Giường ngủ quay đầu ra đường

Giường ngủ quay đầu ra đường là một trong những điều cấm kị trong nguyên tắc kê đồ nội thất. Bởi nó ảnh hưởng đến sinh khí trong ngôi nhà, không tốt cho sức khỏe của gia chủ. Tại sao lại như vậy? Hãy để chuyên mục Kiến thức nội thất cập nhật thông tin giúp bạn trong bài viết này ngay nhé!

Giường ngủ quay đầu ra đường tốt hay xấu?

Trong phong thủy hướng tốt nhất để kê giường là hướng Bắc – Nam. Tức là đầu giường có thể hướng về Phía Bắc và phía Nam. Mục đích của việc này là tránh sự ảnh hưởng của địa từ. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Tuy nhiên, nếu bạn quay đầu giường theo hướng Bắc hoặc Nam mà chiếc giường bị hướng đầu ra phía đường. Thì bạn nên đổi lại sang một hướng khác để thay thế, bởi quay đầu giường ra đường là một trong những vị trí xấu nhất trong phong thủy.

Theo quan niệm của người xưa, giường ngủ quay đầu ra đường là tư thế của người chết đang nằm chờ ra khỏi nhà. Chính vì vậy mà chiếc giường ngủ của gia chủ không nên được kê theo cách này, nhằm tránh sự suy yếu về sức khỏe hay gặp những rủi ro trong cuộc sống.

Nguyên nhân không ngủ quay đầu ra cửa

  • Đối với nguyên nhân ở trên chúng tôi đã giải thích vì sao không để giường ngủ quay ra cửa chính và nên nằm quay đầu hướng nào ?.
  • Cửa là hướng mà mọi thứ từ không khí và di chuyển vật thể từ ngoài vào trong đều đi qua cửa chính. Nếu quay đầu ra cửa thì bạn đang quay lưng với sự nguy hiểm. Khiến bạn mất cảnh giác và dối diện gần hơn với các mối nguy hiểm có thể xảy đến.
  • Cơ thể của bạn có 5 giác quan để nhận biết những gì sẽ xảy ra xung quanh.
  • Vì vậy, khi ngủ bạn khá là thụ động. Cách tốt nhất mà bạn có thể cảnh giác cho mình trong khi ngủ chính là để cho cơ thể luôn ở trong tình trạng tiếp nhận thông tin.
  • Khu vực cửa của mỗi căn nhà là nơi đột nhập có nguy cơ nhất của các mối nguy hiểm (nếu có).
  • Do đó, nếu bạn nằm ngủ với một tư thế thuận lợi có thể hướng ra cửa, bạn có thể kịp phản xạ hoặc nắm bắt tình hình đang diễn ra lúc đó.

Nếu bạn đang đặt giường quay đầu ra cửa thì nếu bạn có bất chợt tỉnh dậy. Bạn cũng không thể xử lý thông tin đó nhanh bằng khi có một hướng nhìn tốt hơn. Việc phân tích thông tin và phản xạ sẽ xảy ra chậm hơn.

Quay đầu ra đường là không tốt cho sức khỏe

Các nhà khoa học cho rằng không gian trong phòng ngủ luôn là nơi đón những luồng không khí mới, trong lành. Để đảm bảo không có bụi bẩn, khí thải ô nhiễm. Chính vì vậy việc kê đầu giường hướng ra đường hay giường ngủ giáp với lối đi lại là điều không nên.

Để khắc phục những ảnh hưởng xấu ấy bạn nên chọn căn phòng có một chiếc cửa sổ nhỏ. Để trao đổi không khí với môi trường bên ngoài. Tuy nhiên phải cách xa đường đi lại hay những khu vực ồn ào. Để không gian nghỉ ngơi luôn được yên tĩnh và thoải mái.

Cụ thể, những người thuộc ngũ hành Thuỷ, Mộc, Hoả đều thuộc “mệnh Đông tứ trạch”, Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thuộc “mệnh Tây tứ trạch”.

Người Đông tứ mệnh thì xếp giường theo hướng Bắc – Nam là phúc đức trạch. Người Tây tứ mệnh thì sắp xếp giường theo hướng Tây Bắc – Đông Nam là phúc đức trạch.

Đối với phòng ngủ, phải được thông thoáng, ấm cúng và tránh bị bế khí.

Những điều nên tránh khi thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi được sử dụng nhiều nhất trong một căn nhà. Cuộc đời của con người có đến một phần ba thời gian là dành để ngủ. Bởi vậy, giấc ngủ không chỉ đảm bảo việc phục hồi sức khỏe duy trì sự minh mẫn để đưa ra những quyết định đúng trong cuộc sống. Vì vậy, việc thiết kế không gian của phòng ngủ là rất quan trọng.

– Cửa phòng ngủ không được đâm thẳng vào giường vì dễ gây tâm lý bất an. Tốt nhất, nếu phòng hình chữ nhật, thì giường và cửa phòng ngủ nên ở hai khu vực chéo nhau.

– Giường không được nằm dưới dầm hoặc nằm dưới khu vực mà tầng phía trên bố trí phòng vệ sinh hoặc tầng phía dưới là vị trí đặt bếp.

– Đầu giường nên có chỗ tựa vững chắc, tốt nhất là giường nên được kê sát vào tường, cần chú ý không trổ cửa sổ hoặc cửa ra vào ở nơi bức tường đó. Nếu không thể có sự lựa chọn trong trường hợp này, tốt nhất là đầu giường nên tránh cửa sổ.

Trên đây là những lí do Nội thất My House lí giải cho việc không nên kê giường ngủ quay đầu ra đường và những vị trí không tốt khác. Hi vọng đã giúp ích cho các bạn trong quá trình thiết kế không gian sống, chúc các bạn sở hữu được những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp nhất, hợp phong thủy nhất.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.