Những mẫu thiết kế nội thất gỗ tự nhiên đẹp, hiện đại

Xu hướng hiện nay, việc sử dụng các đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên đang ngày một trở lên phổ biến. Nội thất gỗ tự nhiên mang lại cảm giác gần gũi và không kém phần sang trọng, tinh tế. Cùng Nội Thất My House tham khảo ngay những mẫu thiết kế nội thất bằng gỗ cho căn nhà thêm đẹp, sang trọng và ấn tượng dưới đây nhé!

nội thất gỗ tự nhiên
nội thất gỗ tự nhiên

Tìm hiểu chung về gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên luôn là một nguồn tài nguyên vô giá và không thể thay thế trong ngành sản xuất nội thất. Với đặc tính độc đáo và sự ấm áp, chất liệu gỗ đã chinh phục khách hàng bởi tính thẩm mỹ và độ bền cao.

thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó tại hà nội 10

Đặc điểm nhận dạng

Nhận dạng gỗ tự nhiên dựa trên những đặc điểm và thông tin cụ thể của nó. Dưới đây là một số đặc điểm thường được sử dụng để nhận dạng gỗ tự nhiên.

nội thất gỗ tự nhiên 1
nội thất gỗ tự nhiên 1

Màu sắc: Màu sắc của gỗ có thể rất đa dạng, từ trắng, vàng nhạt, nâu, đến đen. Màu sắc có thể thay đổi theo loại cây và vị trí trên cây.

Kết cấu và vân gỗ: Gỗ của mỗi loại cây có vân gỗ riêng biệt và kết cấu đặc trưng. Vân gỗ thể hiện sự sắp xếp của các sợi gỗ và có thể là đặc điểm quan trọng để nhận dạng gỗ.

thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó tại hà nội 9

Mùi hương: Một số loại gỗ có mùi đặc trưng và riêng biệt. Mùi có thể được sử dụng để phân biệt gỗ của các loài cây khác nhau.

Trọng lượng: Trọng lượng của gỗ có thể khác nhau tùy thuộc vào loại cây. Điều này có thể cung cấp thông tin thêm để phân loại gỗ.

nội thất gỗ tự nhiên 2
nội thất gỗ tự nhiên 2

Cấu trúc mô: Khi nhìn vào mô gỗ dưới kính hiển vi, có thể nhận thấy các đặc điểm cấu trúc khác nhau như số lỗ lỗ trên một đơn vị diện tích, đường kính sợi gỗ, và kiểu mô tế bào.

Dạng và kích thước sợi gỗ: Sợi gỗ có thể có các đặc điểm khác nhau, ví dụ như sợi thẳng, xoắn, hoặc sợi có hình chữ S.

thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó tại hà nội 2

Độ cứng: Độ cứng của gỗ cũng khác nhau tùy thuộc vào loại cây. Một số loại cây có gỗ cứng và chắc chắn hơn so với các loại khác.

Đặc tính vật lý: Gỗ có thể có các đặc tính vật lý khác nhau như độ ẩm, tỷ trọng, độ bền, độ co ngót, và dẫn điện.

nội thất gỗ tự nhiên 3
nội thất gỗ tự nhiên 3

Đặc tính hóa học: Một số loại cây có các hợp chất hóa học đặc trưng khác nhau trong gỗ, có thể giúp phân biệt chúng.

Nơi phân bố tự nhiên: Xem xét nơi gỗ được thu thập hoặc xuất xứ cũng có thể cung cấp một số gợi ý về loại cây.

thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó tại hà nội 1

Phân loại nhóm gỗ tự nhiên

Trên thị trường gỗ tự nhiên tại Việt Nam, các loại gỗ được phân chia thành tám nhóm dựa trên các đặc điểm và tính chất của chúng:

nội thất gỗ tự nhiên 4
nội thất gỗ tự nhiên 4

Nhóm I: Nhóm gỗ quý hiếm, hiện diện ít trên thị trường, có vân thớ nổi bật và màu sắc đẹp, thường mang theo hương thơm tự nhiên. Những loại gỗ trong nhóm này có độ bền cao, khả năng chống ẩm và mối mọt tốt, vì vậy được đánh giá cao về giá trị kinh tế. Ví dụ như Bằng lăng, Lát hoa, Cẩm lai, Gõ…

thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó tại hà nội

Nhóm II: Nhóm gỗ nặng và cứng, bao gồm các loài có tỷ trọng lớn, khả năng chịu lực và độ bền cao. Những loại gỗ này thường được sử dụng trong các ứng dụng đòi hỏi tính chất bền vững. Ví dụ như Căm xe, Đinh, Lim, Nghiến, Kiền kiền, Sến…

nội thất gỗ tự nhiên 5
nội thất gỗ tự nhiên 5

Nhóm III: Nhóm gỗ nhẹ và mềm hơn so với hai nhóm trên, nhưng vẫn có sức bền và khả năng chịu lực cao. Những loại gỗ này rất phổ biến trong chế tác và thi công đồ gỗ mỹ nghệ. Ví dụ như Gỗ Chai, Huỳnh, Sao đen, Chò chỉ…

nội thất 9

Nhóm IV: Nhóm gỗ có thớ gỗ mịn và đẹp, mang đến giá trị thẩm mỹ cao. Chúng có chất lượng bền bỉ và dễ dàng trong quá trình gia công chế biến. Ví dụ như gỗ Sụ, Sến, Gội, Mỡ, Mít…

Nhóm V: Nhóm gỗ có tải trọng trung bình, đáp ứng yêu cầu về độ bền cao và khả năng chống mối mọt tốt. Đây là loại gỗ được ưa chuộng trong việc thi công nội thất. Ví dụ như Gỗ Dẻ, Phi Lao, Trám, Thông…

nội thất gỗ tự nhiên 6
nội thất gỗ tự nhiên 6

Nhóm VI: Nhóm gỗ có tải trọng thấp và sức chịu đựng trung bình. Tuy nhiên, chúng có thể bị mối mọt, cong vênh khi không được bảo quản cẩn thận. Ví dụ như Gỗ xoan đào, Chiêu liêu, Kháo, Bạch đàn đỏ…

nội thất 1

Nhóm VII: Gần giống với nhóm VI, các loại gỗ trong nhóm này tương đối nhẹ, có sức bền và khả năng chống mối mọt, cong vênh kém.

nội thất

Nhóm VIII: Đây là tập hợp những loại gỗ có chất lượng thấp nhất trong bảng gỗ Việt Nam. Chúng có sức chịu lực rất kém và dễ bị mối mọt tấn công. Do đó, ít được sử dụng trong việc thi công nội thất. Ví dụ như Gỗ Đề, Sung, Cóc, Ba bét, Ba soi…

nội thất gỗ tự nhiên 7
nội thất gỗ tự nhiên 7

Các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất được ưa chuộng nhất

Gỗ sồi

Gỗ sồi được đánh giá là một trong những loại gỗ tự nhiên được ưa chuộng nhất trong tổng hợp các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất. Lý do là vì chất lượng của gỗ sồi rất tốt, bền bỉ, dẻo dai, kết cấu gỗ chắc chắn nhưng giá bán lại vô cùng hợp lý. Có 2 loại gỗ sồi chính ở trên thị trường là gỗ sồi Nga (sồi trắng) và gỗ sồi Mỹ (sồi vàng). 

nội thất gỗ tự nhiên 8
nội thất gỗ tự nhiên 8

Sau khi sơ chế, gỗ sồi Nga thường có màu vàng trắng, vân gỗ lớn rõ nét, gỗ sồi Mỹ thường có màu vàng sẫm hơn một chút, vân gỗ mờ hơn nhưng rất đều và đẹp. Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên chọn loại gỗ nào trong các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất thì đừng ngần ngại hãy chọn ngay gỗ sồi nhé.

cách trang trí phòng khách nhà cấp 4 4

Gỗ óc chó

Nhắc đến các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam thì không thể nào bỏ qua gỗ óc chó. Mặc dù chưa trở nên quá quen thuộc với người dùng nhưng gỗ óc chó hiện cũng được rất nhiều gia đình lựa chọn.

nội thất gỗ tự nhiên 9
nội thất gỗ tự nhiên 9

Bởi không chỉ sở hữu độ bền vượt trội, tuổi thọ sử dụng lâu dài, khả năng chịu lực, chịu nén, chống mối mọt tốt, loại gỗ này còn sở hữu màu sắc cùng đường vân đẹp mê mẩn. Gỗ óc chó thường có màu nâu socola siêu sang kết hợp với đường vân nổi bật, sắc nét.

cách trang trí phòng khách nhà cấp 4 3

Các sản phẩm nội thất như giường ngủ, bàn ghế ăn, bàn làm việc, bàn phấn,… làm từ chất liệu này đều được giới nhà giàu vô cùng yêu thích. Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên chọn loại gỗ nào trong các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất thì hãy thử tham khảo gỗ óc chó nhé.  

nội thất gỗ tự nhiên 10
nội thất gỗ tự nhiên 10

Gỗ xoan đào

Tương tự như gỗ óc chó, gỗ xoan đào cũng là một trong các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất được đánh giá rất cao về độ bền bỉ, chịu lực, chịu va đập. Theo kiến thức về gỗ tự nhiên, gỗ xoan đào còn có thể chống lại sự xâm nhập của mối mọt rất tốt.

cách trang trí phòng khách nhà cấp 4 1

Để nhận biết gỗ xoan đào chúng ta có thể dựa vào màu sắc và hình thái bên ngoài. Gỗ xoan đào thường có màu đỏ hồng đặc trưng, vân gỗ hình elip khá thẳng và rất đều. Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên chọn loại gỗ nào trong các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất thì hãy thử tham khảo gỗ óc chó nhé.

nội thất gỗ tự nhiên 11
nội thất gỗ tự nhiên 11

Gỗ Hương

Gỗ hương là một trong các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất đã quen thuộc với nhiều gia đình. Loại gỗ này được ứng dụng rất rộng rãi đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất nội thất. Loại gỗ này được xếp vào nhóm gỗ I – nhóm gỗ quý hiếm, chất lượng siêu tốt, có giá trị cao.

thiết kế văn phòng 10

Hiện nay, trên thị trường có tên các loại gỗ hương như gỗ hương vân, gỗ hương đá, gỗ hương huyết, gỗ hương nghệ, gỗ hương đỏ, gỗ giáng hương,… Từng loại sẽ có màu sắc, đường vân và những đặc điểm hình thái khác nhau nhưng nói chung chúng đều màu tông đỏ, đỏ vàng, đỏ sẫm siêu sang trọng. 

nội thất gỗ tự nhiên 12
nội thất gỗ tự nhiên 12

Gỗ gõ đỏ

Thêm một loại gỗ cao cấp nữa cũng được giới nhà giàu rất yêu thích sử dụng để làm nội thất – gỗ gõ đỏ. Thông thường, gỗ gõ đỏ sẽ có màu đỏ càng, đỏ nhạt hoặc đỏ đậm tùy theo nơi sinh trưởng và phát triển.

thiết kế văn phòng

Vân gỗ gõ đỏ có hình xoắn cực kỳ đều và độc đáo, khác so với các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất. Cũng thuộc dòng gỗ quý nên chất lượng và độ bền của gỗ rất cao, gỗ không bị ngấm nước cũng có thể chống lại được mối mọt tốt.

nội thất gỗ tự nhiên 13
nội thất gỗ tự nhiên 13

Gỗ lim

Gỗ lim là một trong các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất nhóm thứ II – nhóm gỗ quý, có giá trị lớn về kinh tế và thẩm mỹ. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã 1 lần nghe đến tứ thiết đinh – lim – sến – táu, đây đều là những loại gỗ có độ cứng cao, chắc chắn, thường được người xưa sử dụng để làm cột kèo.

Gỗ lim thường có màu nâu đến nhạt, thẫm, vân gỗ lim có dạng xoắn vô cùng độc đáo, bắt mắt. Tuy có mùi hắc gây khó chịu nhưng vì có giá trị cao nên loại gỗ này vẫn thuộc các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

nội thất gỗ tự nhiên 14
nội thất gỗ tự nhiên 14

Một số mẫu nội thất gỗ tự nhiên đẹp

Mẫu thiết kế nội thất gỗ tự nhiên cho phòng khách

Phòng cách được xem là vị trí trung tâm của ngôi nhà khi là nơi tiếp khách, nơi cả gia đình ngồi trò chuyện với nhau, là bộ mặt của ngôi nhà.

Do đó việc sử dụng nội thất đồ gỗ tự nhiên bài trí cho phòng khách mang đến một không gian sang trọng, sự kết hợp hài hòa giữa các đồ nội thất như: Bộ sofa gỗ, chiếc kệ tivi, tủ rượu trang trí, bàn trà,… đều được làm từ gỗ toát lên vẻ sang trọng, tạo một không gian giao tiếp lịch sự, mến khách và còn thể hiện được gu thẩm mỹ cao của gia chủ.

nội thất gỗ tự nhiên 15
nội thất gỗ tự nhiên 15

Mẫu thiết kế nội thất gỗ tự nhiên cho phòng ngủ

Phòng ngủ được trang trí bởi các món đồ nội thất gỗ tự nhiên như kệ giày, giường ngủ, bàn trang điểm, tủ áo quần,… tạo nét hài hòa về mặt thẩm mỹ và bền lâu, có thể dùng năm này sang năm khác mà không cần thay mới thường xuyên.

Chọn một chiếc giường ngủ từ gỗ tự nhiên sẽ mang đến một không gian thư giãn lý tưởng và thoải mái, giúp các thành viên trong gia đình có giấc ngủ ngon. Về mặt phong thủy thì “hành mộc” còn mang lại sức khỏe tốt, cải thiện vận khí, xua tan những mệt mỏi, những điều tiêu cực cho người dùng.

nội thất gỗ tự nhiên 16
nội thất gỗ tự nhiên 16

Mẫu thiết kế nội thất gỗ tự nhiên cho phòng bếp

Mỗi một không gian trong ngôi nhà đều có một ý nghĩa riêng, như phòng khách nói lên sự mến khách và thể hiện đẳng cấp của gia chủ, phòng ngủ là nơi lấy lại sự cân bằng cho cơ thể thì phòng bếp là nơi thể hiện sự yêu thương, gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau.

Những bộ bàn ghế ăn gỗ tự nhiên hay những chiếc tủ bếp tạo nên một không gian sang trọng, sạch sẽ. Tùy thuộc vào diện tích bếp cũng như cách bố trí, màu sắc mà gia chủ nên chọn lựa loại gỗ, kiểu dáng thiết kế sao cho phù hợp để tạo nên một tổng thể hài hòa cho ngôi nhà.

nội thất gỗ tự nhiên 17
nội thất gỗ tự nhiên 17

Nội Thất My House chuyên sản xuất nội thất gỗ tự nhiên

Nội Thất My House là đơn vị cung cấp nội thất gỗ tự nhiên chất lượng, đa dạng sản phẩm nội thất được làm từ gỗ tự nhiên, bao gồm các loại gỗ quý hiếm và đẹp như gỗ Mun, gỗ Óc Chó, gỗ Gõ Đỏ, gỗ Xoan Đào, gỗ Lim, và nhiều loại gỗ tự nhiên khác. Nội Thất My House tập trung vào việc cung cấp những sản phẩm nội thất có chất lượng, độ bền cao và thiết kế tinh tế, đáp ứng nhu cầu và sở thích của khách hàng.

nội thất gỗ tự nhiên 17
nội thất gỗ tự nhiên 17

Các sản phẩm nội thất của Nội Thất My House bao gồm bàn, ghế, tủ, giường, đồ trang trí và nhiều món đồ nội thất khác, đem đến sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian sống. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, thiết kế và đáp ứng yêu cầu đặc biệt của từng khách hàng, để tạo nên không gian sống hoàn hảo và phù hợp với phong cách nội thất của gia đình.

Trên đây là những thông tin về gỗ tự nhiên và ứng dụng của chất liệu này đối với ngành sản xuất nội thất. Nếu bạn đang cần tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công nội thất gỗ tự nhiên hãy liên hệ ngay Nội Thất My House để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.