Sửa chữa cải tạo nội thất văn phòng làm việc chuyên nghiệp

Sau một thời gian dài sử dụng, văn phòng bạn xuống cấp, mất thẩm mỹ, không gian làm việc không hiệu quả không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của nhân viên mà còn làm xấu hình ảnh của doanh nghiệp. Để đảm bảo an toàn cũng như diện mạo của chốn công sở, cải tạo nội thất văn phòng luôn được coi trọng.

cải tạo nội thất văn phòng
cải tạo nội thất văn phòng

Bạn đang có dự định tân trang lại cho văn phòng của mình nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm? Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin hữu ích nhất có liên quan. Mời bạn theo dõi để biết thêm chi tiết.

cải tạo nội thất văn phòng 1
cải tạo nội thất văn phòng 1

Thiết kế văn phòng giám đốc 13

Thiết kế văn phòng giám đốc 12

Thiết kế văn phòng giám đốc 11

Thiết kế văn phòng giám đốc 10

Thiết kế văn phòng giám đốc 9

Thiết kế văn phòng giám đốc 8

Thiết kế văn phòng giám đốc 5

Thiết kế văn phòng giám đốc 4

Thiết kế văn phòng giám đốc 3

Thiết kế văn phòng giám đốc 2

Thiết kế văn phòng giám đốc 1

Thiết kế văn phòng giám đốc

thiết kế nội thất phòng giám đốc 41

thiết kế nội thất phòng giám đốc 9

Những lý do cần phải cải tạo nội thất văn phòng 

Việc cải tạo không gian văn phòng làm việc thường xuất phát từ một trong những nguyên nhân như:

cải tạo nội thất văn phòng 2
cải tạo nội thất văn phòng 2

Nhu cầu nâng tầm hình ảnh cho doanh nghiệp và đổi mới không gian làm việc

Việc nâng tầm hình ảnh quyết định đến sự thành công của một doanh nghiệp. Các doanh nghiệp khi đổi mới không gian làm việc sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp và thu hút khách hàng hơn.

cải tạo nội thất văn phòng 3
cải tạo nội thất văn phòng 3

Nội thất trong văn phòng bị xuống cấp

Sau một thời gian sử dụng, nội thất văn phòng sẽ bị xuống cấp gây ảnh hưởng đến chất lượng làm việc. Chính vì thế, các doanh nghiệp phải thay thế nội thất mới hiện đại và có tính thẩm mỹ hơn.

cải tạo nội thất văn phòng 4
cải tạo nội thất văn phòng 4

Không gian của văn phòng không đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện tại

Công ty doanh nghiệp sau một thời gian hoạt động và phát triển sẽ có sự mở rộng và có nhiều phòng ban hơn, do đó cần phải cải tạo khu làm việc để đáp ứng nhu cầu hiện tại.

cải tạo nội thất văn phòng 5
cải tạo nội thất văn phòng 5

Kiến trúc của văn phòng làm việc bị xuống cấp

Tình trạng xuống cấp mà các văn phòng làm việc thường gặp phải có thể kể đến: Tường bị nấm mốc, bong tróc, sàn nhà bị võng hay hệ thống điện – nước gặp tình trạng hư hỏng. Các tình trạng này cần phải được khắc phục nhanh chóng và kịp thời.

cải tạo nội thất văn phòng 6
cải tạo nội thất văn phòng 6

Các hạng mục cải tạo nội thất văn phòng

Cải tạo nội thất văn phòng thường có những hạng mục cơ bản bao gồm: Cải tạo không gian làm việc, cải tạo nâng cấp trần phòng làm việc, cải tạo sàn và rèm cửa.

cải tạo nội thất văn phòng 7
cải tạo nội thất văn phòng 7

Cải tạo không gian làm việc

Đây là công đoạn cải tạo lại tổng thể không gian làm việc bao gồm: Bố trí nội thất, phân chia bố cục phòng ban, trang thiết bị, cây xanh, vị trí ngồi làm việc sao cho thông thoáng, tiện ích nhất. Để thực hiện cải tạo không gian phòng, doanh nghiệp thực hiện những công việc chính sau:

cải tạo nội thất văn phòng 8
cải tạo nội thất văn phòng 8

• Loại bỏ vách ngăn, bức tường bao, cánh cửa đã hỏng, không cần thiết… để mở rộng diện tích.

• Lắp đặt vách ngăn phù hợp nhằm phân chia không gian mới cho hợp lý theo yêu cầu sử dụng không gian của doanh nghiệp.

cải tạo nội thất văn phòng 9
cải tạo nội thất văn phòng 9

• Thay thế các cửa kín bằng vách ngăn di động, cửa kính, thạch cao, nhôm kính hoặc gỗ mỏng. Các vách ngăn này không nhất thiết phải đặt sát trần vừa giảm chi phí nguyên liệu vừa có thể sử dụng chung điều hòa. Mô hình này cho phép đóng kín không gian và mở không gian riêng, hòa với không gian chung theo nhu cầu của bạn.

cải tạo nội thất văn phòng 10
cải tạo nội thất văn phòng 10

• Sắp xếp lại nội thất văn phòng, đảm bảo các yếu tố như phù hợp với công năng sử dụng, đảm bảo tính thẩm mỹ, bố cục hợp lý và hợp phong thủy. Nên dựa vào tính chất công việc hoặc mô hình thiết kế văn phòng để bài trí nội thất hợp lý.

cải tạo nội thất văn phòng 11
cải tạo nội thất văn phòng 11

• Bố trí lại khu vực làm việc của bộ phận, phòng ban, vị trí chỗ ngồi của nhân viên dựa theo tính chất công việc. Cải tạo phòng làm việc của nhân viên, giám đốc, quản lý cho hợp lý. Đối với các bộ phận có liên quan, doanh nghiệp nên đặt gần nhau để tiện cho việc di chuyển.

cải tạo nội thất văn phòng 12
cải tạo nội thất văn phòng 12

Cải tạo nâng cấp trần phòng làm việc

Sau khi sử dụng một thời gian dài, trần văn phòng có dấu hiệu xuống cấp, kéo theo nhiều hệ lụy về hệ thống đèn điện, hệ thống ống dẫn…Do đó, cải tạo trần nhà văn phòng nhằm tạo nên một không gian làm việc thông thoáng, sáng sủa góp phần tăng năng suất lao động của nhân viên, cần giải quyết được các vấn đề:

cải tạo nội thất văn phòng 13
cải tạo nội thất văn phòng 13

• Tích hợp đèn máng chiếu sáng với trần thả để đảm bảo thẩm mỹ và thuận tiện cho quá trình sửa chữa hay bảo trì đường dây điện và quạt thông gió, điều hòa phía trên.

cải tạo nội thất văn phòng 14
cải tạo nội thất văn phòng 14

• Sơn lại trần nhà nếu bộ phận này làm bằng bê tông, nhằm xóa bỏ những mảng trần bong tróc mất thẩm mỹ, mang đến diện mạo mới cho văn phòng. Nên chọn những màu sơn trung tính, màu không quá nổi bật và phù hợp với màu sắc tổng thể của văn phòng.

cải tạo nội thất văn phòng 15
cải tạo nội thất văn phòng 15

• Thay mới chất liệu trần nhà nếu trần cũ làm bằng thạch cao hoặc gỗ. Một số chất liệu tốt như thạch cao xương nổi hoặc trần treo có hệ xương bằng nhôm, gỗ là những xu hướng thiết kế được ứng dụng nhiều nhất hiện nay

cải tạo nội thất văn phòng 16
cải tạo nội thất văn phòng 16

Cải tạo sàn

Sàn văn phòng làm việc chung hoặc văn phòng làm việc riêng của trưởng phòng, giám đốc cần được cải tạo nếu có những dấu hiệu hỏng hóc, cũ kỹ, nhằm đem lại không gian mới mẻ, sạch sẽ hơn.
Cải tạo sàn văn phòng làm việc cần chú ý một số điểm sau:

cải tạo nội thất văn phòng 17
cải tạo nội thất văn phòng 17

• Đáp ứng tiêu chí: Bề mặt sàn phẳng, nhẵn, ít hoa văn, dễ lau chùi, thuận tiện cho công tác vệ sinh, bảo dưỡng.

• Vật liệu thi công sàn: Ưu tiên chọn các loại gạch ceramic, gạch gốm, đá tự nhiên hoặc sàn gỗ, thảm trải sàn nhằm đảm bảo độ bền và thẩm mỹ

cải tạo nội thất văn phòng 18
cải tạo nội thất văn phòng 18

Cải tạo cửa sổ, rèm cửa

Khu vực cửa sổ, rèm cửa văn phòng cần được bố trí lại, nhằm đảm bảo đón được đầy đủ ánh sáng hoặc tối ưu ánh sáng tự nhiên tốt, đem đến không gian thông thoáng cho cả văn phòng dựa theo tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng.

cải tạo nội thất văn phòng 19
cải tạo nội thất văn phòng 19

Có 2 lưu ý như sau khi cải tạo cửa sổ văn phòng:

• Chất liệu: Thay vì sử dụng chất liệu rèm vải quen thuộc, doanh nghiệp có thể lựa chọn các kiểu dáng mới mẻ, hiện đại như: rèm sáo, trúc hoặc mành cuốn lên để tạo sự trẻ trung, năng động.

cải tạo nội thất văn phòng 20
cải tạo nội thất văn phòng 20

• Màu sắc: Tùy vào màu nên để chọn màu sắc của rèm. Thông thường, doanh nghiệp nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng (gam pastel và gam trung tính) để tạo nên vẻ đẹp tinh tế, sang trọng. Không nên dùng những tông màu quá sặc sỡ hoặc nhiều hoa văn mà nên chọn những màu trung tính là phù hợp hơn cả.

cải tạo nội thất văn phòng 21
cải tạo nội thất văn phòng 21

• Hoa văn: Có thể sử dụng họa tiết hình học, họa tiết hoa vintage hoặc để trơn,… tùy theo ý tưởng thiết kế văn phòng mà doanh nghiệp theo đuổi.

Cải tạo đồ nội thất văn phòng làm việc

Cải tạo nội thất văn phòng cũ cần tuân theo những tiêu chuẩn thiết kế riêng, phù hợp với không gian văn phòng.

cải tạo nội thất văn phòng 22
cải tạo nội thất văn phòng 22

• Thay thế những bàn ghế cũ, các thiết bị xuống cấp, đã bị hỏng hóc bằng loại mới, tiện nghi, hiện đại, đúng theo công năng sử dụng.

• Bố trí lại bàn ghế theo đúng vị trí hợp lý về di chuyển, nhu cầu sử dụng của nhân viên. Vị trí của trang thiết bị nội thất cần được thay đổi khoa học tùy theo tần suất sử dụng. Những thiết bị sử dụng chung như máy in, máy photocopy… cần được bố trí ở trung tâm để mọi người trông thấy và sử dụng.

cải tạo nội thất văn phòng 23
cải tạo nội thất văn phòng 23

• Chú ý lựa chọn màu sắc và kích thước đồ nội thất phù hợp, hài hòa với kiến trúc chung, tránh chiếm quá nhiều diện tích một cách không cần thiết.

• Ưu tiên những phong cách thiết kế văn phòng hiện đại như: thiết kế nội thất văn phòng tối giản, thiết kế văn phòng mở,…

cải tạo nội thất văn phòng 24
cải tạo nội thất văn phòng 24

Cải tạo hệ thống chiếu sáng, máy lạnh, dây điện, dây mạng

Hệ thống chiếu sáng, máy lạnh, dây điện, mạng… cũng cần phải thiết lập lại, nhằm đem đến sự gọn gàng, thông thoáng cho văn phòng.

cải tạo nội thất văn phòng 25
cải tạo nội thất văn phòng 25

Doanh nghiệp cần chú ý:

• Lên phương án cải tạo hệ thống chiếu sáng, máy lạnh với ánh nắng mặt trời, gió trời trong văn phòng một cách khoa học. Cần cân bằng 2 yếu tố này với nhau để giảm tải chi phí sử dụng điện năng văn phòng.

Thiết kế văn phòng giám đốc 24

• Sắp xếp gọn gàng các đường dây điện bằng cách làm hệ thống điện âm tường, các ổ cắm được đặt ở dưới sàn thay vì đặt trên tường một cách lung tung, không có chủ đích.

• Tính toán lại công suất dây dẫn điện nhằm thiết kế hệ thống dẫn điện cho phù hợp theo nhu cầu sử dụng điện năng, nhằm đem đến sự tối ưu lượng điện tiêu thụ, tránh làm hao phí điện năng sử dụng.

Thiết kế văn phòng giám đốc 21

Cải tạo trang trí văn phòng

Decor lại văn phòng là cách làm mới hữu hiệu, giúp giải thoát hình ảnh văn phòng cũ kỹ, lạc hậu quen thuộc. Nhờ đó mà không gian văn phòng sáng, tươi mới, giàu cảm xúc, đem lại nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên.

Thiết kế văn phòng giám đốc 20

Bạn nên chú trọng vào một số yếu tố sau đây:

•  Bố trí cây xanh: Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại ngày nay rất ưa chuộng không gian xanh. Việc bố trí những chậu cây xanh nho nhỏ vào những vị trí thích hợp hay thiết kế hệ thống cây xanh là một cách tuyệt vời để tạo môi trường làm việc trong lành, gần gũi hơn với tự nhiên và sinh động hơn hẳn.

Thiết kế văn phòng giám đốc 19

•  Tranh ảnh, màu sắc: Các bức tranh, ảnh mang tính nghệ thuật sắp đặt có chủ đích tại văn phòng, đem lại hiệu ứng thị giác tốt, đồng thời giúp ích cho việc điều chỉnh tâm trạng, tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên. Một văn phòng hiện đại luôn có xu hướng thiết kế nội thất đơn giản, màu sắc sang trọng.

Thiết kế văn phòng giám đốc 18

•  Sơn mới tường văn phòng: Đổi màu sơn khác nổi bật hơn hoặc hài hòa hơn tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp.

Nguyên tắc sữa chữa cải tạo nội thất văn phòng đẹp

Một văn phòng đẹp, chuyên nghiệp sẽ nói lên hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Do đó khi sữa chữa cải tạo nội thất văn phòng bạn cần tuân thủ những nguyên tắc dưới đây:

Thiết kế văn phòng giám đốc 17

Nguyên tắc 1: Đảm bảo làm nổi bật được hình ảnh công ty

Mục đích của việc cải tạo lại văn phòng là đem tới không gian làm việc đẹp mắt, thoải mái cho nhân viên, đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp, hình ảnh của công ty. Vì vậy khi sửa chữa, cải tạo bạn cần chú ý tới việc sử dụng nội thất, đồ trang trí, màu sắc thiết kế và logo của thương hiệu.

Thiết kế văn phòng giám đốc 16

Nguyên tắc 2: Đảm bảo tính khoa học trong bố cục văn phòng cải tạo lại

Tính khoa học, tiện nghi trong việc bố trí bố cục không gian văn phòng luôn là yếu tố ưu tiên hàng đầu khi cải tạo, sửa chữa. Nội thất văn phòng cần gọn gàng, ngăn nắp, cân đối về kích thước, tỷ lệ để đảm bảo sự tiện lợi trong quá trình làm việc của nhân viên.

Thiết kế văn phòng giám đốc 15

Nguyên tắc 3: Bố trí hệ thống chiếu sáng và không gian làm việc hợp lý

Hệ thống chiếu sáng trong không gian làm việc cần tuân theo những tiêu chuẩn quy định, không nên tối quá hay sáng chói sẽ ảnh hưởng tới thị lực của nhân viên. Ngoài ra, không gian làm việc nên chú ý tới sự thông thoáng, có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên hoặc cây xanh trang trí.

Thiết kế văn phòng giám đốc 14

Cải tạo nội thất văn phòng là biện pháp hợp lý giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn có không gian làm việc hiện đại, đẹp mắt. Hy vọng với những thông tin và ý tưởng trong bài viết mà Nội Thất My House chia sẻ sẽ giúp bạn có được giải pháp để nâng cấp văn phòng của mình.

Rate this post

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Website: https://noithatmyhouse.com/

MSDN: 0109103109

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *