Kim lâu là gì? Cách tính tuổi & Hóa giải chính xác nhất

Kim lâu là gì? Cách tính tuổi Kim Lâu chính xác nhất? Phạm Kim Lâu có cưới, xây nhà được không? Cách hóa giải hạn Kim Lâu? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Vậy để biết thông tin chi tiết chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Kim lâu là gì?

Quan niệm về Kim Lâu vẫn được nhiều người Việt Nam chia sẻ với nhiều cách hiểu khác nhau. Nhưng tựu chung lại cách hiểu và tác hại của tuổi Kim Lâu được đồn đoán là rất ghê gớm.

Do đó, việc tìm hiểu về tuổi Kim Lâu, năm Kim Lâu được nhiều người nhắc đến và xem như là một điều đại kỵ cần tránh khi làm các việc lớn từ làm nhà tới cưới hỏi.

Kim Lâu là một khái niệm cổ xưa có nguồn gốc từ các xem tử vi phương Đông được tổng kết bằng những kinh nghiệm để phục vụ cho việc lứa đôi và sau này là việc làm nhà.

Người ta quan niệm rằng nếu kết hôn vào các tuổi Kim Lâu thì bản thân những người kết hôn sẽ gặp những bất lợi và sau đó là những điểm xấu tác động đến nửa kia và con cái của họ…

Do vậy, Kim Lâu mà một khái niệm nên tránh trong cưới hỏi và dường như bất cứ ai khi tính toán đến việc kết hôn đều cần phải tránh phạm “tuổi Kim Lâu”. Về cơ bản “Kim Lâu” là khái niệm để chỉ những năm không tốt, bất lợi cho việc mưu tính làm đại sự bởi nó có thể gây ra những trắc trở trong thời gian sau này cho người không tuân thủ các quy luật về tuổi Kim Lâu.

Hiện nay, quan niệm về Kim Lâu được chia thành các dạng đó là:

  • Kim Lâu Thân: Có hại cho bản thân mình Kim
  • Lâu Thê: Có hại cho vợ của chủ phạm Kim Lâu
  • Kim Lâu Tử: Có hại cho con của chủ phạm Kim Lâu
  • Kim Lâu Lục Súc: có hại cho việc chăn nuôi gia súc của chủ phạm Kim Lâu

Cách tính Kim Lâu Thân, Kim Lâu Thê, Kim Lâu Tử và Lục xúc được tính và quy ước khác nhau và ẩn chứa những mối nguy cơ, gây hại chủ về các vấn đề khác nhau.

Nhưng nhìn chung, nếu phạm tuổi Kim Lâu Thân, Thê, Tử, Lục Súc (Tứ Kim Lâu) nếu năm đó tuổi phạm thì không được thực hiện việc xây dựng và cưới gả mà nên dời vào các năm sau để tránh tai ương.

Cách tính tuổi Kim Lâu chính xác nhất? 

Cách tính Kim Lâu cho nữ:

Ở Việt Nam, tuổi Kim Lâu phải tính cả tuổi mụ của người con gái và có số cuối cùng là 1, 3, 6, 8. Cách tính này được truyền miệng từ đời này qua đời khác và được áp dụng ở hầu hết các vùng miền nước ta.

Tuy nhiên, dân gian Việt Nam xưa còn có một cách tính tuổi Kim Lâu khác đó là lấy các con số trong tuổi của người con gái (bao gồm cả tuổi mụ) cộng lại với nhau cho tới khi ra số cuối cùng có 1 chữ số.

Nếu kết quả này không phải là 1,3,6,8 thì tức là không phạm phải tuổi Kim Lâu, có thể cưới chồng được nhé.

Cách tính tuổi Kim Lâu chính xác nhất? 

Cách tính Kim Lâu cho nam:

Lấy tuổi mụ của người trụ cột trong gia đình chia cho 9

  • Nếu dư 1 thì phạm Kim Lâu Thân tai họa cho bản thân của người chủ gia đình.
  • Nếu dư 3 thì phạm Kim Lâu Thê tai họa cho người vợ.
  • Nếu dư 6 thì phạm Kim Lâu Tử gây tai họa cho con cái.
  • Nếu dư 8 thì phạm Kim Lâu Súc gây tai họa cho vật nuôi trong nhà hoặc hao tài tốn của.

Nếu chia hết hoặc các số dư khác ngoài 1, 3, 6, 8 thì không phạm phải Kim Lâu là tuổi đẹp để kết hôn hay xây dựng nhà cửa nhé các bạn.

Cách tính Kim lâu trong khởi công xây dựng nhà cửa, hoặc mưu toan đại sự, thường áp dụng cho nam giới. Chúng ta sẽ áp dụng biểu đồ như sau.

kim lâu là gì
kim lâu là gì

Bắt đầu từ cung Cấn là 10 tuổi, tính thuận chiều Kim đồng hồ, 11 ở cung Chấn, 12 ở cung Khôn, 13 ở cung Ly, 14 ở cung Tốn, 15 ở cung Đoài, 16 ở cung Càn, 17 ở cung Khảm, 18 ở cung Cấn, 19 ở cung Chấn, nếu tuổi nào rơi vào các cung màu xanh là phạm Kim lâu, chớ nên khởi công, động thổ xây dựng.

Nếu phạm vào cung Cấn là Kim lâu thân : Hại cho bản thân chủ nhà. Nếu phạm vào cung Khôn là Kim lâu thê : Không lợi cho vợ của gia chủ. Phạm vào cung Tốn là Kim lâu tử : Con cái gia chủ phải giữ gìn. Phạm vào cung Càn là Kim lâu lục súc : Các vật nuôi trong nhà dễ bị bệnh dịch.

Đến năm 20 tuổi thì lại khởi hạn từ cung Chấn và theo chiều thuận Kim đồng hồ, đến năm 30 tuổi thì hạn lại được khởi từ cung Khôn, cứ như vậy, tiếp tục, đó chính là cách tính Kim lâu trong khởi công xây dựng làm nhà.

Ngoài ra, người ta còn tính cả hạn tam tai và hoang ốc nữa. Nhưng ở đây, cần phân biệt để không bị nhầm lẫn trong mục đích sử dụng.

Phạm Kim Lâu có cưới, xây nhà được không?

Đối với những người nam nếu có hạn kim lâu thì tuyệt đối không được xây nhà. Nếu như trong năm tuổi mà ngôi nhà đã quá xuống cấp, bắt buộc phải xây dựng lại thì gia chủ nên đi mượn tuổi của người khác.

Có thể là vợ, người thân trong gia đình hoặc cũng có thể là người ngoài. Sử dụng cách này vừa tránh được hạn kim lâu xây nhà mà gia chủ vẫn có thể tiến hành xây cất ngôi nhà mới cho gia đình mình.

Cách tính kim lâu làm nhà sẽ hơi khác so với tính kim lâu lấy chồng. Cách tính này dựa theo hậu thiên bát quái và bản đồ lạc theo nguyên lý dịch học. Phương pháp này tương đối khó hiểu nhưng lại vô cùng chính xác. Phương pháp này tính dựa trên các đốt ngón tay ở trên bàn tay.

Cụ thể phương pháp này tính theo đốt ngón tay trỏ, giữa và nhẫn và được đánh số thứ tự từ 1 đến 9 ứng với các cung. 9 cung tương ứng với cung Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Trung cung, Cấn, Chấn, Tốn, Ly.

Nếu như tuổi thuộc 5 cung: Đoài, Khảm, Trung cung, Chấn, Ly thì thuận cho việc xây dựng nhà.

Nếu thuộc 4 cung: Khôn, Càn, Cấn, Tốn thì kiêng kị việc xây nhà và sửa chữa nhà cửa.Dựa theo cách tính tuổi này chúng ta có thể rút ra các khoảng độ tuổi chia theo các cung:

– Từ 10 đến 19 tuổi là cung Khôn.

– 20 đến 29 tuổi là cung Đoài.

– 30 đến 39 tuổi là cung Càn.

– 40 đến 49 tuổi là cung Khảm.

– 50 đến 59 tuổi là Trung cung.

– 60 đến 69 tuổi là cung Cấn.

– 70 đến 79 tuổi là cung Chấn.

– 80 đến 89 tuổi là cung Tốn.

– 90 đến 99 tuổi là cung Ly.

Ví dụ người sinh năm Canh Ngọ là năm 1990 tính tuổi âm lịch năm nay là 29 tuổi thuộc cung Đoài, thì năm nay năm 2018 người nam này không phạm kim lâu có thể xây nhà được.

Cách hóa giải hạn Kim Lâu?

Cách hóa giải Kim Lâu khi xây nhà

Nếu gặp năm Tứ Kim Lâu nhưng bạn muốn xây nhà thì có thể hóa giải bằng cách “mượn tuổi”. Cách này có nghĩa là bạn sẽ nhờ người có tuổi đẹp trong năm đó mà không phải Kim Lâu hay các hạn cấm kỵ khác để thực hiện các công việc, đứng tên với vai trò là chủ nhà từ việc: cúng bái, động thổ, tổng coi vậy xây dựng, nhập trạch. Hết năm đó khi bạn không còn phạm hạn Kim Lâu thì có thể làm thủ tục mua bán âm để chuyển quyền sở hữu nhà mới xây đó sang cho mình.

Cách hóa giải Kim Lâu khi cưới hỏi

Nếu người nữ phạm phải tuổi Kim Lâu mà không thể dời năm cưới sang năm khác thì có thể áp dụng cách giải hạn Kim Lâu dưới đây:

– Cưới 2 lần – xin dâu hai lần: để hoá giải việc “đứt gánh giữa đường” hay gây ra những điều không tốt trong các mối quan hệ trong hôn nhân khi phạm Kim Lâu.

– Chờ qua ngày đông chí: quan niệm dân gian nếu năm đó là năm xấu không được tuổi, được ngày có thể chờ qua ngày đông chí là ngày “vô sư vô sách – quỷ thần bất trách” để tiến hành cưới hỏi.

– Nếu nữ chủ phạm Kim Lâu lấy chồng thì hãy chờ qua sinh nhật âm năm đó.

Ngoài ra, trong cưới hỏi năm Kim Lâu theo kinh nghiệm ông bà đôi lúc không quan trọng năm mà chỉ cần ngày giờ đẹp thì tử vi trọn đời cũng khá tốt. Hoặc tuổi Kim Lâu lấy chồng chỉ tính nếu tuổi của nữ dưới 30 còn nếu trên 30 tuổi phạm Kim Lâu cũng không quan trọng chỉ cần chọn xem ngày cưới đẹp là sẽ có được điều tốt lành.

Trên đây là tất cả câu trả lời về Kim lâu là gì? Cách tính tuổi Kim Lâu chính xác nhất? Phạm Kim Lâu có cưới, xây nhà được không? Cách hóa giải hạn Kim Lâu? Vậy nếu có bất cứ thắc mắc nào các bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết Nội Thất My House sẽ giải đáp tốt nhất có thể.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.