Maket là gì?

Maket là gì? Học maket đòi hỏi những yêu cầu kinh nghiệm gì? Maket đóng vai trò gì trong thi công thiết kế in ấn? Để hiểu rõ hơn hãy cùng Myhouse tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Khái niệm Maket là gì?

[su_quote]Maket là thuật ngữ bên đồ hoạ. Tên tiếng Anh là maquete, có thể hiểu maket là bản vẽ mẫu, bản thiết kế mẫu, mô hình mẫu… Cho khách xem để lấy ý kiến, duyệt rồi sau đối chiếu. Khi khách hàng đồng ý sẽ vào giai đoạn sản xuất hàng loạt.[/su_quote]

Như vậy Maket có thể hiểu một cách đơn giản đó chính là giai đoạn sáng tạo, thiết kế ra bản vẽ mẫu (marquette design) hoặc mô hình mẫu trước khi thực hiện quá trình in ấn đại trà.

Maket rất quan trọng đối với bất kỳ một đơn đặt hàng hoặc một catalogue nào trong các cửa hàng in ấn, một maket đẹp sẽ không chỉ đem đến uy tín mà còn tạo được sự hài lòng nhất định và giúp cho việc in ấn thuận lợi hơn.

Maket đẹp thu hút được nhiều khách hàng

Cách để có thể tạo maket trong in ấn rất đa dạng, tùy thuộc vào khả năng và nhu cầu của khách hàng. Với các maket cố định làm mẫu cho khách hàng thường sẽ được phát họa và sử dụng các ứng dụng như phần mềm corel hay photoshop để thực hiện.

Để có thể tạo ra các maket đẹp thì khả năng sử dụng các phần mềm này cũng đòi hỏi một sự tinh tế và mức độ thuận theo cao. Bên cạnh đó, có thể tùy vào yêu cầu mà maket còn có thể được thiết kế bằng cách vẽ tay hoặc vẽ bằng công cụ paint, rất đa dạng.

Mình sẽ liệt kê một số yêu cầu chính khi thiết kế Maket như sau:

Đẹp

Yếu tố khi khách hàng nhìn vào từ màu sắc, bố cục thiết kế bắt mắt chắc chắn sẽ được khách hàng quan tâm hàng đầu. Những ấn phẩm về Maket rất phong phú đa dạng, phụ thuộc vào khả năng của người thiết kế

Hiện nay có rất nhiều phần mềm, những trang web cung cấp các ý tưởng độc đáo sáng tạo mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí.

Có nội dung

Yếu tố thứ 2 và vô cùng quan trọng là nội dung truyền tải, thông điệp bạn gửi gắm đến khách hàng, đối tượng hướng đến. Đó là thành công mà bất cứ Maketer nào đều muốn khi hoàn thiện sản phẩm của mình.

Sáng tạo

Sức sáng tạo từ hình ảnh, nội dung đều đến từ người thiết kế.

Thu hút

Để tạo ra các mẫu maket được thu hút bởi khách hàng thì các bạn cần phải chú ý đến các yếu tố về màu sắc, bố cục và sự hài hòa. Tạo ra một tác phẩm có cái nhìn thân thiện, không quá màu mè, không rối mắt.

Bạn có muốn khách hàng chỉ cần nhìn thoáng qua nhưng để lại ấn tượng đậm sâu trong suy nghĩ khách hàng?

Học maket đòi hỏi những yêu cầu kinh nghiệm gì?

Nhìn chung, maket là một trong những điều làm nên sự khác biệt ở mỗi nơi in ấn, nếu maket đa dạng, đẹp mắt thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng.

Việc lên ý tưởng maket không phải đơn giản, bạn còn cần phải tính toán các thông tin về số liệu, kích thước thì mới có thể cho ra đời một sản phẩm cân đối và đúng nhu cầu.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải tìm hiểu kỹ các xu hướng thiết kế để có thể bắt kịp sự phát triển và thị hiếu thì mới có thể cạnh tranh tốt trong thị trường ngày càng gay gắt của ngành in ấn.

Vai trò của maket là gì?

Đồng thời, maket còn được xem là giai đoạn để phân bố cục sản phẩm, định hình nội dung, thông điệp, tạo điểm nhấn cho các sản phẩm truyền thông, trong đó có thể kể đến như báo chí hay các quảng cáo.

Vì vậy, có rất nhiều người đầu tư mạnh vào khâu maket ở cả nhân lực lẫn vật lực để có thể tạo ra sản phẩm đẹp, tốt, chất lượng và hút khách nhất.

Mẫu thiết kế Maket đẹp sáng tạo 2023

Mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẫu Maket gồm nhiều lĩnh vực khác nhau để bạn có cái nhìn rõ nét nhất.

Mẫu thiết kế Maket đẹp - Hình ảnh 1
Mẫu thiết kế Maket đẹp – Hình ảnh 1
Mẫu thiết kế Maket đẹp - Hình ảnh 2
Mẫu thiết kế Maket đẹp – Hình ảnh 2
Mẫu thiết kế Maket đẹp - Hình ảnh 3
Mẫu thiết kế Maket đẹp – Hình ảnh 3
Mẫu thiết kế Maket đẹp - Hình ảnh 4
Mẫu thiết kế Maket đẹp – Hình ảnh 4
Mẫu thiết kế Maket đẹp - Hình ảnh 5
Mẫu thiết kế Maket đẹp – Hình ảnh 5
Mẫu thiết kế Maket đẹp - Hình ảnh 6
Mẫu thiết kế Maket đẹp – Hình ảnh 6
Mẫu thiết kế Maket đẹp - Hình ảnh 7
Mẫu thiết kế Maket đẹp – Hình ảnh 7
Mẫu thiết kế Maket đẹp - Hình ảnh 8
Mẫu thiết kế Maket đẹp – Hình ảnh 8

Qua bài viết này chắc bạn đã hiểu hơn về Maket là gì?nh maket là gì. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hình dung và ứng dụng thực tế tốt hơn. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc bạn có thể để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể nhất.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.