Cách xác định hướng nhà chung cư

Cách xác định hướng nhà chung cư như thế nào để hợp phong thủy và hợp tuổi với mình là điều mà nhiều người có ý định mua chung cư đang thắc mắc. Bởi vậy, trong bài viết ngày hôm nay.

Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số thông tin về cách chọn hướng nhà chung cư, chọn hướng căn hộ chung cư hợp tuổi và cách hóa giải nếu nhà không hợp hướng. Bạn có thể tham khảo chi tiết qua bài viết sau.

Cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy

Việc xác định hướng cho một căn hộ hay ngôi nhà là rất quan trọng, bởi vì xác định sai thì mọi tính toán và chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy đều không chính xác hoặc cho kết quả kém hơn.

Cách xác định hướng nhà của chung cư
Cách xác định hướng nhà của chung cư

Theo một số người, chọn hướng nhà theo tuổi cửa chính mới là yếu tố xác định hướng bởi ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có chính (cửa ra vào) và con người chỉ duy trì các hoạt động hằng ngày được khi đi qua cửa. Lập luận này cho rằng khí là quan hệ tương tác giữa con người với ngôi nhà.

Song, đây là một đánh giá khá chủ quan và chỉ nhìn nhận được một phần của khí, có nghĩa phần gió hay không khí mà con người có thể cảm nhận được.

Trong khi đó, một điều quan trọng hơn là thiên khí và địa khí vốn khó có thể cảm nhận bằng trực giác được và ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người, nhưng nếu dựa vào khoa học phong thủy và máy móc thì vẫn có thể đo đạc được.

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi
Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Thực tiễn đã chứng minh nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư chính là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Đó chính là khu vực mặt phòng khách nơi nằm kề với ban công.

Theo đo đạc bằng máy đo địa từ trường hoặc máy cảm ứng, hầu hết các trường hợp đều cho thấy phần ban công bao giờ cũng có trường khí cao hơn.

Vì vậy, khi xác định hướng căn hộ chung cư, bạn cần ưu tiên lấy phía ban công gần phòng khách làm hướng, còn phần đối diện của căn hộ là tọa.

Không những thế, hầu hết cửa ra vào của các chung cư đều là hành lang kín, thế nên việc đón được khí là rất khó, ngay cả gió tự nhiên cũng khó chứ chưa nói đến thiên khí và địa khí.

Chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy
Chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy

Ngoài ra, bạn nên lưu ý vì diện tích hạn hẹp, rất nhiều căn hộ chung cư mở cửa là nhìn ngay thấy bếp. Điều này theo phong thủy khi chọn hướng nhà chung cư cũng bị hao tổn về tiền tài với quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”.

Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng vách ngăn hay vật dụng trang trí nào đó hợp lý để che chắn tạo sự kín đáo.

Xem thêm:

Chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi

Để giúp bạn chọn hướng chung cư phù hợp với tuổi của mình nhằm mang lại nhiều may mắn và tài lộc, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích dành cho bạn. Thông thường, hướng của căn hộ thường sẽ được tính theo hướng cửa ra vào để tính đúng theo phong thủy.

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng
Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi phổ biến nhất là dựa vào Bát Trạch Phong Thủy, và nó chia năm sinh của con người thành niên mệnh bao gồm Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Chi tiết như sau:

+ Đông Tứ Mệnh sẽ có bốn hướng tốt như Chấn ( hướng Đông), Tốn ( hướng Đông Nam), Li (hướng Nam), Khảm (hướng Bắc).

+ Tây Tứ Mệnh sẽ có bốn hướng tốt như Càn (hướng Tây Bắc), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc), Đoài (hướng Tây).

Hiển nhiên, cách tính niên mệnh cũng có sự khác nhau và nó thường phụ thuộc vào năm sinh, cách tính cũng đặc biệt có sự khác biệt trong giới tính nam và nữ.

Bảng số dư ứng với mệnh

+ Số dư là 1 thì sẽ ứng mệnh của người nam là mệnh Khảm – người nữ là mệnh Cấn.

+ Số dư là 2 thì sẽ ứng mệnh của người nam là mệnh Ly – người nữ là mệnh Càn.

+ Số dư là 3 thì sẽ ứng mệnh của người nam là mệnh Cấn – người nữ là mệnh Đoài.

+ Số dư là 4 thì sẽ ứng mệnh của người nam là mệnh Đoài – người nữ là mệnh Cấn.

+ Số dư là 5 thì sẽ ứng mệnh của người nam là mệnh Càn – người nữ là mệnh Ly.

+ Số dư là 6 thì sẽ ứng mệnh của người nam là mệnh Khôn – người nữ là mệnh Khảm.

+ Số dư là 7 thì sẽ ứng mệnh của người nam là mệnh Tốn – người nữ là mệnh Khôn.

+ Số dư là 8 thì sẽ ứng mệnh của người nam là mệnh Chấn – người nữ là mệnh Chấn.

+ Số dư là 9 hoặc 0 thì sẽ ứng mệnh của người nam là mệnh Khôn – người nữ là mệnh Tốn.

Thông thường, khi chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy sẽ chọn của người trụ cột trong gia đình. Tùy vào cung mạng của từng người mà gia chủ chọn hướng phù hợp với mình.

Mỗi năm sinh ra người ta xác định ứng với một “mệnh trạch”. Theo bát quái và cửu cung trong kinh dịch thì Đông Tứ Trạch ứng với số hóa là 1, 3, 4, 9 và Tây Tứ Trạch ứng với số 2, 6, 7, 8. Số 5 thì nam sẽ quy ra số 2 còn nữ sẽ quy ra số 8.

Cách xác định hướng nhà của chung cư
Cách xác định hướng nhà của chung cư

Có cách tính nhẩm như sau: Lấy 2 số cuối của năm sinh dương lịch tương ứng với năm âm lịch nếu sinh từ năm 1900 đến 1999 (sinh ngày 3-2-1945 vẫn thuộc năm Giáp Thân ứng với năm 1944 nên khi tính mệnh trạch của người này thì phải theo số năm 1944 mới đúng ứng với năm sinh thuộc năm Giáp Thân, còn sinh ngày 13-2-1945 thì đúng là năm Ất Dậu rồi nên lấy số năm 1945 để tính mệnh trạch). Nếu sinh trước năm 1900 hoặc từ năm 2000 về sau thì phải có cách tính nhẩm khác.

Cách hóa giải nhà chung cư không hợp tuổi

Chủ nhà tuổi Tý

Hướng Bắc được cho là có vị trí quan trọng cũng như có tác dụng rất lớn với người tuổi Tý. Trong nhà mà để khu vực hướng Bắc bị ô nhiễm (chẳng hạn nhà vệ sinh, bể nước ẩm ướt…) sẽ gây ảnh hưởng xấu đến người tuổi Tý.

Cách hóa giải nhà chung cư không hợp tuổi Tý
Cách hóa giải nhà chung cư không hợp tuổi Tý

Hóa giải: Hãy đặt một số cây xanh ở khu vực phía Bắc để làm sạch và tạo không khí trong lành.

Ngoài hướng Bắc, hướng Đông Nam và Tây Nam cũng có ảnh hưởng nhất định với gia chủ tuổi Tý. Như vậy, người tuổi Tý cần lưu ý luôn giữ gìn vệ sinh 3 hướng là Bắc, Đông Nam và Tây Nam để có sự thuận lợi về tài vận.

Nếu khu vực chức năng trong căn hộ chung cư không hợp với hướng tốt hãy dùng các cách đơn giản để hóa giải như đặt chậu cây, tạo bình phong…và luôn giữ cho không gian sạch sẽ, thoáng mát

Chủ nhà tuổi Sửu

Đối với những người tuổi Sửu, hướng quỷ môn ở Đông Bắc có vai trò vô cùng quan trọng. Nếu khu vực này đặt nhà vệ sinh, phòng tắm, hoặc có nguồn nước ô nhiễm sẽ gây tác động xấu đến tuổi Sửu.

Nếu chẳng may căn hộ đã bố trí cố định như trên thì cần khắc phục kịp thời để giảm tác hại.

Cách hóa giải nhà chung cư không hợp tuổi Sửu
Cách hóa giải nhà chung cư không hợp tuổi Sửu

Hóa giải: Nhanh chóng đánh bay những thứ mùi hôi trong nhà vệ sinh của bạn đồng thời giữ gìn cho các không gian ở khu vực Đông Bắc luôn luôn sạch sẽ, thoáng đãng.

Chủ nhà tuổi Sửu cũng cần giữ cho khu vực hướng Tây và Đông thật sạch sẽ để giúp khí vận tốt.

Chủ nhà tuổi Dần

Tương tự như tuổi Sửu, với người tuổi Dần, hướng Đông Bắc cũng rất quan trọng. Đông Bắc được gọi là hướng quỷ môn, vì thế khi bố trí khu chức năng, nội thất ở hướng này cần đặc biệt cẩn trọng.

Cách hóa giải nhà chung cư không hợp tuổi Dần
Cách hóa giải nhà chung cư không hợp tuổi Dần

Hóa giải: Rất may là khu vực này chỉ cần chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, không khí trong lành là đủ. Chủ nhà cần chú ý, không đặt nhà bếp hoặc phòng tắm, nhà vệ sinh ở đây vì có thể gây ra sự xáo trộn trong cuộc sống, hoặc những tác động không tốt.

Với người tuổi Dần, hướng Tây và Tây Nam cũng có mối quan hệ sâu sắc, nên hãy chú ý giữ vệ sinh khu vực này.

Chủ nhà tuổi Mão

Các gia chủ tuổi Mão nên đặc biệt chú ý đến hướng Đông, đây là hướng quan trọng nhất với họ. Thế vận người tuổi Mão sẽ không tốt nếu chẳng may hướng này bị ô uế, ẩm ướt, thậm chí những vết lõm, khuyết góc cũng không tốt.

Hóa giải: Hãy luôn giữ cho không gian chức năng tại khu vực này sạch sẽ, thoáng đãng.

Cách hóa giải nhà chung cư không hợp tuổi Mão
Cách hóa giải nhà chung cư không hợp tuổi Mão

Tây Nam và Tây Bắc cũng là hai hướng khá quan trọng với những chủ nhà tuổi Mão. Trường hợp hướng Đông gặp bất lợi mà không thể khắc phục thì hai hướng này sẽ giúp bổ khuyết cho hướng Đông.

Chủ nhà tuổi Thìn

Đông Nam được cho là hướng có ảnh hướng nhiều nhất với gia chủ tuổi Thìn. Nếu hướng Đông Nam được xử lý tốt thì chủ nhà tuổi Thìn sẽ gặp nhiều may mắn, vạn sự như ý. Ngược lại, mọi việc sẽ trắc trở, khó thành.

Cách hóa giải nhà chung cư không hợp tuổi Thìn
Cách hóa giải nhà chung cư không hợp tuổi Thìn

Hóa giải: Không bao giờ để không gian ở phía Đông Nam bị ô nhiễm, đồng thời chủ nhà cũng nên lưu ý hướng Tây Nam và Bắc.

Chủ nhà tuổi Tỵ

Tương tự người tuổi Thìn, những người sinh năm Tỵ cũng rất nên chú ý đến hướng Đông Nam. Khu vực Đông Nam của căn hộ không được đặt nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc để những nguồn nước ô nhiễm, nếu không nhẹ thì ảnh hưởng đến tài vận, nặng có thể gặp tai họa lớn.

Hóa giải: Nếu không thể thay đổi vị trí công năng các phòng, bạn hãy cố gắng giữ gìn cho không khí khu vực này luôn thuần khiết, khô ráo. Nếu đặt nguồn nước tại đây thì phải giữ cho nó luôn trong sạch.

Với người tuổi Tỵ, hai hướng khác là Tây và Đông Bắc cũng rất quan trọng, có thể được dùng để bổ khuyết trong trường hợp hướng Đông Nam có điểm dữ không thể khắc phục.

Xem thêm:

Trên đây là một số thông tin về cách xác định hướng nhà chung cư, chọn hướng căn hộ chung cư hợp tuổi và cách hóa giải nếu nhà không hợp hướng mà Noithatmyhouse.com muốn chia sẻ tới các bạn.

Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có gì thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

Cập nhật lần cuối vào 27/07/2020 by admin

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *