Đơn giá xây dựng phần thô

Đơn giá xây dựng phần thô mới nhất hiện nay – Hiện nay có nhiều công ty xây dựng ra đời cung cấp các dịch vụ khác nhau như thiết kế, thi công xây dựng, thi công nội thất… Nhằm đáp ứng được nhu cầu của người dân từ đó khách hàng có thể dễ dàng chọn những dịch vụ phù hợp với gia đình mình. Dưới đây là tổng hợp bảng giá thi công phần thô của các mô hình nhà ở khác nhau.

Mời bạn tham khảo chi tiết qua bài viết sau.

Xây dựng phần thô là gì?

Trong xây dựng, người ta thường chia làm hai phần: phần thô và phần hoàn thiện.

[su_quote]Phần thô là phần móng cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bê tông), mái bê tông, cầu thang đã đổ bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia chưa trát (tô).[/su_quote]

Phần thô là tiền đề quan trọng cho công trình cũng như tất cả các quy trình thi công sau này. Phần thô càng tốt, càng chính xác thì những phần sau thi công càng thuận tiện, càng tiết kiệm chi phí và thời gian. Nếu tính toán kỹ, khi thi công phần thô sẽ làm cho các nội dung sau thuận lợi chính xác.

Xây nhà phần thô là nhà thầu cung cấp toàn bộ vật tư thô cho công trình và cung cấp nhân công hoàn thiện cho phần hoàn thiện công trình.

Phần vật tư thô nhà thầu cung cấp bao gồm: sắt thép, xi măng, cát đá, gạch xây, bê tông, đất cát san lấp, dây điện âm, ống nước nóng và lạnh, mái tôn, mái ngói, chất chống thấm, cốt pha (tất cả được ghi rõ chủng loại xuất xứ và được sự thống nhất của chủ đầu tư).

Phần nhân công bao gồm: toàn bộ nhân công xây dựng phần thô từ móng lên và nhân công hoàn thiện căn nhà (vật tư hoàn thiện do chủ đầu tư cung cấp).

Các công đoạn trong xây dựng phần thô

Các công việc trong phần thô là những công việc nặng nhọc, đòi hỏi kỹ thuật cao và sự tính toán cẩn thận, khoa học.

Gồm những việc như: làm ván khuôn; gia công thép + lắp dựng, đổ bê tông, xây khối xây gạch.

Trình tự xây dựng phần thô diễn ra theo trình tự:

Phần móng:

Chuẩn bị mặt bằng, định vị móng, đào đất móng, vận chuyển đất thừa đi đổ, đổ bê tông lót, gia công lắp dựng cốt thép móng, gia công lắp dựng coppha móng đổ bê tông móng. Tiếp đến là các công việc gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cổ cột (nếu có), gia công lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng.

Phần khung:

Gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái, công tác lợp mái (nếu có). Công tác xây tường bao che và xây tường ngăn phòng, công tác đi các đường ống âm tường, công tác tô trát tường, cán nền các sàn kể cả sàn mái nếu có.

Đơn giá nhân công xây dựng phần thô

Nhà phố – biệt thự dao động từ 1.4-1.7 triệu/m2 (giá nhân công tính theo m2 sàn và không bao gồm vật tư)

Đơn giá thi công phần thô và nhân công hoàn thiện

Nhà phố – biệt thự dao động từ 3.200.000 – 3.5000.000 vnđ/m2

Đơn giá xây dựng nhà trọn gói

Nhà phố – biệt thự dao động từ 5.000.000 đ – 9.000.000 đ/m² (đã bao gồm nhân công và vật tư hoàn thiện, chưa bao gồm vật dụng nội thất rời và trang thiết bị rời)

Hạng mục xây dựng thô
Hạng mục xây dựng thô
Công tác bê tông
Công tác bê tông
Công tác Coffa
Công tác Coffa
Công tác sắt - xây - trát
Công tác sắt – xây – trát

Phương pháp tính diện tích xây dựng

Tầng hầm

 • Tầng hầm có độ sâu từ 1.0 đến 1.3m so với Code vỉa hè tính 150% diện tích.
 • Tầng hầm có độ sâu từ 1.3 đến 1.7m so với Code vỉa hè tính 170% diện tích.
 • Tầng hầm có độ sâu từ 1.7 đến 2.0m so với Code vỉa hè tính 200% diện tích.
 • Tầng hầm có độ sâu lớn hơn 2.0m so với Code vỉa hè tính 250% diện tích.

Móng

 • Công trình thi công móng băng, móng cọc phần móng tính 20% diện tích tầng trệt.
 • Công trình thi công móng bè, phần móng tính 50% diện tích tầng trệt.

Mái

 • Phần diện tích có mái che tính 100% diện tích. ( Trệt, lửng, lầu 1, lầu 2,3,… Sân thượng có mái che).
 • Phần diện tích không có mái che ngoại trừ sân trước và sân sau tính 50% diện tích. (Sân thượng không mái che, sân phơi…)
 • Mái Tole tính 30% diện tích (Bao gồm toàn bộ phần xà gỗ sắt hộp và tole lợp) – tính theo mặt nghiêng.
 • Mái bê tông cốt thép tính 50% diện tích.
 • Mái ngói kèo sắt tính 70% diện tích ( Bao gồm toàn bộ hệ khung kèo và ngói lợp) – tính theo mặt nghiêng.
 • Mái ngói BTCT tính 100% diện tích (Bao gồm hệ ritô và ngói lợp) – tính theo mặt nghiêng.

Đơn giá xây dựng phần thô gồm những gì?

Thi công phần thô bao gồm 02 hạng mục chính là:

Thi công phần móng

– Phần này đội ngũ xây dựng chuẩn bị mặt bằng với việc san lấp, tạo mặt phẳng, đục khoét tường, gạch,…nếu công trình xây dựng trên nền móng cũ.

– Đồng thời, đơn vị thi công tiến hành đào móng, vận chuyển đất thừa đổ đúng nơi quy định, tránh cản trở việc di chuyển vật liệu và xây dựng sau này. Tiếp theo đó, chúng tôi lắp dựng cốp pha để đổ bê tông móng.

Tất cả các thao tác kể trên được tiến hành tuần tự, có sự giám sát chặt chẽ từ phía gia chủ cũng như những nhân tố có trách nhiệm, chuyên môn sâu. Ngoài ra, ngày đổ móng còn căn cứ vào thời gian gia chủ quy định để có ngày đẹp, khởi đầu mới nhiều thuận lợi, suôn sẻ.

Thi ông phần khung

Sau khi đã đổ móng xong, đơn vị thi công sẽ tiến hành lực cốt thép, bộ khung, dầm sàn nhằm tiến hàng xây tường. Tường bao quanh bên ngoài có khả năng chịu lực, chống đỡ hệ thống mái phía trên. Trong khi đó, tường phân cách giữa các phòng với nhau chỉ cần mỏng(khoảng 110mm), nhằm tiết kiệm chi phí rút ngắn thi công, tăng độ thẩm mỹ cho không gian kiến trúc.

Sau khi làm xong phần khung, chúng tôi tiến hành công đoạn làm cầu thang: phần này được thiết kế chắc chắn, có định vị rõ ràng theo ý thích của gia chủ cũng như đảm bảo tính thuận tiện.

Tiếp theo, đội ngũ thi công xây lan can để bao quanh công trình, hoàn thiện phần thô còn lại của kiến trúc.

Chúng tôi tiếp tục thực hiện thao tác chống thấm, cán nền. Bằng việc sử dụng cốt liệu tinh sạch, đảm bảo chất lượng, đội ngũ thi công sẽ mang đến cho bạn công trình đẹp mắt, bề mặt tường phẳng, giúp quá trình trát, sơn sau đó trở nên dễ dàng.

Ngoài ra, phần thô còn có thêm hạng mục đi đường điện, đường nước âm tường. Thao tác cần đảm bảo các tính toán khoa học mới mong mang lại hiệu quả, sự thuận tiện và tiết kiệm cũng như đảm bảo khả năng an toàn trong quá trình sử dụng.

Riêng các hạng mục như ốp lát, đóng trần thạch cao, sơn nước, gắn thiết bị điện,…được xếp vào phần hoàn thiện. Chúng tôi sẽ nói tới vấn đề này chi tiết ở một bài viết khác.

Đơn giá xây dựng phần thô và hoàn thiện

Báo giá trên là báo giá cơ sở để khách hàng tham thảo. Tuy nhiên mức chi phí xây nhà trọn gói tại Hà Nội này còn có sự chênh lệch và thay đổi tuỳ thuộc vào từng thời điểm thị trường. Báo giá chi tiết sẽ căn cứ vào bản vẽ và vị trí thực tế từng công trình cũng như yêu cầu của khách hàng.

Đơn giá xây dựng phần thô biệt thự

+ Đơn giá nhân công xây dựng biệt thự cao cấp dao động từ 1.400.000 – 2.000.000 triệu/m2

+ Đơn giá xây dựng biệt thự cao cấp phần thô + nhân công hoàn thiện dao động từ 3,100.000 – 4.000.000 triệu/m2

+ Đơn giá xây dựng biệt thự cao cấp trọn gói: 7.000.000 – 11.000.0000 triệu/m2

Lưu ý: Đây là đơn giá xây dựng biệt thự cao cấp mang tính tham khảo. Tùy thuộc vào công trình thực tế, diện tích xây dựng, vị trí địa lý, vật liệu hoàn thiện….. sẽ có những giá khác nhau.

Thực tế sau khi có bản vẽ thiết kế chi tiết, khảo sát tổng thể mới tính tiền được giá thành cụ thể trên từng ngôi nhà nhất định. Bên cạnh đó đơn giá xây dựng biệt thự cao cấp, xây dựng biệt thự mini, biệt thự phố hay biệt thự vườn… thì chi phí cũng khác nhau.

Thường thi công phần hoàn thiện sẽ có sự khác biệt lớn, tùy vào kinh phí của từng gia đình mà kiến trúc sư tư vấn đưa ra phương án sử dụng nguyên vật liệu gì, hạng mục hoàn hiện nội thất….cho phù hợp. Bạn cần chọn nhà thầu xây dựng uy tín tphcm để được tư vấn cụ thể và gửi gắm niềm tin xây dựng.

Đơn giá xây dựng phần thô nhà phố

Thông thường khi lên kế hoạch xây nhà, bạn cần tìm hiểu trước về diện tích xây dựng cũng như quy mô của ngôi nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Với những mẫu nhà phố hiện đại, có thiết kế đẹp mắt, đơn giản và trẻ trung. Đơn giá xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện sẽ giao động như sau:

 • Đối với công trình có tổng diện tích trên 350m2 sàn sẽ là 3.150.000/m2
 • Đối với công trình có tổng diện tích trên 300m2 đến dưới 350m2 sàn sẽ là 3.200.000/m2
 • Đối với công trình có tổng diện tích trên 250m2 đến dưới 300m2 sàn sẽ là 3.250.000/m2
 • Đối với công trình có tổng diện tích trên 200m2 đến dưới 250m2 sàn sẽ là 3.350.000/m2.
 • Công trình có diện tích dưới 200m2 báo giá theo thiết kế và thực tế.

Lưu ý: Đơn giá trên chưa bao gồm chi phí khoan cọc nhồi, khoan địa chất, ép cọc. Và vật liệu có thể thay đổi theo từng địa phương có cùng giá trị chất lượng như nhau nếu khó khăn trong phần vật tư cung ứng cho công trình.

Đối với những nhà có mặt tiền hẻm, đường nhỏ, mặt bằng nhỏ và điều kiện thi công đặc thù. Và phong cách thiết kế cổ điển, tân cổ điển và nhà hai mặt tiền. Vui lòng liên hệ trực tiếp để có báo giá chính xác.

Đơn giá xây dựng phần thô nhà cấp 4

+ Đơn giá nhân công xây dựng nhà cấp 4 dao động từ 1.4-1.7 triệu/m2

+ Đơn giá xây nhà cấp 4 phần thô + nhân công hoàn thiện dao động từ 3,1- 3,5 triệu/m2

+ Đơn giá xây nhà cấp 4 trọn gói (nhà ở thường)

 • Vật tư trung bình: 5.000.000 đồng/m2
 • Vật tư khá : 5.500.000 đồng/m2
 • Vật tư tốt: 6.000.000 đồng/m2

Lưu ý: Đây là đơn giá dành cho nhà ở thường phổ biến hiện nay mang tính tham khảo. Tùy thuộc vào công trình thực tế, diện tích xây dựng, vị trí địa lý, vật liệu hoàn thiện….. sẽ có những giá khác nhau.

Thực tế sau khi có bản vẽ thiết kế chi tiết, khảo sát tổng thể mới tính tiền được giá thành cụ thể trên từng ngôi nhà nhất định.

Thông thường thi công phần thô sẽ có mức giá dao động gần bằng nhau, khác biệt nhất là phần hoàn thiện trọn gói bởi vì tùy thuộc vào kinh phí của từng gia đình mà các công ty đưa ra những phương án thi công xây nhà cấp 4 phù hợp.

Cách tính diện tích xây dựng xây nhà cấp 4

Móng

 • Công trình thi công móng băng, móng cọc phần móng tính 20% diện tích tầng trệt.
 • Công trình thi công móng bè, phần móng tính 50% diện tích tầng trệt.

Tầng

 • Tầng 1 (trệt): 100% diện tích xây dựng
 • Các tầng phía trên : 100% diện tích xây dựng/lầu, bao nhiêu lầu thì nhân lên

Mái

 • Phần diện tích có mái che tính 100% diện tích. ( Trệt, lửng, lầu 1, lầu 2,3,… Sân thượng có mái che).
 • Phần diện tích không có mái che ngoại trừ sân trước và sân sau tính 50% diện tích. (Sân thượng không mái che, sân phơi…)
 • Mái Tole tính 30% diện tích (Bao gồm toàn bộ phần xà gỗ sắt hộp và tole lợp) – tính theo mặt nghiêng.
 • Mái bê tông cốt thép tính 50% diện tích.
 • Mái ngói kèo sắt tính 70% diện tích ( Bao gồm toàn bộ hệ khung kèo và ngói lợp) – tính theo mặt nghiêng.
 • Mái ngói BTCT tính 100% diện tích (Bao gồm hệ ritô và ngói lợp) – tính theo mặt nghiêng.

Sân và lưu ý khác

 • Sân trước và sân sau tính 70% diện tích (Trong trường hợp sân trước và sân sau có diện tích lớn có thể xem xét lại hệ số tính).
 • Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích < 8m2 tính 100% diện tích.
 • Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích > 8m2 tính 50% diện tích.
 • Khu vực cầu thang tính 100% diện tích.

Ví dụ cách tính chi phí xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền

Bạn muốn xây ngôi nhà cấp 4 nền 5x18m, dùng mái tôn và dùng vật tư trung bình thì giá sẽ như sau:

Tính diện tích

 • Móng: 5 x 18 x 50%= 45m2
 • 1 Trệt = 5 x 18 = 90m2
 • Mái tôn = 5 x 18 x 30% = 27m2
  === > Tổng diện tích thi công là: 162m2

Nhân đơn giá

 • Phần thô: 162m2 x 3.200.000 = Khoảng 519 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện
 • Trọn gói: 162m2 x 5.000.000 = 810 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện + vật liệu hoàn thiện (chỉ chưa có đồ rời như bàn, ghế, giường vv ….)

Nội Thất My House luôn cập nhật đơn giá xây dựng phần thô nhà dân dụng hợp lý, đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị kỹ thuật, nhà xưởng, nhân công điều đó để chứng minh cam kết chất lượng, cam kết bảo hành giá trị pháp lý với tính thực tế cao. Với mong muốn cùng bạn kiến tạo nên những công trình thi công có tính thẩm mỹ cao, chất lượng vượt trội nhằm thỏa mãn.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.