Cải tạo nhà vệ sinh chung cư

Cải tạo nhà vệ sinh chung cư là một công việc quan trọng trong kế hoạch nâng cao chất lượng không gian sống cho cả gia đình bạn. Đây là hạng mục thi công không dễ dàng vì nó có mối liên quan chặt chẽ với cấu trúc cũng như đặc điểm toàn ngôi nhà.

Hiểu được sự khó khăn của cải tạo nhà vệ sinh chung cư, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc về những lưu ý khi cải tạo nhà vệ sinh và những ý tưởng cải tạo phổ biến nhất hiện nay.

cải tạo nhà vệ sinh chung cư
cải tạo nhà vệ sinh chung cư

Những lưu ý khi cải tạo nhà vệ sinh chung cư nhanh gọn rẻ

Phòng vệ sinh là một trong những phần trong căn nhà cần được cải tạo nhiều nhất. Điều này càng quan trọng hơn khi bạn ở chung cư bởi diện tích cũng như không gian bị hạn chế. Vì vậy, chúng ta nên đề cao tầm quan trọng của việc cải tạo nhà vệ sinh chung cư.

cải tạo nhà vệ sinh chung cư 1
cải tạo nhà vệ sinh chung cư 1

Dưới đây là một vài lưu ý tuy nhỏ mà cần thiết giúp các bạn có được định hướng tổng thể trước và trong quá trình cải tạo nhà vệ sinh chung cư.

Vấn đề chống thấm 

Chống thấm nhà vệ sinh chung cư là công việc dễ dàng nếu làm mới hoặc xây lần đầu, nhưng khi cải tạo thì lại rất phức tạp và gồm nhiều công đoạn.

cải tạo nhà vệ sinh chung cư 2
cải tạo nhà vệ sinh chung cư 2

Nguyên nhân là do kết cấu nhà vệ sinh cũ đã chặt chẽ rồi, nên khi chúng ta chống thấm  cho nhà vệ sinh mới thì chỉ có thể bóc dỡ ra phần cũ và chống thấm lại toàn bộ. 

Thông thường, sự thấm dột nhà vệ sinh chung cư thì 80% là thấm qua tường và lỗ ống thoát chất thải. Chính vì vậy mà công việc cải tạo nhà vệ sinh chung cư trở nên khó khăn và phức tạp hơn.

Độ cao nền nhà vệ sinh

Độ cao nhà nên vệ sinh là một yếu tố chắc chắn phải lưu ý. Yếu tố này sẽ phụ thuộc vào thiết kế của sàn nhà sẵn có. Cần đảm bảo độ cao để tránh tình trạng nước có thể bắn từ phòng vệ sinh ra ngoài. Bạn nên xây nền nhà vệ sinh có độ cao thấp hơn sàn chính từ 4cm – 6cm. 

cải tạo nhà vệ sinh chung cư 3
cải tạo nhà vệ sinh chung cư 3

Độ dốc nền nhà vệ sinh

Độ dốc nền của nhà vệ sinh giữ vai trò tạo sự thông thoáng cho cả căn nhà cũng như yếu tố hỗ trợ hệ thống thoát nước. Chủ nhà có thể tạo độ dốc tùy vào chiều dài và rộng nhà vệ sinh theo tỉ lệ tương xứng.

cải tạo nhà vệ sinh chung cư 4
cải tạo nhà vệ sinh chung cư 4

Nếu xây dốc ít thì nước sẽ khó thoát và xuất hiện tình trạng ẩm ướt, điều này khiến cho nước từ nhà vệ sinh có thể thấm xuống dưới.

Bên cạnh đó, nếu độ dốc cao quá thì lại mang lại cảm giác không thoải mái, thiếu thẩm mỹ trong sinh hoạt.

Về hệ thống thoát nước

Hệ thống thoát nước có vai trò vô quan trọng trong hệ thống tòa nhà nói chung và nhà vệ sinh nói riêng. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia thiết kế nhà ở, khi thiết kế, cải tạo nhà vệ sinh cần tạo ra thật ít khúc cua để tăng tốc độ thoát nước.

cải tạo nhà vệ sinh chung cư 5
cải tạo nhà vệ sinh chung cư 5

Ngoài ra, việc đặt ống thoát nước ở một độ dốc nhất định sẽ giúp tăng tốc độ dòng chảy của nước khi sử dụng nhà vệ sinh. Việc này sẽ giúp gia chủ hạn chế được tối đa tình trạng tắc nghẽn đường ống nước nhà vệ sinh.

Lựa chọn màu sơn và gạch ốp

Đây là một trong những kinh nghiệm cải tạo nhà vệ sinh chung cư. Giúp bạn sở hữu một không gian vừa có tính thẩm mỹ. Vừa đáp ứng được những tiêu chuẩn kỹ thuật. Nhà vệ sinh chung cư thường có không gian khá hẹp.

cải tạo nhà vệ sinh chung cư 6
cải tạo nhà vệ sinh chung cư 6

Chính vì vậy, khi cải tạo lại thì gia chủ nên lựa chọn những màu sơn, màu gạch ốp có tone sáng. Để tạo cảm giác rộng rãi và thoáng mát. Màu sắc của các vật dụng được sử dụng trong nhà vệ sinh phải có độ hài hòa. Để tăng hiệu quả thẩm mỹ.

Lựa chọn và bố trí thiết bị

Khi có ý định cải tạo nhà vệ sinh chung cư thì chủ gia đình chắc chắn nghĩ đến lí do là các thiết bị sắp xếp chưa được khoa học và gây bất tiện trong sinh hoạt gia đình.

cải tạo nhà vệ sinh chung cư 7
cải tạo nhà vệ sinh chung cư 7

Để cải tạo lại và giúp nhà vệ sinh gia đình bạn đẹp hơn, sử dụng dễ dàng hơn thì bạn nên xác định các bố trí ngay từ ban đầu. Bạn có thể chọn phong cách sang trọng hoặc hiện đại. Ngoài ra, chủ nhà còn phải cân nhắc chọn thiết bị nhà vệ sinh cao cấp hay thông dụng. 

Khi bố trí thiết bị cải tạo nhà vệ sinh chung cư, bạn nên tuân thủ nguyên tắc từ cao xuống thấp. Từ khu vực cửa vào, bố trí bồn rửa tay, đi sâu vào là bồn cầu và phòng tắm được thiết kế riêng, tránh ẩm ướt ra sàn khi qua lại giữa 2 khu vực. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến khoảng cách giữa các thiết bị cho hợp lý.

cải tạo nhà vệ sinh chung cư 8
cải tạo nhà vệ sinh chung cư 8

Bản vẽ kỹ thuật chi tiết

Cải tạo nhà vệ sinh chung cư chắc chắn phải chú tâm đến đường ống nước, kích thước, vị trí, vật liệu, cách đi đường ống nước, chống thấm sàn…Do đó, dù là cải tạo hay làm thêm nhà vệ sinh ở chung cư đều phải có bản vẽ kỹ thuật chi tiết để đảm bảo quá trình sử dụng được thoải mái và an toàn.

cải tạo nhà vệ sinh chung cư 9
cải tạo nhà vệ sinh chung cư 9

Nếu bạn không có khả năng xây dựng thiết kế thì phải thuê đơn vị thiết kế chuyên nghiệp nhằm thực hiện hạng mục này đảm bảo nhất. Đơn vị chuyên nghiệp giúp bạn tính toán nhiều phương án khác nhau cải tạo nhà vệ sinh chung cư tối ưu nhất.

Một số ý tưởng cải tạo nhà vệ sinh chung cư đẹp

Phong cách tối giản

Với phòng tắm cũ không quá rộng, khi cải tạo chủ nhà thường quyết định giữ kiến trúc ban đầu. Trên những bức tường bao bạn có thể tô điểm bằng giấy dán tường mang những màu sắc tươi mát, mang phong cách sinh động mang lại cảm giác thoáng đãng, thoải mái. Trên cửa sổ có thể đặt chậu cây làm không gian thêm phần mới mẻ.

cải tạo nhà vệ sinh chung cư 10
cải tạo nhà vệ sinh chung cư 10

Ngoài ra màu sắc của nhà vệ sinh được thay đổi với màu trắng cho tường và tông màu tối cho sàn. Điều này giúp tạo độ sâu và cảm giác rộng hơn cho nhà vệ sinh chung cư.

Phong cách hiện đại

Nhà vệ sinh kiểu này này khá đơn giản và gần như không phải làm gì nhiều.Cách này phù hợp với những chủ gia đình có nhu cầu thêm nhà vệ sinh cho chung cư. Để cải tạo, chúng ta chỉ cần thay lớp sơn tường mới hơn là được. Ngoài ra, cũng có thể thêm cửa sổ chất liệu kính trắng mờ giúp tăng cường ánh sáng tự nhiên lại đảm bảo riêng tư.

cải tạo nhà vệ sinh chung cư 11
cải tạo nhà vệ sinh chung cư 11

Phong cách đơn giản, tinh tế

Với màu trắng thông dụng, dễ dàng định hình phong cách cho toàn không gian sinh hoạt sẽ làm cho nhà vệ sinh trở nên sáng sủa và sang trọng hơn, mang vẻ đẹp tinh tế hiện đại.

Bạn cũng có thể kết hợp các bức tranh treo tường, đèn nghệ thuật, gương có hình dáng đặc biệt thêm sống động. Bức rèm có thể được sử dụng để phân biệt giữa nhà tắm và nhà vệ sinh.

cải tạo nhà vệ sinh chung cư 12
cải tạo nhà vệ sinh chung cư 12

Phong cách gạch ốp nổi bật 

Khi cải tạo nhà vệ sinh chung cư, chủ gia đình nên nghĩ đến việc chọn lựa gạch lát và gạch ốp sao cho phù hợp, đây mới thực sự là yếu tố làm cho không gian sinh hoạt của bạn mới mẻ hơn.

Thông dụng nhất là kiểu lựa chọn gạch có sắc trắng dịu nhẹ truyền thống và tô điểm bởi hoa văn hay hình khối hiện đại. Tuy đơn giản nhưng rất thanh lịch – một sự pha trộn hoàn hảo.

cải tạo nhà vệ sinh chung cư 13
cải tạo nhà vệ sinh chung cư 13

Phong cách hiện đại

Nếu bạn thuộc kiểu người thích sự hiện đại mang cá tính riêng. Việc cải tạo nhà vệ sinh chung cư để bạn thể hiện thẩm mỹ cũng như cảm giác mới mẻ. Nhà vệ sinh chung cư của bạn trước khi sửa khá tẻ nhạt.

Tủ, kệ đựng chiếm nhiều không gian mà sắp xếp lại không khoa học sẽ được thay bằng kệ mở để căn phòng được gọn gàng hơn, thẩm mỹ hơn với không gian chung cư.

cải tạo nhà vệ sinh chung cư 14
cải tạo nhà vệ sinh chung cư 14

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc đến màu gạch lát sàn cùng những chi tiết trang trí nhỏ đẹp mắt tăng thêm thẩm mỹ sau khi cải tạo nhà vệ sinh.

Cải tạo nhà vệ sinh chung cư đẹp, tiết kiệm nhất

Muốn thi công cải tạo nhà vệ sinh đẹp và tiết kiệm chi phí thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Có kế hoạch cải tạo rõ ràng

Muốn tối ưu chi phí sửa chữa, cải tạo nhà vệ sinh trước hết bạn cần có kế hoạch làm việc rõ ràng bao gồm:

Tại sao cần cải tạo: bạn muốn sửa các vị trí xuống cấp, nâng cấp các thiết bị nhà vệ sinh, mở rộng nhà vệ sinh…

Cải tạo những hạng mục nào: Liệt kê chi tiết các hạng mục cần cải tạo và hướng cải tạo

cải tạo nhà vệ sinh chung cư 15
cải tạo nhà vệ sinh chung cư 15

Việc xác định rõ ràng mục đích sửa chữa cùng như vị trí, các hạng mục cần sửa chữa, cải tạo sẽ đảm bảo công việc được thực hiện theo đúng kế hoạch và không phát sinh nhiều chi phí tốn kém.

Chuẩn bị chi phí cải tạo nhà vệ sinh

Sau khi đã có kế hoạch rõ ràng chúng ta cần chuẩn bị chi phí, ngân sách cải tạo nhà vệ sinh chung cư. Chúng ta cần tìm hiểu, ước tính sơ bộ toàn bộ chi phí sửa chữa để chuẩn bị kinh phí phù hợp: lựa chọn các thiết bị thay thế phù hợp ngân sách tránh gặp khó khăn về vấn đề tài chính trong quá trình sửa chữa.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Đảm bảo sửa chữa cải tạo nhà vệ sinh chuyên nghiệp, đúng cam kết và đảm bảo chất lượng. Đồng thời một đơn vị thi công uy tín cũng luôn có bảng giá thi công làm việc minh bạch, rõ ràng tránh phát sinh thêm hoặc các vấn đề sự cố khi thi công như:

cải tạo nhà vệ sinh chung cư 16
cải tạo nhà vệ sinh chung cư 16

Chi phí tăng cao

Thi công không đẹp, đúng chuẩn kỹ thuật

Thi công kéo dài không đúng cam kết…

Thợ thi công cải tạo nhà vệ sinh chung cư đẹp, chuyên nghiệp, tiết kiệm

Bạn đã sẵn sàng để cải tạo, nâng cấp nhà vệ sinh chung cư và chỉ còn thiếu một đơn vị thi công uy tín. Liên hệ ngay Nội Thất My House công ty đã có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa nhà, sửa chữa chung cư, sửa chữa nhà vệ sinh chung cư uy tín, chất lượng số 1 tại Hà Nội  và các tỉnh thành lân cận phía Bắc

Tại sao khách hàng tin chọn Nội Thất My House?

Nội Thất My House đã và đang giúp cho hàng nghìn đơn vị khách hàng thi công sửa chữa cải tạo nhà vệ sinh đẹp, chuyên nghiệp, ấn tượng. Chúng tôi chinh phục và làm hài lòng khách hàng bằng:

Hơn 10 năm kinh nghiệm thi công sửa chữa nhà: Nội Thất My House đã và đang thi công sửa chữa, cải tạo nhà cho hàng ngàn công trình từ lớn đến nhỏ. Thi công sửa chữa hạng mục nhà vệ sinh chuyên nghiệp cho nhiều công trình chung cư, biệt thự, nhà phố khác nhau.

cải tạo nhà vệ sinh chung cư 17
cải tạo nhà vệ sinh chung cư 17

Uy tín, chất lượng trên từng công trình: Nội Thất My House luôn làm việc một cách chuyên nghiệp, thi công sửa nhà vệ sinh tỉ mỉ và đúng chuẩn kỹ thuật đảm bảo công việc được hoàn thiện tốt nhất và đúng theo tiến độ hợp đồng.

Cam kết vật tư chính hãng: Toàn bộ hệ thống nguyên vật liệu sử dụng trong quá trình sửa chữa đều là sản phẩm chính hãng đến từ các thương hiệu lớn, uy tín hàng đầu hiện nay.

Đội ngũ kiến trúc sư, thợ sửa nhà giàu kinh nghiệm: Giúp khách hàng hoàn thiện và lên phương án cải tạo nhà vệ sinh tối ưu đúng với mong muốn.

Thợ thi công trực tiếp đã có nhiều năm kinh nghiệm thi công, am hiểu kỹ lưỡng các hạng mục thi công sửa nhà, cải tạo nhà vệ sinh: cải tạo tường, trần, sàn, chống thấm….

Giá thi công cạnh tranh: Chi phí thi công cải tạo nhà vệ sinh của Nội Thất My House luôn cạnh tranh top đầu thị trường.

cải tạo nhà vệ sinh chung cư 18
cải tạo nhà vệ sinh chung cư 18

Bảo hành chất lượng dài lâu mang đến sự an tâm cho mọi khách hàng.

Các hạng mục sửa chữa cải tạo nhà vệ sinh chung cư của Nội Thất My House

Nội Thất My House nhận thi công sửa chữa nhà vệ sinh trọn gói và theo yêu cầu để đáp ứng nhu cầu của mọi đơn vị khách hàng. Chúng tôi chuyên:

Thi công sửa chữa nhà vệ sinh chung cư

Sửa nhà vệ sinh cũ, xuống cấp

Sửa và nâng cấp nhà vệ sinh mới

Chống thấm và xử lý các vấn đề thấm dột nhà vệ sinh

Lắp đặt hệ thống thiết bị nhà vệ sinh

cải tạo nhà vệ sinh chung cư 19
cải tạo nhà vệ sinh chung cư 19

Đi lại hệ thống điện nước…

Dù là hạng mục nào thì đội ngũ thợ sửa chữa giàu kinh nghiệm của Nội Thất My House luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn ngay và đưa ra những phương án cải tạo chuyên nghiệp, tiết kiệm đúng với mong muốn và phù hợp với ngân sách.

Quy trình thi công sửa chữa nhà vệ sinh của Nội Thất My House

Để mang đến khách hàng các gói dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà vệ sinh chung cư chuyên nghiệp nhất. Nội Thất My House luôn áp dụng quy trình làm việc chuyên nghiệp theo các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và tư vấn khách hàng

Bước 2: Khảo sát trực tiếp trong vòng 48h: Kỹ sư, thợ thi công giàu kinh nghiệm đến khảo sát trực tiếp công trình. Nắm bắt các vị trí ống nước, nhà vệ sinh… để tư vấn phương án sửa chữa, khắc phục sự cố tối ưu và tiết kiệm nhất.

Bước 3: Lên phương án sửa nhà vệ sinh chi tiết

cải tạo nhà vệ sinh chung cư 20
cải tạo nhà vệ sinh chung cư 20

Bước 4: Báo giá thi công sửa nhà vệ sinh trọn gói (báo giá công khai, minh bạch từng khoản mục)

Bước 5: Thi công sửa chữa nhà vệ sinh: Thợ thi công giàu kinh nghiệm của Nội Thất My House trực tiếp thi công cải tạo nhà vệ sinh.

Bước 6: Dọn dẹp và bàn giao công trình sau thi công

Trong suốt quá trình làm việc đội ngũ kiến trúc sư và thợ thi công Nội Thất My House luôn kết nối chặt chẽ với khách hàng để có thể nhanh chóng đưa ra những điều chỉnh đúng với mong muốn.

Vậy nên còn chần chờ gì nữa! Nếu bạn muốn được thi công sửa chữa, cải tạo nhà vệ sinh chung cư đẹp chuyên nghiệp nhất. Hãy liên hệ ngay cùng Nội Thất My House để đội ngũ chuyên gia, kiến trúc sư, thợ thi công giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ lên phương án cải tạo phù hợp nhất!

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.