Cải tạo văn phòng

Giải pháp cải tạo văn phòng cũ hoặc cải tạo nhà ở thành văn phòng hiện nay là lựa chọn được rất nhiều công ty, đơn vị, doanh nghiệp áp dụng để đáp ứng nhu cầu về một không giam làm việc vừa thẩm mĩ lại đầy đủ công năng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn dưới bài viết sau đây nhé.

Tầm quan trọng của việc cải tạo văn phòng

Cải tạo văn phòng là điều quan trọng khi: văn phòng làm việc đang xuống cấp, đồ dùng nội thất văn phòng đã lâu chưa thay mới, các trang thiết bị cũ kỹ, sơn tường bong tró, hư hỏng nặng, hệ thống điện mạng không ổn định. Hoạt động cải tạo sẽ giúp cho các yếu tố trên không gây ảnh hưởng đến tình hình hoạt động kinh doanh của công ty.

Một văn phòng đẹp được cải tạo hoàn thiện sẽ giúp cho các nhân viên có môi trường tốt nhất để nâng cao hiệu quả công việc. Một không gian hòng làm việc mới, năng động sẽ kích thích khả năng sáng tạo và tăng năng suất làm việc của nhân viên, cũng như xây dựng hình ảnh, diện mạo mới cho doanh nghiệp.

Cải tạo văn phòng sẽ giúp các doanh nghiệp giảm được chi phí và có một văn phòng mới đáp ứng được sự phát triển của công ty.

Những kinh nghiệm và nội dung khi cải tạo nội thất văn phòng

Có nên sử dụng dịch vụ cải tạo văn phòng trọn gói?

Bạn hoàn toàn có thể tự tay thay đổi không gian làm việc văn phòng của mình, tuy nhiên nếu tự làm mà không hiểu rõ về các kiến thức xây dựng, nội thất, cũng chưa có kinh nghiệm thì hiệu quả chắc chắn sẽ không được như ta mong muốn.

Thực tế thì việc cải tạo văn phòng là công việc dựa trên cái cũ để thay đổi thành cái mới, mục đích chính là làm sao đạt được sự hài hòa về màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc nhằm biến không gian làm việc trở nên xinh đẹp, phù hợp và khoa học.

Đặc biệt vì những yêu cầu, những tiêu chuẩn khác nhau, nên đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là với những người không có chuyên môn. Thêm vào đó, nếu không có kiến thức, kinh nghiệm trong việc cải tạo, rất có thể sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và chi phí cho việc này.

Ngoài ra, cải tạo văn phòng nếu không cẩn thận có thể làm hư hỏng các sản phẩm nguyên bản. Nếu như hư hỏng nặng, việc khắc phục, sửa mới rất có thể sẽ tốn của chúng ta rất nhiều tiền của và công sức.

=> Chính vì lời khuyên là bạn nên tìm đến các dịch vụ, đơn vị, công ty sửa chữa văn phòng chuyên nghiệp để thay đổi văn phòng làm việc của mình một cách hiệu quả nhất.

Đơn vị sửa chữa, cải tạo văn phòng chuyên nghiệp, trọn gói

Nắm được sự cần thiết của các dịch vụ cải tạo nội thất văn phòng trong cuộc sống hiện nay, My House đã triển khai các hạng mục thiết kế và thi công sửa chữa nội thất văn phòng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong phạm vi toàn quốc.

Với quan điểm văn phòng chính là nơi hoạt động chung của tập thể, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình mang đến cho bạn không gian làm việc thoải mái, tiện nghi, giúp các nhân viên có thể phát huy tối đa khả năng và trình độ trong công việc.

Với đội ngũ thợ thi công đông đảo, tay nghề cao, chuyên môn giỏi, chúng tôi mang lại sự an tâm về kỹ thuật, chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cho không gian văn phòng của khách hàng.

Hội tụ đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giàu kinh nghiệm, am hiểu cũng như có kiến thức sâu rộng về kiến trúc, My House đem đến sự ưng ý cho khách hàng bằng những thiết kế văn phòng hiện đại, thẩm mỹ, phát huy tối đa công năng sử  dụng với mức đầu tư hợp lý nhất.

Chúng tôi luôn thiết lập quy trình làm việc chuyên nghiệp, bài bản, đảm bảo tiến độ nhanh chóng, đúng hẹn, nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả cao nhất trong công việc.

Luôn báo giá hợp lý, cạnh tranh nhất thị trường, giúp khách hàng luôn cảm nhận được tài chính của họ đang đặt đúng chỗ.

Cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại với 3 xưởng đồ gỗ nội thất văn phòng quy mô +6000m2 tại Hà Nội.

Chịu trách nhiệm toàn bộ mọi khâu từ bản vẽ, hiện trạng đến thi công, chúng tôi bàn giao tới khách hàng những công trình kiến trúc, cải tạo văn phòng làm việc đảm bảo chất lượng và an toàn trong sử dụng.

Chế độ hậu mãi, bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp, luôn sẵn lòng tư vấn cho khách hàng 24/7

Quy trình cải tạo văn phòng tại My House

Tiếp nhận yêu cầu cải tạo văn phòng của khách hàng

Khảo sát, tư vấn sơ lược phương án cải tạo không gian văn phòng

Báo giá & Thiết kế nội thất văn phòng

Ký kết hợp đồng cải tạo văn phòng

Triển khai công việc theo bản thiết kế

Bàn giao công trình hoàn thiện

Nghiệm thu và thanh lý hợp đồng

Bảo hành, bảo trì công trình

Các hạng mục cải tạo văn phòng tại My House

Nội thất My House cung cấp các hạng mục cải tạo, sửa chữa văn phòng làm việc như:

Lắp đặt thạch cao, sơn nước,..

Thi công hệ thống vách ngăn phòng, vách ngăn bàn tại văn phòng

Thi công hệ thống điện, mạng, thiết bị chiếu sáng

Thi công đồ gỗ, bàn ghế làm việc

Làm sàn gỗ, trải thảm văn phòng làm việc

Xây dựng, ốp lát gạch văn phòng

Lắp đặt nhôm kính, cửa tự động, máy chấm công

Các bước cụ thể để thực hiện việc cải tạo văn phòng cũ cho khách hàng

Dưới đây là 6 bước lên kế hoạch cải tạo văn phòng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Bước 1: Lựa chọn người phụ trách việc thiết kế, cải tạo văn phòng làm việc

Đây là một quyết định lớn, đòi hỏi khách hàng cần phải thật chú tâm khi lựa chọn. Họ phải là một người phụ trách dự án có lý trí, bình tĩnh, quyết đoán, có hiểu biết để có thể hoạch định ngân sách và chịu trách nhiệm cho toàn bộ dự án.

Bước 2: Nghiên cứu các nội dung trong quá trình cải tạo văn phòng

Để có thể quyết định về việc cải tạo văn phòng, chúng ta cần phải trả lời được các câu hỏi sau

+ Những gì đang có và chưa có tại không gian làm việc?

+ Những hạn chế trong không gian văn phòng mà bạn cần đổi mới là gì? Nhân viên cần những không gian làm việc thế nào để có thể làm việc với năng suất tốt nhất?

+ Chiến lược phát triển trong dài hạn của công ty là gì? Công nghệ có thể giúp ích gì cho quá trình làm việc của mọi người hay không?

Rồi cuối cùng, dựa vào kết quả phân tích của các yếu tố này, chúng ta có thể tìm được những không gian làm việc tối ưu nhất , phù hợp với mong muốn của nhân viên, giúp tối ưu hóa chi phí và lợi nhuận.

Bước 3: Lựa chọn công ty thiết kế, thi công, cải tạo nội thất văn phòng phù hợp

Khách hàng cần tìm kiếm một công ty thiết kế, thi công và cải tạo nội thất văn phòng uy tín, để có thể đánh giá thực tế và bao thầu toàn bộ dự án trọn gói.

Để làm được điều này, bạn cần phải phân tích về các yếu tố về hồ sơ năng lực, ưu, nhược điểm của từng đơn vị để quyết định hợp tác. Nội thất My House là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này để bạn có thể tin tưởng.

Bước 4: Phân tích giải pháp thiết kế và phê duyệt thiết kế cuối cùng để cải tạo

Dựa vào bản vẽ bố trí mặt bằng, bản vẽ 3D của các đơn vị thiết kế nội thất cung cấp, khách hàng sẽ cần phải xem xét tất cả mọi thứ, từ không gian làm việc tổng quát cho đến màu sắc, phong cách thiết kế, đồ nội thất sử dụng và báo giá của từng hạng mục thi công như thế nào?..

Đặc biệt ý tưởng thiết kế, cải tạo văn phòng làm việc cần phải liên kết các thành viên của các phòng ban, đội nhóm với nhau để hỗ trợ họ hoàn thành tốt nhất công việc của mình.

Bước 5:  Lựa chọn và lắp đặt đồ nội thất

Dựa trên ngân sách cũng như nhu cầu làm việc thực tế của doanh nghiệp, khách hàng sẽ lựa chọn được những sản phẩm nội thất văn phòng phù hợp nhất.

Tiếp đó, khi các đơn vị đến thi công, cải tạo nội thất văn phòng, ta cần phải cử những người có trách nhiệm xuống hiện trường thi công để giám sát và ký nghiệm thu các hạng mục đã hoàn thành.

Các nội dung cần lưu ý khi tiến hành cải tạo văn phòng

Cải tạo phòng làm việc của nhân viên

Phòng làm việc khác phải đảm bảo yếu tố rộng rãi, thông thoáng để kê bàn ghế, tủ đựng đồ trong văn phòng… Vì vậy việc phá bỏ bớt các bức tường trong không gian văn phòng là điều cần thiết.

Đối với các không gian văn phòng chung cư, việc phá dỡ tường khá đơn giản. Hầu hết những bức tường ở đây không có kết cấu chịu lực mà chủ yếu là kết cấu ngăn chia.

Để ngăn chia giữa các gian phòng ta nên dùng vách che bằng kính, thạch cao, nhôm kính, xương tôn bọc chỉ hoặc là gỗ mỏng…Tuy nhiên các vách ngăn này không nhất thiết phải đặt sát trần, bởi điều này sẽ giúp giảm chi phí nguyên liệu lại vừa có thể sử dụng chung điều hòa để tiết kiệm.

Cải tạo trần nhà văn phòng làm việc

Đối với trần nhà tai văn phòng làm việc, ta cần chú ý để cải tạo chúng trở nên gọn nhẹ và đơn giản. Phương án tốt nhất chính là sử dụng trần thả kết hợp với đèn máng chiếu sáng, để vừa đáp ứng sự tiện ích trong quá trình sử dụng mà lại bảo trì được các đường dây kĩ thuật điện, thông gió phía bên trên.

Nếu trần nhà làm bằng bê tông thì ta nên sơn lại, đối với trần thạch cao hoặc gỗ nên thay bằng các chất liệu khác như: trần thạch cao xương nổi, trần nhôm hoặc là trần treo có hệ xương bằng nhôm, gỗ để tiện cho việc bố trí bóng đèn, dây điện thoại và cả điều hòa.

Cải tạo sàn văn phòng làm việc

Sàn văn phòng cần phải đảm bảo các yếu tố như: dễ lau chùi, ít hoa văn và dễ bảo dưỡng. Ta nên chọn những mẫu như là: gạch ceramic, gạch gốm, đá tự nhiên hoặc sàn gỗ để tạo không gian mới cho phòng làm việc.

Cải tạo cửa sổ tại văn phòng làm việc

Thực tế bạn có thể thay thế rèm vải bằng rèm sáo, trúc hoặc mành cuốn lên. Tuy nhiên, không nên dùng những tông màu quá sặc sỡ hoặc nhiều hoa văn mà nên chọn những màu trung tính là phù hợp hơn cả.

Chi phí cải tạo văn phòng đi thuê

Báo giá thiết kế, thi công, cải tạo văn phòng trọn gói

Khi tiến hành cải tạo nội thất văn phòng thì người phụ trách cần tính toán rõ ràng từng hạng mục và tối ưu những hạng mục cần thiết, bỏ đi hạng mục không cần thiết để tiết kiệm tài chính một cách tối đa.

Hiện nay, hạch toán chi phí cải tạo văn phòng trọn gói sẽ dao động ở mức 1,5 – 2 triệu/m2.  Tuy nhiên mức giá này luôn có sự thay đổi tùy từng thời điểm, diện tích văn phòng, phong cách thiết kế, yêu cầu thi công. Vì vậy để nhận được báo giá cải tạo văn phòng làm việc chính xác nhất hãy liên hệ với Nội thất My House ngay nhé.

Ngoài ra, lời khuyên cho khách hàng đó là nên sử dụng dịch vụ trọn gói hơn là từng dịch vụ nhỏ lẻ. Với các đội thi công trọn gói, bạn sẽ được giảm thiểu rất nhiều chi phí cùng với công trình có tính đồng bộ cao trong thiết kế cũng như vật liệu xây dựng.

Giá thi công nội thất văn phòng

Để dự toán chi phí thiết kế thi công nội thất văn phòng một cách cụ thể nhất thì khó có thể xác định được. Chính vì vậy Nội Thất My House sẽ giúp các bạn hình dung qua giá thi công nội thất văn phòng 80 – 100m2  để bạn có thể tham khảo:

Sàn văn phòng/ gạch lát phòng: 20 – 22 triệu

+ Sơn tường: 20 – 30 triệu

+ Vách ngăn dành cho văn phòng: 10 triệu

+ Cửa sổ + rèm cửa: 20 triệu

+ Trần nhà, ốp trần: 20 triệu

+ Đèn trang trí/hệ thống chiếu sáng: 10 triệu

+ Hệ thống mạng/ điện thoại: 15 triệu

+ Logo/ thiết kế logo cho văn phòng tại quầy lễ tân: 3 triệu

+ Bộ bàn ghế dành cho lãnh đạo: 15 triệu/ bộ

+ 2 bộ bàn ghế để tiếp khách: 20 triệu

+ Bàn ghế cho nhân viên 15 người: 20 – 30 triệu

+ Bàn ghế cho phòng họp 5 – 10 người: 20 triệu

+ Tủ đựng tài liệu: 10 triệu

+ Két sắt/ tủ đồ nhân viên: 20 triệu

+ Tranh phong thủy, tranh trang trí: 10 triệu

Tổng chi phí: Xấp xỉ 300 triệu cho văn phòng 80 – 10m2 với thiết kế hiện đại và đơn giản nhất. Chưa kể các thiết bị văn phòng, điện tử như máy in, máy tính làm việc…

Trên đây là dự toán chi phí thiết kế cũng như những vật dụng cần thiết. Cho một văn phòng với diện tích 80 – 100m2 cho khoảng 25 – 30 nhân viên và lãnh đạo. Mọi chi phí thi công văn phòng sẽ thay đổi tùy theo từng chất liệu và hạng mục cụ thể của dự án.

Trên đây là chi phí thiết kế thi công văn phòng với nội thất đơn giản nhất. Chính vì vậy chi phí còn phụ thuộc và vật liệu cũng như mẫu nội thất mà khách hàng muốn sử dụng là gì. Chúng tôi chỉ đưa ra mức giá tham khảo chung để khác hàng dễ dang hình dung.

Các hạng mục chiếm tỉ trong lớn trong chi phí cải tạo văn phòng đi thuê

Chi phí về vật liệu, thiết bị hoàn thiện văn phòng (giấy dán tường, thảm, đèn, gỗ)

Để hoàn thiện văn phòng, thông thường các chi phí cho hạng mục trang trí như giấy dán tường, thảm trải sàn, hệ thống đèn hay các vật liệu gỗ chiếm tỉ trọng khá lớn.

Giá cả trong từng hàng mục này đều dao động tính bằng triệu đồng. Ngoài ra, với tính chất sang trọng trong từng đồ dùng cho văn phòng, để tạo nên không gian làm việc tốt và ấn tượng đến khách hàng, các doanh nghiệp đều cần lựa chọn nội thất chất lượng cao và dĩ nhiên giá cũng không hề rẻ.

Chi phí về nhôm kính trong văn phòng

Chi phí về nhôm kính là một trong những hạng mục lớn trong việc sửa chữa vă n phòng làm việc. Xu hướng sử dụng vật liệu nhôm kính đang rất thịnh hành trong kiến trúc văn phòng hiện nay. Bởi chúng có thể sử dụng ở nhiều vị trí như cửa chính, cửa sổ và thậm chí là ôm trọn tường các tầng cao

Hy vọng, với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp, sẽ giúp quý khách có được các phương án thực hiện cải tạo văn phòng làm việc một cách hiệu quả, chuyên nghiệp và tiết kiệm nhất.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.