Chi phí xây biệt thự kiểu Pháp

Với vẻ đẹp sang trọng, cầu kì và tinh tế, những mẫu biệt thự kiểu Pháp vẫn luôn được các gia chủ ưa chuộng lựa chọn để thiết kế. Tuy nhiên để xây dựng và sở hữu nó, chúng ta cần chú ý đến rất nhiều vấn đề. Một trong những điều mà các gia chủ cần quan tâm hàng đầu đó chính là chi phí xây dựng.

Trong bài viết ngày hôm nay, Nội thất My House sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết và chính xác nhất về chi phí xây biệt thự kiểu Pháp đẹp 2023.

Đặc trưng của các mẫu biệt thự kiểu Pháp

Thực tế, việc nắm rõ các đặc trưng của biệt thự Pháp sẽ giúp ích cho chúng ta trong việc lập dự trù kinh phí xây dựng. Về cơ bản thì mẫu biệt thự kiến trúc Pháp sẽ có những đặc điểm sau:

Biệt thự kiểu Pháp có thiết kế ngoại thất cầu kỳ, tinh tế

Biệt thự Pháp luôn sở hữu không gian nội, ngoại thất sang trọng

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp sử dụng những hoa văn và họa tiết đòi hỏi sự tỉ mỉ cao

Những ngôi biệt thự kiểu Pháp này thường áp dụng những chi tiết có dạng vòm

Màu sắc sử dụng trong mẫu biệt thự kiểu Pháp rất đơn giản, thanh nhã nhưng sang trọng

Tầm quan trọng của việc tính toán chi phí xây biệt thự kiểu Pháp

Việc chuẩn bị chi phí xây biệt thự kiểu Pháp có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các gia chủ bởi:

+ Tính toán được chi phí xây biệt thự kiểu Pháp cho phép chúng ta dự đoán được tương đối chính xác các khoản chi phí cần thiết trong quá trình xây dựng và hoàn thiện công trình, để từ đó có thể tính toán được tổng mức chi phí xây dựng cần thiết, chuẩn bị được các khoản đầu tư một cách chính xác và hợp lý nhất.

+ Dự tính trước chi phí xây biệt thự kiểu Pháp giúp hạn chế được tối đa các khoản chi phí phát sinh trong khi xây dựng và thực hiện.

+ Từ việc tính toán được khoảng chi phí xây biệt là bao nhiêu, chúng ta có thể đưa ra các phương án thiết kế phù hợp với mức chi phí đầu tư, đồng thời đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về mặt thẩm mỹ, kiến trúc cũng như các yếu tố phong thủy cho ngôi nhà.

+ Dựa vào hồ sơ thiết kế chi tiết của biệt thự, cũng như các yêu cầu về diện tích sử dụng, phong cách kiến trúc, quy mô xây dựng công trình, mà việc tính toán chi phí xây biệt thự kiểu pháp cũng sẽ giúp ta định hình được rõ công trình mà mình dự định xây dựng ra sao, để hoàn thiện được đúng tiến độ và hoàn hảo nhất.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự kiểu Pháp

Có rất nhiều các yếu tố ảnh hưởng và chi phối đến chi phí xây biệt thự kiểu Pháp, một số nguyên nhiêu cơ bản dưới đây:

Sự ảnh hưởng của yếu tố diện tích và quy mô của công trình biệt thự

Đây chính là một trong những nhân tố tác động trực tiếp đến chi phí xây biệt thự kiểu Pháp. Bởi vì thực tế, giữa diện tích xây dựng và chi phí xây dựng sẽ luôn có mối liên hệ theo chiều thuận. Nếu diện tích lớn thì chi phí xây dựng sẽ lớn và ngược lại diện tích nhỏ thì chi phí xây dựng sẽ thấp. Ngoài ra cần lưu ý, thông thường biệt thự kiểu Pháp sẽ được thiết kế và xây dựng với quy mô, diện tích lớn, nên chi phí xây dựng loại hình kiến trúc này thường ở mức cao.

Sự ảnh hưởng của yếu tố phong cách kiến trúc

Phong cách kiến trúc của công trình biệt thự sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng biệt thự trọn gói. Hiện nay, biệt thự kiểu Pháp thường được thiết kế theo hai phong cách là cổ điển và tân cổ điển.

Mà mẫu biệt thự cổ điển và  tân cổ điển Pháp sẽ có những đặc điểm thiết kế và thi công khác nhau, từ đó dẫn đến chi phí xây dựng cũng khác nhau.

Đặc biệt ở cùng quy mô và diện tích nhưng chi phí xây dựng biệt thự cổ điển Pháp bao giờ cũng cao hơn chi phí xây dựng biệt thự tân cổ điển Pháp.

Sự ảnh hưởng của yếu tố công năng sử dụng

Dù quy mô biệt thự lớn hay nhỏ thì việc đáp ứng đầy đủ về mặt công năng sử dụng, sẽ làm cuộc sống sinh hoạt của các thành viên tại ngôi nhà đó trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

Số lượng cùng diện tích của công năng, không gian cũng là một nhân tố vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua khi chúng ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự kiểu Pháp.

Ví dụ như ngôi nhà được bố trí nhiều gian phòng, nhiều công năng sử dụng thì chi phí xây dựng sẽ lớn hơn những công trình đơn giản.

Sự ảnh hưởng của yếu tốt vật liệu xây dựng

Về cơ bản thì chi phí xây dựng phần thô biệt thự sẽ không có sự biến động, thay đổi quá lớn trong các trường hợp, do những vật liệu được sử dụng thường khá phổ thông, dễ kiếm. Tuy nhiên chi phí dành cho việc hoàn thiện ngôi biệt thự lại không giống như vậy.

Bởi mỗi gia chủ sẽ có điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng khác nhau vậy nên chi phí đầu tư cho quá trình hoàn thiện ngôi nhà cũng khác nhau.

Đối với gia chủ có nhu cầu không quá cao thì sẽ sử dụng những loại vật liệu cùng thiết bị hoàn thiện ở mức phổ thông, trung bình bởi vậy mà chi phí xây dựng sẽ thấp hơn.

Đối với gia chủ có nhu cầu về chất lượng cũng như hình thức cao, thì những vật liệu sẽ là loại tốt nhất, vậy nên chi phí dành cho chúng cũng phải cao.

Sự ảnh hưởng của yếu tố địa điểm xây dựng công trình

Sự ảnh hưởng của yếu tố địa điểm xây dựng đến chi phí xây biệt thự kiểu Pháp là rất rõ nét. Cùng một thời điểm, cùng một mẫu thiết kế nhưng công trình lại được xây ở hai địa điểm khác nhau là thành phố và nông thôn thì chắc chắn chi phí sẽ khác nhau.

Công thức tính chi phí xây biệt thự kiểu Pháp

Mời các bạn tham khảo công thức để tính toán chi phí xây mẫu biệt thự kiểu Pháp như sau:

Chi phí xây nhà = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá xây dựng trung bình

Trong đó:

+ Tổng diện tích xây dựng: Ta phải xác định được diện tích ác mặt sàn của ngôi nhà để từ đó tính toán được tổng diện tích xây dựng.

Đối với những ngôi nhà có thiết kế và thi công mái dốc, chúng ta cần phải xác định được hệ số mái dốc để tính toán chính xác nhất diện tích xây dựng.

Đối với nhà ở dân dụng, thông thường thì hệ số mái dốc được quy định là 1.4 hoặc 1.5.

+ Đơn giá xây dựng trung bình: Đơn giá này được xác định dựa trên phong cách kiến trúc của mẫu biệt thự:

Phong cách biệt thự hiện đại có đơn giá xây dựng là 5 – 5.5 triệu/m2

Phong cách biệt thự tân cổ điển có chi phí xây dựng là 5.5 – 7 triệu/m2

Phong cách biệt thự cổ điển có chi phí xây dựng là 7 – 10 triệu/m2.

Cách tính chi phí cụ thể từng hạng mục trong xây dựng biệt thự Pháp

Để hoàn thiện được mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp, gia chủ cần phải chuẩn bị những khoản chi phí xây dựng bao gồm:

Chi phí thiết kế biệt thự kiểu Pháp

Như đã nói ở trên, thông thường các công trình nhà biệt thự kiểu Pháp thường được thiết kế theo phong cách tân cổ điển và cổ điển. Và với mỗi phong cách khác nhau, chúng ta cũng sẽ lại có những mức giá dành cho chi phí thiết kế khác nhau.

Chi phí thiết kế biệt thự kiểu Pháp được hiểu là khoản phí, ta cần dành cho việc chi trả một đơn vị tư vấn thiết kế hoặc dành cho kiến trúc sư để họ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ thiết kế chi tiết công trình. Khi bỏ ra khoản tiền này, đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ nhận lại được hồ sơ thiết kế chi tiết với các phần kết cấu, kiến trúc, điện, nước… để có thể dễ dàng thi công theo.

Đơn giá thiết kế biệt thự kiểu Pháp được tính theo phong cách như sau:

Kiến trúc biệt thự kiểu pháp cổ điển: Đơn giá 150.000đ/m2

Kiến trúc biệt thự kiểu pháp tân cổ điển: Đơn giá 100.000đ/m2

Như vậy, tùy thuộc từng quy mô xây dựng của công trình mà ta cần phải chuẩn bị mức chi phí cho việc thiết kế tương ứng với mong muốn xây dựng của gia đình mình.

Chi phí xây biệt thự kiểu Pháp phần thô

Chi phí xây biệt thự kiểu Pháp phần thô sẽ được tính toán bao gồm các hạng mục công việc như sau:

Chi phí làm móng: Tùy thuộc vào chất đất và quy mô của từng công trình mà KTS sẽ đưa ra phương án móng và tư vấn phù hợp đối với từng thiết kế.

Chi phí xây biệt thự kiểu pháp: Chi phí xây dựng cột – dầm – sàn

Chi phí xây thô hoàn thiện công trình bao gồm các công đoạn: xây, tô và trát trong và ngoài của công trình

Đi hệ thống điện, nước, internet, điện thoại… âm tường.

Hiện nay chi phí xây dựng phần thô của các mẫu biệt thự kiểu Pháp sẽ phụ thuộc vào: Vị trí xây dựng công trình, đơn giá chênh lệch khác nhau ở từng khu vực. Nhưng thông thường, chi phí này sẽ được tính toán ở các mức độ như sau:

Đơn giá thi công biệt thự, đơn giá xây dựng biệt thự kiểu pháp phần thô áp dung với gói đầu tư trung bình: Khoảng 3.000.000đ

Đơn giá thi công biệt thự, đơn giá xây dựng biệt thự kiểu pháp phần thô áp dụng với các gói đầu tư trung bình khá: Khoảng 3.500.000đ

Đơn giá thi công biệt thự, đơn giá xây dựng biệt thự kiểu pháp phần thô áp dụng với các gói đầu tư khá: Khoảng 3.900.000đ

Đơn giá thi công biệt thự, đơn giá xây dựng biệt thự kiểu pháp phần thô áp dụng với các gói đầu tư cao cấp: Khoảng 4.200.000đ

Chi phí xây biệt thự kiểu Pháp phần hoàn thiện

Phần hoàn thiện của mẫu biệt thự mang phong cách kiến trúc Pháp khá tốn kém, mất nhiều thời gian, công sức, cũng như sự cầu kì, tỷ mỉ của đội thợ thi công đối với từng công trình. Trong quá trình xây dựng,thì phần hoàn thiện chiếm khoảng 30% khối lượng công việc sau khi thi công phần thô.

Phần hoàn thiện trong mẫu biệt thự đẹp kiểu Pháp được bao gồm các hạng mục như sau:

Chi phí láng sàn, trang trí tường ngoại thất

Chi phí ốp lát gạch

Chi phí sơn bả tường

Chi phí cho công tác lắp đặt, hoàn thiện hệ thống điện nước và kĩ thuật

Đơn giá xây biệt thự kiểu Pháp phần hoàn thiện sẽ được tính toán khoảng giá như sau:

Chi phí xây biệt thự kiểu pháp phần hoàn thiện được áp dụng với gói đầu tư trung bình: 5.800.000đ/m2 ( đã bao gồm cả chi phí phần thô ở trên)

Chi phí xây biệt thự kiểu pháp phần hoàn thiện được áp dụng với gói đầu tư trung bình khá: 6.200.000đ/m2 ( đã bao gồm cả chi phí phần thô ở trên)

Chi phí xây biệt thự kiểu pháp phần hoàn thiện được áp dụng với gói đầu tư ở mức khá: 6.600.000đ/m2 ( đã bao gồm cả chi phí phần thô ở trên)

Chi phí xây biệt thự kiểu pháp phần hoàn thiện được áp dụng với gói đầu tư ở mức cao cấp: 7.000.000đ/m2 ( đã bao gồm cả chi phí phần thô ở trên)

Chi phí xây biệt thự kiểu Pháp có thể phát sinh

Nếu như bạn đã thực hiện dự toán chi phí xây biệt thự kiểu Pháp  trước khi xây dựng thì cũng sẽ không cần phải lo lắng đến các khoản chi phí phát sinh. Thông thường, chi phí sẽ phát sinh ở những khoản như công trình đang xây dựng thì thay đổi dẫn đến các hiện tượng cần phải đập dỡ, phá bỏ,… hay các khoản chi phí phát sinh như nhân công, chi phí phát sinh khi bị kéo dài thời gian xây dựng.

Đơn vị thiết thế, thi công, xây dựng biệt thự kiểu Pháp uy tín, chuyên nghiệp

Bạn đang tìm một đơn vị xây dựng biệt thự kiểu Pháp uy tín và chất lượng nhất? Hãy đến ngay với Nội thất My House. Với trên 10 năm kinh nghiệm trong thiết kế, thi công và xây dựng các mẫu nhà ở, biệt thự, chung cư, khách sạn,.. chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng khách hàng bởi những sản phẩm chất lượng mà chúng tôi mang đến.

Đặc biệt với đội ngũ KTS, kỹ sư, thợ chuyên nghiệp, tận tâm với công việc cùng tay nghề giỏi, luôn am hiểu mong muốn của khách hàng, My House tự hào với hàng nghìn những công trình, sản phẩm biệt thự kiểu Pháp đã hoàn thiện cho các gia đình trên mọi miền tổ quốc.

Bên cạnh đó với 3 xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất quy mô lớn tại Hà Nội, sản phẩm nội thất sẽ khiến cho ngôi biệt thự của gia đình bạn không chỉ vẹn toàn phần thô mà còn tinh tế, hoàn hảo ở phần hoàn thiện. Đồng thời My House cũng cam kết mang đến khách hàng những đơn giá, chi phí xây biệt thư kiến trúc Pháp phù hợp nhất.

Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có kiến thức để tính toán và dự trù chi phí xây biệt thự kiểu Pháp chính xác nhất cho gia đình mình.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.