Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà? Cho mượn tuổi làm nhà có đen hay không? Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi muốn xây nhà nhưng không hợp tuổi.

Vậy tất cả thắc mắc sẽ được chuyên mục tin tức giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

Tại sao và ý nghĩa của mượn tuổi làm nhà?

Theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy bên chúng tôi. Việc xem phong thủy cho một căn nhà họ ít lấy tuổi đàn bà để coi năm làm nhà. Mượn tuổi làm nhà mà từ xa xưa cho đến nay họ luôn lấy tuổi của người đàn ông để mà xây nhà. Mượn tuổi và là một cơ sở để xét tính cát – hung.

Cũng như khi ta xét theo học thuyết Âm dương ngũ hành.

Thì trong một gia đình thì người chồng mang tính dương (+) và người vợ mang tính âm (-).

Theo cửu trạch thì hiện nay đã có nhiều người có quan niệm. Chính là nếu bạn không được tuổi để làm nhà dựng cửa thì có thể mượn tuổi hợp để làm nhà. Vậy có nên mượn tuổi làm nhà .

Người cho mượn tuổi làm nhà cần làm những gì thì theo các chuyên gia phong thủy. Thì chính người cho mượn tuổi làm nhà sẽ khấn hộ cho gia chủ trước bàn thờ thổ công bằng văn khấn khi mượn tuổi làm nhà trong ngày gia chủ tiến hành làm lễ động thổ.

Có nên mượn tuổi làm nhà hay không?

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà không? Mượn tuổi làm nhà có tốt không? là thắc mắc của rất nhiều người. Không ít chủ đầu tư tìm đến chúng tôi và nhờ tư vấn việc này.

Trong thực tế có nhiều người vì muốn để đúng tuổi của người mượn. Thì cần phải có sự mua bán theo khế ước thực sự. Khi mà làm nhà xong sẽ bán lại theo khế ước cho chủ cũ.

Tuy nhiên, người tốt, người hay làm việc phúc đức thì ngày tháng năm nào cũng tốt nên có thể làm nhà bất cứ thời điểm nào. Còn nếu như là người xấu thì ngày tốt cũng là vận hạn.

Một số khác thì lại nếu như gặp mảnh đất không hợp với tuổi gia chủ. Thì lại nhờ người thân hoặc là bạn bè đứng tên sổ đỏ để làm nhà. Tuy nhiên, đây cũng là một cách làm chưa đúng.

Bởi vì học thuyết phong thủy đã ra đời cách đây từ mấy nghìn năm.

Từ thời các giấy tờ về quyền sở hữu đất đai, sổ đỏ sổ hồng hoàn toàn xa lạ đối với đời sống con người. Vì thế, khi nghiên cứu về phong thủy bạn nên loại bỏ các vấn đề liên quan tới hành chính.

Những lưu ý khi mượn tuổi làm nhà

Cách chọn người cho mượn làm nhà như thế nào thì đúng?

Chỉ được phép mượn tuổi làm nhà khi làm nhà mới chứ không được mượn tuổi khi xây sửa nhà cửa

Nên mượn tuổi của người thân trong nhà, gần nhà thì tốt nhất vì nó sẽ tốt nhất. Vì sẽ thuận tiện cho bạn khi bạn làm các thủ tục sau này. Dù chú trọng vào việc lấy tuổi đàn ông nếu một gia đình nhiều thế hệ. Thì bạn nên mượn tuổi của người lớn tuổi nhất thì điều đó mang ý nghĩa căn nhà của quý bạn sẽ được bền lâu và bền vững.

Nên mượn tuổi người mà trong nhà không có tang. Tuổi không phạm vào các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu trong năm làm nhà.

Nếu năm bạn định sửa nhà mà không được tuổi thì nên chọn năm khác.’

Nếu bạn chỉ dự định sửa chữa nhỏ.

Khi làm nhà xem tuổi đàn ông

Như trên chúng tôi đã chia sẻ, theo các chuyên gia phong thủy. Trong việc “khai môn lập hướng” tính phong thủy cho một ngôi nhà người ta ít khi lấy tuổi đàn bà. Mà việc coi tuổi người đàn ông như một tiền đề để định cát hung.

Thực tế, xét cho cùng cũng bởi thuyết Âm dương Ngũ hành với nguyên lí Âm thuận tòng dương. Đối với một gia đình hai vợ chồng thì lý thuyết này coi người chồng là dương, vợ tính là âm. Do đó mới có sự lựa chọn này.

Người cho mượn tuổi làm nhà cần thủ tục gì làm những gì?

Đây là một tập tục từ xưa rằng người cho mượn tuổi làm nhà ngoài việc giúp gia chủ cúng động thổ. Thì họ sẽ giúp gia chủ bằng việc trong ngày đầu tiên làm nhà thì đến nơi thi công và đổ xô xi măng vào giờ tốt trước khi thợ xây tiến hành xây những viên gạch đầu tiên.,

Đây cũng có nghĩa rằng đây chính là người chịu trách nhiệm coi sóc công trình như đã thông báo trước với Thổ Công Chúa Đất.

Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà

Người cho mượn tuổi trong gia đình không có tang, và tuổi không phạm vào các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu

Nên mượn tuổi của người thân ở trong nhà, trong nội tộc, ở gần nhà bạn có dự định xây dựng là tốt nhất. Nó sẽ thuận tiện cho bạn về sau này khi làm các thủ tục.

Còn trong một gia đình nhiều thế hệ cho dù lấy tuổi đàn ông làm nhà. Nhưng vẫn phải chú trọng lấy tuổi của người cao nhất. Điều này thể hiện sự sống bền lâu nên ngôi nhà cũng sẽ bền vững.

Người cho mượn tuổi làm nhà không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời gian mà người mượn tuổi trước đó chưa làm nhà xong. Vì vậy, trước khi mượn tuổi ai đó để làm nhà bạn cũng nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi có ý định nhờ vả.

Chỉ được phép mượn tuổi để khởi công xây nhà mới. Không được mượn tuổi khi sửa chữa nhà.

Nếu như bạn dự định sửa chữa nhỏ mà không cần phải động đến đất đai thì chỉ cần chọn ngày tháng đẹp để làm là được.

Trên đây là một số thông tin về việc Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà? Cho mượn tuổi làm nhà có đen hay không? Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà? mà chúng tôi muốn cung cấp tới các bạn.

Hi vọng nó đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của các bạn.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.