Chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ là một cách cải thiện chất lượng cuộc sống theo thuật phong thủy của người phương Đông. Việc chọn gạch dựa vào màu sắc tương sinh tương khắc với số mệnh của gia chủ có thể đem lại cho gia chủ đó nhiều may may mắn về sức khỏe, tài lộc, công danh.

Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay chuyên mục kiến thức nội thất xin chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin kinh nghiệm chọn gạch lát nền nhà chi tiết qua bài viết sau.

Ý nghĩa của việc chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Phong thuỷ trong kiến trúc là một khái niệm có tính khoa học, dựa trên các nguyên lí tự nhiên. Hiểu đơn giản, phong thuỷ là sự hoà hợp các yếu tố trong ngôi nhà, căn phòng như ánh sáng, hướng, không khí, màu sắc…

Những yếu tố này kết hợp hài hoà và phù hợp với gia chủ sẽ tốt cho sức khoẻ. Từ đó tạo nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống.

Ý nghĩa của việc chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ
Ý nghĩa của việc chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Trong trường hợp chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ, bạn có thể quan tâm nhiều đến màu sắc gạch. Mỗi mệnh khác nhau sẽ phù hợp nhất với một số màu sắc nhất định. Nếu kết hợp đúng những màu này, gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc.

Tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Theo như nguyên lý trong ngũ hành, môi trường sẽ bao gồm 5 yếu tố đó là Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Mỗi yếu tố trong ngũ hành sẽ lại mang những màu sắc đặc trưng của riêng nó.

Tương sinh, tương khắc trong ngũ hành
Tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

+ Kim sẽ gồm màu sáng và những sắc mang ánh kim
+ Mộc có màu xanh, màu lục
+ Thủy gồm những màu xanh biển sẫm, màu đen
+ Hỏa có màu đỏ, màu tím
+ Thổ lại gồm màu nâu, vàng, cam…

Tính tương sinh của ngũ hành được thể hiện qua quy luật như sau:

+ Mộc sinh Hỏa
+ Hỏa sinh Thổ
+ Thổ sinh Kim
+ Kim sinh Thủy
+ Thủy sinh Mộc.

Tính tương khắc của ngũ hành được thể hiện qua quy luật như sau:

+ Kim khắc Mộc
+ Mộc khắc Thổ
+ Thổ khắc Thủy
+ Thủy khắc Hỏa
+ Hỏa khắc Kim.

Nếu như chúng ta vận dụng tính tương sinh tương khắc của ngũ hành đúng với quy luật sao cho hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy, sự thuận lợi trong cuộc sống.

Việc chọn lựa màu gạch theo phong thủy cũng là một cách giúp ngôi nhà bạn thêm phần hài hòa đúng quy luật phong thủy từ đó giúp ngôi cuộc sống , sự nghiệp của gia chủ được thuận buồm xuôi gió…

Chọn màu gạch lát nền tương sinh tương khắc với mệnh gia chủ

Theo thuật phong thủy với mỗi năm sinh sẽ được quy vào một mệnh cụ thể. Trong ngũ hành có 5 mệnh đó là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi mệnh này đều có những màu tương sinh tương khắc khác nhau và được quy định cụ thể.

Màu gạch hợp với người mệnh kim

Người mệnh kim nên chọn những tông màu sáng. Và có thể kết hợp thêm một chút ánh kim vi màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.Ngoài ra có thể kết hợp tông màu nâu, màu vàng đây cũng là màu sắc giúp sinh vượng, luôn mang lại niềm vui sự may mắn cho người mang mệnh kim (hoàng thổ sinh ra kim).

Màu gạch hợp với người mệnh kim
Màu gạch hợp với người mệnh kim

Đặc biệt người mệnh kim nên cân nhắc tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng màu tím (hồng hỏa khắc kim)

Màu gạch hợp với người mệnh Mộc

Đối với gia chủ mang mệnh Mộc, bạn nên ưu tiên chọn gạch lát nền tông màu xanh ứng theo phong thủy bản mệnh. Mệnh Mộc có thể chọn lựa các màu như xanh lá, xanh nước biển, xanh dương. Bên cạnh đó, màu đen của mệnh Thủy cũng rất phù hợp với gia chủ mệnh Mộc.

Đối nghịch với đen là trắng, bạn không nên dùng màu trắng trong việc chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ. Bởi vì, màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim mà Kim lại khắc Mộc.

Màu gạch hợp với người mệnh Thuỷ

Có một nguyên tắc chung để chọn gạch lát nền nhà hợp phong thuỷ cho cho người mệnh Thuỷ là dùng tông màu đen và xanh biển. Không những thế, vì Kim sinh Thuỷ nên có thể phối với màu trắng của mệnh Kim.

Màu gạch hợp với người mệnh Thuỷ
Màu gạch hợp với người mệnh Thuỷ

Những màu tuyệt đối tránh trong trường hợp này là màu vàng đất và nâu tương ứng với mệnh Thổ, vì Thuỷ khắc Thổ.

Màu gạch hợp với người mệnh Hoả

Nếu gia chủ là người mệnh Hỏa, sự lựa chọn hàng đầu cho gạch lát nền nhà theo phong thuỷ là màu hồng và tím. Màu đỏ cũng là màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa nhưng chỉ nên dùng làm điểm nhấn chứ không nên lát cả sàn nhà.

Màu gạch hợp với người mệnh Hoả
Màu gạch hợp với người mệnh Hoả

Vì màu đỏ quá nhiều sẽ gây cảm giác nóng nực cho ngôi nhà. Nếu thực sự yêu thích màu đỏ, bạn có thể dùng đỏ đô, đỏ nhạt, đỏ rượu vang… để giảm bớt sự chói chang.

Màu gạch hợp với người mệnh Thổ

Theo phong thuỷ nhà ở, mệnh Thổ hợp với màu nâu và vàng đất. Ngoài ra, vì Hoả sinh Thổ nên hồng và tím – đại diện mệnh Hoả cũng khá lí tưởng khi chọn gạch lát nền nhà. Gam màu cấm kị là xanh lá, vì nó tượng trưng cho mệnh Mộc, mà Mộc khắc Thổ.

Màu gạch hợp với người mệnh Thổ
Màu gạch hợp với người mệnh Thổ

Chọn chất liệu gạch theo phong thủy

Khi chọn chất liệu gạch, chúng ta nên xét về yếu tố âm dương của sàn nhà. Theo đó, sàn nhà vốn có kết cấu tĩnh nhưng lại luôn bị động do việc tiếp xúc của con người hàng ngày, có phần Âm nằm thấp dưới chân người nhưng lại có phần Dương là bề mặt đón ánh sáng mặt trời.

Yếu tố Âm dương tác động qua lại với nhau đồng thời bị đè nặng bởi các vật dụng nội thất trong không gian, do đó cần kiểm tra bề mặt sàn tương ứng với nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Phần bàn chân của con người tiếp xúc với bề mặt sàn vốn thuộc năng lượng Âm nên sàn nhà luôn phải đáp ứng yếu tố ấm áp. Các loại sàn như: sàn gỗ, gạch đất nung, thảm sẽ là sàn ấm; Các sàn đá, gạch men là sàn lạnh chỉ nên dùng ở sảnh, phòng tắm.

Nội thất My House vừa chia sẻ với bạn hướng dẫn và gợi ý chọn màu gạch lát nền nhà theo phong thuỷ nguyên lý ngũ hành. Vận dụng hợp lý những quy tắc phối màu tương sinh giúp gia đình bạn gặp thêm nhiều điều may mắn, thuận lợi và hạnh phúc.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.