Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct

Cùng với sự phát triển hiện đại về của cơ sở hạ tầng như hiện nay. Nhu cầu cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct (bê tông cố thép) khi ngôi nhà có dấu hiệu xuống cấp đang được ứng dụng nhiều hiện nay.

Và chắc hẳn gia chủ nào cũng mong muốn một không gian sống khang trang, mới mẻ, tiện nghi hơn sau khi cải tạo sửa chữa. Tuy nhiên làm sao để đảm bảo chất lượng cho công trình này lại không phải là điều dễ dàng.

cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct
cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct

Nội Thất My House sẽ liệt kê một vài những lưu ý khi cải tạo nhà dưới đây. Để giúp bạn thuận lợi hơn khi tân trang ngôi nhà của mình.

Đặc điểm nhà khung bê tông cốt thép

Ngày nay, bê tông cốt thép (được viết tắt là btct) là dạng kết cấu được sử dụng rộng rãi nhất trong tất cả các loại hình xây dựng, giao thông, thủy lợi và là kết cấu chịu lực chính của công trình. Nó được ví như một loại đá nhân tạo rất vững chắc giúp ích rất nhiều cho các công trình.

cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 1
cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 1

Vật liệu bê tông cốt thép là vật liệu hỗn hợp được hình thành bởi sự kết hợp giữa bê tông và thép, với 5 loại vật liệu chính: xi măng, cát, đá, nước và sắt thép. Trong đó cát được gọi là cốt liệu mịn và đá là cốt liệu thô.

Các loại vật liệu được trộn thành một hỗn hợp thống nhất, sau quá trình thủy hóa (đông cứng) thành một khối dạng đá. Bê tông chịu nén rất tốt nhưng khả năng chịu kéo yếu nên người ta kết hợp với cốt thép (dạng thanh rời hoặc lưới) để tăng sức bền chịu kéo.

cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 2
cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 2

Bê tông bọc ngoài thanh thép có tác dụng bảo vệ nó khỏi bị ăn mòn và có khả năng liên kết rất tốt với thép nên có thể xem như kết cấu đồng nhất về mặt chịu lực. Thép và bê tông có hệ số giãn nở gần giống nhau nên bảo đảm được tính toàn khối của bê tông cốt thép. Cụ thể hơn, nhà khung btct có những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm:

Dễ thi công: với tính chất ướt, dẻo của bê tông khi mới trộn xong và tính uốn dẻo của thép, có thể dễ dàng đúc, tạo hình như ý muốn ngay cả với những kết cấu phức tạp, cầu kì.

cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 3
cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 3

Độ chịu lực tốt: là sự kết hợp của bê tông và thép nên nó mang ưu điểm của cả 2, là độ cứng cáp của bê tông và độ dẻo dai linh động của thép. Vì vậy nhà được làm từ khung btct có thể chịu lực ở cường độ lớn.

Chống cháy tốt: do được bọc ngoài bởi lớp bê tông nên khả năng bắt lửa cực kỳ thấp và lớp thép bên trong được bảo vệ rất kĩ. Khi thí nghiệm đốt btct với lớp bê tông bọc bên ngoài dày 2,5cm ở nhiệt độ 1000°C thì lõi thép bên trong cũng chỉ bị nung nóng đến 500°C, sẽ rất khó bị nóng chảy và hủy hoại hoàn toàn.

Độ bền cao: Nếu được thi công tốt và kỹ càng thì nhà khung btct sẽ tồn tại và bền chắc trong thời gian rất dài. Bởi độ cứng, độ bền của bê tông sẽ không bị giảm mà còn tăng theo thời gian, lớp thép bên trong nếu được bao bọc kỹ sẽ không bị rỉ sét hay ăn mòn.

cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 4
cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 4

Lưu ý khi thi công cần kỹ lưỡng, không được để bê tông bị rỗ, nếu không nước sẽ thấm vào lớp thép bên trong khiến thép bị rỉ sét, ăn mòn.

Nhược điểm:

Đi kèm với sự chắc chắn của btct là trọng lượng rất nặng, gây sức ép lớn lên kết cấu chịu lực của ngôi nhà. Vì vậy cần đảm bảo kết cấu chịu lực của ngôi nhà thật vững chãi và an toàn trước khi thi công những hạng mục khác.

Thời gian thi công sẽ lâu hơn bởi cần thời gian để bê tông cứng lại. Thời gian đông cứng của bê tông còn phụ thuộc vào thời tiết, thông thường sẽ mất khoảng 3-4 tuần. Nhưng để tăng tỗ độ thi công, người ta thường dùng một số thủ thuật hoặc chất xúc tác giúp bê tông khô nhanh hơn.

cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 5
cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 5

Vì btct là loại vật liệu cứng nên theo thời gian, sau khi phải chịu nhiều tác động lực thì trên bề mặt bê tông sẽ có thể xuất hiện các vết nứt. Để hạn chế tình trạng này và tăng tuổi thọ cho ngôi nhà, gia chủ cần kiểm tra thường xuyên để khắc phục kịp thời.

Những công việc phải làm để cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct?

Để cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct, bạn cần thực hiện các công việc sau:

Tư vấn với chuyên gia về kiến trúc và xin giấy phép xây dựng.

Tiến hành tháo dỡ các bức tường, cột, móng cũ để chuẩn bị cho việc xây dựng mới.

cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 6
cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 6

Xây dựng móng, tường rào và cột (nếu có) mới.

Thiết kế và lắp đặt kết cấu khung btct cho tầng sang.

Lắp đặt hệ thống sàn, cửa, cầu thang, cửa sổ, mái và hệ thống điện nước mới.

Hoàn thiện và trang trí cho các không gian tổng thể của ngôi nhà.

Thực hiện bảo dưỡng và sửa chữa định kỳ để đảm bảo ngôi nhà luôn tươi mới và an toàn cho cư dân.

cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 7
cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 7

Tất cả những công việc này sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà mới với kiến trúc hiện đại và chắc chắn hơn. nhớ phải thực hiện những bước cẩn thận và theo đúng quy trình để tránh tai nạn và đảm bảo cho công trình xây dựng được hoàn thành tốt nhất.

Không phải là điều dễ dàng. Nội Thất My House sẽ liệt kê một vài những lưu ý khi cải tạo nhà dưới đây. Để giúp bạn thuận lợi hơn khi tân trang ngôi nhà của mình.

Lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct

Chỉ giữ lại 4 vách tường bao quanh khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct

Đối với việc cải tạo nhà cấp 4 thành nhà khung btct, chủ nhà cần khảo sát đánh giá chất lượng của nền móng ban đầu để xem xét có đảm bảo thực hiện được hay không. Với các trường hợp ngôi nhà gặp phải những vấn đề về kết cấu chịu lực thì cần có phương án xử lý gia cố trước khi bắt đầu thi công nâng cấp lên tầng.

cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 8
cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 8

Đúng như tên gọi, công trình này được xây dựng từ bê tông cốt thép có khối lượng rất lớn. Vì vậy nền móng của những công trình như thế này cần vững chắc và kết cấu chịu lực tốt.

Sau khi đánh giá được chất lượng hiện trạng căn nhà thì gia chủ chỉ nên giữ lại các vách tường bao quanh nhà. Các kết cấu phụ khác nên có biện pháp gỡ bỏ hợp lý để phù hợp với thiết kế mới, bên cạnh đó là gia tăng tuổi thọ của ngôi nhà.

Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct cần làm thêm móng đơn, cột và đà

Khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct chắc chắn sẽ cần thêm móng đơn, các cột, đà. Việc xác định số lượng, vị trí và kích cỡ móng, cột, dầm, đà nên do một đơn vị chuyên môn đảm nhận thực hiện gia cố. Điều này sẽ giúp công trình được đảm bảo hơn về độ chắc chắn, an toàn cho cả lúc thi công lẫn công trình hoàn thiện.

cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 9
cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 9

Loại móng chuyên được dùng trong các dự án cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct là móng đơn bởi tính linh hoạt với từng mức độ chịu lực và là phương án tiết kiệm tối ưu nhất cho công trình.

Gia cố liên kết tường cũ vào hệ kết cấu mới

Sau giai đoạn làm thêm móng đơn, các cột, dầm và đà cần có, cần chú ý gia cố liên kết các vách tường cũ được giữ lại vào hệ thống kết cấu mới, đảm bảo cho khung mới khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct được chắc chắn và an toàn.

Tổ đội chuyên thi công sẽ thực hiện liên kết bằng cách cấy ghép vào bê tông để tạo nên sự gắn kết bền chặt, không bị phá vỡ và luôn giữ kết cấu vững chắc của cả ngôi nhà.

Phương pháp gia cố liên kết bằng việc cấy thép vào hệ thống kết cấu mới đang được ứng dụng phổ biến rộng rãi trong các công trình xây dựng, lên tầng, đặc biệt là việc cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct.

cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 10
cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 10

Nâng tầng bằng vật liệu nhẹ khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct

Một lưu ý quan trọng dành cho gia chủ đang có dự định cải tạo nhà cấp 4 thành lầu khung btct là nên sử dụng các vật liệu nhẹ như khung thép tiền chế sẵn, sàn giả, vách bằng thạch cao hoặc tấm bê tông nhẹ, tấm cemboard,…

Việc dùng vật liệu nhẹ sẽ làm giảm tải trọng chịu lực cho nền móng khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct giúp tiết giảm chi phí gia cố móng, rút ngắn tiến độ thời gian thi công dự án.

cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 11
cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 11

Không chỉ tiết kiệm được thời gian mà ngay cả chi phí dành cho loại vật liệu này cũng rẻ hơn rất nhiều nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng tốt, thích hợp với công tác nâng tầng khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct.

Kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct

Chuẩn bị tài chính 

Tài chính là yếu tố quan trọng cần được ưu tiên hàng đầu khi xây dựng, nâng cấp hay sửa chữa nhà. Bạn nên có kế hoạch rõ ràng trước khi sửa nhà, dự trù các khoản kinh phí, thậm chí cả những khoản phí nhỏ nhất để hạn chế tình trạng phát sinh khoản phí quá lớn trong quá trình thi công, không thể xoay sở kịp. 
cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 12
cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 12

Xem xét thật kỹ tình trạng của ngôi nhà

Khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct, bạn nên xem xét kỹ tình trạng của ngôi nhà như: hệ thống các cột trụ, khả năng chịu lực,… để lựa chọn phương án cải tạo phù hợp nhất. Tránh tình trạng phương án sửa chữa đưa ra không thích hợp, có thể làm ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà, tốn kém nhiều chi phí. 

Những mẫu nhà cấp 4 ngày xưa thường có phần nền yếu nên để đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn khi thi công, cần phải giao cố móng hoặc bổ sung thêm các cột kép nếu cần thiết. 

Phân rõ các khu vực nội thất bên trong

Trước khi thi công, bạn cần phải chú ý đến công năng bên trong cũng như xem xét nhu cầu sử dụng xem cần khoảng bao nhiêu phòng, diện tích từng phòng là bao nhiêu để bố trí, sắp xếp sao cho hợp lý.

cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 13
cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 13
Bên cạnh đó, chủ nhà cũng nên chú ý đến việc thiết kế nội thất như thế nào, sử dụng vật liệu gì để đảm bảo mang lại một diện mạo mới, đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng. 
Ngoài ra, cũng đừng bỏ qua yếu tố phong thủy khi sửa nhà bởi “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Điều này sẽ giúp quá trình thi công được thuận lợi, các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn. 

Lưu ý về kết cấu kỹ thuật

Khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct, có một vài điểm thiết kế mà chủ nhà cần phải chú ý sau: 

Chú ý đến ánh sáng tự nhiên: Nếu ngôi nhà của bạn có diện tích rộng thì có thể thiết kế thêm giếng trời sẽ mang lại sự thông thoáng, bầu không khí trong lành cho các thành viên trong gia đình. 

cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 14
cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 14

Không sử dụng quá nhiều họa tiết: Nhiều người cho rằng việc trang trí nhiều họa tiết sẽ giúp ngôi nhà trở nên đẹp và thu hút hơn. Tuy nhiên, các thiết kế nội thất đơn giản cũng mang lại sự cân đối và sức hút riêng cho không gian sống của gia đình bạn đấy! 

Chú ý đến cách đi đường điện: Thông thường, đường điện sẽ đi âm tường để đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, hệ thống đường điện cũng có thể đi ngoài tường và sử dụng ống gen, mang lại độ an toàn và giúp cho quá trình sửa chữa sau này cũng dễ dàng hơn. 

Chọn cửa phù hợp: Cửa ra vào và cửa sổ cần được thiết kế phù hợp. Bạn có thể lựa chọn cửa gỗ hoặc cửa kính để tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà và tiết kiệm chi phí sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu.  

cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 15
cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 15

Lưu ý về các mặt kết cấu kỹ thuật.

Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct cũng nên chú ý đến ánh sáng thiên nhiên. Nếu diện tích xây dựng rộng, nên xây thêm giếng trời  giúp không gian ngôi nhà thêm rộng, thoáng. Khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng nên xem xét các cửa ra vào với một kích thước hợp lý, chất liệu phù hợp

Đường ống dây điện là điều cần chú ý nhất để đem lại an toàn cho cả gia đình bạn.

Kết cấu các gian phòng bên trong.

Khi cải tạo nhà bạn cần lưu ý các công năng các phòng, diện tích như thế nào cho phù hợp để thiết kế ngôi nhà có sự hài hòa, tiện ích.
cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 16
cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 16

Lưu ý đến vấn đề phong thủy

Ngôi nhà là nơi gắn bó với sự thăng trầm về cuộc đời của mỗi con người. Bởi vậy, Khi làm gì liên quan đến ngôi nhà gia chủ cần lưu ý về những vấn đề phong thủy để mang lại sự may mắn, thông suốt, thuận lợi cho các thành viên trong gia đình

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp

Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct không hề đơn giản đòi hỏi bạn phải tìm đến một công ty thiết kế xây dựng chuyên nghiệp để đưa ra một phương án cải tạo phù hợp. 

Việc thiết kế cải tạo sửa chữa khó hơn nhiều so với việc xây mới vì dựa trên khung nền xương cũ đòi hỏi kiến trúc sư phải xem xét hiện trạng thực tại của ngôi nhà để đưa ra một “cái áo” cho phù hợp đảm bảo thẩm mỹ, an toàn trong quá trình sử dụng.

cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 17
cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 17
Nếu bạn không có kinh nghiệm thi công nhà đẹp thì việc tìm đến một nhà thầu uy tín là điều nên biết nhằm tiết kiệm được thời gian và tiền bạc

Đơn vị cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct uy tín, chất lượng

Nội Thất My House là đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, cải tạo nhà ở trọn gói và nhận được nhiều đánh giá, phản hồi tích cực, hài lòng từ khách hàng.

cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 18
cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 18

Nội Thất My House cam kết:

Tư vấn, khảo sát, báo giá, thi công, chăm sóc khách hàng tận tâm

Đảm bảo an toàn và uy tín từ thương hiệu đến chất lượng công trình

Đội ngũ thiết kế và thi công có kiến thức chuyên môn sâu

cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 19
cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 19

Lắng nghe và chia sẻ ý kiến với gia chủ

Giám sát thi công chặt chẽ, bảo hộ lao động tuyệt đối

Đảm bảo đúng tiến độ thi công, thậm chí luôn cố gắng vượt tiến độ

cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 20
cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 20

Đảm bảo không phát sinh phí phụ thu, chi phí sửa chữa luôn ở mức cạnh tranh trên thị trường.Với những thông tin chi tiết trên, mong rằng bạn đã được giải đáp phần nào về thông tin cải tạo nhà nói chung và  cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct nói riêng từ Nội Thất My House.

cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 21
cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct 21

Nếu bạn cần đến sự chuyên sâu để phù hợp hơn với mong muốn cụ thể, đáp ứng nhu cầu và sở thích riêng, bạn có thể liên hệ Nội Thất My House theo số hotline để được tư vấn kỹ hơn về việc cải tạo lại nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.