Kích thước tủ quần áo

Kích thước tủ quần áo chuẩn nhất là bao nhiêu? Có kích thước chuẩn cho tủ quần áo hay không? Điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào diện tích không gian nhà bạn. Cũng để giải đáp cho những thắc mắc đó Nội thất My House xin chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin và mẫu tủ quần áo đẹp ấn tượng nhất hiện nay.

Mời bạn cùng tham khảo!

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Với mỗi diện tích không gian cũng như những thiết kế sẵn có của căn phòng mà bạn muốn trang bị tủ quần áo sẽ có những mẫu mã cũng như kiểu dáng màu sắc sao cho phù hợp hài hòa với không gian nội thất chung.

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn
Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Kích thước tủ đồ phụ thuộc phần lớn vào khoảng trống bức tường cũng như chiều cao của cửa phòng hay trần nơi bạn muốn trang bị tủ quần, chỉ cần những sai sót nhỏ có thể ảnh hưởng rất nhiều khi thi công lắp ráp.

Kích thước tủ quần áo thông dụng nhất

Đối với tủ quần áo, tuỳ vào diện tích đặt tủ và nhu cầu sử dụng thì sẽ linh hoạt để thay đổi kích thước sao cho phù hợp. Tuy nhiên, kích thước phổ biến nhất dao động:

Kích thước tủ quần áo thông dụng nhất
Kích thước tủ quần áo thông dụng nhất

 • Chiều sâu dành cho phòng ngủ ngủ là: 80-150 cm, còn phòng ngủ lớn là hơn 200 cm (chiều rộng được tính theo độ dài của tường đặt sát tủ)
 • Chiều cao: lớn hơn 250 cm (phụ thuộc vào trần nhà và độ cao của tường)
 • Chiều rộng: 300-600 cm.

Kích thước tủ quần áo tổng thể bên ngoài

Hiện nay, kích thước của tủ quần áo rất đa dạng. Tùy theo không gian và cách bố trí phòng ngủ mà khách hàng có thể lựa chọn các thiết kế có sẵn hoặc đặt thiết kế riêng theo nhu cầu.

Thông thường, kích thước tổng thể tiêu chuẩn của tủ quần áo thường dao động phổ biến như:

Kích thước tủ quần áo tổng thể bên ngoài
Kích thước tủ quần áo tổng thể bên ngoài

– Chiều rộng tủ: thường dao động từ 60 – 80 cm. Tùy theo kích thước gian phòng và nhu cầu sử dụng mà chiều rộng tủ có thể điều chỉnh nhỏ hơn một chút. Tuy nhiên cũng không được nhỏ quá 56 cm vì nếu chiều rộng quá hẹp, khi đóng tủ sẽ bị kẹp tay áo vào cánh tủ.

– Chiều dài tủ: Dao động từ 1,2 – 3m tùy theo nhu cầu và không gian của bạn (có những gia đình lựa chọn tủ có chiều dài hơn 3m tùy nhiên thường dành cho những ai có khối lượng quần áo, đồ đạc nhiều, còn về thông thường chiều dài đến 3m là phổ biến nhất).

– Chiều cao của tủ: Phụ thuộc vào trần nhà cũng như độ cao của tường thế nhưng các thiết kế tủ quần áo thông thường có kích thước trên 2,4m.

Kích thước bố trí các ngăn tủ quần áo bên trong

Ví dụ một tủ quần có có chiều cao tiêu chuẩn là 2,4m với kích thước chia ô cụ thể như sau:

Kích thước bố trí các ngăn tủ quần áo bên trong
Kích thước bố trí các ngăn tủ quần áo bên trong

– Tủ dưới có chiều cao 1,9m , còn lại là tủ trên.

– Độ cao mỗi ngăn trong tủ từ 20cm-25cm , đủ để đựng quần áo gấp . Độ rộng mỗi ngăn tủ là 90cm -100cm . Mỗi bản cánh tủ rộng không quá 50cm.

– Nếu phòng quá nhỏ, nên bố trí loại tủ có giá treo áo kéo ra được, đặt trong tủ sâu 35cm , nếu treo quần áo người lớn thì giá treo phải cao ít nhất 96cm.

– Trong tủ quần áo gỗ nên bố trí thêm một ô lớn có kích thước: 50cm x 80cm để lưu giữ vali hành lý hay túi đồ thể thao . Ngoài ra, có thể thêm ngăn kéo có khóa để lưu trữ vật dụng, giấy tờ quan trọng.

Kích thước tủ quần áo 1 cánh

Kích thước tủ quần áo 1 cánh trượt hay 1 cánh mở thường là tương đối không quá lớn cũng không quá nhỏ. Những khách hàng có nhu cầu sử dụng loại tủ quần áo này phần lớn là dùng cho những ngôi nhà cấp 4 hay những căn hộ chung cư mini, không gian diện tích căn phòng không quá lớn nên thường sẽ chọn trang bị những tủ quần áo 1 cánh.

Các thông số kích thước tủ quần áo 1 cánh được sử dụng phổ biến trên thị trường:

 • Chiều cao: tủ 2 cánh kích thước chiều cao tối đa là 2m vì đặc thù nhu cầu người sử dụng không lơn nên ưu tiên chọn lựa những chiếc tủ vừa phải chiều cao tương đối.
 • Chiều dài: tối thiểu là 800mm tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và bức tường căn phòng mà bạn có thể điều chỉnh thiết kế sao cho hợp lý.
 • Chiều sâu: tất nhiên để trông hài hòa với chiều cao và chiều rông tủ thì chiều sâu giới hạn của tủ không quá 500mm và không được nhỏ hơn 400mm.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh

Tủ quần áo 2 cánh là loại tủ được sử dụng nhiều nhất bởi tính đa dạng của nó. Kích thước tủ quần áo 2 cánh hầu hết đều được thiết kế theo 1 form đã lên sẵn.

Thông thường thì sẽ là cao – rộng – sâu tương ứng 1m4 – 90cm – 45cm hoặc 1m8 – 90cm – 45cm.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh
Kích thước tủ quần áo 2 cánh

Kích thước tủ quần áo 3 cánh

Để chọn được tủ quần áo 3 cánh hợp lý, bạn cần cân nhắc chiều dài bức tường mà tủ đặt sát, có thể bố trí nhỏ hơn hoặc vừa khít với tường. Tuy nhiên, tiêu chuẩn về chiều sâu thì tối thiểu phải là 520mm và tối đa là 600 mm. Chiều sâu 600mm chỉ dùng cho những không gian nào thật rộng rãi và có diện tích thoáng.

Kích thước tủ quần áo 3 cánh
Kích thước tủ quần áo 3 cánh

Chiều cao của tủ quần áo 3 cánh có kích thước thông thường là 2200cm, nhưng nếu trần nhà của bạn cao hoặc thấp thì có thể điều chỉnh kích thước tủ cho hợp lý. Chiều rộng của tủ quần áo 3 cánh khoảng 1800mm hoặc nhỏ hơn thì 1500mm.

Kích thước tủ quần áo 4 cánh

Loại tủ quần áo này khá to, vì vậy phù hợp với những gia đình có nhu cầu lưu trữ lớn. Bên cạnh đó, nếu không gian phòng rộng rãi thì mới nên sử dụng bởi vì sẽ khá chiếm diện tích.

Kích thước tủ quần áo 4 cánh
Kích thước tủ quần áo 4 cánh

Thiết kế loại này hầu như là dạng cánh mở thành các phần ô riêng biệt có chiều rộng là 240cm. Chiều sâu 60cm và chiều cao là 220cm. Chiều cao của tủ có thể bố trí phần thành 2 tầng. Phần trên để bố trí các quần áo trái vụ hoặc lưu trữ những đồ cần thiết mà chưa sử dụng đến. Còn phía dưới sẽ là chỗ để lưu trữ các quần áo sử dụng hàng ngày.

Kích thước tủ quần áo trẻ em

Nhiều bậc phụ huynh luôn cảm thấy khó khăn khi chọn chiếc tủ cho bé yêu của mình. Không chỉ phải chọn chất liệu hoàn hảo, màu sắc vui tươi hợp ý trẻ mà kích thước chiều cao cũng cần phải hợp lý. Chiều cao của các bé còn hạn chế nên phải phù hợp với tầm với, nếu không sẽ gây nguy hiểm cho bé yêu của bạn.

Tuỳ thuộc vào diện tích không gian và chiều cao của bé để các bậc phụ huynh chọn. Tuy nhiên, một kích thước được xem là lý tưởng nhất là rộng 40cm, cao 120cm hoặc 118cm (rộng) x 150cm (cao)

Kích thước kệ quần áo hiện đại

Xu hướng nội thất hiện đại dần du nhập vào Việt Nam và hiện diện không chỉ ở nội thất văn phòng mà còn ngay cả ở nội thất gia đình với những sản phẩm có thiết kế độc đáo sáng tạo, đáp ứng đầy đủ các tính năng và đảm rất tốt về mặt thẩm mỹ trang trí, và dần trở thành xu hướng thiết kế chung của ngành nội thất.

Kích thước kệ quần áo hiện đại
Kích thước kệ quần áo hiện đại

Kệ quần áo được thiết kế theo xu hướng hiện đại thường có kích thước tương đối. tất cả được tính toán khoa học sao cho có thể phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau.

Các thông số kích thước kệ quần áo được sử dụng phổ biến trên thị trường:

 • Chiều cao: Chiều cao dao động thường trên 2m, vì là kệ quần áo nên sẽ đòi hỏi thêm nhiều công năng khác như đựng để những vật dụng, thùng hộp, giầy dép…
 • Chiều dài: tối thiểu là 1m4, để có thể cân bằng trọng lượng giúp phân yasn đều lực hơn và tối đa thì tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và bức tường căn phòng mà bạn có thể điểu chỉnh thiết kế sao cho hợp lý.
 • Chiều sâu: đối với kệ quần áo nhất là kệ sát tường thì chiều sâu có phần nhỏ hơn nhiều so với tủ quần áo, thường dao động trong khoảng từ 400mm đến 550mm.

Kích thước tủ quần áo cửa lùa

 • Chiều rộng: Chiều rộng tiêu chuẩn của 1 cánh tủ áo không vượt quá 80cm. Nếu không đáp ứng kích thước này thì cánh tủ sẽ rất nặng (dù là làm bằng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp), và khó có thể kéo trượt sang hai bên. Như vậy, chắc chắn rằng sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến độ bền, chắc chắn của cánh tủ áo.
 • Chiều sâu: Đối với bất kì loại tủ quần áo nào, dù là tủ quần áo thông thường hay tủ quần áo cửa lùa,… thì đều nên để chiều sâu là 60cm. Đây là con số được tạo ra từ việc nghiên cứu nhân trắc học. Đối với người Việt Nam, tầm với tay tối đa chỉ khoảng 60cm. Vì thế, kích thước tủ quần áo cửa lùa có chiều sâu 60cm sẽ giúp cho việc lấy đồ trở nên dễ dàng, đúng tầm với.
 • Chiều cao: Chiều cao của tủ quần áo cửa lùa không giới hạn, tùy thuộc vào không gian sống và chiều cao trần nhà của mỗi gia đình. Tuy nhiên, tủ quần áo cánh lùa cũng có kích thước chiều cao tiêu chuẩn là 2,2m – 2,4m.

Kích thước tủ quần áo âm tường

 • Kích thước tủ quần áo âm tường thường có chiều sâu tiêu chuẩn là 60 cm. Còn chiều rộng và chiều cao tủ được thiết kế dựa trên kích thước thực tế chiều rộng và chiều cao tường của phòng ngủ.
 • Tuy nhiên, chiều cao bình thường của tủ quần áo âm tường thường trên 2,2 m. Đối với phòng ngủ nhà chung cư, nếu sử dụng tủ quần áo âm tường kịch trần sẽ thường có chiều cao dao động trong khoảng 2,6 – 2,7 m.
Kích thước tủ quần áo âm tường
Kích thước tủ quần áo âm tường

Kích thước tủ quần áo theo phong thủy

Hiện tại không có tài liệu ghi chép chuẩn nào về kích thước tủ quần áo theo phong thủy hay kích thước tủ quần áo theo lỗ ban, chỉ có cách đặt và chọn màu sắc tủ áo theo phong thủy mà thôi chính vì vậy khi quý khách đặt mua tủ quần áo nên chọn đúng tông màu theo nền phòng ngủ và phong cách thiết kế phối với nội thất đang sử dụng.

Nguyên tắc đặt tủ quần áo theo phong thủy như sau:

 • Hướng tốt nhất nên là dựa vào tường hướng tây bắc, để cửa tủ luôn hướng về mặt trời (hướng đông và nam)
 • Không nên đặt tủ quá sát giường ngủ, đặc biệt là hướng gương soi chiếu vào tủ sẽ gây bạn cảm giác không được ngủ ngon và mệt mỏi mỗi khi buổi sáng thức dậy.
 • Vẫn kích thước tủ quần áo như vậy nhưng nếu bạn được đo bằng thước lỗ ban thì sẽ đạt chuẩn phong thủy như mong muốn.
 • Bên trái cửa tủ nên treo đồ đi làm( hướng cho tài lộc) – ở giữa nên để quần áo đi chơi (hướng cho sức khỏe).

Cách tính diện tích tủ quần áo

Với tủ quần áo, đơn vị tính là m2 , là diện tích của tủ quần áo . Đó là lấy Chiều rộng * Chiều cao = Diện tích Tủ

Mẫu tủ quần áo đẹp hiện đại 2023

Dưới đây là một số mẫu tủ quần áo được thiết kế theo phong cách hiện đại, đảm bảo kích thước chuẩn nhất hiện nay. Mời bạn cùng tham khảo chi tiết qua những hình ảnh sau:

Tủ quần áo thiết kế hiện đại ấn tượng - M1
Tủ quần áo thiết kế hiện đại ấn tượng – M1
Tủ quần áo thiết kế hiện đại ấn tượng - M2
Tủ quần áo thiết kế hiện đại ấn tượng – M2
Tủ quần áo thiết kế hiện đại ấn tượng - M3
Tủ quần áo thiết kế hiện đại ấn tượng – M3
Tủ quần áo thiết kế hiện đại ấn tượng - M4
Tủ quần áo thiết kế hiện đại ấn tượng – M4
Tủ quần áo thiết kế hiện đại ấn tượng - M5
Tủ quần áo thiết kế hiện đại ấn tượng – M5
Tủ quần áo thiết kế hiện đại ấn tượng - M6
Tủ quần áo thiết kế hiện đại ấn tượng – M6
Tủ quần áo thiết kế hiện đại ấn tượng - M8
Tủ quần áo thiết kế hiện đại ấn tượng – M8

Công ty cung cấp nội thất uy tín tại Hà Nội

Là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các loại tủ quần áo, bàn trang điểm, giường ngủ cao cấp chúng tôi luôn phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.

Không chỉ vậy, với độ ngũ thiết kế và thi công chuyên nghiệp, hệ thống 03 nhà máy sản xuất nội thất quy mô +6000 m2 ứng dụng hệ thống máy móc hiện đại nhất hiện nay, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn được loại tủ có kích thước phù hợp nhất.

Tủ quần áo thiết kế hiện đại ấn tượng - M9
Tủ quần áo thiết kế hiện đại ấn tượng

Tại công ty chúng tôi luôn có nhiều sản phẩm tủ quần áo với nhiều kích thước mẫu mã khác nhau, bạn có thể thoải mái lựa chọn được một chiếc tủ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Bên cạnh đó, không gian công ty rộng với nhiều sản phẩm nội thất giúp quý vị có thể thoải mái mua sắm trọn bộ, giúp tiết kiệm được thời gian cũng như công sức khi mua sắm.

Tủ quần áo thiết kế hiện đại ấn tượng - M7
Tủ quần áo thiết kế hiện đại ấn tượng

Hi vọng với những thông tin trên đã cung cấp cho quý khách các kích thước tủ quần áo. Cũng như giúp bạn chọn được mẫu tủ quần áo phù hợp nhất với không gian nhà bạn.

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế tủ quần áo theo kích thước và màu sắc riêng, hãy nhanh chóng liên hệ với Nội thất My House để được tư vấn cụ thể.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.