Cách xác định hướng nhà vệ sinh

Cách xác định hướng nhà vệ sinh không phải được chú ý thường xuyên trong thiết kế. Khi xây nhà thường gia chủ hay để ý nhiều hơn đến không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp mà quên đi những không gian nhỏ như nhà tắm và nhà vệ sinh. Thiết kế một ngôi nhà đẹp, hợp phong thủy là tất cả các phòng trong nhà kể cả những phòng nhỏ nhất cũng cần đáp ứng được yêu cầu về phong thủy.

cách xác định hướng nhà vệ sinh
cách xác định hướng nhà vệ sinh

Chính vì vậy khi xây nhà gia chủ xem hướng nhà, hướng phòng khách, hướng phòng ngủ, hướng phòng bếp thì không nghĩa lý gì lại không xem hướng nhà vệ sinh. Vậy cách xác định hướng nhà vệ sinh là hướng nào, sao cho đẹp, hợp phong thủy, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Nội Thất MY HOUSE.

Khi thiết kế nội thất phòng tắm hay nhà vệ sinh cần đảm bảo được yếu tố lưu thông khí. Và tuyệt đối không được để khí xấu lưu thông vào nhà vệ sinh nên cần chọn một hướng hợp phong thủy tránh luồng khí xấu.

cách xác định hướng nhà vệ sinh 1
cách xác định hướng nhà vệ sinh 1

Để xác định được các hướng một cách chính xác nhất bạn cần sự trợ giúp của la bàn. Khi đo hướng bằng la bàn gia chủ đứng tại trung tâm của ngôi nhà để xác định hướng và vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà tốt nhất.

cách xác định hướng nhà vệ sinh 2
cách xác định hướng nhà vệ sinh 2

Hướng cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Hướng cửa nhà vệ sinh không được thẳng hướng cửa chính

Theo phong thủy nhà ở, hướng cửa nhà vệ sinh tốt nhất là không nên đối diện với bất kỳ cánh cửa nào trong nhà, đặc biệt là hướng cửa chính. Cửa chính hay còn gọi là khí khẩu, là nơi lưu thông của mọi luồng khí ra vào nhà, trong đó có sinh khí, tài khí, cát khí… Nếu hướng cửa nhà vệ sinh thẳng hướng với cửa chính thì những nguồn cát khí sẽ bị nhiễm uế khí khiến cho gia vận đi xuống.

cách xác định hướng nhà vệ sinh
cách xác định hướng nhà vệ sinh

Hướng cửa nhà vệ sinh đối diện với hướng bếp

Cửa nhà vệ sinh tuyệt đối không được đối diện hướng cửa bếp. Nhà vệ sinh mang ngũ hành Thủy, lại là nơi bài tiết uế khí. Mà phòng bếp lại mang ngũ hành Hỏa, là nơi nấu nướng, chủ về vấn đề dinh dưỡng, tiêu hóa của con người. Tính chất của hai không gian hoàn toàn trái ngược nhau, Thủy Hỏa tương xung, bất lợi cho gia vận.

cách xác định hướng nhà vệ sinh 3
cách xác định hướng nhà vệ sinh 3

Cách xác định nhà vệ sinh hợp phong thủy

Với mỗi hướng khác nhau sẽ tương ứng với phương vị tốt xấu khác nhau khi đặt nhà vệ sinh theo phong thủy. Do đó gia chủ cần xác định chính xác các hướng cùng phương vị tốt để đặt nhà tắm, nhà vệ sinh sao cho hợp phong thủy nhất.

cách xác định hướng nhà vệ sinh 4
cách xác định hướng nhà vệ sinh 4

Nhà vệ sinh hướng Đông

Hướng Đông bao gồm 3 phương vị là: Ất, Giáp, Mão. Khi gia chủ chọn hướng Đông để đặt nhà vệ sinh nên tránh phương vị Mão, bởi nó sẽ mang đến những điều không may mắn, thậm chí là điều xấu cho gia chủ nam.

cách xác định hướng nhà vệ sinh 5
cách xác định hướng nhà vệ sinh 5

Nhà vệ sinh hướng Đông Nam

Đặt nhà vệ sinh theo hướng Đông Nam gần giống với hướng Đông, nên gia chủ cũng cần tránh phương vị Mão là được. Cả hai hướng Đông và Đông Nam đều là những hướng tốt để đặt nhà vệ sinh bởi những hướng này trong ngũ hành thuộc Mộc, đối với ThủyHỏa đều rất thích hợp.

vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà 4

Nhà vệ sinh hướng Tây

Khi đặt nhà vệ sinh hướng Tây gia chủ có thể đặt theo mọi phương vị đều tốt bởi Hướng Tây là hướng Ngũ Khí (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Tuy nhiên khi mở nhà nhà vệ sinh theo hướng này gia chủ nên tránh phương vị Dậu thì sẽ tốt hơn.

vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà 3

Nhà vệ sinh hướng Tây Bắc

Nếu gia chủ muốn đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Bắc nên tránh phương Vị Càn bởi đây là phương vị không hợp với Hỏa khí và Thủy khí, gia chủ cũng chú ý không đặt bình nóng lạnh ở phương vị này.

vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà 2

Nhà vệ sinh hướng Nam

Không nên thiết kế nhà vệ sinh ở hướng Nam, vì đây là hướng mang hỏa khí không hợp để đặt nhà vệ sinh. Nếu gia chủ cố tình đặt nhà vệ sinh tại hướng này có thể sẽ gây nguy hại đến sức khỏe.

vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà 1

Nhà vệ sinh hướng Tây Nam

Không đặt nhà vệ sinh hay nhà tắm ở hướng Tây Nam bởi đây là hướng Nội Quỷ Môn gây ảnh hưởng không tốt đến nữ gia chủ, có thể khiến nữ gia chủ sa sút về tiền bạc, của cải và xấu hơn là bị tai nạn.

vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà

Nhà vệ sinh hướng Bắc

Khi đặt nhà vệ sinh hướng Bắc gia chủ có 3 phương vị để lựa chọn đó là Qúy, , Nhâm. Trong ba phương vị vừa kể thì có phương vị Qúy và Nhâm sẽ cát hơn. Gia chủ cũng cần lưu ý khi đặt nhà vệ sinh hướng Bắc cần tính toán thiết kế hệ thống thông khí.

cách xác định hướng nhà vệ sinh 1
cách xác định hướng nhà vệ sinh 1

Vì sao khi đặt nhà vệ sinh hướng Bắc lại cần lắp đặt hệ thống thông khí? Bởi hướng Bắc đại diện cho sự lạnh nhất là vào mùa đông, nên gia chủ sẽ đóng chặt cửa mà quên không thông khí. Việc này sẽ làm nhà vệ sinh tồn dư khí ẩm và lượng khí ẩm ngày càng tăng gây ảnh hưởng đến các phòng chức năng khác trong nhà không tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn 4

Nhà vệ sinh hướng Đông Bắc

Theo phong thủy Đông Bắc là hướng quỷ môn hợp thành bởi ba phương vị Dần, Sửu, Cấn. Và tất cả các phương vị của hướng Đông Bắc đều không tốt để chọn làm hướng nhà vệ sinh. Vì vậy không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng này.

kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn 3

Tuy nhiên nếu gia chủ không còn lựa chọn nào khác ngoài hướng Đông Bắc thì có thể chọn phương vị Dần để chọn là hướng nhà vệ sinh bởi phương vị này sẽ chịu ảnh hưởng ít hơn hai phương vị còn lại.

cách xác định hướng nhà vệ sinh 5

Trên đây là cách xác định hướng nhà vệ sinh theo phong thủy, mong rằng đã giúp được bạn đọc thông tỏ và chọn cho nhà vệ sinh gia đình hướng tốt nhất để nhận lại nhiều may mắn và tài lộc.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.