Cách xác định hướng giường ngủ

Cách xác định hướng giường ngủ hợp phong thủy. Cũng như những điều kiêng kỵ khi đặt hướng giường ngủ nhằm mang lại cho bạn giấc ngủ thoải mái nhất. bạn có thể tham khảo bài viết của Nội Thất My House qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hướng giường ngủ theo quan niệm phong thủy.

Xác định Vị trí đặt giường ngủ chuẩn

Chọn hướng đặt giường ngủ hợp với tuổi của gia chủ: gia chủ thuộc Ngũ Hành Thủy, Mộc, Hỏa ( mệnh Đông tứ ) nên đặt giường ngủ ở hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Gia chủ thuộc mệnh Kim, Thổ ( Tây tứ ) nên đặt giường ngủ ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây

– Không đặt giường hướng ra cửa hay từ cửa có thể nhìn chính diện vào giường

Xác định Vị trí đặt giường ngủ
Xác định Vị trí đặt giường ngủ

– Không đặt giường cạnh nhà vệ sinh hoặc dưới nhà vệ sinh tầng trên

– Nên đặt giường ở vị trí có ba mặt tựa vào, nghĩa là cố tìm cách kê được ở một chỗ tàng phong tụ khí.

– Không được kê đầu giường ngay dưới cửa sổ, bởi vì cửa sổ là nơi có luồng khí và luồng ánh sáng mạnh nhất, có động hướng rất lớn, ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ. Năng lượng của cơ thể người dễ bị tán xạ nên bất lợi cho sức khỏe.

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân?

Có một điều thiết yếu mà ai cũng phải xác định đúng nhưng lại không ít người nhầm lẫn là hướng giường ngủ tính đầu hay chân. Nếu làm sai điều này ngay từ đầu thì dù bạn có áp dụng các cách xác định hướng giường ngủ tốt đi chăng nữa thì cũng trở nên vô nghĩa.

Hiện nay có rất nhiều quan niệm khác nhau về hướng đặt giường ngủ. Tuy nhiên theo hướng phân tích Bát Trạch từ các chuyên gia phong thủy thì hướng giường được tính từ phía chân của người ngủ, chứ không phải từ đầu như mọi người vẫn nghĩ. Khi nằm ngủ mũi chúng ta hấp thu thực khí từ phía chân giường và khi thức dậy, thường mọi người sẽ nhìn về hướng chân giường.

Hướng giường ngủ về phương cát khí

Ngôi nhà nên chọn hướng hát để thu nạp sinh khí, còn người cũng vậy. Theo phong thủy, ngủ là lúc tiếp nạp sinh khí nhiều nhất. Vì vậy, cần định hướng giường ngủ về phương Cát để tăng sự may mắn và sức khỏe cho bản mệnh mỗi người. Hướng giường kỵ phương hung làm tổn hại sức khỏe, hệ thần kinh và dễ mang lại rủi ro, bệnh tật.

Vì thế hướng giường ngủ được xác định riêng biệt cho mỗi thành viên trong gia đình.

Hướng cát khí là sự phối giữa mệnh cung của người nằm với hướng giường để được các du tinh tốt: Tốt nhất gặp sinh khí, thiên y. Tốt nhì là Phục Vị và Diên niên.

Chú ý hướng giường được xác định là hướng từ đầu giường đến cuối giường. Tức là khi bạn nằm hay ngủ dậy mặt đều quay về hướng đó. Theo quy tắc này, bạn có thể tìm hướng thích hợp của mình để kê giường sao cho lợi nhất.

Trước tiên chúng ta nên tra xem mình thuộc mệnh gì, để biết được mình thuộc mệnh gì các bạn có thể tham khảo bài viết xem hướng nhà hợp với tuổi sau đó chúng ta đối chiếu với mục dưới đây:

+ Nam mệnh Khôn thì nên đặt hường giường Tây Bắc hoặc Chính Tây để mặt luôn nhìn về Sinh Khí hay Thiên Y

+ Nam mệnh Cấn nên kê giường hướng Tây Bắc gặp Thiên Y, Tây Nam gặp sinh khí

+ Nam mệnh Càn kê giường hướng Đông Bắc gặp Thiên Y, Tây gặp sinh khí

+ Nam mệnh Đoài nên kê giường hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam

+ Nam mệnh Khảm nên kê giường hướng Đông Nam hoặc Đông

+ Nam mệnh ly nên kê giường hướng Đông

+ Nam mệnh Chấn nên kê giường hướng Bắc hoặc Nam

+ Nam mệnh tốn nên kê giường hướng Bắc hoặc nam

Những điều kiêng kỵ khi đặt giường ngủ

Tầng hầm đại kỵ làm phòng ngủ

Tầng hầm âm khí nặng nề, không khí không lưu thông rất có hại đối với sức khỏe. Tầng hầm có thể ngủ mùa hè (ban trưa) không nên làm phòng ngủ

cách xác định hướng giường ngủ
cách xác định hướng giường ngủ

Nói tóm lại là tại đây không khí ít, thiếu ánh sáng các bạn ngủ tại đây sáng mai dậy sẽ rất mệt vì lượng không khí không đủ cung cấp cho giấc ngủ của bạn. Giống như phòng ngủ của bạn bé, bạn đóng kín cửa và cắm thêm bình hoa vậy. Vì vậy bố trí phòng ngủ tại tầng hầm là một điều không nên.

Giường ngủ kị nằm thẳng với lối đi

Vị trí đặt giường tốt nhất phải nằm trên đường vuông góc đối với cửa đi, đầu giường không được hướng về phía cửa, để tránh sát khí xung vào đầu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Giường ngủ cũng không nên đặt sát tường về phía cửa đi, dễ gây mất ngủ, hay nằm mơ, thần kinh suy nhược, tình cảm kém ổn định.

Nói tóm lại trong mục này nguyên tắc chính là khi bạn nằm bạn phải bao quát được cả căn phòng và có thể nhìn được ra cửa là được.

Đầu giường kỵ không điểm tựa

Nếu đầu giường của bạn không kê sát vào tường hoặc tủ là thế “không chỗ dựa” gọi là điềm “Hung cô đơn”. Lúc này bạn sẽ khó có được quý nhân phù trợ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn, chống trải, uể oải trong công việc.

Nói đơn giản nếu giường ngủ bạn đặt giữa phòng, không điểm tựa bạn sẽ luôn cảm giác bất an trong lòng. Từ cảm xúc bất an sẽ sinh ra các phản ứng tiêu cực như mệt mỏi, dễ cáu gắt với mọi người, giấc ngủ không ngon bạn sẽ thấy mệt mỏi với công việc…

Đầu giường nằm dưới dầm ngang

Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi là “hung hình”. Dầm ngang nằm bất kỳ bên trên nơi nào của giường đều ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ phận đó. Nếu dầm vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan.

Giường ngủ kê dưới xà ngang

Hóa giải: Các bạn có thể kê lại giường tránh xà ngang đè lên giường hoặc có thể làm trần thạch cao để loại bỏ được phần xà ngang này.

Đầu giường kê sát bếp, hay ốm đau bệnh tật

Nếu phòng ngủ ngay cạnh bếp thì đầu giường không nên sát vào tường bếp lò. Bếp lò thuộc “hỏa”, hỏa thêm hỏa sẽ dễ sinh bện tật nhất là các bệnh về gan, tim: Tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc.

Đầu giường kỵ hướng thẳng ra toilet hay cửa phòng

Nếu cửa toilet hướng thẳng vào đầu giường, bạn đã phạm phải “Hung vi”. Do toa lét luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng.

Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại “hung khí xung” dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai.

Cửa phòng ngủ kị làm cánh

+  Phòng ngủ không nên làm 2 cánh

+  Phòng ngủ không nên bày lọ hoa, cây cảnh bể cá vì âm khí của cây cảnh bể cá gây bất lợi cho sức khỏe

+  Phòng ngủ không nên để đồ điện quá nhiều vì phạm “hỏa sát” bức xạ làm sóng điện, kinh lạc rối loạn.

+  Phòng ngủ không nên có ban công, nếu có ban công thì phải đóng kín mùa đông, treo rèm mùa hè

Cửa sổ hướng Đông, hướng Tây nếu quá rộng sẽ bị “quang sát” dẫn đến ” Tai huyết Quang”. Nên có rèm cửa dày để giảm bớt cường độ ánh sáng.

Trên đây là những điều chú ý về cách xác định hướng giường ngủ để đảm bảo phong thủy và đem lại giấc ngủ ngon sau một ngày làm việc dài mệt mỏi. Dù ở nhà hay thuê nhà trọ thì các bạn cũng cần phải lưu ý xác định hướng giường ngủ để chăm sóc sức khỏe của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: myhousedesign.vn@gmail.com

Website: https://noithatmyhouse.com/

MSDN: 0109103109

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *