Cách làm khung ảnh treo tường

Cách làm khung ảnh treo tường đơn giản, tiết kiệm chi phí là điều mà nhiều bạn trẻ hiện nay đang tìm kiếm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khung ảnh với kích cỡ và chất liệu khác nhau. Bởi vậy trong bài viết ngày hôm nay Nội thất My House xin chia sẻ tới bạn đọc một số hướng dẫn cách làm khung ảnh treo tường đẹp đơn giản nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo qua.

Làm khung ảnh treo tường bằng giấy

Mình sẽ trình bày chi tiết đồ dùng cần chuẩn bị, các bước làm có kèm video bạn có thể làm theo. Xem ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Giấy bìa cứng hình chữ nhật có mỗi cạnh lớn hơn 12 cm so với kích thước khung hình định làm

– 2 tờ giấy nghệ thuật có kích thước lớn hơn tờ bìa khoảng 2 – 5 cm (nếu bạn muốn màu khung ảnh đẹp có thể dùng giấy nghệ thuật để dán lên 2 mặt của tờ bìa làm khung ảnh)

– Bút chì

– Thước kẻ

– Keo dán giấy

– Dao trổ

– Xốp dán

– Kéo

Các bước làm khung ảnh treo tường bằng giấy đơn giản

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy lấy bút chì kẻ 4 dòng song song với từng mép giấy, mỗi dòng cách nhau 1.5 cm.

Sau đó, ta thu được một 4 ô vuông lớn ở 4 góc của tờ giấy. Dùng kéo nhẹ nhàng cắt chuẩn xác 4 ô vuông này ra khỏi tờ giấy.

 • Bước 2: Tiếp tục kẻ một đường thẳng ở dòng kẻ thứ 2 song song với mép giấy vừa cắt bỏ đi hình vuông một khoảng cách nhất định là 1.5 cm. Sau đó dùng thước nối mép bìa của dòng kẻ thứ 1 và thứ 3 với 2 đầu của nét vẽ ở dòng kẻ thứ 2.
 • Bước 3: Dùng kéo cắt các hình vừa được vẽ ở bước 2. Sau đó, gấp 4 các mép giấy theo đường kẻ.
 • Bước 4: Gấp mép bìa lại thành hình khối hộp rồi khéo léo dùng tay luồn các góc của khung ảnh khớp lại với nhau sao cho đẹp mắt. Sau đó dùng keo dán giấy cố định chắc chắn. Quá trình này cần thực hiện hết sức cẩn thận và khéo léo để tránh làm giấy bị nhàu nát gây mất thẩm mĩ.
 • Bước 5: Cho những bức ảnh gia đình vào trong khung tranh treo tường vừa tạo và treo nó tại những vị trí trang trọng, ý nghĩa nhất trong không gian sống của gia đình.

Cách làm khung ảnh treo tường bằng bìa cứng

Chuẩn bị:

 • Bìa cát-tông
 • keo sữa
 • móc treo
 • kéo cắt
 • thước kẻ.

Các bước tiến hành:

 • Bước 1: Tiến hành cắt bìa giấy thành hai nửa hình vuông liền nhau sao cho mặt trên nhỏ hơn mặt dưới (Kích thước và loại hình vuông hay chữ nhật tùy thuộc vào bức ảnh mà bạn rửa ra).
 • Bước 2: Kẻ 1 ô vuông ở giữa của mặt bìa nhỏ hơn và dùng kéo (hoặc dao) cắt nó đi. (Chi tiết bước 1 và 2 xem trên hình vẽ.
 • Bước 3: Hai phần rìa thừa của mặt bìa to các bạn tiến hành gấp vào phía trong, dùng tay miết thật mạnh sao cho tạo thành nếp sao cho hai hình vuông của 2 tấm bằng nhau.
 • Bước 4: Tiến hành gắn móc treo vào mặt bìa sau của tấm bìa carton. Bẻ gập một đầu nhọn và tiến hành cố định nó vào tấm bìa.
 • Bước 5: Dùng chổi quết keo sữa lên phần rìa vừa gập ở bước 3.
 • Bước 6: Lấy dao cắt khoảng 8 miêng bìa carton có chiều dài bằng chiều dài của khung ảnh, chiều ngang khoảng 0,5cm và khoảng 10 miếng bìa dài có kích thước tương tự.
 • Bước 7: Quét keo và viền của các tấm bia carton vừa cắt và dán vào viền ngoài và viền trong của mặt nhỏ hơn của tấm bìa carton (tấm bìa đã cắt ở bước 2)

Cách trang trí khung ảnh

 • Bước 1: Sử dụng sơn, hoặc màu nước để trang trí khung ảnh treo tường handmade bằng bìa cứng.

+ Sử dụng màu, sơn để sơn một bên mặt cắt cho các mảnh bìa cứng vừa cắt ra. Việc lựa chọn màu sắc tùy theo sở thích và bức hình mà bạn định đặt trong đó.

+  Tiến hành quét lên bên mặt trên các các thanh bìa vừa cắt ra, đợi màu khô và bắt đầu tạo hình cho tấm bìa của bạn.

+ Tùy theo sự sáng tạo và sở thích mà bạn có thể tạo nên các khung hình khác nhau. Tuy nhiên để chúng kết dính, đừng quên một lớp keo sữa bên dưới nhé.

 • Bước 2: Bạn có thể trang trí thêm cho khung ảnh treo tường handmade bằng các hình ảnh tự vẽ, hoa lá khô, dây thừng nhỏ,… để tạo nên một khung ảnh hoàn hảo, phong cách.

Cách làm khung ảnh treo tường bằng vải nỉ

Nguyên liệu

– Vải nỉ (dạ) những màu bạn thích

– Bìa,keo dán,kim,chỉ

– Kéo

Các bước làm:

Bước 1: Cắt 2 miếng vải hình chữ nhật,có kích thước mà bạn ưng ý.Sau đó cắt tròn 4 cạnh và đặt vào giữa tờ bìa giúp khung chắc chắn hơn

Bước 2: Khâu kiểu vắt sổ để khâu 2 miếng lại với nhau tạo nên mặt sau khung ảnh

Bước 3: Cắt vải thành 2 hình thang chiều cao 8cm,đáy lớn 6cm,đáy nhỏ 4cm và đặt thêm tấm bìa cứng vào giữa khâu như bước 2.Có 1 phần nhỏ trên đầu hình thang có đường chỉ ngang là phần không chứa giấy bìa.

Bước 4:  Dùng keo dán giá đỡ mặt sau khung ảnh. Ta dùng 1 tấm bìa cứng gắn vào giữa đế với khung ảnh như hình sau

Bước 5: Cắt 2 mảnh vải khác màu bằng kích thước 2 mảnh bước 1.Khoét rỗng bên trong 2 miếng vải và khâu lại như hình dưới

Bước 6: Cắt dán các chi tiết nhỏ cho mặt khung ảnh

Bước 7: Hoàn thành khung ảnh handmade bằng vải nỉ cực đẹp

Cách làm khung ảnh treo tường bằng gỗ

Chuẩn bị

– Khung hình hình chữ nhật Khuôn đúc

– Hộp Mitre có cưa tay (được bán dưới dạng bộ)

– Dụng cụ: Kẹp, Keo dán gỗ, Ghim bấm, Búa nhỏ

– Móc treo hình Sawtooth

– Một miếng bìa cứng (cắt từ hộp các tông)

– Giấy nhám 150 grit

– 4 miếng gỗ

Các bước thực hiện:

Bước 1: Thiết lập khung hộp

Trước khi bắt đầu cắt, hãy kẹp chặt hộp miter vào một cái bàn mà vững chắc chắn có thể là một bàn ăn, một máy trạm chắc chắn.

Bước 2: Đo khung ảnh để tiến hành cắt

Dùng giấy A4 để ước lượng kích thước khung ảnh gỗ

Xếp cạnh bên trái, rồi đánh dấu chiều rộng ở bên phải.

Khi cắt cạnh phải của khung hình hãy đánh dấu xung quanh

Bước 3: Cắt các cạnh khung ảnh

Cắt mép bên phải đối xứng với mép bên trái bắt đầu từ điểm đánh dấu sang phải 45 độ

Tiến hành cắt tương tự với các cạnh còn lại của khung

Bước 4: Gắn các cạnh của khung ảnh

Dùng keo gán chắc chắn gắn các 4 canh lại với nhau tạo thành khung ảnh gỗ.

Dán khung cố định vuông vắn chắc chắn và sau đó để khô

Bước 5: Cắt miếng lót sau khung ảnh

Đặt miếng giấy A4 vào bìa cứng, sau đó cắt đúng theo kích thước A4 ( có thể dùng kích cỡ khung ảnh khác)

Bước 6: Cố định khung ảnh

Khi khung hình đã có thời gian khô, hãy tháo kẹp và lật lại. Sử dụng ghim bấm nối liền các vết nối liên kết lại với nhau.

Bấm 4 góc nối của khung

Bước 7: Làm móc treo

Đặt miếng móc treo ở giữa khung trên cùng sau đó dùng đinh và búa cố định hai bên móc.

Bước 8:  Sử dụng giấy nhám chà nhám khung hình, đặc biệt chú ý đến các góc có thể hơi sắc nét.

LƯU Ý: Nếu bạn có keo dán trên gỗ và không lau sạch nó, hãy chắc chắn chà nhám nếu bạn có thể. Nếu không, nếu bạn áp dụng vết gỗ trên keo, nó sẽ để lại các đốm mờ! Chỉ là một mẹo hữu ích.

Cách làm khung ảnh treo tường bằng que kem

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Que kem
 • Keo dán gỗ
 • Kéo
 • Dao
 • Sơn dầu hoặc màu

Hướng dẫn cách làm khung ảnh

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết thì chúng ta sẽ tiến hành làm khung ảnh bằng que kem đơn giản ngay sau đây. Đầu tiên bạn dùng kéo dán để dán 2 cặp que kem. Mỗi cặp sẽ được dán với hai cây lại với nhau và đặt cách nhau một kích thước vừa bằng với chiều dài mà tấm hình bạn muốn đặt vào.

Sau đó bạn dùng 2 que kem để cố định 2 gặp que kem bạn đã làm ở bước trên. Cố định làm sao cho nó tạo thành một khung hình chữ nhật hoặc hình vuông có kích thước vừa bằng với tấm hình.

Bạn dùng dao cắt que kem sao cho chiều ngang và chiều dài nhỏ hơn 1/2 que kem bình thường rồi gắn hai que kem này vào vị trí ở phía sau 2 cặp que kem.

Sau đó bạn tiếp tục dùng 2 que kem khác gắn đè lên 2 que kem nhỏ vừa mới gắn ở bước trên. Bạn dùng kéo hoặc dao cắt que kem theo chiều dài và chiều rộng khác nhau để làm đế khung hình

Bạn gắn phần đế này vào phần khung vừa mới được tạo nên rồi sau đó dán hình trên bề mặt khung ảnh. Vậy là chúng ta đã có được một chiếc khung ảnh treo tường bằng que kem cực chất rồi.

Cách làm khung ảnh treo tường bằng que đè lưỡi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Que đè lưỡi
 • Giấy xốp mỏng
 • Kéo cắt
 • Keo dán
 • Keo nến và súng bắn keo

Hướng dẫn cách làm khung ảnh treo tường

Nếu bạn đang có rất nhiều que đè lưỡi thí có thể lấy ra sử dụng để làm khung ảnh nhé. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết thì chúng ta sẽ tiến hành thực hiện khung ảnh như sau.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn đặt 2 que đè lưỡi có màu giống nhau gần sát vào nhau trên bề mặt của giấy xốp mỏng đã chuẩn bị và tiến hành lấy bút chì vẽ hai đường theo viền của hai que đè lưỡi. Sau đó bạn nối vòng cung hai que đè lưỡi lại với nhau.
 • Bước 2: Cắt theo đường vẽ

Sau khi vẽ xong bạn dùng kéo cắt theo đường vẽ để tạo thành những que đè lưỡi bằng giấy xốp mỏng. Lúc này bạn dùng keo dán để gắn 2 que đè lưỡi cố định với tấm xốp.

Tiếp theo bạn dùng que đè lưỡi có màu khác với 2 que trên và đặt nằm ngang. Và dùng keo nến để cố định lại tạo thành đế của khung ảnh. Tiến hành dán 2 que có màu giống 2 que ban đầu nhưng ở vị trí song song vuông góc với đế khung ảnh cách nhau bằng với chiều rộng của tấm ảnh mà bạn muốn đặt.

 • Bước 3: Gắn ở trên đầu 2 que với 1 que cùng màu

Tiếp theo bạn gắn ở trên đầu 2 que với 1 que cùng màu với phương nằm ngang bên dưới đế rồi trang trí mặt trước ở que gắn bằng những viên đá hay những vật dụng bạn yêu thích. Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong cách làm khung ảnh treo tường bằng que đè lưỡi cực chất rồi đấy.

 • Bước 4: Dán thêm ngọc trai trang trí xung quanh khung ảnh

Và cuối cùng, bên dưới là thành quả của chúng ta sau khi hoàn thành.

Cách làm khung ảnh bằng ống hút

Nguyên liệu chuẩn bị

Để tạo được những khung ảnh đẹp trước khi bắt tay vào làm chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu vật liệu. Dưới đây là các công cụ và nguyên vật liệu không thể thiếu:

 • Ống hút đã bỏ đi: đây là những chiếc ống hút đã bỏ đi nhiều màu sắc.
 • Dây dù, chỉ nếu cần thiết.
 • Keo nến và súng bắn keo.
 • Kéo, dao dọc giấy nếu cần.

Ngoài ra còn có thể chuẩn bị thêm màu và các loại nhủ để trang trí thêm cho khung ảnh của mình. Đây là bước đầu tiên trong cách làm khung ảnh trang trí bằng ống hút.

Để làm những khung ảnh trang trí bằng ống hút đơn giản chúng ta đã chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết. Sau đó thực hiện theo các bước sau:

Lấy ống hút tạo thành các hình gấp như hình trái tim, hình bông hoa thường làm. Có thể tham khảo cách làm trên youtube và trên mạng internet để biết thêm thông tin chi tiết.
Các ống hút còn lại để làm khung được xếp lại gọn lại và sử dụng keo nến để gắn các ống hút lại với nhau hoặc sử dụng chỉ để đan lại.

Sau đó cắt các thanh đã gắn các ống hút hoàn chỉnh sao cho ghép lại thành hình khung ảnh.

Sử dụng keo nến để có thể cố định lại các vết cắt như ý.

Sử dụng các hình như hoa, nơ, trái tim để gắn vào các góc của khung ảnh.

Thêm móc treo và hoàn thiện sản phẩm.

Mẫu khung ảnh treo tường đẹp ấn tượng

Dưới đây là một số mẫu khung ảnh đơn giản bạn có thể tham khảo qua:

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi về cách làm khung ảnh treo tường tại nhà. Trông vô cùng đơn giản và dễ thực hiện phải không nào? Chúc bạn thành công!

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Website: https://noithatmyhouse.com/

MSDN: 0109103109

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.