Mệnh mộc hợp màu gì?

Mệnh mộc hợp màu gì? màu sắc nào nên tránh, hợp với mệnh nào, khắc với mệnh nào… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng thể về đặc tính, quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành của người mệnh Mộc. Mời bạn tham khảo chi tiết qua mệnh mộc hợp màu gì 2023 sau.

Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

 • Tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958
 • Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959
 • Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972
 • Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973
 • Tuổi Canh Thân sinh năm 1980
 • Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981
 • Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988
 • Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989
 • Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002
 • Tuổi Quý Mùi sinh năm 2003
Người mệnh mộc hợp với những màu gì?
Người mệnh mộc hợp với những màu gì?

Trên đây là những năm sinh của người mệnh Mộc mà theo thống kê chúng tôi có được. Quý khách có năm sinh trùng với những năm sinh nêu trên thì mời xem tiếp dưới đây để hiểu rõ và chi tiết nhất về bản mệnh của mình.

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất?

Dựa theo quan hệ tương sinh – tương khắc trong quy luật âm dương ngũ hành thì bạn có thể lựa chọn đồ vật trang trí phong thủy trong nhà, màu sơn nhà, màu xe…..cho người mệnh Mộc theo các gợi ý dưới đây.

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất ?
Mệnh Mộc hợp màu gì nhất ?

Màu tương sinh với mệnh Mộc

Tương sinh với người mệnh Mộc màu gì? nhất có các màu gồm: màu đen, màu xanh dương, màu xanh dương nhạt, màu xanh lá cây.

 • Màu đen: biểu trưng cho sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang, người mệnh mộc hợp màu gì? rất thích hợp với màu đen. Tuy nhiên bên cạnh đó thì màu đen cũng mang ý nghĩa tiêu cực như ma quỷ, sự đen tối.
 • Màu xanh dương: màu này mang đến cảm giác về một không gian bao la với sự yên bình, an yên vì xanh dương là màu của biển, của trời đất. Bên cạnh đó xanh dương còn là biểu trưng cho lòng trung thành, trí tuệ, sự sắc sảo, khôn ngoan của con người.
 • Màu xanh dương nhạt: cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng mỗi khi nhìn vào, màu này còn được ví như cầu nối giúp san sẻ yêu thương, sự cảm thông giữa con người với con người. Màu này thường được người mệnh Mộc lựa chọn sử dụng bởi sự nhẹ nhàng, hơn nữa còn rất tốt cho sự phát triển công việc.
Màu tương sinh với mệnh Mộc
Màu tương sinh với mệnh Mộc

Màu tương khắc với mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sẽ tương khắc với những màu như:

 • Màu vàng sậm
 • Màu nâu đất
 • Màu trắng bạc
 • Màu vàng nhạt

Mệnh đại lâm mộc hợp màu gì?

Theo ngũ hành nạp âm, những người sinh năm Mậu Thìn (1988) và Kỷ Tỵ (1989) thuộc mệnh Đại Lâm Mộc tức là cây cổ thụ lớn, mệnh vượng nhất trong các hành Mộc.

Mệnh đại lâm mộc hợp màu gì?
Mệnh đại lâm mộc hợp màu gì?

Theo như quy luật sinh khắc phân tích ở trên ta thấy được mệnh Đại Lâm Mộc tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Thủy.

Thế nên người mệnh Đại Lâm Mộc rất hợp với màu đen và màu xanh nước của mệnh Thủy, hợp với màu xanh lục của chính mệnh Mộc. Đây đều là những màu sắc hợp và đem lại may mắn cho mệnh Đại Lâm Mộc.

Mệnh bình địa mộc hợp màu gì?

Mệnh Bình Địa Mộc với ý nghĩa là những cây cối ở vùng đồng bằng. Những người sinh năm Mậu Tuất 1958, 2018 và năm Kỷ Hợi 1959, 2023 thuộc vào mệnh Bình Địa Mộc.

Theo phong thủy các màu sắc tương sinh, tương hòa mới đem lại cát lợi. Với mệnh Bình Địa Mộc nên kết hợp với màu đen (thuộc Thủy) và màu xanh lá tương hòa sẽ mang lại nhiều may mắn và tăng thêm sự tự tin cho bản thân.

Theo phong thủy các màu sắc tương sinh, tương hòa mới đem lại cát lợi.
Theo phong thủy các màu sắc tương sinh, tương hòa mới đem lại cát lợi.

Bên cạnh đó nên tránh sử dụng các màu đỏ (thuộc Hỏa), màu vàng (thuộc Thổ), màu trắng (thuộc Kim) đều khắc, bất lợi, không có may mắn.

Mệnh Dương Liễu Mộc hợp màu gì?

Để xác định được màu sắc tương hợp với bản mệnh cần dựa vào quy luật tương sinh tương khắc. Mệnh dương liễu mộc hợp với màu gì? cần chọn màu sắc tương sinh để hỗ trợ tốt cho mình.

Chọn màu đen, màu xanh dương (thuộc Thủy), lựa chọn màu xanh lá để thấy được sự tương hòa. Vì màu xanh lá là màu của hành Mộc. Khi sử dụng những màu này sẽ giúp cảm thấy tự tin về bản thân hơn cũng như là gặp được nhiều may mắn.

Không nên tương hợp với các màu trắng (thuộc Kim), màu vàng (thuộc Thổ) thường bất lợi, ít nhiều giảm đi cát lợi và may mắn.

Vì sao nên lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình?

Hiểu biết, lựa chọn được màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp cho gia chủ có được những điều sau:

Việc lựa chọn được màu sắc phù hợp sẽ giúp cho gia chủ được an yên trong lòng
Việc lựa chọn được màu sắc phù hợp sẽ giúp cho gia chủ được an yên trong lòng
 • Đầu tiên, việc lựa chọn được màu sắc phù hợp sẽ giúp cho gia chủ được an yên trong lòng
 • Các vật phẩm trưng bày phong thủy có màu sắc hợp với bản mệnh sẽ giúp thu hút tiền tài, vượng khí cho gia chủ.
 • Từ đó thì con đường công danh, sự nghiệp cũng sẽ thuận lợi hơn.
 • Quan trọng hơn việc lựa chọn được màu sắc đúng bản mệnh còn giúp cho gia chủ tránh được những điều không may mắn, rủi ro, vận hạn

Đặc tính và ý nghĩa của mệnh Mộc trong Ngũ hành

Ý nghĩa của hành Mộc: Là những sự vật có tính chất sinh trưởng, phát triển trong tự nhiên. Mộc có hình trụ dài, đối ứng với mùa xuân, khí ẩm, màu xanh và vị chua.

Đặc tính và ý nghĩa của mệnh Mộc trong Ngũ hành
Đặc tính và ý nghĩa của mệnh Mộc trong Ngũ hành

Đặc tính của hành Mộc: Mộc là “khúc trực”, trong đó “khúc” nghĩa là thẳng, đại diện cho ý chí quyết tâm vươn lên. Mộc có thể hấp thu khí của Thủy Thổ để sinh trưởng, phát triển hơn. Có thể nói rằng, Mộc chủ về đức nhân, thẳng thắn, hài hòa và tinh tế.

Mệnh Mộc hợp màu xe gì?

Hơn nữa chiếc xe có màu hợp mệnh cũng sẽ đem lại nhiều lợi lộc, ít gặp phải những hư hỏng bất ngờ. Thậm chí nếu gặp vận rủi bị tai nạn thì màu sắc phong thủy hộ mệnh có thể hạn chế được rủi ro, giảm thiểu tai họa.

Mệnh Mộc hợp màu xe gì?
Mệnh Mộc hợp màu xe gì?

Quý bạn không nên sử dụng màu sắc mệnh Hỏa, bởi Hỏa khắc Mộc. Những màu sắc hợp với người mệnh Mộc đó là màu đen, màu xanh. Màu xanh là màu bản mệnh nên thực tế những người mệnh Mộc thường yêu thích màu này. Sử dụng xe màu xanh khiến cho vận thế gia chủ thêm nhiều tươi mới, ít xảy ra sự cố trong khi sử dụng.

Mệnh Mộc sơn nhà màu gì?

Màu sơn nhà cho người mệnh Mộc như: màu nâu, màu xanh lá, màu vàng nhạt, màu xanh lam. Đây là những màu sắc nên chọn là màu sắc chủ đạo. Hai màu nên được ưu tiên sử dụng nhất là màu xanh lá.

Mệnh Mộc sơn nhà màu gì?
Mệnh Mộc sơn nhà màu gì?

Màu sơn theo phong thủy mệnh Mộc cũng sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Như màu gỗ (màu nâu) tương ứng với cung Danh Vọng, cung Gia Đạo, cung Tài Lộc của người mệnh Mộc.

Màu sắc sử dụng còn tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên các bạn cũng nên nắm được mệnh Mộc hợp màu gì, từ đó lựa chọn những màu sắc hợp mệnh và sử dụng càng nhiều sẽ càng tốt. Nếu bạn đã sẵn sàng đón nhận May – Thịnh – Tài – Phát thì đừng quên sử dụng màu sắc hợp mệnh Mộc của mình ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.