Cách xem la bàn

Cách xem la bàn giúp chọn hướng nhà đất phù hợp tuổi với phong thủy. Dưới đây Nội thất My House xin cập nhật một số cách xem la bàn thông dụng nhất hiện nay. Mời bạn tham khảo chi tiết qua bài viết cách đọc la bàn dưới đây!

Hướng dẫn sử dụng la bàn

Cần chọn những chiếc la bàn có chia độ rõ ràng. Có thể tìm mua những chiếc la bàn này ở các cửa hàng văn phòng phẩm, gian hàng bán dụng cụ cắm trại… Nên chọn loại được gắn trên một chiếc thước nhựa, mũi tên in trên thước sẽ giúp bạn định hướng dễ dàng hơn.

Hướng dẫn sử dụng la bàn
Hướng dẫn sử dụng la bàn

Xoay La bàn sao cho cây kim màu đỏ (chỉ hướng Bắc) về vạch số 0 rồi xác định phương hướng. La bàn từ hay La bàn theo cách gọi thông thường, dùng kim nam châm đặt trên trụ xoay để nam châm định hướng được trong từ trường Trái Đất. Tất cả được đặt trong vỏ hay hộp đựng ngoài.

Cách xem la bàn phong thủy

Như đã nói ở trên, la bàn phong thủy với nhiều ứng dụng, nhiều chi tiết nên không phải ai cũng biết cách sử dụng. Cách thức sử dụng vật phẩm phong thủy này một cách đơn giản nhất mà người ta vẫn thường nói đến như sau.

Nếu muốn biết hướng sinh vượng (cát hướng) của nhà cửa (hay huyệt mộ) thì đặt la bàn ở vị trí thích hợp của căn nhà, với đơn trạch thì đó là vị trí chính giữa giếng trời, bước hai bước trở lên đến vị trí chính giữa sân so với cửa chính và cửa thứ hai.

Người ta sẽ trải gạo dày khoảng ba thốn lên một chiếc đế, sau đó mới đặt la bàn phong thủy lên. Ngoài ra phải đảm bảo trong phạm vi hoạt động của la bàn không có các đồ vật làm bằng kim loại, dễ ảnh hưởng đến tính chính xác của kim nam châm trong la bàn.

Cách xem la bàn phong thủy
Cách xem la bàn phong thủy

Tiếp đến, muốn xác định hướng cụ thể (hướng cát hoặc hướng hung), bạn cần đặt la bàn sao cho đường kẻ màu đỏ nằm chính giữa (chú ý nhìn theo hai tuyến kẻ vuông góc trên la bàn) vào một hướng nào đó trong chuẩn giả định, tiếp đó chuyển động la bàn sao cho kim nam châm và đáy thiên trì cân bằng là được.

Sau đấy, bạn nhớ xem đường kẻ màu đỏ trên bàn tròn trong la bàn chỉ vào chữ gì. Tiếp đến cần căn cứ vào các nguyên lý trên la bàn để suy đoán phương vị cát hung vừa rồi. Nếu là phương vị hung thì phải tiếp tục điều chỉnh hướng chỉ của đường kẻ màu đỏ trên la bàn sao cho tìm được hướng tốt.

Cách xem la bàn phong thủy
Cách xem la bàn phong thủy

Để xác định chính xác phương vị cát hung, người xưa truyền lại nhiều cách, trong đó có cách xác định mệnh trạch của gia chủ, xác định theo cung trạch, đồng thời xác định hướng làm nhà. Mời các bạn độc giả theo dõi phần tiếp theo để biết rõ hơn cách thức sử dụng chính xác của la bàn phong thủy.

Cách xác định mệnh trạch của gia chủ

Vén màn bí mật của la bàn phong thủy, trên mỗi la bàn phong thủy sẽ có quái số. Dựa vào quái số trên la bàn, có thể xác định được mệnh trạch của gia chủ. Mệnh trạch ở đây tức là hướng nhà hợp mệnh với gia chủ.

Cách xác định mệnh trạch của gia chủ
Cách xác định mệnh trạch của gia chủ

+ Đông tứ trạch (gồm 4 hướng: KHẢM – Bắc; LY – Nam; CHẤN – Đông và TỐN – Đông Nam)
+ Tây tứ trạch (gồm 4 hướng: ĐOÀI – Tây; KHÔN – Tây Nam; CÀN – Tây Bắc và CẤN – Đông Bắc)

Đông tứ trạch là những người thuộc nhóm quái số: 1, 3, 4, 9. Tây tứ trạch là những người thuộc nhóm quái số: 2, 6, 7, 8.

Có hai cách tính quái số như sau:

  • Cách 1: Tra cứu trên bảng tra năm sinh.
  • Cách 2: Dựa theo giới tính nam nữ.

Ví dụ: Ta tính quái số của người sinh năm 1984 bằng cách lấy 8+4=12; 1+2=3.

Nếu là nam mệnh, tiếp tục lấy 10-3=7.

Nếu là nữ mệnh, lấy 5+3=8.

Như vậy, nam mệnh sinh năm 1984 có quái số là 7, còn nữ mệnh có quái số là 8.

Một lưu ý nhỏ với cách tính quái số này, khi cộng các số, nếu kết quả thu được là số 5 thì nam quy về quái số 2, nữ quy về quái số 8.

Sau khi xác định được nhóm quái số, tra tìm quái số tương ứng trên la bàn phong thủy, từ đó ta sẽ xác định được hướng tốt của mỗi quái số với các hướng là Sinh Khí – Diên Niên – Thiên Y – Phục Vị. Các hướng xấu tương đương là Họa Hại – Lục Sát – Tuyệt Mệnh – Ngũ Quỷ.

Từ kết quả hướng tốt xấu vừa xác định được, gia chủ có thể căn cứ vào đó để bố trí nhà cửa, văn phòng sao cho hợp lý nhất, đón cát hướng, tránh hung hướng, rước tài lộc về nhà.

Xác định hướng la bàn phong thủy bát trạch theo cung trạch

Theo phong thủy nhà ở, phong thủy bát trạch, tổng cộng có 8 cung trạch: Cấn, Càn, Đoài, Khôn, Chấn, Khảm, Ly, Tốn. Ta có thể dựa vào la bàn phong thủy để xác định từng cung trạch tương ứng với hướng đã có.

Xác định hướng la bàn phong thủy bát trạch theo cung trạch
Xác định hướng la bàn phong thủy bát trạch theo cung trạch
Trạch Cấn:

Chọn 2 tầng đầu tiên từ ngoài vào trên la bàn, tức tầng 16 – 15, sau đó tính áp để tìm ra cung trạch tương ứng.

Ví dụ: Theo la bàn thì cửa chính hướng Chính Bắc sẽ thuộc cung Ngũ Quỷ. Các hướng còn lại cũng áp vào la bàn và làm tương tự.

Trạch Càn:

Tính từ ngoài vào là chọn 2 tầng: 10 và 9.

Ví dụ: Theo la bàn phong thủy, cửa chính hướng Chính Bắc thuộc cung Lục Sát, các sao gồm có Ôn Hoàng – Tấn Tài – Trường Bệnh. Làm tương tự với các hướng còn lại.

Trạch Đoài:

Tính từ ngoài vào là 2 tầng: 12 và 11.

Ví dụ: Theo phong thủy bát trạch, cửa chính hướng Chính Bắc sẽ thuộc cung Họa Hại và các sao Vượng Tân – Tấn Điền – Khộc Khớp. Áp dụng cách tính tương tự với các hướng khác.

Trạch Khôn:

Tính từ bên ngoài rìa la bàn, ta chọn 2 tầng 14 và 13.

Ví dụ: Hướng Chính Bắc của cửa chính sẽ tương ứng với cung Tuyệt Mạng, các sao gồm Tự Ái – Vượng Trang – Hưng Phước. Làm tương tự với các hướng còn lại.

Trạch Chấn:

Tính từ ngoài vào, chọn 2 tầng là tầng 2 và tầng 1.

Ví dụ: Nhìn trên la bàn, nếu cửa chính thuộc hướng Chính Bắc thì từ hướng đó đối chiếu ra sẽ có cung Thiên Y, các sao gồm Xương Dâm – Thân Hôn – Hoan Lạc. Nếu cửa chính thuộc hướng khác, áp dụng cách làm tương tự.

Trạch Khảm:

Tính áp theo 2 tầng từ ngoài la bàn vào là tầng 6 và tầng 5.

Ví dụ: Nếu cửa chính là hướng Chính Bắc, ta có cung trạch tương ứng là cung Phục Vị, các sao là Pháp Trường – Điên Cuồng – Khẩu Thiệt. Có thể tính tương tự với các hướng còn lại.

Trạch Ly:

Ta sẽ tính theo 2 tầng trên la bàn từ ngoài vào, tầng 8 và tầng 7.

Ví dụ: Với cửa chính của gia trạch theo hướng Chính Bắc thì cung trạch tương ứng là cung Phước Đức, các sao Vượng Tâm – Tấn Điền – Khộc Khớp. Áp dụng cách tính tương tự với các hướng còn lại.

Trạch Tốn:

Tính áp vào 2 tầng kế tiếp từ ngoài vào là tầng 4 và tầng 3.

Ví dụ: Gia trạch có hướng cửa chính là hướng Chính Bắc, ta sẽ có cung gia trạch tương ứng là cung Sinh Khí, các sao tương ứng là Từ Ải – Vượng Trang – Hưng Phước. Các hướng còn lại, bạn có thể áp dụng cách tính tương tự.

Cách xem la bàn trên điện thoại

Cách xem hướng nhà bằng La bàn trên điện thoại iphone, Android xperia, samsung galaxy, htc, lg, xác định phương hướng bằng thiết bị smartphone đơn giản 2023. Hãy xem ngay sau đây.

Cách xem la bàn trên điện thoại
Cách xem la bàn trên điện thoại

Để xác định được phương hướng của nhà thì La ban là 1 công cụ không thể thiếu, bạn có thể mua hoặc mượn những dụng cụ la bàn và dể dàng xem được hướng nhà hướng đất hoặc hướng nào đó ở bất kỳ nơi đâu trong rừng hay trên biển. Nhưng nếu bạn sử dụng smartphone có tính năng Compass (la bàn) thì hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng này để xem mà không cần tới la bàn độ chính xác cũng khá tốt.

Cách xem la bàn trên iPhone

Hãy làm theo những bước đơn giản sau đây để có thể sử dụng la bàn trên điện thoại iPhone dễ dàng nhất.

Bước 1:

Mở ứng dụng la bàn trên iPhone. Ứng dụng la bàn trên iPhone thường khó tìm hơn vì được đưa vào cụm ứng dụng bổ sung.

Cách xem la bàn trên iphone - B1
Cách xem la bàn trên iphone – B1
Cách xem la bàn trên iphone - B1
Cách xem la bàn trên iphone – B1

Bước 2:

Hướng đầu iPhone về hướng nào thì trên màn hình sẽ hiển thị đúng hướng đấy trong vòng quay Đông Tây Nam Bắc, kèm số đo độ. Ngoài ra còn có cả toạ độ vị trí hiện tại của bạn phía dưới.

Cách xem la bàn trên iphone - B2
Cách xem la bàn trên iphone – B2
Cách xem la bàn trên iphone - B3
Cách xem la bàn trên iphone – B3

Để đánh dấu một hướng nhất định chúng ta bấm vào màn hình. Lúc này phần màu đỏ là hiển thị độ lệch so với hướng đánh dấu. Bấm màn hình lần nữa để thôi đánh dấu.

*Lưu ý: Nếu la bàn trên iPhone không hiển thị toạ độ định vị thì chúng ta cần vào mục Cài đặt => Quyền riêng tư => Dịch vụ định vị để xem la bàn đã bật định vị chưa.

Cách xem la bàn trên iphone - B3
Cách xem la bàn trên iphone – B3

Cách xem la bàn trên điện thoại Samsung

Bước 1:

Để có thể xem là bàn trên điện thoại Android, trước tiên các bạn cần tải về ứng dụng La bàn phong thủy cho thiết bị

Bước 2:

Khởi động ứng dụng, các bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm góc trên bên trái để mở các tính năng cũng như cài đặt cho ứng dụng La bàn như hình dưới đây.

Cách xem la bàn trên điện thoại samsung - B1
Cách xem la bàn trên điện thoại samsung – B2

Danh sách các tùy chọn này sẽ giúp bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng la bàn, tắt bỏ quảng cáo, điều chỉnh thanh định hướng, ngôn ngữ và các hiệu chỉnh.

Bước 3:

Để thay đổi hiệu chỉnh cài đặt, các bạn nhấn vào mục Hiệu chỉnh

Cách xem la bàn trên điện thoại samsung - B3
Cách xem la bàn trên điện thoại samsung – B3

Bước 4:

Mặc định ứng dụng được thiết lập ở chế độ Không hiệu chỉnh. Các bạn có thể thay đổi hiệu chỉnh la bàn theo: hiệu chỉnh 90 độ, hiệu chỉnh 180 độ và hiệu chỉnh 270 độ. Nếu muốn để chế độ mặc định các bạn có thể chọn Bỏ qua.

Cách xem la bàn trên điện thoại samsung - B4
Cách xem la bàn trên điện thoại samsung – B4

Bước 5:

Để bật, tắt la bàn các bạn nhấn vào biểu tượng phía bên góc phải màn hình như hình vẽ

(1): Giúp bạn bật/ tắt la bàn

Cách xem la bàn trên điện thoại samsung - B5
Cách xem la bàn trên điện thoại samsung – B5

(2): Giúp bạn có thể lựa chọn loại la bàn

Biểu tượng mũi tên màu trắng là chỉ hướng

Cách xem la bàn trên điện thoại samsung - B5
Cách xem la bàn trên điện thoại samsung – B5

Ở đây có nhiều lựa chọn loại la bàn cho người dùng: bạn có thể lựa chọn các chế độ khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Nếu muốn xem tuổi bạn ứng với quẻ nào và hợp với hướng nào thì bạn có thể tùy chọn La bàn 24 sơn để chọn thêm các quẻ tương ứng như: Càn, khảm, cấn, chấn, tốn, ly , đoài,….

Bước 6:

Để lưu lại hình ảnh hướng bạn chọn, các bạn nhấn vào biểu tượng máy ảnh để ứng dụng chụp lại ảnh hướng vừa đo được. Ở đây bạn có thể lưu lại hoặc chia sẻ cho bạn bè thông qua mạng xã hội. Nếu muốn lưu hình ảnh bạn chọn biểu tượng ổ đĩa như hình dưới đây.

Cách xem la bàn trên điện thoại samsung - B6
Cách xem la bàn trên điện thoại samsung – B6

Cách xem la bàn trên Google Map

Bước 1:

Mở mục Settings và chọn Maps.

Bước 2:

Trong danh sách hiện ra, chọn Driving & Navigation.

Bước 3:

Tiếp theo, tại mục Show in Navigation, hãy bật tính năng Compass bằng cách kéo thanh trượt sang màu xanh.

Bước 4:

Cách xem la bàn trên bản đồ bây giờ mở ứng dụng bản đồ Apple Maps lên. Nếu chưa thấy biểu tượng la bàn ở góc phải, hãy chọn mũi tên Location (trong hình dưới đây) một lần để mở nó lên và chạm lần thứ hai để chuyển qua bước tiếp theo.

 

Cách xem la bàn trên google map
Cách xem la bàn trên google map

Bằng cách chạm vào mũi tên đó hai lần, bạn đã chuyển từ việc chỉ nhìn thấy biểu tượng la bàn trên màn hình sang biểu tượng hình tròn màu xanh hiển thị vị trí hiện tại, từ đó giúp xác định phương hướng trên bản đồ bằng ký hiệu các hướng trên la bàn.

La bàn không chỉ hiển thị trên bản đồ mà còn giúp định hướng từ điểm này tới điểm khác dưới dạng chữ cái (như N – hướng Bắc, S – hướng Nam, NE – hướng Đông Bắc…) chứ không chỉ dưới dạng biểu tượng.

Trên đây là hướng dẫn cơ bản các tính năng để người dùng có thể sử dụng ứng dụng La bàn phong thủy trên một số ứng dụng điện thoại một cách dễ dàng hơn cũng như trang bị cho mình một công cụ xem hướng vô cùng thuận tiện. Sau khi xác định được hướng bằng la bàn các bạn có thể tìm kiếm xem các hướng đó có hợp với tuổi của mình hay không nhé.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.