Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Hiện nay, có rất nhiều gia đình sống trong những căn nhà cấp 4 chật chội điều này gây ra rất nhiều sự khó khăn cho các thành viên trong gia đình. Từ đó, nhu cầu cải tạo lại nhà cấp 4 được nhiều người quan tâm.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Để có thêm diện tích sử dụng và cải tạo lại không gian sống thì việc xây thêm những gác lửng là sự ưu tiên hàng đầu của các gia đình. Vậy cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng như thế nào cho đẹp các bạn đừng bỏ qua những kinh nghiệm quý báu sau.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 1
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 1
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 31
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 31
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 32
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 32
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 33
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 33
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 34
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 34
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 35
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 35
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 36
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 36

Đặc điểm nhà cấp 4 có gác lửng

Nhà cấp 4 có gác lửng thường có diện tích không quá lớn. Trung bình căn nhà cấp 4 gác lửng sẽ có 2 phòng ngủ, tối đa là 3 phòng. Với diện tích như vậy, bạn cần tận dụng triệt để toàn bộ diện tích để có thể đáp ứng cho việc sinh hoạt.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 2
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 2

Việc thi công cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn so với việc xây nhà tầng. Bên cạnh đó, việc thiết kế cũng ít khó khăn hơn. Đó là lý do các gia đình, đặc biệt là gia đình nhỏ, ít người đang rất ưa chuộng kiểu nhà có gác lửng.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 3
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 3

Lợi ích của việc cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng?

Nhà cấp 4 có gác lửng đem đến cho chủ nhà vô vàn lợi ích, đơn cử như:

Tận dụng gác lửng để làm phòng tiếp khách hay phòng làm việc học tập, thậm chí bạn cũng có thể làm phòng ngủ cực kỳ tiện nghi.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 4
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 4

Đối với các căn phòng có diện tích quy hoạnh nhỏ hẹp hoặc nằm trong khu vực bị hạn chế về diện tích xây dựng, cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng là phương pháp tốt nhất để tăng diện tích, tận dụng tối đa mọi không gian cho ngôi nhà của bạn.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 5
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 5

Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng không tốn quá nhiều ngân sách, đó là chọn lựa tối ưu nếu như bạn có mong muốn tận dụng không gian sử dụng trong ngôi nhà.

Nhiều mẫu nhà cấp 4 có gác lửng được thiết kế mang đẳng cấp khác biệt, mới mẻ & linh hoạt, cuốn hút.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 6
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 6

Sau một thời gian sử dụng chắc chắn ngôi nhà sẽ xuống cấp và bạn cần thêm không gian sinh sống. Việc cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng sẽ làm mới không gian và đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 7
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 7

Thay vì xây mới thì cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng sẽ là giải pháp tối ưu khi giá cả thấp hơn tới 40% tới 50% so với việc đập đi xây mới.

Khi nào cần cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng?

Không phải ngẫu nhiên mà bạn quyết định cải tạo nhà câp 4 có gác lửng. Một vài lý do tác động đến bạn như:

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 8
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 8

Bạn muốn nới rộng diện tích sử dụng trên nền tảng căn nhà có sẵn. Việc xây thêm 1 gác lửng sẽ ít tốn chi phí và bạn không cần xin giấy phép sửa nhà. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian, kinh  phí.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 9
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 9

 Bạn muốn thay đổi không gian sống hiện tại. Làm một điều mới mẻ để cuộc sống thêm thi vị.

Bạn muốn phân chia khu vực trong căn nhà một cách rõ ràng, tạo nên những không gian sống riêng tư.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 10
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 10

Nhà bạn có thêm thành viên mới và bạn muốn tạo khoảng không riêng cho thành viên ấy sinh hoạt.

Do quy định xây dựng không cho xây nhà tầng nên bạn chỉ có thể xây nhà cấp 4 có gác lửng.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 11
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 11

Những lưu ý cần có khi cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Chất liệu sử dụng để xây gác lửng cho nhà cấp 4

Khi cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng, có nhiều chất liệu cho bạn lựa chọn sử dụng. Có thể kế đến gỗ, ván chịu lực, xi măng, bê tông cốt thép… Tùy theo kinh phí và thời hạn sử dụng mong muốn để chọn chất liệu phù hợp.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 12
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 12

Nội Thất My House khuyên bạn nên dùng bê tông cốt thép để có được độ an toàn tốt nhất mà thời gian sử dụng lâu nhất. Bên cạnh đó, tùy theo độ phức tạp của gác lửng mà bạn xây vách chắn bằng kim loại, gỗ hoặc kính. Để biết chi tiết chính xác, bạn nên tham khảo qua ý kiến của chuyên gia nhé.

Ánh sáng dùng cho gác lửng

Gác lửng vốn có độ cao không quá lớn. Dao động từ 1,2m cho những gác lửng mini đến 2m8 đối với những gác lửng lớn. Chính vì vậy không gian nơi đây khá nhỏ. Bạn cần có được nguồn sáng tốt cho gác lửng.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 13
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 13

Trổ cửa sổ là một ý tưởng đáng để thực hiện. Cửa sổ vừa giúp bạn có được ánh sáng tự nhiên, vừa đưa được không khí thiên nhiên trong lành vào nhà. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể trổ cửa sổ. Hãy lắp đặt hệ thống ánh sáng nhân tạo một cách hợp lý, độ sáng vừa đủ.

Đặc biệt không lắp đèn chùm cho gác lửng bởi chúng sẽ tạo độ nặng nề cho căn gác và chiếm nhiều không gian. Việc lắp đèn chùm cũng làm cho tổng thể căn nhà trở nên xấu đi.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 14
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 14

Nhiệt độ của gác lửng

Gác lửng vốn nằm sát mái nhà, là khu vực chịu ảnh hưởng của nhiệt độ lớn nhất. Để đảm bảo sự thông thoáng, mát mẻ cho căn gác, bạn hãy tính đến các phương án như: trổ cửa sổ, lắp quạt thông gió, lắp máy lạnh, đóng la-phông cách nhiệt, sử dụng chất liệu mái nhà có thể điều tiết nhiệt độ…

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 15
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 15

Tạo được môi trường sinh sống thoải mái, lâu dài là mục đích chính khi xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng.

Màu sơn tường dành cho gác lửng

Bạn cần tạo được không gian mở cho gác lửng để trông chúng thoáng đãng, rộng rãi. Màu sắc góp một phần không nhỏ cho việc này. Sử dụng các màu sơn sáng sẽ tạo hiệu ứng thị giác như mong muốn.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 16
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 16

Những màu được chuyên gia khuyên dùng như trắng, pastel, kem, lam nhạt… Nên tránh tông màu nóng như đỏ, cam, tím… bởi chúng sẽ tạo cảm giác bí bách, nóng nực.

Chọn đồ nội thất cho gác lửng khi cải tạo nhà cấp 4

Như đã đề cập phía trên, gác lửng có sự hạn chế về chiều cao cũng như độ rộng. Do vậy khi chọn đồ nội thất cần tính toán sao cho phù hợp. Không nên sử dụng các loại nội thất cái kích thước quá lớn bởi sẽ gây nên mất cân đối không gian.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 17
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 17

Tùy theo diện tích thực tế mà bạn cân nhắc sắm sửa nội thất thích hợp. Đôi khi chỉ cần một chiếc giường ngủ và chiếc bàn xếp thông minh là đã đủ cho không gian gác lửng. Với những gác lửng có diện tích lớn, xây dựng thành một căn phòng riêng thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn nội thất hơn.

Cầu thang dành cho nhà cấp 4 gác lửng

Ưu tiên dùng cầu thang nhỏ, gọn nhẹ để tạo nên vẻ thanh thoát cho ngôi nhà. Bạn có thể dùng cầu thang với các bậc thang hở để giảm bớt sự nặng nền cho tổng thể căn nhà. Bên cạnh đó, bạn phải biết linh hoạt sử dụng cầu thang cho nhiều mục đích khác nhau.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 18
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 18

Ngoài chức năng chính là kết nối tầng trệt với tầng lửng, cầu thang còn có thể dùng để phân chia khu vực phòng khách và phòng bếp. Gầm cầu thang có thể biến tấu cho nhiều việc khác như làm tủ chứa đồ, tủ sách, khu giải trí

Kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng đẹp hiện đại 

Để đem lại một không gian sống rộng rãi, thoáng mát mà vẫn tiết kiệm được chi phí cho gia đình thì khi cải tạo lại nhà cấp 4 thì bạn cần phải có một kế hoạch chi tiết rõ ràng. Ngoài ra, để việc sửa chữa nhà cho đẹp mắt và sang trọng bạn cần lưu ý đến những vấn đề chủ yếu như sau:

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 19
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 19

Tường nhà 

Thông thường những ngôi nhà cấp 4 cũ tường đã bị bong tróc, không còn màu sắc đẹp mắt nữa. Chính vì vậy, khi cải tạo lại nhà thì điều quan trọng là bạn cần phải bả và sơn lại tường. Màu sắc luôn là bộ mặt của ngôi nhà vì thế mà bạn nên chọn những màu sơn sáng tạo sự sang trọng và thông thoáng cho ngôi nhà.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 20
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 20

Nếu trong nhà có bức tường ngăn cách giữa phòng bếp và phòng khách thì bạn nên loại bỏ. Thay vào đó là những vách ngăn trang trí đẹp mắt mà có nhiều công năng. Điều này sẽ đem lại sự thông thoáng và tăng diện tích sử dụng cho ngôi nhà.

Ngoài ra, với phần tầng lửng để tăng thêm phần sinh động bạn có thể trang trí tường theo nhiều cách khác nhau đúng với sở thích của bạn. Mọi người có thể sử dụng những chiếc giấy dán tường với những họa tiết sống động để tăng thêm sức sống cho căn nhà.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 21
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 21

Phần cầu thang lên gác lửng

Chiếc cầu thang tuy nhỏ bé nhưng chúng lại góp phần quan trọng trong việc tạo nên nét đẹp, điểm nhấn cho căn phòng. Trang trí, sửa lại cầu thang đây là công việc bắt buộc trong quá trình cải tạo lại toàn bộ ngôi nhà. Thông thường những chiếc cầu thang lên gác lửng thường được làm bằng gỗ trông rất đơn giản. Nếu chiếc cầu thang quá cũ bạn nên thay thế chiếc mới.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 22
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 22

Bạn có thể sơn lại chiếc cầu thang cùng màu với màu sơn tường, ngoài ra bạn có thể trang trí theo sở thích. Tuy nhiên, bạn cần phải thiết kế chúng sao cho phù hợp và hài hòa với tổng quan căn nhà. Chắc chắn chiếc cầu thang sẽ góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp của ngôi nhà.

Phần gác lửng

Đây được xem là phần đặc biệt của ngôi nhà, với nhiều người thì dùng gác lửng để đồ dùng trong nhà điều này không tạo nên được sự mới lạ và hấp dẫn. Vì thế khi cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng thì cần phải thay đổi gác lửng để không gian thêm rộng rãi và đẹp mắt.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 23
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 23

Thay vì sử dụng để đồ dùng bạn có thể sử dụng gác lửng là nơi học tập và làm việc. Bạn trang trí theo sở thích của mình, chắc chắn với sự thay đổi này sẽ làm cho bộ mặt căn nhà sẽ thay đổi hoàn toàn theo hướng tốt đẹp nhất.

Lúc nào bạn cần cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Chắc hẳn không phải ngẫu nhiên mà bạn lại ra quyết định cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng. Bởi khi ra quyết định sửa ngôi nhà này phải có nguyên do nhất định. Vậy nguyên do ảnh hưởng đến là gì?

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 24
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 24

Khi bạn có nhu cầu mở rộng không gian sinh hoạt trong căn phòng cũ. Việc cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng sẽ không tốn quá nhiều chi phí. Bạn cũng không nhất thiết phải xin giấy phép để sửa nhà. Chính điều này đã giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều kinh phí.

Khi bạn mong muốn mở rộng hơn không gian chật chội. Hay bạn muốn tạo nên một điều mới mẻ để cuộc sống thường ngày có thêm nhiều điều thú vị thì cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng là phương án tốt nhất.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 25
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 25

Khi bạn cần phân chia những khu vực riêng trong trong căn nhà, tạo thêm không gian riêng tư để tự do sinh hoạt thoải mái hơn nên muốn cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng.

Khi nhà bạn có thêm thành viên mới sinh sống & gia đình cần thêm không gian để việc sinh hoạt thuận tiện hơn nên bạn muốn cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 26
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 26

Đơn vị cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng uy tín chất lượng

Với nhiều năm tay nghề trong ngành kiến trúc và nội thất nói chung và cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng nói riêng, Nội Thất My House là đơn vị đáng tin cậy mà bạn nên chọn lựa mà không phải do dự nhiều.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 27
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 27

Công ty không chỉ được đánh giá cao ở tiến trình thi công mà còn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng công trình cải tạo. Đưa ra những phương án tối ưu nhất, thích hợp với nhiều yêu cầu khắc khe của khách hàng.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 28
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 28

Đội ngũ kiến trúc sư, nhà thiết kế và kỹ sư của Nội Thất My House có tay nghề cao, liên tục năm bắt những khuynh hướng cải tạo nhà tiên tiến nhất. Đơn vị cũng liên tục tổ chức triển khai đào tạo nội bộ để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu thị hiếu của gia chủ.

Nội Thất My House triển khai ký hợp đồng với tất cả những khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế, thi công cải tạo nhà. Mọi thông tin về giá cả, tiến trình thiết kế, thi công, cùng với những cam kết,…

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 29
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 29

Được thể hiện chi tiết trong bản hợp đồng, bảo đảm lợi ích của khách hàng. Cam kết không khởi phát bất kể một khoản kinh phí bất hợp lý nào trong hoạt động cải tạo.Không chỉ có vậy, công ty còn nhận tư vấn, thiết kế, thi công nhà trọn gói với mức giá tốt so sánh với giá thị trường.

Nội Thất My House đã hoàn thiện nhiều công trình cải tạo sửa chữa nhà thêm gác lửng và các dự án khác, nhận được nhiều phản hồi, đánh giá tích cực của chủ nhà.Với những chia sẻ hữu ích qua bài viết, bạn hoàn toàn có thể cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng theo nhu cầu và ý thích riêng.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 30
cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng 30

Nếu bạn cần đến sự linh hoạt để phù hợp hơn với mong muốn cụ thể, bạn có thể liên hệ Nội Thất My House theo số hotline để được tư vấn chuyên sâu về việc cải tạo nhà cấp 4 như trên.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.