Dầm console là gì?

Dầm console là gì? Tìm hiểu cách tính độ võng dầm con xôn chuẩn nhất. Ưu Và Nhược Điểm Của Dầm Console là gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn gửi về hộp thư của chuyên mục tin tức. Đối với những người trong lĩnh vực xây dựng thì khái niệm này không còn xa lạ. Còn đối với những người mới bắt đầu thì đây sẽ là một khái niệm hoàn toàn mới lạ. Vậy để giả đáp hết tất cả câu hỏi này, hãy cùng Nội thất My House tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Khái niệm dầm Console

Dầm console (hay còn gọi là dầm công xôn) là kết cấu có dạng thanh ngang. Một đầu bị ngàm cứng, đầu còn lại tự do. Hay nói cách khác dầm console chỉ cố định 1 đầu. Trong xây dựng, dầm console dùng để đỡ ban công, mái đua,… nhằm mục đích tạo không gian thoáng đãng phía dưới.

Trong kết cấu truyền thống, dầm công xôn thường được làm bằng gỗ. Dầm chịu uốn do tác tác dụng của những tải trọng vuông góc với trục.

Dầm console được liên kết với công trình bằng cách : lắp bulong, hàn bằng vật chôn sẵn trong tường, neo qua lỗ để lại sẵn tường, chôn vào công trình,…

Cách tính độ võng dầm console

Viêc tính toán kiểm tra độ võng của dầm công xôn khi thiết kế cấu trúc dầm. Trong thi công xây dựng rất quan trọng và cần thiết để công trình không xảy ra lỗi kỹ thuật.

Ưu Và Nhược Điểm Của Dầm Console

Ưu điểm dầm console

Ưu điểm của dầm đỡ console là thay thế được một phần hay toàn bộ các cột chống ván khuôn theo phương đứng. Mặt bằng dưới ván khuôn thông thoáng, thuận tiện cho thao tác. Nhược điểm là dầm có chiều dài không đổi trong khi nhịp công trình cần chống đỡ rất khác nhau.

Để khắc phục nhược điểm cơ bản của các dầm đỡ có nhịp cố định, các loại dầm đỡ có thể điều chỉnh chiều dài đã được chế tạo. Đó là:

– Dầm rút, điều chỉnh được chiều dài theo nguyên tắc ống lồng. Được sử dụng khá phổ biến trong xây dựng dân dụng, công nghiệp và cầu đường. Thông thường chiều dài của loại dầm này là 1.25m – 2m; 3m-4m; 6m-8m.
– Dầm căng dưới, điều chỉnh được chiều dài theo nguyên tắc ống lồng, hoặc nối theo nguyên tắc lắp ghép từ các phân đoạn rời. Dầm căng dưới, áp dụng cho nhịp nr tương tự như các loại dầm rút hoặc áp dụng cho các nhịp lớn trong xây dựng công nghiệp và cầu đường. Nhịp của dầm có thể là 3 -ỉ- 20m.

Dầm rút và dầm căng dưới thường được chế tạo theo bộ (với các cấp tải trọng hạn, nhịp khác nhau) để sử dụng được “vạn năng” trong mọi trường hợp.

Nhược điểm dầm console

Nhịp công trình có yêu cầu kỹ thuật thiết kế khác nhau nên cần dầm console chống đỡ cũng khác nhau nhưng chiều dài dầm console lại không thay đổi.

Tìm hiểu về giá đỡ console

Giá đỡ console làm bằng gỗ hoặc kim loại, liên kết vào công trình đã có sẵn tường gạch, tường bêtông) và dùng để chống đỡ ván khuôn ở phía trên. Giá đỡ có dạng giàn công xôn hoặc dầm công xôn. Giá đỡ được liên kết vào công trình bằng cách: lắp bằng bulông, hàn bằng vật chôn sẵn trong tường, neo qua lỗ để lại sẵn tường, chôn vào công trình v.v..

Giá đỡ console được dùng trong những trường hợp dưới chân công trình có vụ ngại và không thể lắp giáo theo phương pháp thẳng đứng. Hoặc bắc giáo theo phương pháp thẳng đứng không có lợi.

Dưới đây là 3 kiểu giá đỡ console treo vào công trình qua cửa sổ.

Trên đây là một số thông tin cần thiết về Dầm Console mà chúng tôi muốn thông tin đến các bạn. Ngoài ra, nếu muốn biết thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Rate this post

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: myhousedesign.vn@gmail.com

Website: https://noithatmyhouse.com/

MSDN: 0109103109

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *