Gỗ hóa thạch

Gỗ hóa thạch là loại gỗ quý, có độ bền trường tồn – vĩnh cửu nên đặc biệt có sức hút về giá trị tâm linh. Cho nên, rất nhiều người muốn sở hữu những món đồ được làm từ gỗ hóa thạch để mang lại may mắn cho gia đình.

Vậy thực hư về loại gỗ này như thế nào, hãy cùng khám phá ngay sau đây.

Tìm hiểu gỗ hóa thạch

Gỗ hóa thạch là gì?

[su_quote]Gỗ hóa thạch chính là gỗ hóa đá, được vùi sâu dưới lòng đất, dưới những lớp nham thạch của núi lửa phun trào hàng trăm năm. Gỗ được bảo toàn trong tình trạng không có sự xâm nhập của oxi, nhưng được biến đổi nhờ vào nguồn nước ngầm giàu chất khoáng chảy qua lớp trầm tích.[/su_quote]

Sau đó các chất bên trong của gỗ sẽ được thay đổi, biến dần sang thành hóa thạch và hóa đá.

Tên khoa học gỗ hóa thạch là Petrified wood.

Nguồn gốc gỗ hóa thạch?

Trên thế giới có thể dễ dàng tìm thấy gỗ hóa thạch ở những nơi như Indonesia, Australia, Hoa Kỳ, Myanma…

Tại Việt Nam tìm thấy ở Tây Nguyên, Lạng Sơn, Phú yên…

Đặc điểm gỗ hóa thạch

Tính chất

Có độ cứng cao tương đương với đa thạch anh, có thể bảo tồn được cấu trúc nguyên thủy như vòng gỗ. Cho nên, đặc tính là vĩnh cửu, trường tồn mãi mãi.

Cảm nhận khi đặt tay nên các miếng gỗ hóa thạch rất mát, thoải mái.

Màu sắc gỗ

Do ảnh hưởng bởi nhiều nguyên tố như đồng, sắt, manga…Vì thế, gỗ hóa thạch có rất nhiều màu sắc khác nhau, vô cùng bắt mắt.

Có thể thấy một số loại thạch anh tóc đỏ, thạch anh tóc vàng,…

Tại sao gỗ hóa thạch lại đắt?

Nếu như các loại gỗ khác như gỗ sưa, gỗ hương, gỗ hoàng đàn…dù thuộc dòng đắt đỏ, quý hiếm nhưng để trồng được những cây gỗ như vậy cũng chỉ mất khoảng tầm 30-50 năm, có thể nhiều hơn.

Thế nhưng điều đó so với việc để hình thành nên gỗ hóa thạch thì vẫn quá thấp. Phải mất hàng trăm năm, triệu năm con người mới có thể có được những gỗ hóa đá chất lượng, tuyệt đẹp đưa vào khai thác sử dụng.

=> Mất nhiều thời gian để có gỗ hóa thạch nên giá thành rất đắt đỏ.

Số lượng gỗ hóa thạch cũng không có nhiều, thuộc lại quý hiếm rất ít gặp.

Chất lượng độ bền vĩnh cửu.

Màu sắc hoa văn trong gỗ hóa thạch tinh xảo, hấp dẫn.

Có ý nghĩa đặc biệt về mặt phong thủy – giá trị tinh thần lớn.

Tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp, đáp ứng nhu cầu của con người.

Chỉ với những lý do đó cũng đã khiến cho nhiều người săn lùng, tìm kiếm và đẩy mức giá gỗ hóa thạch lên thành loại đắt đỏ.

Giá gỗ hóa thạch bao nhiêu?

Thực tế rất khó để đưa ra giá chính xác cho gỗ hóa thạch. Vì có nhiều loại gỗ hóa thạch có niên đại hàng trăm nghìn năm, với những hoa văn tinh xảo, nét vân gỗ còn được giữ nguyên vẹn, sắc nét thì có giá hàng trăm triệu đồng.

Thậm chí đã có những phần gỗ hóa thạch được bán với giá hàng tỷ đồng.

Khi mua gỗ hóa thạch để đảm bảo chất lượng chuẩn – tương ứng với số tiền đầu tư các bạn nên chọn những cơ sở uy tín có cam kết bảo hành rõ ràng.

Gỗ hóa thạch được đánh giá là dòng gỗ vô cùng đắt đỏ hiện nay.

Gỗ hóa thạch có tốt không?

Gỗ hóa thạch thực sự rất tốt cả về mặt hình thức lẫn chất lượng. Một loại gỗ có thể đua cùng thời gian, trường tồn theo năm tháng để phục vụ con người sẽ được đánh giá rất cao.

Nhiều người sử dụng các sản phẩm từ gỗ hóa thạch cảm thấy tinh thần được thoải mái, an yên. Lựa chọn các đồ thờ, các đồ trưng bày bằng đá hóa thạch mang lại may mắn cho gia đình.

Khi trưng bày những đồ thủ công mỹ nghệ, sản phẩm cao cấp từ gỗ hóa thạch sẽ khiến bạn cảm thấy hãnh diện và làm đẹp không gian của mình nhiều hơn.

Đó chính là điểm tốt mà đá hóa thạch có thể mang lại cho con người.

Công dụng từ gỗ hóa thạch

Gỗ hóa thạch trong phong thủy

Nếu nói đến gỗ hóa thạch mà không nhắc đến vấn đề phong thủy thì thật là một thiếu xót. Đúng vậy, gỗ hóa thạch có ý nghĩa lớn về mặt tinh linh, đặc biệt là người Việt.

Cho nên, sử dụng gỗ hóa thạch để làm đồ trang sức, như nhẫn, dây chuyền, vòng tay gỗ hóa thạch phong thủy đang là “hot” được nhiều người yêu thích, lựa chọn.

Quan niệm khi sử dụng những loại gỗ hóa thạch đúng với mệnh của mình về phong thủy chính là mang lại vận may, xua tan mọi điểm rùi, giúp tinh thần phấn chấn, an yên hơn.

Những sức mạnh bí ẩn từ bên trong của loại gỗ hàng trăm nghìn năm tuổi này đã ảnh hưởng rất nhiều trong tín ngưỡng của con người hiện nay.

Gỗ hóa thạch làm thủ công mỹ nghệ

Nắm bắt nhu cầu đó, nên các nghệ nhân cũng chế tác những sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ gỗ hóa thạch để mọi người có thể lựa chọn thoải mái.

Ngoài ra, một số nơi còn sử dụng gỗ hóa thạch trong việc chữa bệnh như bệnh khớp, đau xương, tinh thần không tốt…

Như vậy, các thông tin về gỗ hóa thạch ở trên đã giúp các bạn có cái nhìn chi tiết, cụ thể hơn về loại gỗ độc đáo này. Hy vọng, các bạn có thể lựa chọn chính xác những tác phẩm được làm từ gỗ hóa thạch thật, chất lượng tốt đúng như mong đợi.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.