Hướng đặt két sắt trong phòng ngủ

Két sắt chính là nơi chứa đựng tiền tài của một ngôi nhà hay cũng vật thu hút nhiều tài vận nhất đến với gia đình bạn. Đặc biệt nếu hướng đặt két sắt trong phòng ngủ tốt và đúng phong thủy sẽ đem đến sự hưng thịnh, đại phát đại quý, gia đình và sự nghiệp an khang thịnh vượng.

Ngược lại nếu đặt két sắt ở vị trí không hợp phong thủy thì tài vận sẽ bị tiêu hao, khó mà giữ được vượng khí. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây, Nội thất My House sẽ gửi đến cho các bạn những thông tin cần thiết về cách để két sắt theo phong thủy nên đặt két sắt ở đâu trong nhà?

Cách đặt két sắt trong phòng ngủ như thế nào là đúng?

Két sắt chứa đựng một nguồn năng lượng lớn và được xem là trung tâm tài lộc, quyết định sự sống còn cho gia chủ, chính vì vậy nên vị trí đặt két sắt đúng phong thủy là vô cùng quan trọng. Dưới đây là những lưu ý cho vị trí đặt sét sắt chuẩn nhất.

Vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ hợp phong thủy?

Theo phong thủy thì két sắt cần được đặt ở nơi vượng khí hay là nơi đón được nhiều năng lượng nhất trong phòng. Thực tế đây là những vị trí chéo góc với cửa chính. Tuy nhiên nếu không gian phòng ngủ rộng, có nhiều lựa chọn, chúng ta nên ưu tiên đặt két tại các cung như Đông Nam (tài lộc) hoặc những cung tốt so với tuổi của gia chủ.

Cũng trong khoa học phong thủy học: một người sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, tùy theo từng tuổi mà chia ra các hướng tốt khác nhau như Sinh Khí, Diên Niên (Phước Đức), Thiên Y, Phục Vị.

Nếu muốn tìm được hướng Sinh khí, chúng ta hãy lấy cung phi của mình phối với 8 Quái của 8 hướng. Các cặp Quái dưới đây phối với nhau xuôi ngược đều được Sinh khí: là Khảm – Tốn; Ly – Chấn; Càn – Đoài; Cấn – Khôn.

Ngoài ra trường hợp bạn không tìm được hướng Sinh Khí, thì có thể mời các thầy khoa học phong thủy nào có dụng cụ đo sóng từ trường để đo và quyết định nơi nào có năng lượng mạnh nhất để đặt phương vị đó cho hoàn chỉnh hơn.

Hướng đặt két sắt trong nhà theo tuổi?

Theo các chuyên gia,về hướng mở cửa két, thì nên chọn quay về hướng tốt so với tuổi của chủ nhân là tốt nhất. Nếu trường hợp không quay được về hướng tốt thì phải ưu tiên quay ra cửa phòng, tuy nhiên lưu ý là không để trực tiếp đối diện với cửa phòng.

Không gian phía trước mặt két cần phải rộng rãi, sáng sủa và không bị cản trở bởi các đồ đạc trong phòng.

Bên cạnh đó để két sắt về hướng Sinh Khí của từng tuổi của gia chủ cũng vô cùng tốt. Theo trạch mệnh của mỗi người đã quyết định một cách rõ ràng không thể sai lệch được, nó là yếu tố quyết định theo Bát trạch cũng như trạch mệnh từng con người.

Đặc biệt nếu hướng Sinh khí của gia chủ đồng thời thuộc về Tây tứ trạch hoặc Đông tứ trạch thì được xem là rất tốt.

Nên đặt két sắt theo tuổi vợ hay chồng?

Két sắt là một trong những vật quan trọng trong nhà. Vậy theo phong thủy thì nên đặt két sắt theo tuổi vợ hay chồng để mang lại tài lộc, giữ của cải trong gia đình? Hướng đặt két sắt để giữ được tiền nên lựa chọn theo tuổi vợ hay chồng thì hợp lý?

Người xưa có câu ”đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” – “Vợ là tay hòm thìa khóa” đó cũng là quan niệm được cha ông áp dụng từ xưa tới nay. Từ quan niệm này đối vơi két sắt thì nên đặt két sắt theo tuổi vợ hay chồng.

Theo phong thủy thì nên đặt két theo vợ, người vợ được gọi là tay hòm thìa khóa, vậy nên tiền tài về một mối, xem tuổi đặt két sắt theo tuổi vợ sẽ giúp tài lộc vào nhà. Tuy nhiên để êm ấm nhất, gia chủ vẫn nên xem tuổi cả vợ lẫn chồng để đưa ra quyết định đặt két sắt chỗ nào. Như vậy thì tài lộc của gia đình sẽ được đảm bảo không phạm phải phong thủy.

Bài trí két sắt theo phong thủy trong phòng ngủ?

Ngoài những nguyên tắc trên thì một gợi ý cũng rất quan trọng là chúng ta nên đặt thêm 1 con Tỳ Hưu và 2 đồng tiền hoa mai vào két để tiền của gia đình.

Hai đồ vật này có tác dụng lớn trong việc thu hút tiền tài, thăng quan tiến chức hay phòng tránh thị phi, tiểu nhân. Đồng thời nó cũng giúp cho việc sinh nhập càng diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Vai trò của việc đặt Tỳ Hưu vào két sắt

Tỳ Hưu được nhận định là một con vật mang phong thủy tốt lành dù nó khá hung hãn. Trong truyền thuyết và phong thủy Trung Quốc, con vật này Tỳ Hưu có sừng và bờm uốn cong, thường hay được gọi là Hưu Trời, sừng của nó có tác dụng trừ tà.

Việc đặt Tỳ Hưu trong két sắt sẽ giúp mang lại vượng khí bốn phương cho gia chủ. Một lưu ý nhỏ là nên đặt đầu Tỳ Hưu hướng ra cửa chính hoặc hướng ra cửa sổ để thuận tiện cho việc chiêu tài.

Tác dụng của việc đặt Thiềm Thừ bên cạnh két sắt

Theo truyền thuyết thì Thiềm Thừ là một con yêu tinh, tuy nhiên sau này bị thu phục, cải tà quy chánh và bắt đầu làm việc thiện, phát tài phát của cho dân nghèo. Thiềm Thừ thường xuất hiện vào những đêm trăng rằm, nhà nào gặp được con vật này tức sắp có tài lộc, giàu sang, phú quý.

Tuy nhiên có một số lưu ý khi đặt Thiềm Thừ:

  • Không đặt Thiềm Thừ quay đầu ra phía ngoài.
  • Không đặt con vật này ở những vị trí như nhà vệ sinh, phòng tắm, ở phía ngoài nhà hoặc bếp. Bởi vì những vị trí này sẽ không mang tới tài vượng mà ngược lại còn thu hút khí chủ về vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp của ngôi nhà.
  • Không nên đặt cóc tài lộc ở cửa sổ hoặc lỗ thông hơi, đặc biệt là không nên phủ bất cứ thứ gì lên Thiềm Thừ.

Ảnh hưởng của đồng tiền hoa mai khi để vào két sắt

Đồng tiền hoa mai là đồng tiền có hình dáng bông mai. Trong phong thủy, đồng tiền này tượng trưng cho 5 cánh với 4 ngũ hành. Để vật này trong két sắt nhằm yểm khí xấu, thu hút tài vượng và hóa giải kẻ tiểu nhân cho gia chủ.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vị trí, hướng và cách bày trí phong thủy để két sắt. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được những vị trí phù hợp để két sắt khiến “tiền vào như nước”. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.