trong khi gương bát quái phẳng có khả năng phản xạ lại nguồn khí xấu, bảo đảm cuộc sống của gia chủ không bị “xâm phạm”. Lưu ý không nên sử dụng gương bát quái lõm, nếu không nguồn âm khí hướng Lục Sát sẽ “thẳng tiến” vào trong ngôi nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến cả gia đình.
 • Đá phong thủy: trong tất cả những loại đá phong thủy, thạch anh vẫn luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu. Với chức năng thanh tẩy, hấp thu dương khí cực kỳ cao, một viên đá thạch anh trấn giữ ngay cửa ra vào hướng Lục Sát của ngôi nhà sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Lưu ý để có thể trấn giữ được ngay cửa chính, gia chủ nên sử dụng trụ thạch anh để có thể phát huy hiệu quả một cách tốt nhất.

Trước khi sử dụng thạch anh để trấn trạch, gia chủ nên ngâm thạch anh trong nước muối tinh đủ 7 ngày 7 đêm để có thể phát huy hiệu quả một cách tốt nhất.

Những vật phẩm phong thủy khác: một số vật phẩm phong thủy gia chủ có thể cân nhắc sử dụng hoặc kết hợp với nhau như cây xanh phong thủy, những vật phẩm mang yếu tố Thổ (vì hướng Lục Sát thuộc hành thủy, mà theo ngũ hành tương khắc, thổ khắc thủy), kỳ lân, tỳ hưu,…

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Dưới đây là một số cách hóa giả hướng nhà tuyệt mệnh bạn có thể tham khảo qua:

Đại cát thắng tiểu hung

Các chuyên gia phong thủy cho rằng dù trên lý thuyết thì nhà phạm hướng tuyệt mệnh là xấu, tuy nhiên xét ở phương diện khoa học thì hướng chỉ là một trong rất nhiều yếu tố phong thủy của ngôi nhà, nên ta hoàn toàn có thể dùng nguyên tắc “đa cát thắng tiểu hung” để làm những cách hóa giải hướng nhà phạm tuyệt mệnh.

Tức là cho dù hướng nhà phạm cung tuyệt mệnh thì ta có thể bố trí các yếu tố khác trong nhà như: hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng giường ngủ,… theo hướng tốt để hóa giải.

Ngoài ra thì để hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy thì ta cũng có thể sử dụng một số phương pháp sau:

Sử dụng cửa ra vào khác nhìn về hướng tốt

Đối với nhiều ngôi nhà hiện nay thì đường đi vào nhà thường được sử dụng thông qua gara hay cửa sau nên cửa chính hầu hết chỉ mang ý nghĩa tượng trưng. Do đó, một cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả đó là sử dụng các cửa phụ quay về hướng tốt lành.

Cánh cửa được lựa chọn này phải là cánh cửa có hướng phù hợp với phong thủy, trong hầu hết các trường hợp và không hề phức tạp. Và bạn có thể sử dụng cánh cửa này để đi lại thay vì cánh cửa vào nhà ở hướng tuyệt mệnh kia.

Bởi cửa chính dù có quay về hướng xấu nhưng ít khi sử dụng thì nguồn năng lượng xấu cũng sẽ không được kích hoạt và không lọt vào nhà được.

Tạo ra nguồn năng lượng giúp bảo vệ cửa ra vào

Chúng ta có thể sử dụng các vật trang trí để mang đến những nguồn năng lượng giúp bảo vệ tuyệt đối cửa ra vào của ngôi nhà, không cho năng lượng xấu lọt vào.

Các vật trang trí này mà ta có thể sử dụng như: gương bát quái, các vật phẩm phong thủy khác là: tượng Quan Công hay ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát,…

Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng các biểu tượng riêng của mình mà vẫn có thể tạo ra năng lượng mạnh để bảo vệ và thể hiện sự được bao dung, chở che…

Sử dụng các yếu tố phong thủy giúp làm suy yếu các nguồn năng lượng tiêu cực

Đây là một phương án hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh khả thi và rất dễ dàng thực hiện nhất. Theo phương thức này thì chúng ta có thể áp dụng quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc để làm suy yếu nguồn năng lượng xấu.

Ví dụ như nhà hướng Bắc (hướng Thủy vượng) phạm tuyệt mệnh thì gia chủ có thể sử dụng các vật thuộc hành Thổ để làm giảm sức mạnh của nước.

Hóa giải hướng tuyệt mệnh bằng cách bố trí cảnh quan bên trong

Ngôi nhà không chỉ bị ảnh hưởng bởi hướng nhà mà cả các yếu tố bên trong cũng ảnh hưởng đến phong thủy chung. Khi hướng nhà phạm hướng tuyệt mệnh thì cách bố trí bên trong có thể làm như sau để khắc phục :

 • Ban thờ để hướng có diên niên tốt.
 • Giường ngủ quay về hướng có thiên y .
 • Bếp quay về hướng thiên y.
 • Cầu thang bố trí hướng tốt.ư

Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy sẽ có kinh nghiệm để nhận thức và hóa giải các yếu tố, chẳng hạn như cần phải xác định các phòng ốc hay vật dụng cho đúng phương vị và hướng tốt nhất cho gia chủ, xác định chiều cao, chiều dài của bếp hay các cánh cửa nhà cho đúng kích thước chuẩn xác.

Như vậy, với những cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh đơn giản và dễ dàng trên đây thì các gia chủ sẽ không cần phải quá lo lắng nếu khi ngôi nhà của gia đình mình phạm hướng này. Bên cạnh đó chúng ta cũng cần lưu ý nên bố trí các vật dụng khác trong nhà hợp phong thủy để mang đến nhiều may mắn và tài lộc nhất nhé.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.