Gỗ gõ đỏ

Trên thị trường trang trí và thiết kế nội thất hiện nay, nhắc đến các loại gỗ có đường vân đẹp, màu sắc tươi sáng, có độ bền cao và hương thơm đặc trưng thì không thể không nói tới gỗ gõ đỏ. Tuy nhiên những thông tin cụ thể và chi tiết của cây gõ đỏ này vẫn là câu hỏi mà nhiều người muốn tìm hiểu. Chính vì vậy Nội thất My House sẽ đưa đến các bạn đáp án dưới bài viết sau đây.

Tìm hiểu về gỗ gõ đỏ

Cây gõ đỏ là gì?

Gỗ gõ đỏ có tên khoa học Afzelia xylocarpa hay người ta còn gọi là cà te hay hổ bì. Có nhiều cách gọi tên khác như: hổ bì, cà te, là loài thực vật thuộc họ Đậu, mọc tại một số nước Đông Nam Á như: Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Lào và Myanma. ( Fabaceae ).

Đặc điểm sinh học của cây gỗ đỏ?

Đây là loại cây phân cành thấp, cành non nhẵn, lá chét có hình trái xoan dài khoảng 5 – 6 cm đầu lá nhọn, gốc lá tù hoặc gần tròn, phiến lá nhẵn, cao từ 25 – 30m, thân thẳng tròn, vỏ màu xám trắng và khá là sần sùi.

Cây gõ đỏ nở hoa vào tháng 3 – 4 , các chùm hoa hình chùy mọc ở đỉnh cành, đây là loại hoa lưỡng tính có màu trắng hoặc hồng dài từ khoảng 5 – 12mm mặt trong có lông.

Rate this post

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: myhousedesign.vn@gmail.com

Website: https://noithatmyhouse.com/

MSDN: 0109103109

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *