Nội thất khách sạn 7 sao

Nội thất khách sạn 7 sao đẳng cấp. Bạn đã từng được chiêm ngưỡng không gian bên trong của khách sạn 7 sao sang trọng đẳng cấp trên thế giới chưa? Nội thất khách sạn 7 sao có gì khác biệt so với khách sạn 5 sao, 6 sao. Để hiểu chi tiết hơn hãy cùng chuyên mục kiến thức nội thất tìm hiểu tiêu chuẩn và cách bố trí nội thất trong khách sạn hạng sang xa xỉ nhất hiện nay.

Khách sạn tiêu chuẩn 7 sao là gì?

Khách sạn 7 sao là việc thiết kế công trình khách sạn độc lập với kiến trúc kiên cố cùng quy mô nhiều tầng được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi phục vụ mục đích kinh doanh lưu trú. Tiêu chuẩn nội thất khách sạn 7 sao bao gồm nhiều yếu tố để mang đến du khách các dịch vụ có chất lượng tương đương.

Top 5 khách sạn 7 sao trên thế giới

Khách sạn 7 sao vốn bao gồm những tiêu chuẩn khắt khe đặc biệt là kiến trúc và thiết kế nội thất khách sạn 7 sao. Chi phí cho việc sử dụng các dịch vụ khách sạn hạng cùng vì thế mà rất cao. Trên thế giới đã có những công trình khách sạn 7 sao sự xa hoa và bởi dịch vụ đẳng cấp cũng như các dịch vụ trong mơ mà du khách sẽ được hưởng. Sau đây chúng tôi xin được kể tên một số công trình điển hình.

Khách sạn Emirates Palace tại Abu Dhabi

Khách sạn Emirates Palace là một trong những khách sạn 7 sao hiếm hoi trên thế giới. Đây là một kiến trúc xa xỉ chỉ có quốc gia giàu có như Tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất (UAE) mới có đủ tiềm lực xây dựng. Khoản kinh phí được đầu tư cho khách sạn này là vào khoảng 3,9 tỉ USD – một con số khổng lồ. Khách sạn này còn rất nổi tiếng bởi được sử dụng tới 40 tấn vàng trang trí cho một số nơi trong nội thất khách sạn 7 sao sang trọng này.

Tổ hợp khách sạn và trung tâm thương mại iSquare, Orlando

Mặc dù chưa được hoàn thành trong thời điểm hiện tại nhưng khách sạn hạng sang này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của dư luận. Theo dự kiến, tổ hợp khách sạn và trung tâm thương mại iSquare đang được xây dựng tại Orlando, bang Florida (Mỹ) sẽ trở thành khách sạn 7 sao mới của thế giới vào năm nay.

Tổ hợp khách sạn và trung tâm thương mại iSquare, Orlando
Tổ hợp khách sạn và trung tâm thương mại iSquare, Orlando

Theo kế hoạch, nơi đây sẽ có 1256 phòng và mỗi phòng sẽ đều đáp ứng được các tiêu chuẩn cực kì cao của một khách sạn 7 sao. Ước tính chi phí xây dựng nơi đây là khoảng 400 triệu đô la Mỹ bao gồm hai tòa tháp với những dịch vụ xa xỉ và tuyệt vời nhất.

Khách sạn Pangu Plaza tại Bắc Kinh

Pangu Plaza hay tên gọi cũ là Morgan Plaza là khách sạn sang trọng nhất Trung Quốc, nó nằm tại trong khu vực đầu tư dành cho Olympic 2008. Đây cũng là tòa nhà đã xuất hiện trong bộ phim bom tấn Transformer 4 gần đây. Nó được coi như một biểu tượng trong sự phát triển mạnh của thành phố Bắc Kinh và là điển hình của khách sạn tiêu chuẩn 7 sao trên thế giới.

Khách sạn Pangu Plaza tại Bắc Kinh
Khách sạn Pangu Plaza tại Bắc Kinh

Khách sạn Pentominium (tại Dubai)

Dubai là thành phố giàu có với mức sống xa hoa, đây là thành phố lớn thứ hai sau thủ đô Abu dhabi của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Và chắc chắn rằng nếu như những những nơi khác có khách sạn 7 sao thì Dubai cũng phải có, thậm chí là có đến hai.

Khách sạn Pentominium (tại Dubai)
Khách sạn Pentominium (tại Dubai)

Khách sạn Burj Al Arab (tại Dubai)

Khách sạn Burj Al Arab chính là khách sạn với nội thất tiêu chuẩn 7 sao đầu tiên trên toàn thế giới. Nó được thiết kế bởi kiến trúc sư Tom Wright WS Atkins PLC nhưng ngoại thất do Khuan Chew lên ý tưởng. Với chiều cao 321 mét (1.053 ft). Đây là tòa nhà xây dựng cao nhất được sử dụng làm một khách sạn hạng sang khi hoàn thành và mở cửa năm 1999.

Khách sạn Burj Al Arab (tại Dubai)
Khách sạn Burj Al Arab (tại Dubai)

Nội thất khách sạn 7 sao sang trọng đẳng cấp

Khách sao 7 sao là một trong những không gian nghỉ dưỡng xa xỉ sang trọng nhất trên thế giới. Mang đến không gian nghỉ dưỡng sang chảnh bậc nhất dành cho những vị khách hạng sang với chi phí cực cao. Chính vì vậy nội thất sử dụng trong khách sạn 7 sao cũng được thiết kế hiện đại và cực kỳ tiện nghi sang chảnh. Mời bạn tham khảo chi tiết qua chuỗi hình ảnh nội thất sau.

Nội thất sảnh khách sạn 7 sao

Cũng như khách sạn 5 sao, 6 sao khách sạn cũng có hệ thống không gian cộng cộng sinh hoạt chung, không gian riêng phòng ngủ và khối hành chính quản trị. Nội thất cũng sẽ bao gồm bàn ghế vật dụng. Tuy nhiên, nội thất khách sạn 7 sao thường được sử dụng những vật liệu cao cấp nhất, thiết kế tinh xảo sang trọng nhất.

Những tông màu sử dụng chính trong chuỗi khách sạn hạng sang này thường sẽ là màu vàng ánh kinh kết hợp màu trắng. Cùng với những tông màu nổi bật sang trọng như màu tím, màu của gỗ. Thông thường, phong cách được sử dụng trong khách sạn 7 sao thường là phong cách tân cổ điển và hiện đại cao cấp. Nội thất khách sạn 7 sao sang trọng với đường nét mềm mại nhẹ nhàng, tinh tế.

Nội thất sảnh khách sạn 7 sao
Nội thất sảnh khách sạn 7 sao

Nội thất phòng ngủ khách sạn 7 sao

Phòng ngủ khách sạn ca cấp này thường được bố trí với view cực đẹp. Nội thất tiện nghi hiện đại mang lại không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất tới du khách nghỉ dưỡng tại đây.

Nội thất phòng ngủ khách sạn 7 sao
Nội thất phòng ngủ khách sạn 7 sao

Nội thất phòng họp khách sạn 7 sao

Nội thất phòng họp khách sạn 7 sao
Nội thất phòng họp khách sạn 7 sao

Nội thất nhà hàng khách sạn 7 sao

Nội thất nhà hàng khách sạn 7 sao
Nội thất nhà hàng khách sạn 7 sao

Tiêu chuẩn thiết kế sạn 7 sao

Công việc thiết kế khách sạn nói chung đòi hỏi người kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế khách sạn nhà hàng (đặc biệt là khách sạn tiêu chuẩn 7 sao). Cụ thể, đó là đòi hỏi tư duy thẩm mỹ của kiến trúc sư để tạo ra những đặc điểm đặc trưng phù hợp với việc kinh doanh và các yếu tố ngoại cảnh xung quanh của khách sạn đó. Các tư duy và sự phát triển này dựa trên nền tảng tiêu chuẩn khách sạn 7 sao nhất định.

Yêu cầu về khu đất xây dựng khách sạn 7 sao

– Khách sạn phải được xây dựng trên khu đất tại nơi có nhu cầu đón tiếp khách như: Thành phố, thị xã, thị trấn, các điểm trên tuyến du lịch, các khu du lịch…

+ Thuận tiện cho việc đi lại đồng thời cần xét đến tác dụng về đô thị của công trình khách sạn trong việc tổ chức trung tâm công cộng, quảng trường thành phố hay điểm dân cư.

+ Có khí hậu tốt, thiên nhiên và cảnh quan phong phú, không bị ô nhiễm môi trường

+ Tiết kiệm đất xây dựng.

– Khu đất xây dựng khách sạn phải có bãi để xe ôtô ngoài trời và sân phục vụ. Diện tích bãi để xe tính 25m2 cho một xe nhỏ và 50m2 cho một xe lớn. Số lượng xe tính theo luận chứng kinh tế kĩ thuật.

– Khối ngủ của khách sạn cần đặt cách xa chỉ giới xây dựng, không nhỏ hơn 10m tính từ mặt ngoài ngôi nhà.

– Diện tích đất xây dụng khách sạn tính từ 15 đến 20m2 cho một giường.

Giải pháp kiến trúc khách sạn 7 sao

– Khách sạn quốc tế có 3 khối sau: Khối ngủ; khối công cộng; khối hành chính quản trị

– Các khối trong khách sạn phải được bồ trí theo dây chuyền hoạt động và theo sơ đồ vận chuyển bên trong khách sạn thuận tiện, hợp lí và ngắn nhất. Đồng thời phải đảm bảo sự cách li về mặt bằng và không gian, không ảnh hưởng lẫn nhau về trật tự vệ sinh và mĩ quan.

– Các phòng ngủ của khách sạn được bố trí từ tầng hai trở lên, trong trường hợp phải đặt ở tầng một, cần có biện pháp chống ồn và bảo vệ cho các phòng ngủ. Các kho để hành lí xách tay, một số phòng phục vụ công cộng… được phép đặt ở tầng chân tường.

– Các phòng thuộc khu bếp, các phòng đặt máy móc, thiết bị, các phòng thang máy, ống đứng và ngăn dẫn rác và thải bụi tập trung, không cho phép đặt trực tiếp trên và dưới các buồng ngủ, cũng như xen kẽ những giữa các phòng ngủ của khách. Nếu đặt phải có biện pháp xử lí cách âm, cách nhiệt tuyệt đối.

– Khi xây dựng thang máy, ống đựng thải rác và thải bụi tập trung, máy bơm nước và mô tơ cần phải được cách âm và chống truyền chấn động đến các phòng ngủ, phòng ăn và các phòng công cộng khác.

Thiết bị điện của khách sạn tiêu chuẩn 7 sao

– Các phòng ngủ của khách. Các phòng sinh hoạt công cộng cần được chiếu sáng tự nhiên.

– Thiết kế chiếu sáng tự nhiên các buồng trong phòng khách sạn phải áp dụng tiêu chuẩn xây dựng (Tiêu chuẩn và quy phạm thiết kế chiếu sáng tự nhiên trong công trình kiến trúc).

– Khi thiết kế hành lang giữa:

+ Nếu chiếu sáng tự nhiên trực tiếp từ một đầu hồi thì chiều dài hành lang không quá 20m.

+ Nếu chiếu sáng tự nhiên trực tiếp từ hai đầu hồi thì chiều dài hành lang không quá 40m.

– Khi chiều dài hành lang quá những quy định trên cần phải có chiếu sáng tự nhiên bổ sung bằng cách thiết kế các khoang lấy ánh sáng, mỗi khoang có chiều rộng lớn hơn 1/2 bề sâu (bề sâu của kho ang tự nhiên tường ngoài tới mép hành lang).

Thiết bị điện của khách sạn tiêu chuẩn 7 sao
Thiết bị điện của khách sạn tiêu chuẩn 7 sao

Khoảng cách giữa hai khoang lấy ánh sáng không được quá 20m. Khoảng cách giữa khoang lấy ánh sáng ngoài cùng tới đầu hồi không dài quá 30m.

– Thiết kế chiếu sáng nhân tạo bên ngoài và bên trong khách sạn tuân theo tiêu chuẩn xây dựng.

– Trong khách sạn phải có đủ các hệ thống và thiết bị điện như sau:

+ Hệ thống và thiết bị điện dùng cho sản xuất và thang máy.

+ Hệ thống và thiết bị điện chiếu sáng.

+ Hệ thống thiết bị điện yếu.

+ Hệ thống và thiết bị điện chiếu sáng sự cố

– Hệ thống máy phất điện dự phòng

– Hệ thống đóng ngắt điện tự động.

– Việc lắp đặt các thiết bị điện và đường dây dẫn điện trong khách sạn áp dụng tiêu chuẩn hiện hành.

– Khi thiết kế mạng lưới điện trong khách sạn phải đảm bảo các yêu cầu sau:

+ Hệ thống chiếu sáng độc lập với hệ thống điện máy và thiết bị điện.

+ Phải dùng dây dẫn ruột đồng. Không dùng dây dẫn ruột nhôm.

+ Mạng điện ngoài nhà phải đặt cáp ngầm.

+ Phải nối đất cho các thiết bị, máy móc, dụng cụ chiếu sáng và sinh hoạt.

– Phải thiết kế hệ thống điện nhẹ: Điện thoại nội bộ, hệ thống chuông báo phòng ngủ và cả khu vệ sinh hệ thống telex và telefax.

– Phải thiết kế hệ thống ăng ten vô tuyến và truyền hình.

– Thiết kế chống sét áp dụng tiêu chuẩn xây dựng (Tiêu chuẩn chống sét cho nhà và công trình).

Thiết bị vệ sinh, cấp thoát nước và điều hoà khách sạn 7 sao

– Thiết bị vệ sinh của khách sạn áp dụng TCVN 4391: 1986 “Khách sạn du lịch – Xếp hạng”.

– Thiết kế khách sạn phải có đầy đủ hệ thống cấp nước lạnh, cấp nước nóng, thoát nước, thông gió, hệ thống thải rác và phế liệu.

– Về cấp nước phải đảm bảo đầy đủ suốt ngày đêm cho về sinh, sinh hoạt và phòng chữa cháy.

+ Đối với các khách sạn cha có hệ thống cấp nước công cộng, phải có thiết bị lọc đảm bảo chất lượng nước dùng quy định. ‘

+ Các khách sạn đã có cấp nước nhng không ổn định phải có hệ thống bể nước dự trữ bơm.

– Thời gian cấp nước nóng phục vụ trong khách sạn phải đảm bảo yêu cầu sử dụng.

– Thiết kế cấp nước, áp dụng theo tiêu chuẩn hiện hành: Cấp nước – Mạng lưới bên ngoài và công trình; Thoát nước – Mạng lưới bên ngoài và công trình.

– Thiết kế thoát nước, áp dụng theo tiêu chuẩn hiện hành.

– Những phòng hành chính của khách sạn phải đảm bảo thông gió tự nhiên. Tuỳ theo nhu cầu các buồng phòng cần có hệ thống thông gió cưỡng bức, hệ thống hút hơi và điều hoà không khí.

– Các thiết bị điều hoà không khí trong khách sạn thiết kế theo yêu cầu của luận chứng kinh tế kĩ thuật.

Yêu cầu về phòng cháy chữa cháy trong khách sạn 7 sao

– Thiết kế về phòng cháy và chữa cháy của khách sạn áp dựng theo tiêu chuẩn phòng cháy và chữa cháy cho nhà và công trình.

– Phải có thiết bị báo cháy tự động đặt trong các khách sạn.

– Các đường xe ra vào phục vụ cho khách sạn có bề ngang trên 18m, phải có đường hoặc lối vào cho xe chữa cháy tiếp cận được với mọi vị trí quanh khách sạn.

– Các cửa đi, lối đi, hành lang và cầu thang trong ngôi nhà phải kết hợp làm lối đi và đường thoát khi có cháy xẩy ra. Không thiết kế cầu thang xoáy ốc và bậc thang hình rẻ quạt trên đường thoát nạn.

Yêu cầu về công tác hoàn thiện thiết kế thi công khách sạn 7 sao

– Khách sạn phải được thiết kế hoàn chỉnh các bộ phận bên trong và bên ngoài nhà.

– Các bộ phận bên ngoài công trình chính như: Công trình kĩ thuật hạ tầng, cổng, tường rào, bãi để xe, sân vườn, đường nội bộ, cây xanh… phải được thiết kế đồng bộ theo nội dung của luận chứng kinh tế kĩ thuật.

– Thiết bị bên trong và trang trí nội thất phải theo quy định trong tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất.

Trên đây là một số nội dung cơ bản về tiêu chuẩn thiết kế nội thất khách sạn 7 sao và chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn tham khảo. Chúc bạn có được cách tiếp cận thông tin nhanh nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.