Cải tạo nhà vệ sinh nhỏ

Cải tạo nhà vệ sinh nhỏ nhanh gọn rẻ không chỉ đơn thuần là xử lý chống thấm dột mà còn phải đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, tiện lợi cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

phòng vệ sinh dù chiếm diện tích nhỏ nhưng lại là nơi dùng có tần suất lớn, hơn nữa không gian này lại đựng phổ thông vi khuẩn gây bệnh. Chính bởi thế, khi sở hữu những dấu hiệu thấm dột, mùi hôi, hay ẩm ướt, gia chủ cần có phương án tu sửa, cải tạo phù hợp.

cải tạo nhà vệ sinh nhỏ
cải tạo nhà vệ sinh nhỏ

Những điều cần lưu ý trước khi cải tạo nhà vệ sinh nhỏ nhanh gọn rẻ

Lên kế hoạch cải tạo rõ ràng

thông thường phổ sui gia chủ vẫn quên mất không gian Công trình phụ. do đó ý định cải tạo nhà vệ sinh thường sở hữu tính bột phát mà không mang kế hoạch, sự chuẩn bị trong khoảng trước.

cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 1
cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 1

Điều này với thể dẫn đến chất lượng nhà vệ sinh sau lúc cải tạo ko như ý muốn, phát sinh thêm phổ biến hạng mục, tốn kém giá bán.

Chính thành ra, trước khi tiến hành cải tạo nhà vệ sinh, gia chủ cần xác định được lý do cần tu sửa là gì? Do hư hại, muốn mở mang hay muốn làm cho ko gian này đẹp hơn…

cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 2
cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 2

Việc xác định đúng mục đích tu tạo sẽ giúp gia chủ và hàng ngũ mẫu mã, thi công nắm rõ được mình cần khiến cho các gì và làm như thế nào cho hợp lý

Dự tính kinh phí cải tạo nhà vệ sinh

Đối sở hữu hạng mục cải tạo nhà tổng thể và cải tạo nhà vệ sinh nhỏ đề cập riêng đều cần sở hữu dự toán chi phí cụ thể. Đây là điều quan yếu giúp gia chủ sở hữu phương án thi công hiệu quả, tiết kiệm, giảm thiểu phí phạm vật liệu và kiểm soát giá tiền tối ưu.

cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 3
cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 3

không gian nhà vệ sinh tuy nhỏ nhưng nếu như sửa sang với thể tốn 1 khoản không nhỏ. Thế nên, lúc đã mang ý định cải tạo sửa chữa nhà vệ sinh, gia chủ cần phân tách và ước lượng sơ bộ mức giá cần bỏ ra. Việc nắm sơ bộ dự toán cải tạo nhà vệ sinh giúp gia chủ chủ động hơn lúc thi công và sở hữu sự chuẩn bị tỷ mỉ về ngân sách

Vấn đề phong thủy khi sửa nhà vệ sinh đẹp

Về mặt phong thủy, nhà vệ sinh nên được đặt vào những hướng xấu “tọa tung hướng cát”. Trong giai đoạn cải tạo, gia chủ luôn tiện thay đổi vị trí ví như thấy vị trí hiện giờ không hợp. Theo đấy, khi cả tạo nhà vệ sinh, gia chủ cần lưu ý 1 số vấn đề sau:

cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 4
cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 4

không nên xây phòng ngủ từ phòng ngự sinh cũ vì điều này theo quan niệm phong thủy sẽ đem điềm xấu đến cho người trong phòng.

nếu như đặt nhà vệ sinh sắp phòng ngủ hoặc trong phòng khép kín cần lưu ý phải đặt nền nhà vệ sinh tốt hơn để hạn chế ẩm thấp.

cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 5
cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 5

ko đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa ra vào vì sẽ dẫn tới việc giải phóng âm khí xung với sức sống vào ra trong khoảng cửa to.

không nên đặt giường ngủ tựa vào tường nhà vệ sinh, bởi giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, nên cần ko gian sạch sẽ, nếu như như không sẽ khiến mọi người thấy khó chịu, mệt mỏi.

đặc trưng lưu ý là việc sang sửa nhà vệ sinh ko được đặt ở vị trí gần phòng thờ bởi đây là nơi khôn thiêng, cần hạn chế xa khí ô uế.

cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 6
cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 6

Hơn nữa, vệ sinh không nên dùng quá nhiều màu đen vì vốn nhà vệ sinh đã thiếu dương khí cơ mà tiêu dùng tông màu đen, không phải chăng cho sức khỏe.

ví như phối hợp phòng tắm và nhà vệ sinh, nên khiến vách ngăn bằng kính, vừa đảm bảo tính đẳng cấp, lịch sự mà cực kỳ sạch sẽ.

cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 7
cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 7

Các hạng mục thi công cải tạo thêm nhà vệ sinh cấp tốc

Độ cao nền nhà

Nhằm giảm thiểu trường hợp nước trong khoảng nhà vệ sinh bắn ra không gian bên ngoài. đề nghị cải tạo sửa chữa nhà vệ sinh phải chú ý xây cốt nền tốt hơn trong khoảng 3-5 cm so mang nền bên ngoài. cùng lúc cũng ko nên xây quá cao vì sở hữu thể gây bất nhân thể khi bước vào nhà vệ sinh.

cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 8
cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 8

Độ dốc nền nhà vệ sinh

Cải tạo nhà vệ sinh phải đảm bảo được sự thông thoáng, hệ thống thoát nước tốt. Và điều để ý bậc nhất là độ dốc nền nhà vệ sinh. ví như nền có độ dốc tốt nước dễ bị đọng, nền nhà hay bị ẩm ướt, không khô thoáng sẽ gây nguy hiểm cho Cả nhà. ngược lại giả dụ độ dốc quá cao sẽ gây phổ biến bất tiện và khó chịu lúc đứng bên trong.

cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 9
cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 9

Chính cho nên cần chú ý cải tạo nhà vệ sinh sở hữu độ dốc nền nhà hợp lý. thông thường độ dốc có tỷ lệ 1m tới dốc một,5-2cm. Độ dốc sẽ phụ thuộc vào chiều rộng và chiều dài của nhà vệ sinh, tương ứng sở hữu tỷ lệ trên.

Chống thấm

Trong cải tạo nhà vệ sinh công việc không thấm nước cũng không thể bỏ qua. Và việc chống thấm lúc sửa chữa sẽ gặp nhiều cạnh tranh. các trường hợp thấm dễ xảy ra đối có nhà vệ sinh là lỗ thoát sàn, ống thoát nước ngầm dưới sàn, ống thoát bồn cầu… Chính vì gia thế chủ và hàng ngũ thi công cần chú ý tới những vị trí này để đảm bảo nhà vệ sinh bền đẹp.

cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 10
cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 10

Màu sơn và gạch ốp

Việc thay đổi màu gạch và sơn nhà vệ sinh lúc cải tạo lại để giúp ko gian thêm thoả thích và sạch sẽ hơn. Đối với nhà vệ sinh với diện tích nhỏ nên chọn lọc gạch và sơn mang màu kem hay trắng, giúp ko gian thêm đa dạng và thoáng đạt.

cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 11
cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 11

Việc phối hợp màu sắc rất quan trọng, sở hữu tác động to tới thẩm mỹ nên cần sở hữu sự chọn lựa thích hợp.

Cửa nhà vệ sinh

ví như cửa nhà vệ sinh bị hư hỏng hoặc đã cũ cần thay cửa mới. nếu như diện tích nhà vệ sinh nhỏ cũng như không gian bên ngoài nhỏ hẹp, nên sử dụng cửa lùa hoặc cửa xếp.

cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 12
cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 12

Trái lại sở hữu ko gian phổ quát sở hữu thể lắp cửa cánh mở như thường ngày. vật liệu thông dụng khiến cho cửa nhà vệ sinh được ưa chuộng hiện giờ là cửa nhôm kính hoặc nhựa lõi thép.

Lắp đặt vật dụng trong nhà vệ sinh

những thiết bị khi cải tạo, tu tạo vệ sinh sẽ phụ thuộc vào buộc phải của gia chủ. không những thế, sẽ với một số đồ vật chẳng thể thiếu và cần chú ý.

cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 13
cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 13

Không nên đặt bồn cầu quay mặt ra cửa, tương tự sẽ gây cảm giác ko bỗng dưng, khó chịu khi tiêu dùng. khi lắp đặt vòi nước cần chú ý độ cao, vừa đảm bảo dễ dùng nhưng ko gây bất luôn thể, vướng víu khi đi lại.

Ý tưởng cải tạo nhà vệ sinh nhỏ làm mới không gian

Cải tạo nhà vệ sinh nhỏ thêm ánh sáng

Để thêm ánh sáng trong lần cải tạo nhà vệ sinh, chủ nhà nên lắp đặt tủ tường phòng tắm mang ánh sáng ẩn. Ánh sáng phía trên bật ra khỏi trần nhà sẽ cung cấp ánh sáng dịu nhẹ trên tất cả phòng tắm.

cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 14
cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 14

khi mà đấy ánh sáng phía dưới rất hữu ích để làm sáng khu vực bồn rửa mặt. Vách ngăn kính phòng tắm cũng cho phép ánh sáng chiếu tới khu vực tắm.

Đổi hướng bồn cầu mang kiểu mới

mang ý tưởng này, phòng tắm hẹp sẽ được khiến lại từ trên xuống dưới. Gạch lát sàn mang thể thay thế bằng màu gạch chống trơn màu xám. một quầy phòng tắm xi măng được lắp đặt và bồn rửa tàu được thêm bên trên để cung cấp thêm ko gian quầy.

cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 15
cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 15

Hướng nhà vệ sinh được thay đổi để đặt dọc theo bức tường giống như bồn rửa. Để thêm nổi trội, hãy bổ sung gạch ốp tường hoa văn khảm trong các sắc thái khác nhau.

Cải tạo phòng tắm tại chung cư

mẫu mã phòng tắm nhỏ sẽ phát triển thành sạch sẽ và đương đại hơn bằng phương pháp thuần tuý ốp lát phòng tắm đến è nhà trong một màu gạch đồng nhất.

cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 16
cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 16

Gạch lát sàn sẽ được thay thế bằng một màu tối không với khoảng phương pháp vữa. cùng lúc, vòi sen được gắn đứng âm tường, giá treo khăn và kệ inox. khuông cửa sổ tăng lên tạo cảm giác phòng tắm thêm phần riêng tư hơn.

Thay thế gạch lát tường

Thay thế gạch lát tường khi cải tạo nhà vệ sinh sẽ làm cho không gian trở nên hoàn toàn mới mẻ, sang trọng, thẩm mỹ hơn. Nội Thất My House gợi ý cho bạn 2 phương án sau:

cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 17
cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 17

Lát tường bằng gạch men: Được sử dụng phổ biến khi cải tạo nhà vệ sinh nhỏ, lát gạch men sẽ giúp giảm trơn trượt, đem lại sự an toàn cho gia đình ngoài ra còn có khả năng chống thấm, khắc phục được tình trạng ố vàng trên tường.

Lát tường bằng đá granite: Có nhiều mẫu mã đa dạng, giá rẻ phù hợp với hầu bao cải tạo khiêm tốn mà vẫn đảm bảo độ sạch sẽ cho nhà vệ sinh của bạn.

Khả năng chống thấm của nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi sinh hoạt hằng ngày của gia đình, là nơi có độ ẩm cao nên khả năng chống thấm của nhà vệ sinh là ưu tiên hàng đầu.

cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 18
cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 18

Bạn sẽ không muốn sử dụng nhà vệ sinh bị ẩm mốc do có khả năng chống thấm kém, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Trang trí tiểu cảnh trước nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thường có kích thước nhỏ và đơn giản, khi cải tạo bạn có thể trang trí chậu cây, bông trong nhà vệ sinh để tạo cảm giác thoáng đãng, thư giãn.

Hơn nữa tiểu cảnh trong nhà vệ sinh kích thích trí sáng tạo và giúp đầu óc thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 19
cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 19

Đơn vị cải tạo phòng vệ sinh nhỏ uy tín Hà Nội

Sửa nhà vệ sinh là một việc làm cần tính chuyên môn, không hề dễ dàng, nếu tự làm tay ngang nên cần hợp tác nhiều đội ngũ chuyên môn để hoàn thiện cải tạo và để giảm chi phí.

Tùy vào độ xuống cấp của nhà vệ sinh mà đơn vị thiết kế nội thất như Nội Thất My House đưa ra những giải pháp tiến hành, đi cùng với cả giá cả dịch vụ phải chăng.

cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 20
cải tạo nhà vệ sinh nhỏ 20

Nếu bạn tự làm mà không chuyên thì quá nhiều thời gian để hoàn thành cũng là một vấn đề đáng để tâm khi bạn cần phải cải tạo nhanh chóng để sử dụng ngay.

Trên đây là các ý tưởng hay về mẫu thiết kế tiêu biểu khi cải tạo nhà vệ sinh nhỏ. Mong rằng những thông tin mà Nội Thất My House tổng hợp có thể giúp bạn một phần nào hoàn thiện kế hoạch cải tạo nhà vệ sinh nhỏ của mình.

Mọi thông tin trao đổi và tư vấn xin liên hệ qua hotline để được tư vấn nhanh nhất

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.