Sửa chữa cải tạo nội thất cần lưu ý điều gì?

Nội thất nhà ở, chung cư, nhà hàng, khách sạn… sau một thời gian sử dụng đã xuống cấp hoặc bạn muốn đổi sang phong cách khác, thì sửa chữa cải tạo nội thất chính là việc bạn cần thực hiện. Vậy khi nào nên cải tạo nội thất và cần lưu ý những điều gì, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để được tư vấn chi tiết.

cải tạo nội thất
cải tạo nội thất

Cải tạo nội thất là gì?

Cải tạo nội thất là công việc sửa chữa, bố trí, sắp xếp lại nội thất trong nhà, văn phòng, chung cư,… để làm mới không gian sống của bạn. Trong quá trình sử dụng, công trình có sự xuống cấp, hư hỏng và trở nên xấu xí. Lúc này, cải tạo nội thất sẽ là cứu cánh tuyệt vời cho bạn.

cải tạo nội thất 1
cải tạo nội thất 1

Cải tạo nội thất gồm có:

• Cải tạo nội thất một phần

Nếu căn hộ, văn phòng, biệt thự, nhà phố… hoặc bất kỳ công trình nào của bạn chỉ bị hỏng một phần, ví dụ như bong tróc sơn, bị thấm dột hoặc nứt tường, thì bạn có thể thực hiện cải tạo nội thất một phần. Việc này bao gồm việc sửa chữa các vấn đề hỏng hóc để khôi phục lại chức năng ban đầu của công trình, đồng thời cũng giúp cải thiện về mặt thẩm mỹ của không gian sống.

cải tạo nội thất 2
cải tạo nội thất 2

•  Cải tạo nội thất toàn diện

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi hoàn toàn công năng sử dụng của một công trình, bạn sẽ phải cải tạo nội thất toàn diện. Ví dụ như cải tạo một căn nhà cấp 4 thành một phòng khám nha khoa; Cải tạo một quán cafe cũ thành một nhà hàng… Ngoài ra, khi bạn cần thay đổi diện mạo cho tổng thể căn nhà, bạn cũng cần phải cải tạo toàn diện. Điều này nhằm tạo ra sự thống nhất trong thiết kế và màu sắc cho ngôi nhà.

cải tạo nội thất 3
cải tạo nội thất 3

Khi nào nên cải tạo nội thất

Khi công trình xuống cấp

Nội ngoại thất công trình xây dựng đều có niên hạn sử dụng nhất định. Công trình trở nên cũ kỹ, bị xuống cấp sau nhiều năm sử dụng khiến là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi không gì là bền vững mãi mãi với thời gian. Muốn tiếp tục sử dụng, tất nhiên bạn phải cải tạo nội thất bên trong.

cải tạo nội thất 4
cải tạo nội thất 4

Khi muốn thay đổi không gian sống

Khi bạn cảm thấy chán chường với không gian sống hiện tại hoặc muốn tạo ra một không gian phù hợp với phong thủy, việc cải tạo nội thất là một giải pháp tuyệt vời. Qua việc cải tạo, bạn có thể tạo ra một không gian sống thoải mái và thú vị hơn. Kiến trúc sư có thể tư vấn và giúp bạn tạo ra một không gian phù hợp với phong thủy, mang lại sự sinh khí mới và tạo điều kiện tốt cho công việc và may mắn.

cải tạo nội thất 5
cải tạo nội thất 5

Khi cần một không gian phù hợp với mục đích sử dụng

Bạn cần chuyển đổi mục đích sử dụng nhưng muốn giữ nguyên kiến trúc hiện trạng. Cải tạo nội thất có thể giúp bạn thực hiện điều này, thay đổi hoàn toàn công năng cũng như diện mạo công trình cũ. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi nhận được kết quả cuối cùng.

cải tạo nội thất 6
cải tạo nội thất 6

Ưu điểm của việc cải tạo nội thất

Cải tạo nội thất mang lại nhiều ưu điểm quan trọng và có thể tạo ra sự cải thiện đáng kể cho không gian và trải nghiệm của bạn. Dưới đây là một số ưu điểm của việc cải tạo nội thất:

Cải thiện chức năng

Cải tạo nội thất cho phép bạn tăng cường chức năng và sử dụng không gian một cách hiệu quả. Bạn có thể tối ưu hóa bố trí, tạo ra không gian lưu trữ thông minh, cải thiện luồng đi lại và tăng cường tiện ích chung.

cải tạo nội thất 7
cải tạo nội thất 7

Nâng cấp và hiện đại hóa

Việc cải tạo nội thất cho phép bạn thay thế các thành phần cũ kỹ, hư hỏng hoặc không còn phù hợp với một phiên bản mới, hiện đại hơn. Điều này giúp tạo ra một không gian trẻ trung, sáng tạo và tiên tiến hơn.

Tạo ra phong cách riêng

Cải tạo nội thất cho phép bạn thể hiện cá nhân hóa và tạo nên phong cách riêng cho không gian của bạn. Bạn có thể chọn các vật liệu, màu sắc, thiết kế và trang trí phù hợp với cá nhân, sở thích và phong cách của mình.

cải tạo nội thất 8
cải tạo nội thất 8

Tăng tính thẩm mỹ

Việc cải tạo nội thất giúp tạo ra một không gian hấp dẫn hơn, với sự cân đối và tổng thể hài hòa về màu sắc, vật liệu và trang trí. Điều này có thể mang đến cảm giác sang trọng, ấm cúng và mở rộng không gian.

Tăng giá trị tài sản

Cải tạo nội thất có thể làm tăng giá trị tài sản bất động sản của bạn. Một không gian được nâng cấp, hiện đại và thẩm mỹ hơn có thể thu hút khách hàng tiềm năng và tăng cường giá trị cho việc bán hoặc cho thuê.

cải tạo nội thất 9
cải tạo nội thất 9

Cải thiện sức khỏe và sự thoải mái

Một không gian nội thất được cải tạo đúng cách có thể cải thiện sức khỏe và sự thoải mái của bạn. Bạn có thể tăng cường ánh sáng tự nhiên, cải thiện hệ thống thông gió, sử dụng vật liệu không độc hại và tạo ra một môi trường sống và làm việc lành mạnh.

Cần lưu ý điều gì khi sửa chữa cải tạo nội thất?

Muốn cải tạo nội thất nhà cũ thành công, bạn cần nắm rõ một số yêu cầu cơ bản sau:

cải tạo nội thất 10
cải tạo nội thất 10

Xác định rõ nhu cầu

Đầu tiên bạn cần xác định xem nên cải tạo nội thất một phần hay toàn bộ ngôi nhà. Phong cách nội thất muốn thay đổi là tối giản, hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển…Bạn cũng đừng quên hỏi ý kiến các thành viên trong gia đình để biết họ mong muốn ngôi nhà được thay đổi như thế nào. Dựa trên các thông tin thu thập được để lên kế hoạch chi tiết và bắt đầu thực hiện.

Chuẩn bị tài chính

Tài chính luôn là vấn đề quan trọng và cần cân nhắc kỹ trước khi cải tạo nội thất. Bạn cần dự trù chi phí sao cho hợp lý, tùy vào khả năng tài chính của mình mà căn nhắc sửa chữa ít hay nhiều hơn. Bạn cũng có thể tận dụng nội thất cũ để sửa sang lại cho hợp lý để giảm thiểu chi phí tối đa. Tốt nhất nên tính dư ra một khoản nhằm tránh những phát sinh có thể xảy ra.

cải tạo nội thất 11
cải tạo nội thất 11

Chuẩn bị đầy đủ thủ tục pháp lý

Mặc dù chỉ cải tạo nội thất, tuy nhiên bạn cũng cần tuân thủ theo các quy định của pháp luật. Bởi sự thay đổi đó có thể gây ảnh hưởng tới kết cấu của căn nhà cũng như các ngôi nhà khác.

Thủ tục sửa chữa cải tạo nội thất bao gồm:

  • Giấy xin phép xây dựng
  • Giấy xin phép sửa chữa đã được đồng ý
  • Giấy thông báo sửa chữa nhà ở đến quản lý chung cư hoặc những hộ gia đình xung quanh.
cải tạo nội thất 12
cải tạo nội thất 12

Tận dụng nội thất cũ

Việc tận dụng nội thất cũ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Bạn có thể sắp xếp lại những đồ vật cũ vẫn còn sử dụng được thay vì phải chi tiền ra mua một món đồ mới.  Hoặc tân trang, thay đổi diện mạo lại cho chúng bằng cách sơn sửa lại theo sở thích của mình. Nếu không tự làm được, hãy liên hệ với bên đơn vị thiết kế thi công và họ sẽ giúp bạn.

cải tạo nội thất 13
cải tạo nội thất 13

Những điều cần tránh

Sửa chữa cải tạo nội thất cũng cần tránh một số điều kiêng kỵ như:

• Hạn chế việc phá dỡ tường: Bởi có thể ảnh hưởng tới kết cấu căn hộ hoặc cả căn nhà. 

• Hạn chế ảnh hưởng tới các khu vực xung quanh. Vì các ngôi nhà ở thành thị hay chung cư đều có chung vách tường lớn, khi sửa chữa bạn cần chú ý.

• Không nên tác động quá nhiều tới trần nhà.

• Đừng bỏ lớp gạch ốp cũ mà hãy lát gạch mới trên nền gạch cũ.

cải tạo nội thất 14
cải tạo nội thất 14

Thuê đơn vị cải tạo nội thất uy tín

Cải tạo nội thất là công việc đòi hỏi sự tính toán chính xác của kiến trúc sư. Tuy nhiên muốn tìm được một đơn vị đảm nhận uy tín, bạn nên dựa vào các tiêu chí sau:

• Có thông tin địa chỉ rõ ràng.

• Có kinh nghiệm chuyên môn lâu năm.

• Có quy trình làm việc rõ ràng.

• Có công trình tham khảo tiêu biểu.

• Có chính sách bảo trì, bảo hành đáng tin cậy.

cải tạo nội thất 15
cải tạo nội thất 15

Vì sao nên chọn dịch vụ sửa chữa cải tạo nội thất của My House?

Nội Thất My House là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công kiến trúc nội thất các loại hình: Nhà ở, văn phòng, nhà hàng, spa, showroom… Với hơn 15 năm kinh nghiệm, công ty đã trở thành lựa chọn của nhiều chủ đầu tư khi có nhu cầu sửa chữa cải tạo nội thất.

cải tạo nội thất 16
cải tạo nội thất 16

Khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ nhận được:

Quy mô công ty lớn, dịch vụ cung cấp chất lượng

Quy mô của một công ty được thể hiện thông qua bề dày kinh nghiệm và chất lượng dịch vụ cung cấp tới khách hàng. Nội Thất My House được thành lập lâu năm nên có bề dày kinh nghiệm hoạt động sản xuất.

Trong thời gian công ty làm việc đã trải qua những khó khăn, vướng mắc thực tế trong quá trình thi công căn hộ. Đây là kinh nghiệm quan trọng để đội ngũ kiến trúc sư đưa ra nhưng tư vấn, phương án xử lý tối ưu hóa công năng sử dụng cho chủ căn hộ.

cải tạo nội thất 17
cải tạo nội thất 17

Chất lượng dịch vụ công ty cung cấp đều được khách hàng đánh giá cao và nhận được những phản hồi tích cực. Mặt khác, đội ngũ tư vấn tại công ty luôn có những định hướng thiết kế đẹp và hợp sở thích của khách hàng.

Sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ nhân viên

My House sở hữu đội ngũ thiết kế trẻ trung, đầy nhiệt huyết và luôn muốn chinh phục các thử thách mới. Tất cả đều được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm chuyên môn sẽ giúp bạn có một không gian sống mơ ước. Đồng thời My House luôn lắng nghe, thấu hiểu mọi nhu cầu của khách hàng trong việc tư vấn, cải tạo nội thất, đưa ra lời khuyên đúng đắn và đề xuất phương án hợp lý.

cải tạo nội thất 18
cải tạo nội thất 18

Xưởng sản xuất chất lượng

Không chỉ có đội ngũ nhân viên giỏi, công ty còn có xưởng sản xuất quy mô lớn với đa dạng các loại vật dụng đồ nội thất hiện đại, cao cấp. Theo ước tính, cho đến hiện nay đơn vị đã cho xuất xưởng hơn 1000 sản phẩm nội thất các loại, đáp ứng tốt các nhu cầu của khách hàng.

cải tạo nội thất 19
cải tạo nội thất 19

Đã hoàn thành nhiều công trình

Khách hàng có thể xem qua trước các sản phẩm về thiết kế của doanh nghiệp. Nếu là một doanh nghiệp thiết kế và thi công nội thất uy tín và nhiều năm kinh nghiệm thì luôn có các sản phẩm thể hiện được tinh thần và phong cách của công ty.

Đầu tiên khách hàng có thể tham khảo qua website của công ty, đây là kênh thông tin mà My House cập nhật tất cả dự án đã và đang thi công cho khách hàng tham khảo. Sau đó khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm và nghe phân tích cụ thể một số dự án mà khách hàng ấn tượng muốn lựa chọn.

cải tạo nội thất 20
cải tạo nội thất 20

Nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa cải tạo nội thất nhà ở, chung cư, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê… đã xuống cấp hoặc muốn chuyển đổi sang hình thức kinh doanh khác. Bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Nội Thất My House để sớm được tư vấn và giải đáp nhé!

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.