Kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ là một trong những điều mà nhiều người thắc mắc. Kê giường ngủ như thế nào? Kê hướng nào? Vị trí nào đảm bảo được không gian nghỉ ngơi thoải mái mang lại sức khỏe và tiền tài cho gia chủ. Vậy, hãy cùng Nội thất My House tìm hiểu chi tiết thông tin qua bài viết sau.

Những điều kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ

Kiêng kỵ cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh nhà tắm

Nếu như gia chủ vô tình có thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng vệ sinh thì hãy nhanh chóng thiết kế lại ngay. Vì nhà tắm và nhà vệ sinh là nhưng nơi ẩm ướt, nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn và những mùi hôi khó chịu.
Cửa phòng ngủ đối diện với phòng vệ sinh, nhà tắm tạo điều kiện cho những nguồn năng lượng tiêu cực có cơ hội xâm lấn và cơ thể bạn gây ra những bệnh về xương khớp, cơ bắp, không những thế điều này còn ảnh hưởng đến sự thất thoát về tiền bạc và tài lộc của gia chủ.

Kiêng kỵ cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh nhà tắm
Kiêng kỵ cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh nhà tắm

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ đối diện với cửa phòng

Khi kê giường ngủ đối diện với cửa phòng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gai chủ. Phần cơ thể nào của gia chủ đối diện với cửa phòng thì phần đó sẽ bị ảnh hưởng.

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ đối diện với cửa phòng
Kiêng kỵ khi kê giường ngủ đối diện với cửa phòng

Cụ thể ảnh hưởng như sau:

  • Phần đầu của gia chủ đối diện với cửa phòng thì sẽ bị chứng đau đầu và đau nửa đầu.
  • Cửa phòng đối diện với phần thân thì gia chủ sẽ có nguy cơ bị các chứng bệnh liên quan đến khoang bụng.
  • Cửa phòng đối diện với phần chân gia chủ có nguy cơ bị các bệnh về chân như đau sướng khớp, tê chân, chuột rút. sẽ gây ra các bệnh liên quan đến chân.

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ đối diện với cửa nhà tắm, nhà vệ sinh

  • Cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh, nhà tắm đã không tốt thì việc giường ngủ đối diện với nhà vệ sinh nhà tắm còn nguy hiểm hơn rất nhiều.
  • Đặt giường ở vị trí này gia chủ có thể bị mắc chứng đau đầu kinh điên, nó làm bạn mất tập chung vào công việc làm giảm khả năng suy nghĩ của bạn.
Kiêng kỵ khi kê giường ngủ đối diện với cửa nhà tắm, nhà vệ sinh
Kiêng kỵ khi kê giường ngủ đối diện với cửa nhà tắm, nhà vệ sinh

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ đối diện với gương soi

Gia chủ sẽ không được an giấc khi ngủ đối diện với gương soi, giấc ngủ không được sâu, luôn trong tình trạng mêm mam, giấc ngủ không tốt khiến bạn khó tập trung vào mọi việc.

Hình dưới đây sẽ giúp bạn chọn được vị trí tốt để đặt gương soi trong phòng ngủ. Chỉ nên đặt gương soi ở hai bên đầu giường ngủ. Hoặc cách tốt nhất là bạn sắp xếp sao cho không có gương trong phòng ngủ là hợp lý nhất.

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ phía dưới thanh xà nhà

Thanh xà giường sẽ gây cho bạn cảm giác áp lực như có thứ gì đè nặng khi ngủ, khiến bạn mất ngủ, từ đố dẫn đến chứng đau đầu.

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ đối diện với góc nhọn

Ngủ đối diện với các góc nhọn sẽ khiến bạn bị chóng mặt, đau đầu âm ỉ mà bạn khó có thể phát hiện.
Để tránh những tác hại của những góc nhọn chĩa thẳng vào giường ngủ mà bạn không thể di chuyển chúng đi đâu được, hãy làm mềm nó cản chở những năng lượng hung hãn bằng cách phủ vải bên ngoài.

Kiêng kỵ khi đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang

Nhiều gia chủ tận dụng gầm cầu thang để làm một phòng ngủ nhỏ, tưởng chừng tiết kiệm được diện tích, tuy nhiên điều này lại cực xấu. Nó gây cho người ngủ những cơn ác mộng và những điều không hề may mắn chút nào.

Tốt nhất nếu đang đặt giường ngủ ở gầm cầu thang thì bạn nên di chuyển giường ngay đến một vị trí khác đi nhé.

Kiêng kỵ khi đặt giường ngủ phần đầu đối diện bức tường phía sau bồn cầu

Trường hợp này không khác gì bạn đạng ngủ sau bồn cầu, nó sẽ gây cho bạn những triệu chứng đau đầu, mất tập chung, rối loại ý thức. Thử để kiểm tra giường ngủ của bạn hiện tại có đang ở vị trí này không, nếu có thì hãy di chuyển ngay đến một vị trí có phong thủy tốt cho sức khỏe hơn nhé.

Kiêng kỵ khi đặt giường ngủ phần đầu đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Nếu không muốn có những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thì bạn hãy di chuyển ngay giường ngủ hoặc bàn

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ tại vị trí đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Có nhiều cặp vợ chồng muốn thay đổi không gian phòng ngủ thêm một chút lãng mạn hơn, thơ mộng hơn, hoặc để tránh ảnh hưởng của thanh sàn ngang trên trần nhà mà quên mất đi một điều: Cần kê giường ở vị trí mà đầu giường được tựa vào bước tường vững chắc, bằng phẳng. Đầu giường ở vị chí trống không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đấy nhé!

Kiêng kỵ đặt ti vi, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ

Giường ngủ là nơi bạn thư giãn thoải mái sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, phòng ngủ cần yên tĩnh thì mới có giấc ngủ xâu.

Nếu đặt ti vi hay hệ thống âm thanh đối diện với giường ngủ sẽ là cho bạn có thói quen xem ti vi trước khi đi ngủ. Những bộ phim, những chương trình truyền hình sẽ cuối hút bạn khiến bạn ngủ muộn 1 đến 2h, thiếu ngủ sẽ làm bạn bị suy giảm sức khỏe, tinh thần cho hôm sau làm việc không tốt.

Kiêng kỵ đặt ti vi, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ
Kiêng kỵ đặt ti vi, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ

Tuyệt đối không đặt điện thoại cạnh người khi đi ngủ, vì ngay cả khi tắt máy thì điện thoại vẫn phát ra bức xạ không hề tốt cho sức khỏe của bạn.

Kiêng kỵ khi kê giường mà đầu giường ngay dưới điều hòa nhiệt độ

Khi bạn đi vào trạng thái ngủ say, điều hòa bật, hơi lạnh sẽ phả trực tiếp vào đầu bạn, khiến bạn lạnh và đau đầu. Hơn nữa khi ngủ lỗ chân lông có xu hướng hơi mở ra hơi lạnh đi vào cơ thể rất dễ bị các bệnh như cảm lạnh, cứng cơ.

Kiêng kỵ khi đặt giường ngủ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu/nhà tắm/nhà vệ sinh

Nhà bếp là nơi phát ra lửa vì vậy chức năng gan của bạn sẽ bị ảnh hưởng khi ngủ phía trên hoặc bên dưới nhà bếp.

Kiêng kỵ khi đặt giường ngủ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu/nhà tắm/nhà vệ sinh
Kiêng kỵ khi đặt giường ngủ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu/nhà tắm/nhà vệ sinh

Như đã nói ở trên thì phòng tắm/nhà vệ sinh là những khu tích tụ rất nhiều vi khuẩn và mùi khó chịu, nằm ngủ phía trên, hay bên dưới những chỗ như thế đều không tốt cho sức khỏe.

Phía trên giường ngủ không đặt những trang trí cầu kỳ trên trần nhà

Trang trí cho trần nhà thêm đẹp và lộng lẫy hơn không sai, nhưng trang trí cho trần phòng ngủ thì không nên. Vì về lâu về dài nó sẽ có những tác động không tốt cho giấc ngủ của gai chủ.

Cách hóa giải hướng giường xấu

Đầu giường không nên để xà ngang ép đỉnh

Đầu giường có xà ngang ép đỉnh gọi là “huyền trâm sát” sẽ không có lợi cho sức khoẻ của gia chủ. Có ba biện pháp hoá giải như sau:

– Tránh: Đây là biện pháp tốt nhất bằng cách xê dịch đầu giường để tránh xà ngang, làm như vậy đã hóa giải được vị trí không gian ở đầu giường. Ngoài ra, ở đầu giường có thể đặt tủ, giá sách hay giá để dụng cụ để lấp vào, như vậy tránh cho đầu giường không trống trải hơn nữa có thể tiết kiệm được không gian.

– Che: Nếu diện tích căn phòng nhỏ hẹp hoặc vì nguyên nhân nào khác mà không “tránh” được thì có thể dùng phương pháp che bằng cách dùng tấm trần giả để che xà ngang. Làm như vậy sẽ bớt được áp lực về tâm lý.

– Ngăn: Nếu sử dụng biện pháp che mà gia chủ vẫn không an tâm thì có thể đổi giường thành giường hai tầng, tầng trên để chăn đệm còn tầng dưới để ngủ. Làm như vậy, chăn đệm ở tầng trên sẽ thay thế cho người chịu đựng những thiệt hại do xà ngang ép xuống.

Đầu giường không nên để đối diện với cửa phòng

Xét về Phong thuỷ học, đầu giường đối diện với cửa phòng là không tốt lành, bởi vì hiện tượng này sẽ dẫn tới sự suy sụp về sức khỏe và công danh của gia chủ.

Trong trường này gia chủ nên xê dịch giường ngủ, không để giường ngủ và cửa phòng thành một đường thẳng. Nếu giường ngủ không thể xê dịch được thì hãy xoay lại để ngủ cũng là một cách hóa giải.

Đầu giường không nên kê quá sát vào cửa sổ

Nếu đầu giường kê quá sát vào cửa sổ thì sẽ không tốt. Không xét về Phong thủy học chỉ nói về môi trường sống, đầu giường kê sát vào cửa sổ khi nắng ánh mặt trời chiếu thẳng vào đầu giường, khi mưa nước mưa thẩm thấu qua cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. Để đảm bảo sức khỏe và gia cư an toàn, không nên kê đầu giường vào sát cửa sổ.

Đầu giường không nên chiếu thẳng vào gương

Trong Phong thủy, gương dùng để ngăn sát, tác dụng phản xạ trở lại sát khí xông thẳng vào cho nên (dù không phải là gương bát quái hay gương cửa) cũng không nên để chiếu trực tiếp vào giường ngủ.

Nếu để gương chiếu trực tiếp vào đầu giường thường sẽ bị giật mình ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ dẫn tới hiện tượng mất ngủ, đau tim, tinh thần phân tán. Tốt nhất, nên treo gương ở phía trong cánh tủ quần áo để không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Đầu giường không nên kê sát nhà xí

Đầu giường không nên kê sát vào nhà xí vì nhà xí là nơi không sạch sẽ. Phương pháp hoá giải tốt nhất là kê đầu giường ra chỗ khác, không để đầu giường chiếu thẳng vào cửa phòng nhà xí.

Đầu giường không nên chiếu thẳng vào bếp đun

Trước phòng ngủ có bếp đun rất không có lợi cho sức khỏe vì lửa bếp cháy rừng rực, khói mỡ khi xào nấu xông vào rất không tốt với sức khỏe của con người, có thể sẽ sinh ra các chứng bệnh đau tim…

Giường ngủ kiêng kê sát vào bếp đun

Bếp đun là nơi sinh hỏa nấu thức ăn, rất nóng bức vì thế mặc dù có tường, vách ngăn cách thì đầu giường cũng không nên kê sát vào bếp đun. Tốt nhất nên kê giường ra một chỗ khác của phòng ngủ, làm như thế có thể hóa giải được nhiều tai nạn và bệnh tật.

Không nên để “lộ không” nơi đầu giường

Đầu giường không nên “lộ không” điều đó có nghĩa là đầu giường không kê sát vào tường, không có chỗ dựa, không có chỗ che chở, vì thế hung nhiều cát ít. Nếu đầu giường không kê sát vào tường được thì cuối giường nên kê sát vào tường, còn nếu không có thể đặt kệ tủ sát đầu giường cạnh vách tường cũng là một cách hóa giải.

Giường ngủ kiêng chiếu thẳng vào ống khói

Phong thuỷ học cho rằng “ống khói làm cho chủ giường khó sinh nở”, vì thế giường ngủ không nên chiếu thẳng vào ống khói. Nếu xảy ra trường hợp trên thì phải kê giường ngủ ra chỗ khác để khi ngủ trên giường không nhìn thấy ống khói. Ngoài ra có thể dùng rèm để che cửa sổ để tránh nhìn thấy ống khói là được.

Giường ngủ kiêng cầu thang ép đỉnh

Giường ngủ đặt ở dưới chân cầu thang mặc dù là cầu thang ở bên ngoài phòng cũng không nên. Không xét về Phong thủy học, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng làm cho mất ngủ gây bất an.

Trên đây là một số điều kiêng kỵ cũng như cách hóa giải hướng giường xấu mà chuyên mục kiến thức nội thất chia sẻ tới bạn đọc. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có giấc ngủ tốt nhất. Nếu có vấn đề gì thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline để được tư vấn chi tiết nhất.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.