Kích thước cửa sổ 2 cánh

Kích thước cửa sổ 2 cánh, 4 cánh như thế nào đạt tiêu chuẩn? Phù hợp với không gian nhà ở. Cũng như thiết kế như thế nào hợp phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ. Đây là điều mang nhiều người thắc mắc. Vậy để giải đáp cho những vấn đề này. Hãy cùng Nội thất My House tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Kích thước cửa sổ 2 cánh theo tiêu chuẩn

Không có cỡ tiêu chuẩn cho cửa sổ. Điều đó được xác định theo tỉ lệ tương ứng với diện tích từng gian phòng cụ thể. Kích thước của cửa sổ cũng phải tương quan với kích thước của cửa chính và diện tích của căn phòng.

Kích thước cửa sổ 2 cánh mở quay vào trong
Kích thước cửa sổ 2 cánh mở quay vào trong
Kích thước cửa sổ hai cánh mở quay ra ngoài
Kích thước cửa sổ hai cánh mở quay ra ngoài
Kích thước cửa sổ 2 cánh mở hất ra ngoài
Kích thước cửa sổ 2 cánh mở hất ra ngoài
Kích thước cửa sổ 2 cánh mở trượt thông dụng
Kích thước cửa sổ 2 cánh mở trượt thông dụng

Kích thước cửa sổ 4 cánh

Dưới đây là bảng kích thước dành cho cửa 4 cánh. Do 1 số loại không tính được lỗ ban tổng cả bộ cửa, nên chúng tôi sẽ lấy kích thước lọt lòng của ô chờ làm chuẩn. Ví dụ như cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm cao cấp khi làm 4 cánh thường chia ô ra làm 3.

Chính vì thế nếu tính lỗ ban chuẩn thì phải phụ thuộc vào yếu tố chọn nguyên liệu làm cửa. Nên khi làm cửa các bạn cần kích thước cửa sổ 4 cánh chuẩn cần liên hệ với kỹ thuật mà đơn vị các bạn làm để được tư vấn.

Kích thước cửa sổ 4 cánh
Kích thước cửa sổ 4 cánh

Kích thước cửa sổ theo lỗ ban

Lựa chọn chiều cao, chiều rộng cửa sổ tiêu chuẩn phải nằm trong phạm vi chiều sâu hiệu quả của căn phòng. Mép dưới cùng cửa sổ phải cao hơn sàn nhà ít nhất là 83 cm và không nên cao quá 2.2m.

Kích thước cửa sổ theo lỗ ban
Kích thước cửa sổ theo lỗ ban

Thông thường, kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban sẽ có kích thước như sau:

– Chiều cao (m): 0.59 – 0.62 – 0.69 – 0.88 – 0.89 – 1.25 – 1.33 – 1.44

– Chiều rộng (m): 0.47 – 0.61 – 0.66 – 0.85 – 0.89 – 1.08 – 1.25 – 1.26

Riêng đối với cửa sổ hệ 2 cánh thì chúng ta có thể lựa chọn kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban sau:

– Chiều cao (m): 1.28 – 1.33 – 1.34 – 1.44 – 1.53

– Chiều rộng (m): 0.88 – 0.89 – 1.05 – 1.06 – 1.08 – 1.09

 

[su_button url=”https://noithatmyhouse.com/kich-thuoc-cua-theo-lo-ban/” target=”blank” background=”#ef572d”][Tiêu chuẩn] Kích thước cửa theo Lỗ Ban hợp phong thủy 2023[/su_button]

 

Kích thước cửa sổ hợp phong thủy

– Nên tránh đặt ba cửa ra vào và cửa sổ hay nhiều hơn nữa trong một loạt nối tiếp nhau, lý do là sắp cửa thẳng hàng có thể ảnh hưởng đến hoạt động trong gia đình. Cửa ra vào là miệng mồm của cha mẹ, cửa sổ là tiếng nói của các con.

– Nếu tỉ lệ cửa sổ nhiều hơn 3/1 thì gây tranh cãi vì quá nhiều ý kiến, con cái hay cãi lời cha mẹ. Nếu cửa sổ to rộng hơn cửa ra vào thì trẻ con có khuynh hướng coi thường chỉ bảo, kỷ luật của cha mẹ, Một cửa sổ rộng lớn với những ô nhỏ thì được.

Kích thước cửa sổ hợp phong thủy
Kích thước cửa sổ hợp phong thủy
  • Gia chủ nên thiết kế sắp xếp các cửa tử ngoài vào trong nhỏ theo dạng loa kèn thích hợp. Bên cạnh đó cần lưu ý cửa ra vào phải tương đương vừa cỡ với kích thước các phòng và ngôi nhà.
  • Gia chủ không làm cửa quá to vì sẽ khiến cho khí trong phòng thoát ra hết, khiến cho lộc tài của gia chủ không cánh mà bay.
  • Nếu nhà có tâm cửa ngoài, có sân với cửa chính sẽ gặp hung nếu nối thành một đường thẳng. Vì thế phải sắp xếp bố trí lệch nhau, cửa sau không lớn hơn cửa trước, cửa nhà vệ sinh không mở thẳng vào bếp. Hay cửa bếp không thẳng với cửa lò. Đặc biệt cần tránh cửa ngáng cửa vì cửa chính cũng rất quan trọng như hướng nhà.
  • Không nên để quá nhiều cửa trong một hành lang nhỏ, vì như thế sẽ không có được sự hòa điệu không tốt.

Cửa ra vào cuối hành lang dài sẽ gây ra hiện tượng các dòng khí luân chuyển quá nhanh. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả những người trong gia đình. Và có thể cản trở cơ hội phát triển trong sự nghiệp thậm chí ảnh hưởng đến sự an nguy của tính mạng.

 

[su_button url=”https://noithatmyhouse.com/kich-thuoc-cua-phong-ngu/” target=”blank” background=”#ef572d”][Tiêu chuẩn] Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy 2023[/su_button]

 

Hướng và vị trí cửa sổ theo phong thủy

Để lựa chọn được các kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban thì chủ đầu tư cần phải quan tâm về hướng và vị trí của cửa sổ. Về hướng, cửa sổ tránh phạm vào hoàng tuyền, bám sát quan hệ sơn chủ với hướng nhà.

Nhờ vậy, cửa sổ có thể mở vào các hướng, tùy vào mức độ đánh giá tốt hay xấu dưới đây:

– Trường hợp hướng Đông, hướng Đông Nam nên dùng cửa chớp hay kính màu xanh nước biển nhằm cản lại tia tử ngoại, để hóa giải tuyệt mệnh.

– Cửa sổ hướng Nam thì dùng cửa kích thước rộng, kính màu xanh nước biển, xanh dương hay nâu đỏ để hóa giải sát.

– Hướng Nam và Đông Nam có thể mở cửa sổ lớn để tiếp nhận được nhiều ánh nắng mặt trời và gió mát vào mùa hè.

– Đối với cửa sổ ở hướng Tây Nam nên dùng màu nâu đỏ, màu cánh dán. Tránh sử dụng cửa sổ quá lớn. Nên có rèm và mái che nắng chiều. Lưu ý, kỵ mở cửa sổ tại cung khôn.

Hướng và vị trí cửa sổ theo phong thủy
Hướng và vị trí cửa sổ theo phong thủy

– Trường hợp cửa sổ ở hướng Tây nên dùng màu nâu vàng, nâu sẩm, màu tro hay màu cánh dán. Nên có mái che nắng và rèm cửa.

– Nếu cửa sổ tại hướng Tây Bắc nên chọn màu ghi xám, màu bạc, cánh dán, nâu đỏ. Hướng Tây Bắc – Càn, chỉ nên mở khi cần thiết, nếu cần khí lưu. Bình thường nên thường xuyên đóng.

– Cửa sổ ở hướng Bắc nên dùng màu tối, xanh biển, màu đen. Tránh mở cửa sổ quá lớn và chỉ mở khi cần thiết, hàng ngày nên đóng kín.

– Các hướng Tây, Tây Bắc thì chỉ trổ cửa sổ nhỏ, để giảm thiểu ánh nắng quá chiều hôm và gió bấc rét mướt.

– Hướng Đông Bắc hệ khí ở hướng này nhiều âm hàn, có nhiều sát. Do đó, phong thủy không khuyến khích mở cửa sổ hướng này. Trường hợp cần mở , cửa sổ phải tránh cung cấn và chỉ mở khi thật cần thiết

– Cửa sổ quá to dễ làm nội khí thoát ra ngoài. Khắc phục bằng cách lắp cửa chớp hoặc che bớt bằng rèm cửa.

– Nếu diện tích phòng nhỏ nhưng cửa sổ lớn, sẽ phải chịu nóng bức vào mùa hè, ẩm ướt vào mùa đông.

– Vì vậy, chỉ nên trổ cửa sổ ở 2 phía tường đối diện nhau, để tạo dòng đối lưu không khí trong nhà.

– Kích thước cửa sổ tùy thuộc vào công dụng của việc phối trí căn phòng.

– Phòng khách, phòng trẻ nhỏ và người già nên trổ cửa sổ nhỏ.

– Phòng ngủ nên trổ cửa sổ thấp một chút, để không khí dễ lưu thông.

– Phòng làm việc cần yên tĩnh, nên trổ cửa sổ vừa phải.

 

[su_button url=”https://noithatmyhouse.com/gia-cua-nhua-loi-thep-eurowindow/” target=”blank” background=”#ef572d”]#1 Báo giá cửa nhựa lõi thép Eurowindow chính hãng 2023[/su_button]

 

Trên đây là một số thông tin về định nghĩa và kích thước cửa sổ 2 cánh theo tiêu chuẩn hợp phong thủy. Hi vọng sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu có gì thắc mắc bạn có thể liên lạc với chúng tôi tại phần bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.