Nhà phố 2 tầng hiện đại

Những mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại có thể được coi là một trong những loại hình kiến trúc nhà ở mang hướng đi mới dành cho các cặp vợ chồng trẻ mới cưới hoặc những chủ dầu tư đang sở hữu cho mình một lô đất có diện tích nhỏ, hạn hẹp về mặt tiền.

nhà phố 2 tầng hiện đại
nhà phố 2 tầng hiện đại

Thông thường tại các khu vực thành phố, đô thị, những gia đình Việt ngày nay sinh sống chỉ từ 3 đến 4 thành viên cùng sinh sống, rất thích hợp với những công trình ở dạng nhà phố 2 tầng hiện đại này.

nhà phố 2 tầng hiện đại 1
nhà phố 2 tầng hiện đại 1

Sự nổi bật và ấn tượng của các mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại hiện nay vẫn tiếp nối sự thành công vang dội đến tay các gia chủ mang đến một không gian sống hiện đại, tiện nghi và đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng cùng giá cả hợp lý.

nhà phố 2 tầng hiện đại 2
nhà phố 2 tầng hiện đại 2

Bên cạnh đó, những mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại với thiết kế hiện đại, ưu tiên không gian mở và mở rộng về diện tích so với các nhà ống 1 tầng chính là sự chọn lựa rất đỗi hoàn hảo và phù hợp với bài toán về kinh tế tài chính dành cho nhiều hộ gia đình hiện nay, đặc biệt vẫn luôn là các gia đình trẻ.

nhà phố 2 tầng hiện đại
nhà phố 2 tầng hiện đại 3

Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại có những ưu điểm nổi bật nào

Không phải ngẫu nhiên hay đơn giản mà các thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại hiện nay lại được nhiều gia đình Việt lựa chọn và ưa chuộng đến thế. Đó là nhờ vào những ưu điểm nổi bật từ loại hình kiến trúc này.

nhà phố 2 tầng hiện đại 4
nhà phố 2 tầng hiện đại 4

Tiết kiệm tối đa diện tích xây dựng: Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại rất phù hợp để tiết kiệm diện tích xây dựng bởi mặt bằng thiết kế không yêu cầu phải có diện tích quá lớn. Vì thế dù lô đất có diện tích đất lớn hay nhỏ cũng rất phù hợp với loại hình kiến trúc này.

 Làm nên những điểm nhấn ấn tượng, độc đáo và mới mẻ: Những mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại dù có mặt tiền không quá lớn nhưng nhờ vào cách sắp xếp, bố trí và phân chia bố cục tỉ mỉ và chi tiế của các kiến trúc sư mà ngôi nhà vẫn tạo nên cái đẹp tinh tế, hài hòa và gần gũi với cảnh quan thiên nhiên.

nhà phố 2 tầng hiện đại 5
nhà phố 2 tầng hiện đại 5

Một trong những loại hình thiết kế nhà ở dân dụng khá phổ biến hiện nay: Nhờ vào các yếu tố đáp ứng về công năng sử dụng cùng chi phí hợp lý mà thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại rất phù hợp với nhiều hộ gia đình dù ở thành thị hay nông thôn.

Khoảng thời gian thiết kế và thi công hoàn thiện nhanh chóng, đáp ứng một công trình kiến trúc đẹp, hiện đại, hợp thời với mức kinh phí đầu tư không quá cao.

nhà phố 2 tầng hiện đại 6
nhà phố 2 tầng hiện đại 6

Nhìn chung những mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại chúng ta có thể thấy thay vì tập trung khai thác mặt tiền đẹp thì ngôi nhà phố 2 tầng hiện đại lại đề cao đến không gian sống mở, ấm áp và bố trí mặt bằng công năng khoa học nhằm mang đến sự tiện nghi, thoải mái cho nhu cầu sử dụng.

Bố trí mặt bằng cho thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại 

Việc giản lượt hoàn toàn những chi tiết và đường nét trang trí cho không cần thiết là một trong những giải pháp giúp cho không gian các mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại giảm được sự nặng nề, cầu kỳ thay vào đó là một không gian nhẹ nhàng, đơn giản có sự liên thông chặt chẽ giữa các phòng chức năng tạo nên sự ấm áp, thân thiết giữa các thành viên trong gia đình.

nhà phố 2 tầng hiện đại 7
nhà phố 2 tầng hiện đại 7

Với những ngôi nhà phố hiện đại có diện tích vừa phải như nhà phố 2 tầng hiện đại 30m2, nhà phố 2 tầng hiện đại 45m2, nhà phố 2 tầng hiện đại 60m2,… thì việc phân chia và bố trí mặt bằng công năng hợp lý là điều hoàn toàn không dễ để thực hiện. Sự hợp lý trong thiết kế mặt bằng công năng cho nhà phố thể hiện ở nhiều góc độ khác nhau:

 Đầu tiên đó là vị trí của các phòng chức năng cần phải đảm bảo thiết kế khoa học, sắp xếp hợp lý để cho quý trình sử dụng của các thành viên trong gia đình được thuận tiện và thoải mái nhất.

nhà phố 2 tầng hiện đại 8
nhà phố 2 tầng hiện đại 8

Thứ hai chính là kích thước của từng không gian phải được thiết kế cân đối, rõ ràng và chi tiết với mục đích tránh được sự lãng phí không gian và các góc chết trong nhà.

Thứ ba, đảm bảo tốt hệ thống lấy gió, sáng được phân bổ khoa học và đồng đều cho các không gian chính trong nhà giúp hạn chế sự chật hẹp, tù túng.

nhà phố 2 tầng hiện đại 9
nhà phố 2 tầng hiện đại 9

Thứ tư đồ nội thất nên sử dụng những đồ vật cần dùng, tiện dụng và thông minh, bố trí phải thật khoa học giúp tối ưu công năng sử dụng của từng không gian, tránh được lãng phí tài chính đầu tư.

Ưu nhược điểm của nhà phố 2 tầng hiện đại bạn nên biết

Nhà ống 2 tầng thường hướng đến những gia đình trẻ có ít thành viên. Loại hình nhà ở này cũng có nhiều ưu điểm nổi bật liên quan khiến ai cũng ưa thích. Ngoài ra nó cũng đảm bảo được chất lượng sống của các thành viên trong gia đình.

nhà phố 2 tầng hiện đại 10
nhà phố 2 tầng hiện đại 10

Ưu điểm

Cùng tìm hiểu những lợi ích mà loại hình nhà ở này mang lại nhé!

Thỏa mãn nhu cầu về nhà ở của một gia đình có từ 3 đến 4 thành viên.

Phù hợp với những lô đất có diện tích nhỏ, đặc biệt là lô đất phố hình chữ nhật có mặt tiền nhỏ hẹp.

nhà phố 2 tầng hiện đại 11
nhà phố 2 tầng hiện đại 11

Tiết kiệm được chi phí xây dựng: So với những ngôi nhà phố 3 tầng, 4 tầng hay biệt thự thì nhà phố 2 tầng hiện đại giúp bạn tiết kiệm được chi phí xây dựng, chỉ khoảng 300 – 400 triệu bạn đã có thể có được một ngôi nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp như mong muốn.

Kiểu nhà này còn có thể cải tạo nâng cấp lên 3, 4 tầng khi có điều kiện. Bởi theo quy định của quy hoạch nhà phố thì số tầng tối đa được phép xây dựng là 6 tầng.

nhà phố 2 tầng hiện đại 12
nhà phố 2 tầng hiện đại 12

Nhà ống 2 tầng thường có kết cấu đơn giản, không cầu kỳ về chi tiết, bởi thế giúp tiết kiệm thời gian xây dựng một cách tối đa. Quá trình thi công diễn ra nhanh hơn.

Nhược điểm

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng nhà phố 2 tầng hiện đại vẫn tồn tại những nhược điểm khiến việc thiết kế thi công nhà ở gặp nhiều khó khăn:

nhà phố 2 tầng hiện đại 13
nhà phố 2 tầng hiện đại 13

Không phù hợp với gia đình đông thành viên: Với một gia đình có từ 5 người sinh sống thì căn nhà 2 tầng không phải là lựa chọn tốt nhất. Vì không thể bố trí được nhiều phòng ngủ cho ngôi nhà này.

Việc sắp xếp nội thất và bố trí các phòng chức năng trong ngôi nhà cũng gặp nhiều vấn đề khó khăn so với các loại hình nhà ở khác.

nhà phố 2 tầng hiện đại 14
nhà phố 2 tầng hiện đại 14

Với những ngôi nhà phố liền kề thì nhà phố 2 tầng hiện đại sẽ bị thiếu ánh sáng nếu như bên cạnh các gia đình xây dựng nhà ở với độ cao 3-4 tầng.

Tuyển chọn những mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp sang trọng

Hiện nay việc xây nhà không chỉ đơn giản để ở mà nó còn mang mục đích khác đó chính là nhu cầu về tính thẩm mỹ. Một căn nhà đẹp, mới mẻ sẽ cải thiện chất lượng của cuộc sống, mang đến cho gia đình bạn một không gian sống lý tưởng. Mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên.

nhà phố 2 tầng hiện đại 15
nhà phố 2 tầng hiện đại 15

Vì thế, chúng tôi gửi đến bạn một số mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp để cùng tham khảo và có thêm cho mình những gợi ý hay, độc đáo cho ngôi nhà của mình nhé.

Nhà phố 2 tầng hiện đại mặt tiền 4m

Với mặt tiền 4m tương đối hẹp, nhưng nếu bạn biết cách bố trí không gian sao cho hợp lý, khoa học thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu được một ngôi nhà 2 tầng mặt tiền 4m thoáng đãng, rộng rãi mà không có cảm giác chật hẹp, bí bách.

nhà phố 2 tầng hiện đại 16
nhà phố 2 tầng hiện đại 16

Đi cùng với kiến trúc hiện đại, thiết kế trẻ trung và gam màu tươi sáng, hứa hẹn mang đến công trình hoàn hảo nhất dành cho gia đình bạn.

Nhà phố 2 tầng hiện đại mặt tiền 6m

Những mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 6m đã và đang trở thành sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu với những gia đình có nhu cầu sở hữu một căn nhà phố đẹp, tinh tế với công năng khoa học và mức chi phí xây dựng vừa phải, phù hợp với gia đình.

nhà phố 2 tầng hiện đại 17
nhà phố 2 tầng hiện đại 17

Đa số hiện nay, các chủ đầu tư hướng đến nhà phố 2 tầng hiện đại mặt tiền 6m theo phong cách hiện đại, thiết kế hướng đến không gian mở. Lối thiết kế giúp căn nhà phố đón nhận được nhiều ánh sáng và gió tự nhiên hiệu quả nhất.

Nhà phố 2 tầng hiện đại mặt tiền 7m

Các mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại mặt tiền 7m không ngừng nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều gia chủ tại các khu vực thành phố, đô thị lớn. Với mặt tiền 7m rộng rãi, tạo điều kiện cho kiến trúc sư có thể kiến tạo nên mặt tiền thể hiện rõ nét cá tính, phong cách riêng cũng như vị thế của chủ đầu tư.

nhà phố 2 tầng hiện đại 18
nhà phố 2 tầng hiện đại 18

Những mẫu nhà này thường thiết kế tập trung vào hình khối vuông vức, chắc chắn, kết hợp hài hòa với những nguyên vật liệu mới như đá tự nhiên, gạch ốp tường, kính cường lực khung nhôm khiến tổng thể ngôi nhà trông rất bắt mắt và thu hút mọi ánh nhìn xung quanh.

Nhà phố 2 tầng hiện đại mặt tiền 8m

Với phần mặt tiền rộng đến 8m, bạn có thể tích hợp thêm một khoảng sân vườn phía trước để trồng cây xanh. Thiết kế gara để phương tiện đi lại để che nắng, che mưa mà không cần phải gửi xe tại các bến xe như những công trình có mặt tiền hạn hẹp, không có diện tích để ô tô, xe máy,… vừa đảm bảo kiến trúc thẩm mỹ cao, vừa tiện dụng cho nhu cầu sinh hoạt chung.

nhà phố 2 tầng hiện đại 19
nhà phố 2 tầng hiện đại 19

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng 1 tum

Hiện nay, trong số những mẫu nhà phố đẹp được ưa chuộng, thì nhà phố 2 tầng hiện đại 1 tum được nhiều gia đình quan tâm. Bởi đối với các gia đình trẻ thì đây được xem là phương án thiết kế nhà đẹp tối ưu nhất khi có chi phí thiết kế xây dựng vừa phải, phù hợp với kinh tế đa số người Việt, mà vẫn đáp ứng đầy đủ tính chất thẩm mỹ và mặt bằng công năng sử dụng.

nhà phố 2 tầng hiện đại 20
nhà phố 2 tầng hiện đại 20

Nhà phố 2 tầng hiện đại 1 tum mang phong cách kiến trúc hiện đại ngày càng được nhiều gia đình yêu thích bởi nét đẹp đơn giản, nhẹ nhàng và thanh thoát, hài hòa với thiên nhiên.

Bên cạnh đó, với việc tích hợp thêm tầng tum, giúp tăng không gian sử dụng, gia chủ có thể tận dụng bố trí thêm phòng thờ, sân thượng trồng cây xanh, không gian lý tưởng để thư giãn.

nhà phố 2 tầng hiện đại 21
nhà phố 2 tầng hiện đại 21

Nhà phố 2 tầng hiện đại có gác lửng

Mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại có gác lửng hiện nay cũng rất được nhiều gia đình ưa chuộng bởi công năng sử dụng của loại hình nhà ở này vô cùng tuyệt vời. Tầng trệt sẽ sử dụng cho không gian sinh hoạt chung, bố trí 1 phòng khách, phòng bếp + ăn để gia đình quây quần bên nhau trong những bữa ăn ấm cúng.

nhà phố 2 tầng hiện đại 22
nhà phố 2 tầng hiện đại 22

Tầng lửng sẽ được sử dụng làm khu vực sinh hoạt chung, lầu 1 thiết kế các phòng chức năng sinh hoạt riêng cho các thành viên trong gia đình, đảm bảo sự tiện nghi và thoải mái nhất.

Nhà phố 2 tầng hiện đại 2 mặt tiền

Nếu như nhà phố có 1 mặt tiền, 2 bên là tường chắn, mang đến cho gia chủ cảm giác chật chội và bí bách thì nhà phố 2 tầng hiện đại 2 mặt tiền hoàn toàn ngược lại. Mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại 2 mặt tiền thường có chiều rộng và chiều sâu khá tương đối, 2 mặt tiền hướng ra đường.

nhà phố 2 tầng hiện đại 23
nhà phố 2 tầng hiện đại 23

Vì vậy, những ngôi nhà 2 mặt tiền rất thông thoáng, dễ dàng đón ánh sáng và gió trời vào nhà. Đi cùng với kiến trúc thiết kế độc đáo, phá cách và sang trọng sẽ thể hiện rõ gu thẩm mỹ cũng như vị thế của mình đối với người đi đường.

Nhà phố 2 tầng hiện đại mái lệch

Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại mái lệch hướng đến phong cách độc đáo, trẻ trung và ấn tượng. Mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại thiết kế với mặt tiền thông thoáng, công năng tầng trệt được bố trí khu vực gara, phòng khách, phòng bếp + ăn, phòng ngủ và nhà vệ sinh chung.

nhà phố 2 tầng hiện đại 24
nhà phố 2 tầng hiện đại 24

Lầu 1 sẽ bố trí với 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, nhà vệ sinh chung với đầy đủ tiệ nghi, thiết kế khoa học đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình.

Nhà phố 2 tầng hiện đại mái thái

Xu hướng lựa chọn nhà 2 tầng mái thái đang là xu hướng phổ biến cho các loại hình nhà ống, nhà phố trong thời gian gần đây. Bởi sức hút mạnh mẽ của nhà mái thái là rất lớn, có tính thẩm mỹ cao, đem đến vẻ đẹp sang trọng không kém phần tiện nghi cho gia chủ, cũng như gây ấn tượng cho mọi người xung quanh khi lần đầu chiêm ngưỡng.

nhà phố 2 tầng hiện đại 25
nhà phố 2 tầng hiện đại 25

Nhà phố 2 tầng hiện đại mái bằng

Những căn nhà phố 2 tầng hiện đại mái bằng đang rất được ưa chuộng tại các khu vực thành phố, đô thị hiện nay với những ưu điểm nổi bật như không mất quá nhiều diện tích phù hợp với những khu đất có chiều dài nhưng hạn chế về chiều rộng thì lựa chọn các mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại mái bằng này là vô cùng hợp lý.

nhà phố 2 tầng hiện đại 26
nhà phố 2 tầng hiện đại 26

Với những mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại mái bằng theo phong cách hiện đại sẽ mang đến một không gian sống hoàn hảo cho gia đình bạn.

Nhà phố 2 tầng hiện đại 3 phòng ngủ

Những mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại 3 phòng ngủ đang dành được nhiều sự quan tâm đặc biệt của những cặp vợ chồng trẻ mới cưới. Bởi ngoài việc tiết kiệm được chi phí xây dựng tối đa, công năng sử dụng tiện nghi thì mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại còn đa dạng về kiến trúc và kiểu dáng.

nhà phố 2 tầng hiện đại 27
nhà phố 2 tầng hiện đại 27

Nhà phố 2 tầng hiện đại 4 phòng ngủ

Với gia đình có 3 thế hệ cùng sinh sống thì mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại 4 phòng ngủ là một sự lựa chọn phù hợp nhất. Công năng được bố trí bao gồm, tầng trệt với 1 phòng ngủ dành cho ông bà, thuận tiện cho quá trình di chuyển, phòng khách, phòng bếp + ăn, nhà vệ sinh chung.

Trên lầu 1 sẽ được thiết kế với 3 phòng ngủ, trong đó 1 phòng ngủ dành cho vợ chồng chủ đầu tư, 2 phòng ngủ dành cho các con với phong cách thiết kế trẻ trung, năng động, phù hợp với lứa tuổi.

nhà phố 2 tầng hiện đại 28
nhà phố 2 tầng hiện đại 28

Giải pháp tối ưu không gian thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại

Những khối hình của kiến trúc nhà phố 2 tầng hiện đại vốn có những đặc trưng nổi bật tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho loại hình kiến trúc này. Đó chính là được tạo hình cân đối, có chiều rộng hẹp và dài về chiều sâu theo hình chữ nhật đã trở thành thương hiệu của những mẫu nhà phố hiện nay.

Song chính bởi những hình khối kiến trúc này mà không có giải pháp thiết kế để lấy gió, lấy sáng cũng như sự thông thoáng tạo cho ngôi nhà luôn có cảm giác tù túng, chật hẹp về không gian và bí bách về không khí tự nhiên.

nhà phố 2 tầng hiện đại 29
nhà phố 2 tầng hiện đại 29

Để sở hữu một bản vẽ thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại độc đáo và hoàn hảo, có rất nhiều giải pháp để có thể kết nối với cảnh quan thiên nhiên nhưng phổ biến nhất vẫn là sử dụng vách ngăn thông minh, chất liệu cửa kính cường lực, tạo giếng trời,… để làm nên một không gian sống thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên.

Bên cạnh đó, giải pháp thiết kế hệ thống giếng trời sẽ giúp cho ngôi nhà đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên, giúp lưu thông không khí tốt mà còn có thể tận dụng tối đa khoảng đáy của giếng trời để tạo nên một khu vực tiểu cảnh, hồ cá, giúp cho ngôi nhà luôn có sự trong lành và mát mẻ đến từ thiên nhiên, mang đến luồng sinh khí tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại uy tín hiện nay

Để có thể xây dựng những căn nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp và mang tính thẩm mỹ cao thì chủ đầu rư cần phải lựa chọn được đơn vị xây dựng có nhiều kinh nghiệm cũng như là có uy tín trong ngành. Vậy, tại sao Nội Thất My House là một lựa chọn mà bạn nên quan tâm và cân nhắc?

Đầu tiên Nội Thất My House là một doanh nghiệp luôn cố gắng cập nhật những xu hướng thiết kế một cách nhanh nhất đến cho khách hàng. Nội Thất My House sẽ cố gắng đem lại những mẫu thiết kế thật sự độc đáo, sáng tạo đến cho khách hàng. 

nhà phố 2 tầng hiện đại 30
nhà phố 2 tầng hiện đại 30

Bên cạnh đó Nội Thất My House cũng sẽ luôn quan tâm đến việc bố trí mặt bằng công năng của công trình để có thể bố trí không gian ngôi nhà một cách thật hợp lý và khoa học.

Cuối cùng, Nội Thất My House sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư trẻ tuổi năng động, luôn mang đến những thiết kế sáng tạo cho khách hàng. Đồng thời tác phong làm việc của đội ngũ nhân viên Nội Thất My House cũng rất chuyên nghiệp, luôn đảm bảo được đúng tiến độ công việc và thời gian cam kết trong hợp đồng.

Nội Thất My House tự hào là một đơn vị luôn mang lại những mẫu thiết kế nhà đẹp và ấn tượng nhất đến cho khách hàng.

Trên đây là những hiểu biết cơ bản của chúng tôi về mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại đang rất được chào đón của rất nhiều chủ đầu tư hiện nay. Đồng thời chúng tôi đã cung cấp đến quý khách hàng những mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại ấn tượng, đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Nếu đang có ý định xây nhà phố 2 tầng hiện đại thì quý khách có thể hoàn toàn sẵn sàng và lên kế hoạch ngay ngôi nhà trong mơ của mình. Chúc quý khách có một sự lựa chọn ưng ý nhất.

Rate this post

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Website: https://noithatmyhouse.com/

MSDN: 0109103109

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *