Key visual là gì?+10 Xu hướng Key visual Hot nhất 2023

Key visual là gì? Sự khác biệt giữa logo và key visual là gì? Xu hướng key visual Hot nhất hiện nay là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi nghe về thuật ngữ này rất nhiều nhưng lại không hiểu ý nghĩa là gì? Vậy hãy cùng chuyên mục tin tức tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Key visual là gì?

Kv là gì? Key Visual là gì? – Là ý tưởng hình ảnh độc đáo xuyên suốt mọi chiến dịch truyền thông nhằm giúp khách hàng nhận diện ra dễ dàng hơn sản phẩm của bạn giữa muôn trùng chiến dịch truyền thông khác. Key visual sẽ được phác họa từ những ý tưởng đồ họa và truyền tải cá tính của mỗi thương hiệu hay kể 1 câu chuyện hấp dẫn.

Sự khác biệt giữa logo và key visual

Key visual thực chất không phải là một phần của công việc thiết kế logo, nhưng trong những trường hợp nhất định, nó lại là một “add-on” cực kỳ hiệu quả cho logo. Key visual là một hình ảnh được sử dụng xuyên suốt trong các chiến dịch để nâng cao nhận diện thương hiệu.

Thông thường, key visual gắn liền với thương hiệu hơn so với logo, do đó việc xây dựng được key visual ấn tượng rất quan trọng. Key visual nên được thiết kế đơn giản để dễ dàng nhận biết và nhanh chóng nắm bắt.

Ở giai đoạn thiết kế logo, doanh nghiệp nên cân nhắc luôn về key visual để nó có thể được sử dụng kết hợp với logo để tăng sự nhận diện thương hiệu.

Khi thiết kế key visual, doanh nghiệp nên chú ý đến các khía cạnh sau:

  • Key visual phải đơn giản và dễ hiểu.
  • Nó phải là duy nhất và không thể nhầm lẫn.
  • Nó có thể sử dụng được trên các phương tiện khác nhau.
  • Nó hướng tới định hướng cảm xúc cho khác hàng mục tiêu theo đúng cá tính của thương hiệu.

Xu hướng key visual Hot nhất hiện nay

Digital Gets Delicate

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghiệp hóa và kỹ thuật số, ảnh hưởng của thiết kế kỹ thuật số tới những giá trị cũ như phong cách thủ công, nét cọ tinh tế và kết cấu mịn màng.

Female Creator

Phụ nữ luôn là chủ đề dễ truyền cảm hứng qua những bức ảnh độc đáo. Ngoài ra, các nhà báo đang tìm kiếm ảnh stock có thể đi kèm với những câu chuyện về thay đổi xã hội và cuộc sống thực của phụ nữ.

No Man is Island

Người tiêu dùng ngày nay rất nhạy cảm với vấn đề môi trường. Do đó trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp với môi trường ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Hình ảnh cho thấy cấu trúc nhân tạo cân bằng với các yếu tố tự nhiên nói đến đô thị hóa ngày càng tăng của chúng ta. Theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, 97% đất của Mỹ là nông thôn, nhưng chỉ có 19,3% người dân sống ở đó.

3D

3D là một trong những concept khá thú vị với bất kì phương tiện nào. Những hình ảnh/video quảng cáo 3D thường được ứng dụng trong quảng cáo bất động sản, ô tô, phim,…giúp nâng cao trải nghiệm cho người xem.

Công nghệ này ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đấy, nếu biết khai thác tốt, thương hiệu sẽ gặt hái được một số thành công nhất định.

Storytelling

Storytelling là một xu hướng bùng nổ mạnh mẽ trong năm 2017 và cực kì phát triển cho đến nay, nó giúp thương hiệu đến gần hơn với khách hàng thông qua những câu chuyện và những trải nghiệm xung quanh cuộc sống thay vì cứ “thao thao bất tuyệt” với những lời kêu gọi hành động mua hàng.

Hãy kể một câu chuyện thú vị bằng cách sử dụng hình ảnh hay video nhắm vào một đối tượng cụ thể, có giai điệu và bối cảnh phù hợp, bạn chắc chắn sẽ chiếm được tình cảm của khán giả.

Qua bài viết này chắc bạn đã hiểu hơn về Key visual là gì? Sự khác biệt giữa logo và key visual là gì? Xu hướng key visual Hot nhất hiện nay là gì?. Chúc bạn làm việc hiệu quả với phần mềm này.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.