Mệnh Thổ có hợp màu trắng không?

Mệnh thổ có hợp với màu trắng không? Đối với mỗi con người, công việc xây dựng nhà cửa là một trong những công việc quan trọng nhất trong cuộc đời. Có câu từ thời xa xưa “an cư rồi mới lạc nghiệp” để chỉ rõ tầm quan trọng của xây và thiết kế nhà.

Theo quan niệm của người Việt nói riêng và các nước phương Đông nói chung, màu sắc hợp với hành mệnh (tương sinh) sẽ mang đến tiền tài, may mắn cho chủ nhân. Chính vì vậy, bên cạnh việc chọn hướng, chọn kiểu mẫu thì vấn đề lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà sao cho hợp với mệnh của thân chủ cũng là một yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

Trong phạm vi bài viết hôm nay Nội thất My House xin được cùng bạn đọc bàn về vấn đề mệnh Thổ có hợp màu trắng không?

TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ MỆNH THỔ

Trước khi bàn về vấn đề mệnh Thổ có hợp màu trắng không? Thì những thông tin cơ bản về mệnh Thổ cũng là điều đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu :

Mệnh Thổ là gì?

[su_quote]Mệnh Thổ là đại diện cho đất, là nơi nuôi dưỡng, ươm mầm, là cơ sở để mọi vật có thể phát triển và sinh sôi. Chính vì vậy đặc điểm của họ là những người có mối quan hệ, sự tương tác tốt với mọi người xung quanh. Đồng thời người thuộc mệnh Thổ thường là người rất khôn ngoan và công tâm, tuy nhiên đôi lúc quá bảo thủ cũng là điểm yếu của họ.[/su_quote]

Ngoài ra những người mệnh này cũng rất chân thành, tốt bụng nên được mọi người yêu quý và tôn trọng. Đặc biệt một điểm cộng là trong công việc họ luôn trách nhiệm, luôn có chính kiến của riêng bản thân mình, biết đồng cảm với công việc của người khác.

Tuy nhiên đôi khi họ cũng là những người rất đa sầu, đa cảm.

Những tuổi nào là người thuộc mệnh Thổ?

Mệnh thổ bao gồm các năm tuổi sau đây:

 • Mậu Dần – 1938, 1998
 • Tân Sửu – 1961, 2023
 • Canh Ngọ – 1990, 1930
 • Kỷ Mão – 1939, 1999
 • Mậu Thân – 1968, 2028
 • Tân Mùi – 1991, 1931
 • Bính Tuất – 1946, 2006
 • Kỷ Dậu – 1969, 2029
 • Đinh Hợi – 1947, 2007
 • Bính Thìn – 1676, 2036
 • Canh Tý – 1960, 2023
 • Đinh Tỵ – 1977, 2037

Trong phong thủy, quy luật tương sinh, tương khắc cũng giống như quy luật âm dương, là hai mặt không thể tách rời nhau, luôn hỗ trợ và tác động qua lại với nhau. Cụ thể:

 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa sau khi tắt thì vật thể thành tro, tro là Thổ.
 • Thổ sinh Kim: Kim giấu trong đá, sau khi luyện chế thì có thể lấy được kim loại.
 • Mộc khắc Thổ: Thực vật sinh trưởng có thể cho đá bị nứt ra.
 • Thổ khắc Thủy: Thủy đến thì ngập Thổ, đá có thể chặn Thủy.

Ngoài ra, Thổ với Thổ là tương hợp, sự tương hợp này đôi khi là tốt, đôi khi cũng là không tốt, tùy từng trường hợp cụ thể ta mới quyết định tốt xấu.

MÀU TRẮNG CÓ PHẢI SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN CHO NGƯỜI MỆNH THỔ?

Ngôi nhà chính là một “ người bạn” đồng hành của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày, chính vì vậy việc chọn được màu sắc phù hợp sẽ giúp cuộc sống của mỗi người trở nên cân bằng và hài hòa hơn.

Ngoài ra nó còn tạo tiền đề phát huy được những điều tích cực và hạn chế được những điều tiêu cực từ môi trường tác động tới cuộc sống của người sử dụng.

Theo quy luật tương sinh tương khắc đã nêu trên thì mệnh Thổ sinh Kim (kim giấu trong đá, sau khi luyện chế thì có thể lấy được kim loại). Chính vì vậy các chuyên gia phong thủy đã đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi mệnh Thổ có hợp màu trắng không? Đó là KHÔNG..

Mặc dù màu trắng không phải là màu khắc mệnh Thổ, tuy nhiên nó cũng sẽ làm cho mệnh Thổ bị suy yếu, có thể khiến cho tài sản thân chủ bị hao hụt, hay mắc các bệnh như cảm nhẹ, ốm sốt…

Chính vì vậy không chỉ trong trong xây dựng và thiết kế nhà, mà ngay cả khi mua xe hay mua bất kì vật dụng gì, chúng ta cũng luôn cần đặt những câu hỏi tương tự như: Mệnh thổ hợp xe màu trắng không? Mệnh Thổ có nên sử dụng đồ màu trắng không và sử dụng như thế nào là hợp lý?

Và lời khuyên cho những người mệnh Thổ là nếu bạn muốn sử dụng một chút sắc trắng trong nhà thì nên khéo léo kết hợp với những màu sắc tương sinh của mệnh Thổ như màu đỏ, màu cam, màu tím, màu vàng.

Và một lưu ý cũng vô cùng quan trọng là bạn hãy nhớ đừng sử dụng màu trắng nhiều hơn những màu chúng tôi đã đưa trên để có thể mang lại nhiều may mắn và sức khỏe tới cho các thành viên trong gia đình.

CÁCH CHỌN MÀU PHÙ HỢP CHO MỆNH THỔ THEO PHONG THỦY

Mệnh thổ hợp màu gì?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta nên dựa vào quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ Hành và đặc tính của mệnh Thổ. Những màu sắc phù hợp với mệnh này đó là màu sắc của hành Hỏa, vì là Hỏa sinh Thổ, được tương sinh, màu đỏ,cam, tím là những màu tương sinh.

Mệnh Thổ cũng hợp với màu sắc của hành Thổ, được tương hợp, những màu tương hợp là màu vàng, màu nâu đất, nâu nhạt.

Mệnh Thổ không hợp với màu gì?

Mệnh Thổ không hợp màu sắc của hành Mộc, bị tương khắc, vì Mộc khắc Thổ, màu này là màu xanh lá cây. Màu hành Thủy cũng là một trong những màu mệnh Thổ không hợp,bao gồm màu đen và xanh nước biển vì Thổ khắc Thủy.

Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng không nên chọn các màu sắc thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi, vì Thổ sinh Kim. Các màu sắc này không khắc mệnh Thổ nhưng làm mệnh Thổ bị suy yếu.

Ý nghĩa một số màu hợp với mệnh Thổ

 • Màu đỏ: màu đỏ là màu sắc thuộc hành Hỏa, nó thuộc mệnh Hỏa và mang ý nghĩa tương hợp.

Màu đỏ tượng trưng cho màu của máu và lửa, cho nhiệt huyết, quyền lực và sức mạnh. Đối với người Á Đông nói riêng, màu đỏ thường tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, kiên cường, và sức mạnh đoàn kết dân tộc.

Không chỉ vậy, nhắc đến màu đỏ là nhắc đến sự quyết tâm, mạnh mẽ, phù hợp với người lãnh đạo. Tuy nhiên màu đỏ đôi khi cũng mang một ý nghĩa tiêu cực, bởi nó cũng mang hình ảnh của chiến tranh, sự tàn khốc.

Đây chính là một trong những sự lựa chọn màu sắc thích hợp nhất với người mệnh Thổ.

 • Màu cam: màu cam cũng giống đỏ là màu thuộc hành Hỏa, màu hợp mệnh Hỏa,và tương hợp là ý nghĩa của nó.

Là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, sắc cam có ý nghĩa là là mạnh mẽ và hạnh phúc. Nó mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút.

Theo các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, chúng ta có thể tăng tính tư duy và sáng tạo và hiệu quả cao hơn trong công việc nếu sử dụng đồ vật màu cam.

Tuy nhiên, người mệnh Thổ cũng nên cân nhắc để tránh những màu cam đậm vì nó mang ý nghĩa dối lừa, không tin tưởng.

    . Màu tím: màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp.

Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là đại diện của sự sáng tạo và huyền bí. Đây là màu sắc ít thấy trong tự nhiên.

Bên cạnh đó sắc tím nhạt cũng tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cảm. Nhưng bạn nên hạn chế chọn màu tím đậm vì nó là màu buồn và vô vọng. Chính vì những yếu tố trên sắc tím cũng là một trong những màu người mệnh Thổ nên sử dụng.

 • Màu vàng: màu vàng là biểu tượng cho màu nắng, màu của ánh mặt trời, là nguồn sống của vạn vật trên trái đất.

Thường đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc, của sự sống tràn trề nên màu vàng luôn đem lại giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái, hoạt động dưới nắng vàng làm tăng sự linh hoạt trí óc.

Màu vàng nhạt mang đến sự thu hút, ngược lại màu vàng chói lại đưa đến sự khó chịu, dễ tức giận, đặc biệt trẻ em dễ bị phản ứng khó chịu trong các căn phòng màu vàng chói. Đây cũng chính là một trong những sắc màu mà Nội Thất My House muốn tư vấn cho người thuộc mệnh Thổ.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “Mệnh Thổ có hợp màu trắng không?”Nội thất My House muốn chia sẻ với các bạn trong ngày hôm nay.

Đồng thời chúng tôi cũng có một lời khuyên dành cho các bạn là để tìm được màu sắc phù hợp cho bất kì mệnh nào khác, chúng ta cần hiểu được những vấn đề cơ bản của phong thủy thì mọi câu hỏi bạn đều sẽ tìm được đáp án của riêng mình một cách dễ dàng.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.